Apple: iPad bán ra ngày 3/4, nhận đặt hàng từ 12/3

Didu
5/3/2010 15:49Phản hồi: 76
76 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

vplam
ĐẠI BÀNG
14 năm
đang máu mua ipad
càng đọc thì càng thấy nản
😃 ai nói gì thì nói, đến lúc nó ra không có hàng giá lại cao. Thôi chờ nó hạ giá vậy .
mua ngay bản rẻ nhất thôi...ít ra còn rẻ hơn Dòng Mác của apple trước giờ mà còn Pro hơn
atrang
ĐẠI BÀNG
14 năm
Dư tiền mình cũng lấy một cái để xài!
jfuolu
TÍCH CỰC
14 năm
Ngày xưa bán PSP mua iphone
Giờ bán cái gì mua ipad....
Lại bán iphone ah
Nên không anh em.....😕
không nên . iphone có thể làm những việc ipad làm đc , nhưng ipad không làm đc những việc iphone làm đc . ví dụ điện thoại ,nhắn tin, 3g ( 3g ipad không xài đc ở vn ) v.v.. có thể nói ipad như là ipod touch khổng lồ cũng chẳng sai ( ngoài cái cấu hình mạnh hơn , màn hình lớn hơn chẳng thấy khác biệt gì )
nếu không nhiều tiền , thì đành ngậm ngùi nhìn đi bác . cũng chưa biết nó ra sao . để cho mấy đại gia đi mở đường trước đi . từ từ mua cũng đc vậy . chưa kể iphone 4G còn vài tháng nữa là ra rồi .
Muốn mua nhưng sẽ ko mua vì quá đắt cho 1 thiết bị để đọc sách và lướt web. 😁
boything
TÍCH CỰC
14 năm
Với giá 499 thì gần 10 chai rồi, với giá đó thì mua Lap sẽ thấy kinh tế hơn rất nhiều (với trường hợp chưa có lap và tính = giá gốc như Apple đưa ra)
Có thằng bạn hỏi muốn mua iPad ko? Khi ra nó sẽ xách về với giá 499 + 1 tí tiền cafe thôi mà mình còn thầy cao huống hồ mua ở đây.
Mua thì mua, nếu thấy bản thân cần mua thì mua, cứ tranh cãi thế này 😃
bebe2009
TÍCH CỰC
14 năm
có tiền thì cứ mua, đợi mấy bố nhà mạng Việt Nam làm sim cho cái Ipad này rồi mua
Apple nó tính hết cả rồi, đường nào thì anh em mình cũng chết với nó thôi....
hix hix, IP 2G còn chưa đủ tiền mua, nghèo quá đi
IBMr52
ĐẠI BÀNG
14 năm
Theo dõi vụ ipad này cũng hấp dẫn quá, mình mạn phép chia sẻ với bà con một vài suy nghĩ cá nhân. Vấn đề của ipad này tóm lại trong 2 chữ "hiệu năng", nói rõ hơn là hiệu suất giữa chi phí bỏ ra và sự thỏa mãn nhu cầu của người mua. Nhu cầu của người dùng cuối là có cá biệt hóa, vì vậy tự mỗi người phải đánh giá hiệu năng của riêng mình.

Thế này nhé, lấy ví dụ bản thân mình, mình đang xài 1 em ipod touch, mình thấy có một số nhược điểm mà nếu có ipad sẽ giải quyết "ngon":
-buổi tối ngồi ghế sofa xem tivi hoặc nằm trên giường lướt web (tầm 30 phút 1 tiếng gì đó), ước gì có cái màn hình to to hơn tí để đỡ phải zoom tới zoom lui... Điều này cũng đúng cho việc đọc ebook với thời gian liên tục dài. Vậy là dv nhu cầu này của mình thì ipad giải quyết tốt, vì màn hình to hơn ipod nhiều nhưng trọng lượng tăng trong mức chấp nhận được (vì mình đã thử dùng tablet của IBM để lướt web, màn hình ngon, nhưng bù lại trọng lượng lại "vượt chuẩn" cho phép là trên dưới 1kg, trừ trường hợp mình muốn tập tạ thêm vào buổi tối).
-đôi khi trong quán cafe, trên xe buýt, ngồi chờ tại sân bay hoặc ngồi tại nhà chờ xem chương trình tivi yêu thích, mình và bà xã muốn chơi trò scrabble hoặc chess game trên ipod, và ước gì nó to ra gấp 2-3 lần thí quá tuyệt. Việc giao lưu 2 người trên một máy mang tính "nhân văn" và "connecting people " hơn nhiều so với 2 người 2 laptop hoặc 2 người 2 ipod...
-mình rất hay tải hình nhóc tì yêu quý của mình vào ipod touch (để thỉnh thoảng lấy ra xem hoặc khoe hình con gái với bạn bè hay khách hàng), và động tác thường làm là gì? ZOOM ZOOM ZOOM. giá mà có ipad!
...

sơ sơ nhiêu đó thôi để minh họa cho cái mà mình muốn nói là ipad cải tiến điểm gì so với ipod, tức là thỏa mãn tốt hơn nhu cầu HIỆN NAY của mình (chưa nói tới ứng dụng hay paltform cách mạng gì gì khác)

bây giờ quay lại vế thứ 2, tức là chi phí bỏ ra cho giá trị gia tăng này. Một cái Ipod (hoặc Kindle) cũng đã 250 USD, nhưng mình sẵn sàng bỏ thêm 250 USD nữa để có ipad (trong trường hợp mình đang ở Mẽo hoặc các nước có phân phối Apple giá gốc. Nhưng "nghiệt" là mình đang ở VN nên có lẽ mức giá 499 USD là không tưởng, vì mình biết về tới VN chí ít phải thêm 150 USD nữa, thành ra tròm trèm 700 USD.

Giá trị sử dụng tăng, nhưng chi phí cũng tăng tương ứng, vậy là hiệu năng chả tăng gì cả. Vì với 700 USD là mình có thể đầu tư qua phân khúc khác (một tablet ngon của IBM / Lenovo hoặc HP chẳng hạn)

Cho nên mình nghĩ vấn đề của Ipad (tại Việt Nam) nằm ở chỗ này, là tương quan giữa giá cả và giá trị sử dụng cá biệt hóa. Còn thích hay không thích, đa nhiệm hay không flash, ưu điểm / khuyết điểm gì gì đó thì cuối cùng cũng phải hội tụ lại ở cái hiệu năng này.

Mình suy nghĩ như vậy, không biết dân tình bên America nó có nghĩ như vậy không hehe
Mình hiện đang ở My.
- Mình củng nghĩ như bạn, nằn sofa vừa xem tv, vua online củng tot. Cái ipad tốt cho việc này.
- Với giá $499 thì khong mắt lắm
- 3G with ATT only $30/month (Comcast Cable internet = $50) So ra cancel Comcast Cable rùi dùng ATT 3G rẻ hơn và có thể anywhere, and att coffe shop.
- Dùng laptop để online, web, chit chat, facefbook. Nếu mua laptop cho nhung cong viec này thì hơi phí. Nên mua ipad là tốt.
- Jailbreak = Can connect to laptop or desktop at home
unknown08
ĐẠI BÀNG
14 năm
Công nghệ không có gì mới thì netbook vẫn là sự lựa chọn tốt hơn Ipad

Hãy là người tiêu dùng thông minh
túm lại ! ai thích thì mua, ai không thích thì ko mua.. các fan apple đôi khi chỉ cần có các sản phẩm mang thương hiệu của Apple thì họ đã cảm thấy thỏa mãn rồi.. duy chỉ cần đêiuf này thôi cũng có thể khiến họ sẽ mua 1 chiếc Ipad.
ciao2me
ĐẠI BÀNG
14 năm
mình rất thích cách phân tích của bác IBMr52 và cũng nghĩ là iPad bản 16Gb ko 3G với giá gốc 499 là đẹp nhất. nếu không tìm đc cách nào để mua với mức giá này thì có lẽ tạm thời chưa nên mua, vì với cái giá cao hơn thì chi phí phải trả cho sản phẩm đã vượt quá định mức thỏa mãn và đi vào phân khúc khác để lại phải đem ra so sánh, tính toán lại nữa rồi.

một số bác đem dòng iPad có 3G (nhưng tạm thời chưa dùng đc tại vn) vốn có giá cao hơn 130 us để so sánh với giá của dòng lappy không có kết nối này thì hơi bị khập khiễng. giả sử bạn chỉ có nhu cầu lướt web, email, chơi vài game nho nhỏ, xem hình, xem phim, đọc sách... và chỉ có thể chọn mua 1 trong 2 sản phẩm là lappy và iPad giá tầm 700-800 us trở xuống thì nên so sánh với giá của phiên bản không có kết nối 130 us thì dễ có cái nhìn tổng quan hơn.

không bàn đến một số bạn muốn mua về và đem ra quán cafe để khoe cho thiên hạ khen chê bình phẩm, dù rằng theo mình đó cũng là một nhu cầu chính đáng, vì cũng có những người thích thiên hạ bàn tán về họ. nhưng mình muốn hỏi là có bác nào nghĩ đến việc mua em này về để đọc sách và lướt web trong toilet không? :p nghe có vẻ hơi kỳ nhưng có bác nào ở đây mà chưa bao giờ xách iphone hay một thiết bị nghe, đọc, gọi vào trong đó nhỉ? mình muốn nói về tính riêng tư và tiện lợi của thiết bị này. còn việc đem lên giường trước khi đi ngủ thì nhiều bác chắc cũng thấy đc cái bất tiện khi đem lappy lên là như thế nào rồi. cá nhân mình rất thích trải nghiệm cảm giác đọc sách ở những nơi như công viên, gốc cây đầu làng :> hay có đk và mơ mộng hơn thì trên một đỉnh núi vắng vẻ nào đó... đến những nơi đó, chọn ra một cuốn sách, một đoạn phim phù hợp với tâm trạng của mình và thưởng thức. một bình yên như vậy giá 499 us, liệu có gọi là mắc ko?
bác này sến chãy nước luôn "công viên","gốc cây đầu làng","đỉnh núi" ........:cools: nếu chỉ để đọc sách , xem phim bác mua netbook hay hơn ( khả năng lưu trữ nhiều gấp mấy lần ipad , không cần convert video ...) . dân mình đa số không có thói quen đọc sách đâu bác ơi ( chưa kể số lượng đầu sách ebook tiếng việt rất ít ) . đọc báo thì có . tui lúc nào vô toilet cũng sách theo tờ báo để đọc .lướt web trông toitel thì chưa , lướt trên laptop chừng 1-2 tiếng là hết biết làm gì rồi .
ipad sẽ thành công nhờ vào nguồn app khổng lồ .
gago06
ĐẠI BÀNG
14 năm
Nhiều trường hợp, cầm 1 thiết bị như Ipad cũng khá là lý tưởng đấy: khởi động nhanh, máy nhẹ, các tiện ích cũng gần đầy đủ. Tuy nhiên giá của nó ở Việt Nam mà tầm 400$ thì quá hay 😁
Ơ hay!3-4 chỉ có bên mỹ bán trước thôi sao,phải chi nó bán bên thị trường Châu Á cùng lúc là mình có cơ hội mua rồi...Thôi để từ từ mua củng được..
ai mua bản 3g về VN thì để trưng và khoe...chứ 3g của ipad làm sao dùng ở VN ........ mua bản 16g wifi là hợp lý, giá 400$ thì hợp lý hơn nữa...đang rất phân vân
499 USD thì cài được cái ứng dụng gì hả trời cái máy bảng đấy chủ yếu xem video đấy . apple nó tính kỹ lắm rồi 😔
Trog phi vụ này mình nghĩ apple ko thể ko thắng! 3s dể luớt net tren màn hình 10ich thật tuyệt, nhưng điều mình trog đợi là nó sẽ ế giảm giá mình wất, con ko co 3g, 16g wả là 1 sự lựa chọn sáng giá nhớ từ từ rùi mua nha các pác

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019