Apple iPhone X: thiết kế mới, màn hình OLED 5"8, nhận dạng khuôn mặt 3D, không còn Touch ID
cuhiep
3 năm trướcBình luận: 1.166Lượt xem: 546.667
Apple iPhone X: thiết kế mới, màn hình OLED 5"8, nhận dạng khuôn mặt 3D, không còn Touch ID
Apple vừa ra mắt iPhone X (đọc là iPhone 10) với màn hình OLED 5"8 viền mỏng, FaceID nhận dạng 3D, chip A11 Bionic, Camera hỗ trợ Portrait mode cả trước và sau, hoàn thiện kim loại bóng, sạc không dây QI. Không còn TouchID và nút Home cứng nên mọi thao tác sẽ là vuốt trên màn hình. iPhone X đọc là iPhone 10 có hình dáng và cấu hình gần như giống như những gì được rò rỉ trước khi Apple ra mắt khá lâu.

Màn hình:
3.jpg

Màn hình là thay đổi lớn nhất của của iPhone X đối với các thế hệ iPhone trước đây. Apple sử dụng màn hình OLED và gọi là Super Retina. Màn hình này có kích thước 5"8, mật độ điểm ảnh 458 ppi, độ phân giải 2436 x 1125, cao hơn so với mức 1920 x 1080 đang xài cho iPhone 7 Plus hay 8 Plus. Apple nói màn hình OLED của họ khắc phục được tất cả các điểm yếu của các thế hệ màn hình trước đây như độ sáng kém và màu sắc không chính xác. Đúng với tin đồn, viền của máy rất mỏng và mặt trước gần như là toàn bộ màn hình.

OLED_screen.jpg
Apple không chia sẻ về cấu trúc điểm ảnh của màn hình iPhone X là RGB hay Pentile. Tuy nhiên trong phần nhận xét về màn hình trong bài trên tay iPhone X thì Ninay Patel từ The Verge nhận xét là không thấy sự rực màu hay rỗ điểm ảnh như các màn hình OLED khác. (Compared to what Samsung is doing with curved OLED displays on Galaxy devices, it’s very different: there’s still a black border around the display. The phone feels small, but in a differnt way than, say, the S8.
Apple’s calling this a “Super Retina Display” with 1125 x 2436 pixels of resolution, making it the highest-density screen on any iPhone. It’s super sharp to look at and punchy and vibrant as you’d expect from an OLED screen. It has all of Apple’s signature tech, too, including 3D Touch and TrueTone automatic calibration. I’ve generally preferred LCDs to OLEDs, but the X OLED display doesn’t seem to share any of the extreme oversaturation or pixel matrix weirdness of other OLEDs I’ve seen.
)

1.jpg So với màn hình OLED truyền thống thì OLED trên iPhone X khác 3 điểm cuối là:
 • Sáng
 • Hỗ trợ dải màu rộng
 • Chính xác màu

FaceID: bảo mật khuôn mặt, thay cho TouchID
iPhoneX-Tinhte20.jpg FaceID là tên của hệ thống an ninh nhận dạng khuôn mặt mới của Apple. FaceID có thể nhận dạng ngay cả trong bóng tối và khả năng có thể không an toàn chỉ là 1/1,000,000 tức là an toàn hơn cả TouchID. Để làm được việc này thì ngoài hệ thống camera, cảm biến phía trước thì vi xử lý A11 Bionic cũng làm việc liên tục để xác nhận được sự thay đổi liên tục trên mặc người dùng. Ví dụ bạn có để râu dài ra hay thay đổi kiểu tóc hoặc khi đeo kính thì nó cũng nhận ra.

Video mô tả cách chúng ta sẽ scan mặt để làm FaceID. Apple nói có tổng cộng 30,000 điểm trên khuôn mặt sẽ được TrueDepth camera (sự kết hợp giữa camera hồng ngoại và máy chiếu điểm) ghi nhận để tạo thành một sơ đồ điểm 3D khuôn mặt của người dùng.

Về Home như thế nào khi không có nút Home cứng và TouchID

 • Về Home: vuốt từ dưới mép màn hình lên (như BB10)
 • Đa nhiệm: Vuốt từ dưới mép lên, đến giữa màn hình dừng lại
 • Control Center: Vuốt từ trên, bên phải xuống
 • Siri: nhấn và giữ nút nguồn
 • Apple Pay: nhấn đúp nút nguồn
Hệ thống camera, cảm biến ở phần lõm vào màn hình bên trên gồm những gì?
iPhoneX-Tinhte19.jpg

Phần màn hình lõm xuống của màn hình chứ 8 thành phần khác nhau để giúp xử lý các vấn đề liên quan đến camera trước và FaceID cũng như cảm biến. Từ trái sang phải chúng ta có các cảm biến với các chức năng như sau:
 • Camera hồng ngoại giúp để chụp khuôn mặt
 • Cảm biến tiệm cận để khi chúng ta đưa mặt sát vào màn hình khi đàm thoại thì màn hình tắt
 • Flood Illuminator là khu vực chiếu sáng, nó sẽ chiếu ra ánh sáng không nhìn thấy để làm sáng gương mặt của bạn trong đêm, phục vụ chức năng FaceID
 • Cảm biến tiệm cận
 • Loa ngoài
 • Microphone
 • Camera trước 7MP
 • Dot Projector cũng là linh kiện phục vụ cho FaceID. Nó sẽ phát ra 30.000 điểm, mỗi điểm được gán một vị trí nhất định trên gương mặt của chủ máy, dựa vào đây tính năng unlock sẽ hoạt động.
Aniamoj là gì?Ngoài việc nhận dạng gương mặt để unlock, hệ thống nhận diện mặt của iPhone X còn có khả năng theo dõi cử động của cơ mặt để phục vụ cho Emoji động (Apple gọi là animoji). Như hình trên, bạn thấy các khóe mắt, cằm, má của emoji con khỉ gần như khớp với cử động trên gương mặt của Jony Ive. Animoji sau khi ghi lại xong có thể chia sẻ qua iMessage hoặc quay lại dưới dạng video. Các bạn cũng có thể trả lời tin nhắn cho nhau bằng animoji.

Camera: Độ phân giải như cũ, khẩu độ lớn hơn, cảm biến lớn hơn, chống rung cả hai cam, selfie xoá phông

iPhoneX-Tinhte1.jpg
Camera sau của iPhone X vẫn được trang bị 2 cảm biến 12 megapixel, Apple nói họ sử dụng cảm biến lớn hơn, có khả năng chụp hình nhanh hơn cho chiếc điện thoại này so với iPhone 7. Các pixel có khả năng ghi nhận độ sâu màu tốt hơn cộng với bộ lọc màu mới giúp hình ảnh nổi bật và đẹp hơn, vùng chuyển tiếp giữa các màu mịn màng hơn, chân thực hơn. Camera kép vẫn bao gồm 2 ống kính góc chuẩn và tele, trong đó ống chuẩn vẫn dùng khẩu f/1.8 còn ống chân dùng tăng từ f/2.8 của iPhone 7 / 8 Plus lên thành f/2.4 trên iPhone X.

iPhone X có đèn flash sau với 4 bóng LED.

iPhoneX-Tinhte28.jpg
Không như iPhone 8 hay 8 Plus chỉ chống rung quang học cho 1 camera, iPhone X chống rung cho cả hai máy ảnh của mình tương tự như Note 8. Nhờ vậy chúng ta sẽ có những tấm hình zoom đẹp mắt hơn, ít rung hơn, sáng hơn khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

iPhoneX-Tinhte25.jpg
Cũng như iPhone 8 Plus, iPhone X cũng có chế độ Portrait Lighting mới cho phép tinh chỉnh lại hiệu ứng ánh sáng trên khuôn mặt khi chụp chân dung. Nó có thể giả lập ánh sáng như đang chụp trong studio, chụp ngoài trời, chụp nền tối... để tạo ra tấm ảnh chân thực nhất có thể. Các thuật toán trí tuệ nhân tạo sẽ chạy liên tục theo thời gian thực để ánh xạ ánh sáng tùy theo đường nét trên mặt bạn.
iPhoneX-Tinhte4.jpg
Ở chế độ chụp chân dung nền đen này, dù cho hậu cảnh của bạn có đủ thứ hoa lá hẹ thì iPhone X vẫn có thể tách chủ thể ra nhờ khả năng ghi nhận khoảng cách và chiều sâu của 2 camera. Khi đã tách được chủ thể, iPhone X sẽ làm cho nền phía sau tối lại, điều chỉnh ánh sáng trên gương mặt chủ thể cho "deep" hơn, đẹp hơn và ấn tượng hơn. Anh em hay chị em nào thích selfie chắc sẽ thích tính năng này lắm.

iPhoneX-Tinhte24.jpg
Truedepth camera phía trước cũng giúp iPhone X có thể chụp chân dung xoá phông khi chụp selfie và Apple cũng trang bị các hiệu ứng hình ảnh để giúp hình selfie ấn tượng hơn.

Vi xử lý và sức mạnh phần cứng:
iPhoneX-Tinhte6.jpg
iPhone X (và iPhone 8) dùng con chip Apple A11 Bionic mới. Cho bạn nào chưa biết, chữ Bionic thường được dùng để chỉ những người có các thành phần cơ thể nhân tạo, nghe qua là thấy con chip A11 này dành cho trí tuệ nhân tạo. Nó sử dụng thiết kế 6 nhân với 2 nhân mạnh + 4 nhân tiết kiệm điện. Giống với A10X, Apple cũng dùng một bộ controller riêng để điều khiển các tác vụ đơn và đa nhiệm.

Đây cũng là lần đầu tiên Apple tự làm GPU của riêng mình. Việc tự thiết kế GPU cho phép hãng tối ưu nó tốt hơn cho các tác vụ đồ họa, đặc biệt là với kỉ nguyên AR mới. Trước đây Apple dùng lại kiến trúc PowerVR của Imaginations hoặc tùy biến dựa trên kiến trúc đó, giờ thì chơi luôn đồ nhà tự trồng.

ISP là bộ phận xử lý tín hiệu hình ảnh từ camera đưa vào, đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc tạo ra một bức ảnh đẹp, và với iPhone X Apple cũng tự làm ISP luôn. Có thể hiểu được điều này vì ISP của iPhone X cần xử lý hình ảnh từ camera kép cũng như phục vụ thời gian thực cho AR, việc sử dụng các thiết kế ISP đã có trên thị trường có thể không đáp ứng được yêu cầu này. Ngay cả bộ phận mã hóa video cũng được "thửa riêng" để giúp tạo ra video đẹp hơn.

Và giống các chip Apple A Series trước đây, A11 Bionic có một khu vực Secure Enclave để chứa thông tin bảo mật về gương mặt (với iPhone X) và vân tay (với iPhone 8). Kiểu lưu trữ như thế này đảm bảo khi hacker hack được vào điện thoại của bạn thì cũng không thể đánh cắp dữ liệu ra. Khi mất máy, vùng Secure Enclave này cũng bị xóa đi nên không sợ lộ dữ liệu bảo mật của bạn.

Sạc không dây: chuẩn QI

iphonex7.jpg
iPhone X sử dụng mặt lưng bằng kính, tức là nó có thể truyền điện qua được và cũng vì thế Appl tích hợp chuẩn sạc không dây Qi cho iPhone. Năm sau Apple sẽ bán một cái đế sạc riêng tên là AirPower cho phép sạc 3 thiết bị cùng lúc là Apple Watch, AirPod và iPhone. Năm nay là lần đầu tiên Apple đem sạc không dây lên điện thoại của hãng đấy chứ, trong khi các máy Android đã có từ lâu.

Chuẩn sạc QI mà Apple dùng đã tồn tại rất lâu trên thị trường (Nokia từng bán nhiều phụ kiện dạng này) và chúng ta có thể tận dụng được rất nhiều bàn sạc chuẩn QI đang có sẵn.

iPhoneX-Tinhte7.jpg
Apple không nói pin của iPhone X sẽ nhiều hơn iPhone 7 2 tiếng. Vậy là iPhone X sẽ xếp vào nhóm pin trung bình kém chứ không phải nhóm pin trâu như iPhone 7 Plus.

iPhoneX-Tinhte5.jpg
Như ở trên cũng đã nói nhiều, iPhone X được "tối ưu" cho trải nghiệm game AR. Bạn có thể dùng camera của iPhone X để quét hình ảnh từ môi trường ngoài, khi đó game sẽ tự phủ các lớp thông tin lên cho khớp. Những game này được viết bằng bộ ARKit của chính Apple. Nhờ chip mạnh A11 mà game AR sẽ mượt hơn, chân thực hơn.

iPhoneX-Tinhte31.jpg
iPhone X sẽ bắt đầu bán ra với giá 999$ cho bản 64GB, bản 256GB là 1149$. Máy bắt đầu nhận đặt trước vào ngày 27/10 và sẽ giao hàng vào 3/11. iPhone X về Việt Nam nghe nói giá sẽ vào khoảng 26-28 triệu cho bản 64GB, mà phải đến tháng 12 mới có máy.

iPhoneX-Tinhte11.jpg iPhoneX.jpg
iphonex5.jpg
Tuy màn hình lớn nhất 5"8 nhưng kích thước và trọng lượng của iPhone X ở giữa iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

iphonex1.jpg
iPhone X vẫn được trang bị khả năng chống nước, bụi như những máy iPhone khác của Apple.

iphonex4.jpg
Ứng dụng hiển thị với mà nhình bị cắt bên trên. Phần cắt sẽ ăn vào phần menu kéo dài thêm của Apple. Chắc là Apple đã chuẩn bị phần kéo dài này sẵn trên OS rồi.
iphonex6.jpg
home_iPhone_X_ra_mat_Face_ID_vien_mong_OLED.jpg
ip.jpg
Ngon rồi, đây mới đáng siêu phẩm mong đợi
iphone 2.jpg
iphone.jpg
iphone3.png
@Faterminator dia ợp đì sai :v =)))) haizzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
@poiuy1234 Bởi mới thấy mấy anti rất chăm chỉ =))
@phuongvh.apple kiếm gì chống chế chứ nó chăm chỉ kệ moẹ nó đúng quá còn gì , đau bụng vkl 😆
iphone 8 năm nay sẽ bị lãng quên mất thôi 😁
@O.R.A.N.G.E iPhone 8 dưới bóng của iPhone X cuộc đời cũng như anh 5C dưới cái bóng của 6 thôi 😃
@Tuanhv.dtp Tôi tin là iPhone 8/8+ vẫn bán chạy hơn S8 và Note 8 cộng lại 😃)
@Khánh Bee IFAN nào cũng có suy nghĩ như này cả ấy mà k có gì lạ đâu 😃)
@Bomngo167 Vậy theo anti-fan thì con nào bán chạy hơn vậy 😃)
Đây là tương lai của smartphone.
@trieutuan_vnu Có thấy gì đâu mà gọi là tương lai
@trieutuan_vnu Vcl cuồng sheep 😁
@trieutuan_vnu tương lai thật :v :v
@trieutuan_vnu ghê quá, tương lai
ko ai vỗ tay
@dark_baron41 Cho cái lý do để vỗ tay coi?
@dark_baron41 Cho cái lí do để vỗ tay an ủi coi 😃
@dark_baron41 Bác muốn như kiểu CEO nói 1 câu, fan vỗ tay 1 tràng như đại hội võ lâm Bom Phôn à 😁
Ngon rồi. Ae chuẩn bị lúa thôi
@letrong1509 Ăn dc hay sao mà noi ngon.phán như thánh.
@dinhchitaicanh ủa "ngon" có nhiều nghĩa mà taicanh? nên tra từ điển tiếng việt trước khi cmt dùm cái
@dinhchitaicanh Ngôn ngữ là để con người hiểu nhau chứ không phải để làm khó nhau.
@dinhchitaicanh mình phải bỏ thời gian ra đăng nhập để vào đây cho bạn biết mình đang cười vào sự cay cú của bạn =))) chắc ss fan =))
Đẹp tuyệt
Giá chuẩn có chưa vậy
Bê cái màn oled vào, kìm hãm khả năng của nó bằng cách chỉ cho hiển thị sRGB giống chế độ tiêu chuẩn của samsung và đặt thêm cái tên super retina thật oách. Tầm 400ppi với màn oled, nếu là sam thì ku hiệp sẽ chê inh ỏi rỗ còn vs ip x ku hiệp sẽ khen quá nét kể cả vr hay ar :v
@phuongvh.apple Adobe RGB dãy màu rộng hơn sRGB đấy. Làm như màn hình chỉ có hiển thị sRGB là hết ah?. Vậy mấy loại chuyên nghiệp ráng đu lên 99% Adobe RGB chắc kiểng?.
@ragefighter Anh nói ku nghe này, đọc cho kỹ nhé.
Adobe RGB là hệ màu chủ yếu dùng cho phòng Lab và dân chụp hình chuyên nghiệp rửa hình kỹ thuật số, chính vì thế mới có các loại màn hình chuyên dụng có khả năng đạt 90-99 hoặc 100% dải màu Adobe RGB.

Còn tất cả các thể loại màn hình khác từ TV, điện thoại hay máy tính bảng, màn máy tính phổ thông thì dùng chung sRGB là cao nhất để mọi hình ảnh hiển thị lên dc tương đương với nhau.

Ko thể có hoặc chưa có nhà sx nào lại đưa Adobe RGB lên màn hình điện thoại cả.

Nghe đã thủng chưa?
@ragefighter Mới đọc có mục lục cuốn sách tính ra cào phím múa may chút ai dè gặp ngay tác giả cuốn sách nín khe luôn hả bác 😁
@ragefighter khi nói cũng phải hiểu vấn đề mình nói , kiểu như Face id ư SS hay các hãng khác có rồi vân tay ư từ thời Laptop rồi v...v rồi cop nhái các kiểu , đúng là vân tay có từ thời Lap rồi nhưng có mượt mà 1 chạm như khi IP5s ra không Face ID SS có đó liệu nó có dận diện khi bạn đeo kính khi bạn đội mũ không nó còn biết được đâu là mặt nạ 3D của hollywood , tính năng có thể giống nhưng trải nghiệm thì lại khác , nói kiểu bạn chẳng khác nào nói à xe ferrari với Toy có gì khác cũng 4 bánh cũng thùng tôn cũng cục máy quay 4 cái bánh cũng Trục Cam bánh răng nhưng khi lên lái 1 chiếc Toy và 1 chiếc Ferrari cảm giác ra sao thì chắc bạn hiểu rồi chứ
Thấy ghi là màn chuẩn màu vậy hóa ra lcd trước đây ko chuẩn, sheeple bóp dớ rồi hehe, tưởng còn gì hay thôi đi ngủ mai hóng
@dinhtrong_le tui có mua ip xài bao giờ đâu mà gato ông... không phải ai cũng chuộng ip và gato với những người dùng ip đâu ông à, dt SS nó bán rẹt rẹt đỡ hóng ngóng mỏi cổ đỡ bị làm giá, có cả đống cái đỡ như vậy ifan không biết đâu nên chả cãi làm gì ... ai thích gì xài đấy thôi
@schalke04 Hig uhm ko có j. Mình thấy xấu. Ko đc như mimix
@tranvuhoang90 Thế mấy con chip dòng A của Apple Samsung đang gia công ai nghiên cứu ? Hay SS ? nói nghe thử bạn
@khatvong041110 Đang nói vụ oled bạn ơi, tỉnh táo lại đi, tôi cũng thích công nghệ của Apple nhưng ghét tụi sheeple thôi
Tưởng những tính năng này trên android đã là đồ cổ rồi chứ
@nguyenqthin trong comment của mình có nói là faceid nhanh à? Đúng là người Việt có xu hướng bảo vệ quan điểm cá nhân bất chấp tất cả, tay nhanh hơn cả não. Tới khi máy chưa ra thị trường thì chưa thể đánh giá được gì cả, ngày xưa cũng hàng đống người chê touchid chậm. Nên nhớ, khi nào bạn cầm thử sản phẩm trên tay và trải nghiệm nó, bạn mới đánh giá được nó. Bớt chém gió linh tinh đi nhé.
@nguyenqthin Cổ đối với android nhưng mới với sheeple lùa vào hít khen đáo khen để nói thơm..thơm...
@pwign Dòng chữ đó là khi nhập sai nhiều lần nó yêu cầu nhập passcode. Khi khởi động máy có dòng chữ khác bạn không tin có thể khởi động ip lại sẽ thấy nó khác so với khi mở khóa sai nhiều lần thế nào.
Quá đẹp. Thức đem nay chỉ chờ e nó
iPhone X quá ấn tượng. Đi xin budget đây.
Bị lỗi mở khuôn mặt hahaha
@Hangu Thông cảm, mình không xài ios nên không biết khi sai pass với khởi động lại khác nhau ntn
@Khánh Bee Ông vớ vẩn quá lỗi lúc demo lại đi so với lỗi pin. Ông tìm giúp tôi cái thông tin ra mắt note7 khi demo bị nổ hộ tôi cái.
Nhà mình có 2 em gái sinh đôi, ghét nhau như chó với mèo. Giờ mà mua cho chúng nó máy này chắc chắn là chỉ dùng passcode =))
@thanhtuan001 Có cả nhận diện khuôn mặt nữa mà!Cả hai đều bị hack một cách dễ dàng!Khuôn mặt thì hack bằng ảnh!Còn mống mắt thì bị hack bằng hình ảnh và…hồ dán!😃)
@joeBanana Hình như bạn ko hiểu, khuôn mặt thì máy andoid nào cũng có vì nó tích hợp sẵn trên android và nó rất cùi bắp, còn mống mắt hack đc nhưng không đơn giản như bạn nghĩ đâu, muốn hack đc thì cũng ko dễ và đơn giản. Mà thôi, kiểu bạn nc y như fan táo rồi nên mình cũng ko muốn bàn luận nữa, cái nào hay thì mình khen, có khuyết điểm thì chấp nhận nhưng nên nhìn nhận đúng vào vấn đề chứ thần thánh bên này chà đạp bên kia cũng chẳng đc gì, chỉ thể hiện mình hiểu biết kém thôi
@thanhtuan001 Đã lâu rồi làm éo còn con Android nào còn nhận dạng khuôn mặt nữa!Từ con Note 7 SAMESAME nó mới mang trở lại!Còn vấn đề không phải mình"thần thánh"hãng nào cả!Mình chỉ thấy sản phẩm hãng nào tốt thif mình bỏ tiền ra mua để nó phục vụ mình thôi!Dùng
mấy con điện thoại Android dù có cao cấp đến đâu,chỉ được mấy tháng là muốn đập cmn máy đi!Mình đã dùng nhiều máy cao cấp Android như S6,S6E,S7E,Xperia Z,Z3,Z5…!
@thanhtuan001 Cái này bạn phải thử mới biết chứ vì nhận dạng khuôn mặt cũng có nhiều cách, nếu dùng cảm biến 3d như kinect để nhận dạng thì dùng ảnh là không hack đuợc, và hơn nữa cái này chỉ là khóa màn hình, thậm chí có hack đuợc cũng không quan trọng miễn sao nhận dạng chính xác đuợc chủ nhân nó là ok, vì bản thân loại khóa này cũng không đặt nặng tuyệt đối về bảo mật, bảo mật cao cũng có tradeoff của nó
Hóng cách cu hiệp tung hô cái màn này lên mây thôi :v này thì rực màu, này thì không trung thực. Nếu cứ như cái màn lcd cũ lạt thếch là chuẩn thì mấy con oled dải màu siêu rộng signature Tv là đồ dỏm hết :v
@xấu-là-cái-tội Đẳng cấp mà bạn vì toàn mấy chú, bác xe ôm, bà hàng cá, bà ve chai, thằng sinh viên ăn mì gói và bán thận xài.
@xấu-là-cái-tội Tất nhiên là cỡ người như bạn mà xài IPhone thì thật là làm mất mẹ đi giá trị của nó rồi 😆))
fall unlock, omg, LOL LOL
@Carl Mình thì thắc mắc tại sao 1 người có IP dùng lâu như vậy mà cũng không phân biệt được thông báo sau khi reset máy và thông báo do sai quá nhiều? Cũng nói luôn mình đã và đang dùng IP nhưng vừa pre-order Note 8. Thích và cuồng bất kể cái gì là 2 việc hoàn toàn khác nhau, fan và fan cuồng khác nhau ở chỗ fan họ thích nhưng họ không bảo thủ, cái gì sai ra sai, cái gì đúng ra đúng. Còn cuồng thì cái gì cũng là best 😆

Bằng chứng luôn để khỏi phải nói mình chém gió:

https://nhattao.com/threads/giao-luu-iphone-6s-len-6s-plus.6116271/?utm_source=internal&utm_medium=search&utm_campaign=Search+Result
@Azkan Thắc mắc nữa!? Cái bạn thấy trên iPhone X có thể vừa là thông báo sau reset vừa là thông báo failed attempt. Tới thời điểm này chưa ai khẳng định được cả vì chưa ai có máy xài. Kể cả sau này có kiểm chứng được là do nhận mặt sai thì cũng là do đã có thêm cơ sở để phân tích, không phải như thời điểm hiện tại không ai có thể nói chắc cả. Mình công nhận là thích đồ Apple chứ không cuồng. Kiểu như thích ăn chè bà Ba chứ không phải muôn đem bả lên bàn thờ. Nếu công ty nào khác có sản phẩm vượt trội mình chuyển hệ không suy nghĩ.
@ragefighter Ảo tưởng 😆) demo tốt thế còn gì 😃))) Xem kỹ rồi hãy đi phán cũng chưa muộn nhé
@ragefighter Ảo tưởng 😆) demo tốt thế còn gì 😃))) Xem kỹ rồi hãy đi phán cũng chưa muộn nhé
Nhưng chắc là tốt hơn màn ám đỏ của sam. Còn so V30 thì chắc xịt vì rỗ :v
Haha, unlock 2 lần đầu lỗi, lần sau được nhưng chậm chậm sao ak, ko tiện bằng vân tay rồi
@Ad135790 [/QUOTE]

Trang điểm đậm mà nhận ra thì bảo mật nổi gì?. trang điểm xong nhìn ra người khác. Vân tay thì là đặc điểm cũng từng người.
@ragefighter Trang điểm đậm mà nhận ra thì bảo mật nổi gì?. trang điểm xong nhìn ra người khác. Vân tay thì là đặc điểm cũng từng người.[/QUOTE]
Vậy trang điểm đậm là ra ng khác ms là bảo mật à???
@Ad135790 Vậy trang điểm đậm là ra ng khác ms là bảo mật à???[/QUOTE]
Nhưng vẫn là người đó mà, chỉ nhìn khác chứ bản chất vẫn là người đó và vân tay hay dna vẫn thế thôi. Chuyện trang điểm của các cô gái là bình thường chứ chẳng lẽ kêu khỏi trang điểm hoặc dùng bộ mặt ko đúng cách?
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019