Apple khiến RIM phải hoãn bán ra Playbook
babybungbu
11 nămBình luận: 76
[​IMG]

Nghe có vẻ vô lý nhưng thật sự Apple lại chính là nguyên nhân khiến RIM phải lỗi hẹn với người dùng về sản phẩm máy tính bảng Playbook. Theo một nguồn tin của tạp chí DigiTimes, RIM buộc phải trì hoãn ngày bán ra Playbook do Apple đã đặt hàng gần hết các nguồn cung cấp màn hình cảm ứng.

Từ lâu chúng ta đã biết đến việc khan hiếm nguồn cung màn hình cảm ứng do sự ra mắt liên tục của các sản phẩm smartphone và máy tính bảng mới. Điển hình là Samsung với màn hình Super Amoled, do nhu cầu quá lớn, đến cả những sản phẩm chủ chốt như Galaxy S mà Samsung cũng phải "dùng tạm" màn hình SLCD. Apple vừa giới thiệu iPad 2, Samsung với các dòng Galaxy Tab mới...sẽ càng khiến cho sự mất cân bằng giữa cung và cầu thêm nghiêm trọng. Apple với thế mạnh về tài chính vốn có đã bảo đảm nguồn cung nhất định cho mình, trong khi các hãng khác phải cố gắng tranh giành phần nhỏ còn lại.

Playbook là một trong số những sản phẩm máy tính bảng "thất hứa" nhiều nhất. Trước đây, do sự thay đổi về BXL từ chip của Marvell sang OMAP4430 của Texas Instruments, RIM đã phải thay đổi kế hoạch sản xuất chậm đi 6 tháng. Những video nhỏ giọt trên Youtube ban đầu còn hấp dẫn người dùng, nhưng dần dần họ đã mất hết kiên nhẫn vì cứ phải xem video trong khi "người thật vật thật" thì chẳng thấy đâu. Với kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt chính thức Playbook vào ngày 14/4 tới, hi vọng chúng ta sẽ không phải nghe thêm một sự trì hoãn nào nữa.

Nguồn: Slashgear
76 bình luận
kekenano
TÍCH CỰC
11 năm
Cũng mong là thế, hoãn nhiều quá đâm chẳng còn hứng thú xem bao giờ bán nữa
zeldras
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mình thì thấy PB cũng phải hoãn lại để né ipad 2 nữa, ra mắt cùng một thời điểm với đối thủ trực tiếp có chiến lược PR mạnh hơn thì rất dễ bị đè bẹp
zomano
TÍCH CỰC
11 năm
đợi hoài đợi mãi,chảng thấy nó đâu thôi thì đành chào em nó vậy.Khi nào anh em có dịp trên tay thì chỉ dùng ké thôi chứ không hào hứng lắm
jing
CAO CẤP
11 năm
lắm tiền thì mạnh mồm
apple bao sân rồi làm cho các hãng khác khó khăn
Ngày 19 bán thật rồi, trên .....berry đã treo đồng hồ đếm ngược rồi. Nhưng 14 giới thiệu 19 bán thì khi nào mới có ở VN nhỉ?
Mạnh vì gạo bạo vì tiền, apple nó đặt hàng hàng chục tr màn hình thì hãng khác phải xếp hàng sau là đúng rồi
Dung2503
ĐẠI BÀNG
11 năm
Nghe khó tin nhưng buồn nó lại là sự thật
hoãn đi, tới noel + cuối năm ra hàng với giá thanh lý là ok rùi :p
sky.vu
ĐẠI BÀNG
11 năm
Keke, nếu cứ chờ cứ tránh ipad thì có khi RIM quên luôn thị trường này đi là vừa, vì công nghệ thay đổi từng giây mà... Chỉ tiếc là PB cực hot một thời giờ đã không còn được quan tâm quá nhiều nữa 😔
newstar
TÍCH CỰC
11 năm
Không lẽ nguyên nhân lại là thế, mà cho em hỏi thêm là thế giới có bao nhiêu nhà sản xuất màn hình cảm ứng lớn? Apple cũng chỉ đặt hàng ở 1 nhà sản xuất cho đồng bộ sản phẩm chứ, chẳng lẽ nhà sản xuất nào nó cũng đặt hàng à?
CLong
TÍCH CỰC
11 năm
Em ngĩ là có 2 hãng sản xuất nhiều là Samsung và LG, còn mấy hãng của nhật bủn chắc đang bị ảnh hưởng của sóng thần và động đất chắc chưa làm ăn được gì nhiều,
kimanbn
TÍCH CỰC
11 năm
ghét những thằng họ Hứa.
Để dành tiền mua playbook mãi vẫn chưa thấy hix
Tôi là táo có nhiều tiền tôi cũng chơi như thế, mua hết màn hình cho chắc ăn, sau đó còn làm cho đối thủ kg còn nguồn hàng để lắp, ràng buộc = hợp đồng chặt chẻ với các oem thế là kg cần đánh đối thủ củng ngất ngư.
Thời thế đã thay đổi, RIM đã biết mùi khói là gì, chỉ sản xuất các dòng bold thì cần gì cảm ứng nhỉ....? Suy nghĩ BB là phím vật lý và màn hình như các dòng bold vừa rồi đã khiến RIM thất thế, bảo thủ với màn surepress mãi mới chịu thay đổi( chấp nhận là đi theo bắt chước thì đã sao nhỉ....) bây giờ mới chịu dùng cảm ứng điện dung thì các thằng khác nó đặt hàng hết là đương nhiên. Sự đi xuống này sợ là mất thời gian dài nữa mới phục hồi lại được....
Ngày trước tớ đã bẩu là con này là diebook mà các cụ BBboys cứ nhảy vào chém tớ tơi tả ta tởi.
Bây giờ thì sáng mắt ra chưa!? Tớ đã phán là cấm cải nhá BBboys.
rồi ạ, bác cứ phán tiếp đi =)) tếu phết =))
mr_tam
TÍCH CỰC
11 năm
điều mà em thích Apple nhất là nó Giới thiệu SP rồi bán luôn, lúc đó ng dùng đang nóng và háo hức lên "Bụp" luôn ;) và ng dùng ko phải đợi, và thậm chí ko cả có kịp tg để so sánh với SP đối thủ.
Tội bọn rim và android cứ theo đuôi mãi thế này chả có đối thủ xứng tầm iOS.
vinhhip
ĐẠI BÀNG
11 năm
máu dồn lên não nhiều quá, ko tốt bác ạ, ng` ta chê Rim thì cùng lắm bác chê lại Apple của ng` ta, sao fải lôi cả nhà ng` ta ra thế.... e cũng yêu BB lắm, uh thì ko bằng ios thì đã làm sao? ios nhanh hơn mạnh hơn đẹp hơn... nhưng tui chả thích, tui vẫn yêu BB, vợ tui ko đẹp bằng vợ ng` thì tui vẫn cứ iu vợ tui, ai nói j kệ. dù j chăng nữa thì việc hạ thấp ng` khác là ko nên chút nào 😁. e góp ý nho nhỏ với bác!
Tào lao thiệt , thị phần android tăng là do nhiều hãng làm nên chứ thằng Google chưa chắc làm nên thị phần android nhiều như ngày nay . Do nó là HDH mở nên các hãng khác mua để xài thôi , còn nếu mua được HDH iOS thì chắc android nó chết rồi .
heniken111
ĐẠI BÀNG
11 năm
chém gió từ từ thôi đùng tỏ ra mình nguy hiểm, tui chả tìm thấy câu nào của bác kool biểu bác ý bỏ 20 củ ra rùi nói người khác nghèo, có ăn bám hay không là quyền của người ta ai dam khẳng định rằng chúng ta không ai ăn bám cha mẹ ít nhất là 7 8 năm cho hỏi hồi bé bác hít 02 để sống hay sao mà không ăn bám cha mẹ bác, nếu tự cho rằng mình nghèo thì hãy cố để mình giầu để mình không bị ai chê bai đó mới là con người, chả ai phởn tới mức mà ỷ thế mình nghèo đi bêu người giầu đâu oai lắm ý mà khoe mình nghèo
mún người khác lịch sự thì chính mình hãy lịch sự trc đi
Em thì hoãn thì hoãn cũng đợi đến kì cùng thì thôi 😆. Một tình yêu ko thể ko đam mê 😃)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019