Apple là hãng tai nghe có thị phần cao nhất
Knah
2 năm trướcBình luận: 268Lượt xem: 18.460
Apple là hãng tai nghe có thị phần cao nhất
Theo khảo sát của MIDia Research, Apple đã chính thức vượt mặt Sony để trở thành thương hiệu tai nghe được nhiều người sở hữu nhất chiếm 24%, đẩy Sony xuống vị trí thứ 2 với 22%. Cuộc khảo sát này bao gồm tất cả các sản phẩm tai nghe của Apple như Beats, Airpods và Earpod.

Apple đã từng soán ngôi máy nghe nhạc di động của Sony Walkman nhờ vào iPod và giờ đây lịch sử lập lại với mảng tai nghe. Đóng góp không nhỏ vào con số này có thể nói nhờ vào số lượng bán ra cực lớn của iPhone và gần đây nhất là Airpods. Bảng khảo sát cũng cho thấy 4 thương hiệu tai nghe phổ thông nhất là Apple, Sony, Panasonic và Bose chiếm đến 61%. Phần còn lại là sự cạnh tranh khốc liệt của rất nhiều thương hiệu tai nghe khác.

Bên cạnh đó, Apple cũng là thương hiệu tai nghe duy nhất trong top các thương hiệu mà phần lớn chủ sở hữu không phải là nam giới. Có lẽ Beats đóng góp một phần không nhỏ trong số này.

Nguồn: Musicindustry
tinhte-apple_headphone.png
cover_apple_headphone.jpg
"Cuộc khảo sát này bao gồm tất cả các sản phẩm tai nghe của Apple như Beats, Airpods và Earpod"
Tính luôn cả Earpod nữa à? 😃😃
@hdn_hp Quan trọng là earpod có bán lẻ ở ngoài thì vẫn được tính thôi. Bọn Sam cũng bán lẻ tai AKG theo máy đấy mà được bao nhiêu người mua đâu 😁
@lightning_1010 Có vấn đề về hiểu rồi
@Đạt Phít Một Chắc mình tai trâu. Kaka
@ngsangmt Như tai usonic theo máy HTC bảo hay mà mìn nghe thấy còn bt 😆)akg đã là gì
Cái airpods tuy k đẹp lắm nhưng dùng khá tiện và thích
@Akay Nhím mình thấy nó sang. đeo lên tai nhìn khác khác kiểu cách. k to thô tròn tròn như mấy tai khác.
@lu end Thẩm mỹ của bác cũng thiệt là lạ 😁 Mình thấy airpods nó vẫn cứ dị, dù mình dùng nó hàng ngày cho công việc.
Vỡi thật, đem cả Earpod vô để tính ah ? :eek:
@monkey1510 Earpod vẫn bán lẻ ở các store mà bạn? Giá 29$ ở nước ngoài đó là giá chấp nhận được.
@bocua cái akg lúc đầu nghe,bây giờ dùng làm bịt tai ngủ,chuyển sang con khác
@fanoraman-1 Uh mình mua vứt cty nghe lúc cần thôi. Tại mất con creative rồi. Đang dùng chính con XB70BT của sony 😁 ko hiểu sao Driver bluetooth của con HP8560w nó chập chờn, nghe lúc là ngắt. Thấy ca ngợi lắm mua cuối cùng chán chết :D
@vtb center Tai bạn bị l rồi. đi khám đi.
Apple là hãng có thị phần tai nghe cao nhất :=))
Đúng đấy, nếu chỉ tính beats là hãng tai nghe, ko gồm Apple thì Sony sẽ đứng đầu thị phần. Nếu tính gộp cả cty mẹ lẫn con, cả những sản phẩm của Apple như earpods, Airpod thì sẽ bật đc Sony dù chỉ nhỉnh hơn 1 chút.

P/s: Sau khi check lại cái ảnh, mình thấy title chưa đc đúng lắm. Và nhiều bạn có lẽ đang hiểu sai về cuộc khảo sát.

headphones.png

  1. Đây là khảo sát người dùng (Consumer Survey) trong Q1 2018 ở nhiều nước (US, Canada, Mexico,...), số mẫu tham gia là 7758 người. Ko phải khảo sát về marketshare dựa trên doanh số bán hàng.
  2. Headphones Ownership mình hiểu là "việc sở hữu tai nghe" của người dùng, có nghĩa khảo sát này muốn hướng đến tìm hiểu người tham gia khảo sát hiện đang dùng tai nghe tới từ thương hiệu nào, ko quan trọng nó là tai bán kèm smartphone, tai bán lẻ, bluetooth, wired,... Điều đó lí giải vì sao họ gộp cả Earpods, Airpods vào trong Apple cùng cả thương hiệu con Beats. Biết đâu tai nghe AKG đi kèm ếch 8 về sau cũng đã đc tính vào công ty AKG ở trên chăng?
Trong bài nguồn, có câu sau:
Chứng tỏ title phải là: Apple là thương hiệu tai nghe đc sở hữu nhiều nhất toàn cầu, phần lớn là nữ giới.
@Anhvu14 em dùng earpod để thẩm âm này bác 😁
Dùng nó để phân biệt. Con nào giá tầm 100-200k mà phải nghe ngon hơn con này thì mới mua, chứ nghe ngang thì vứt ngay :p
@AmbitiousMan "Apple is the only top 20 headphone brand whose owners are not majority male"
Chứng tỏ title phải là: Apple là thương hiệu tai nghe đc sở hữu nhiều nhất toàn cầu, phần lớn là nữ giới.

Bạn dịch vầy cũng không đúng lắm. Chính xác nó phải là Apple là tai nghe duy nhất mà người sở hữu nam giới không chiếm đại đa số.

Ý nghĩa nó rất khác, tỉ như các thương hiệu kia nam giới chiếm 90%, nữ chiếm 10%, còn Apple thì nam giới chiếm 50%, nữ chiếm 50% chẳng hạn.

Về thiết kế, tai nghe Apple mang đỡ bị đau tai nhất. Bà xã mình mang đủ loại tai nghe không dây, cái nào cũng than đau tai cho đến khi dùng Airpods thì ok.
@vtb center Chưa biết ngô, khoai chỉ biết anti như cái máy mà không biết phải trái.
@AmbitiousMan rõ ràng là nâng bi cho Apple, thằng Others lớn hơn rõ thế kia mà lại dám bảo Apple đứng nhất 🆒
mình là fan của airpods. Chuyển qua airpods rồi dẹp hẳn ba cái tai nghe in ear, over ear của mấy hãng khác luôn. trải nghiệm với hệ sinh thái Apple quá tốt, cảm giác đeo rất tự nhiên, pin lâu, sóng bluetooth ổn định, thông minh và tối giản. Chất âm thì mình chấm airpods đc 7/10, với mình vậy là đủ tốt để nghe gọi điện thoại, nghe nhạc hàng ngày rồi.
@smx105 Đánh giá chất âm theo cảm tính thôi mà mấy bác. Mình nghe nhạc cũng nhiều, nhưng khá dễ dãi với tai nghe. Thôi thì mình cho điểm lại, chất âm của airpods chỉ 3/10 thôi 😆. Cơ mà mình vẫn sẽ chọn airpods để đeo hàng ngày vì những ưu điểm khác của nó. Peace. Out. 😃))
@smx105 Đúng rồi bác. Chất âm nó là cảm nhận của đôi tai nên mỗi người mỗi khác. Chứ nếu cứ đem kiểu chỉ số này kia ra thì cũng chẳng bao giờ là giải quyết được 😃
@nickzt Thế thì e chấm 7/10 chả việc gì phải nghe theo 1 người chê bai cả,
Nhiều người đòi hỏi chất âm.
Trong khi em lái ô tô, xe máy chạy ngoài đường. Vác cái tai nghe có dây lòng thòng to đùng???
@kungvn 4h là chỉ tính tai nghe thôi hay tính luôn hộp sạc?
không thấy audio technica nhỉ 😔
@Steve*Quảng Trong phần “others” đó bác
@Bruce Nguyen 8899 hic,vậy là thị phần thấp quá
@Steve*Quảng AT nghe ngọt vãi, nhưng tiếc là không cạnh tranh với Sony được. Em vẫn thích Sony hơn, bền bỏ mẹ ra mà chất âm ngon.
@spectre007 Ath là dòng đánh tạp ngon nhất mà, bao năm chưa có đối thủ, với lại bác thích sony vì dải bass nó sâu hơn thôi. Chứ nhiều bác nghe vocal thì ko thích sony đâu.
@Steve*Quảng AT thì ngon bác ạ, nhưng giá của nó và thương hiệu của nó không được như các hãng khác đâu. Hầu như chỉ anh em thích âm thanh thì mới để ý tới AT thôi.
Ngay đến sennheiser, AKG cũng không phải ai cũng biết. Ở mình thì người dùng phổ thông chỉ loanh quanh vài hãng thôi.
Mình nghĩ dù doanh số của Apple cao thế nào thì chất lượng của các hãng tai nghe khác vẫn tốt hơn.
@thidang357 Thì cũng như thị phần smartphone của Sung thôi!
@thidang357 Vấn đề là các tai nghe cao cấp rất kén người nghe, ko phải ai cug có thể cảm nhận dc sự khác nhau giữa chất âm đâu. Với đại đa số những người dùng bth thì chỉ cần tai nghe được, ko rò rè, đeo thoải mái tiện lựoi là ok rồi
@QuanLyNhaNghi thị phần của SS cao nếu nó tính tai nghe kèm theo máy bán thì apple éo gì có cửa so với SS, chơi tính luôn cái tai nghe bán kèm vô máy. Người ta thì tặng còn thím apple thì bán 😁.
@thidang357 Cái này nó là thống kê dựa trên người dùng phổ thông mà bác.
@vtb center thế mà vẫn đầy người mua đó . xuất ngày chê nhưng nhìn xem con note 9 thê thảm thế nào 😃 tặng cả tivi mà còn chưa bán đc bằng iphone kìa 😃 haha
sai rồi hãng The Others có thị phần cao nhất kìa :p:p:p
@mimi_emyeu hàng chục hàng trăm hãng bao gồm cả hãng tàu đấy :v
@Steve*Quảng Đùa chút cho vui đi bạn ))
Tôi ko tin đâu... mấy e seeder bảo tai nghe apple nghe như hack, thiết kế như đồ trẻ con, ko ăn dc iconX nha
@tuyen_kientruc2013 Sao bác lại ko phối ak100 với con N1 nhỉ. A45 nhạc của nó điện tử nhiều, đánh với n1 sẽ hơi tù . Mình thì vẫn chơi A3 nhưng mình ghép với ak120ii nền sáng, âm chi tiết cũng bớt đc phần nào cái mid điện tử của nhà sony. Nếu bác thích sony quất con z5 đánh với zx300 balance 4.4 sợi kimber là bá cmn cháy luôn. Tai mình nhỏ đeo ko đc z5 chứ ko cũng quất rồi.
@Dong_ho_the_ky_com thật ra earpod nghe khá là OK, âm cân bằng hơn rất nhiều con tai, dù mắc hay rẻ. Tai nghe giá rẻ thường bass đập tung não, hoặc treb rape lỗ tai (và tệ hơn nữa là cả 2 😁)
@tbdat11 A ko hỏi riêng AKG .. apple cũng tặng kèm, Sam cũng tặng kèm theo máy? Hỏi thị phần tai nghe của Sam giờ nó ở đâu? Nó mà ngon thì nó đã nổ tung trời rồi, e có hiểu a nói ko nhỉ?
@tbdat11 doanh số với doanh thu bạn chọn cái nào . tất nhiên là bán ít mà lãi nhiều đúng không 😃 . k cãi lại mấy bọn seeder đâu 😃
Do gộp của Beat vào thôi, chuyện bình thường
@nguyenlinh712 Vậy Apple càng có lý do đội giá sản phẩm chứ đâu có lợi cho người dùng
@Nguyễn Huy Chiến mấy thanh niên này làm gì mà bôi nhọ earpod dữ vậy ta, ta thấy người người nhà nhà vẫn xài đều đều vừa nghe nhạc vừa gọi thoại, có vấn đề chi??? Hay quý vị cảm thấy bản thân quá đẳng cấp chỉ xứng đeo mấy tai nghe chục triệu???
@Jakee mình đánh giá earpod hơn tất cả các con sony xtra bass về tonal balance
@Long K.H Thấy cái tên nó là Extra bass rồi mà còn đòi Balance. Cười ỉa =]]]]]
mừng cho táo nhà ta. lại thêm 1 kỉ lục nữa.
Cái mình thắc mắc nhất là Panasonic chiếm no3 kìa.
Pana có làm tai nghe hả các bác? Sao em chưa nghe bao giờ vậy?
Theo dõi công nghệ đã lâu nhưng đối với hãng làm tai nghe không phổ biến mà cũng No3 cũng hơi lạ nha! Nghi ngờ cái chart này lắm.
Tuy nhiên cũng vui vì thấy SkullCandy. Có vẻ không thấy người ta nghe nhiều lắm nhưng khá phổ biến ở các nước khác. Nhờ SC đã lôi kéo mình ra khỏi con đường tai trâu, haha.
Nhớ mãi combo SkullCandy Riot 300k và Moto Atrix!
@bhuubao Tai Panasonic chưa có bán chính hãng ở Việt Nam nên khó thấy, trên Amazon nhiều lắm.
Thím ra tai nghe xấu nhưng đc cái chất lượng của tiện dụng CAO. Thế là đủ òi
@Sfvnthanh Ko biết tai nghe tặng kèm của hãng AKG danh tiếng đâu rồi nhể!?!
@QuanLyNhaNghi Chắc đi theo Team AK của Liên Xô òi
Cái gì cũng nhất,bị chửi nhiều nhất, bị đè nhiều nhất,bị dèn pha đá xéo cũng nhiều nhất
@Bác Sĩ Gây Mê Thế người ta mới nói Such is Life
Éo gì cũng Leader vãi thật
Tính luôn earpod, thì ít nữa lại có bài, Apple là có thị phần cục sạc 5W cao nhất, Apple có thị phần cáp lightning cao nhất,
tính luôn thị phần khe chọc sim nữa 😁
@nguyenlinh712 trong khảo sát trên, chỉ có Apple mới được cộng doanh số earpod kèm theo máy. Đến sặc cười với cái báo cáo trên :D
@thangloi Vì nó màu mè đặt tên earport cho cái tai đểu! Như samsung trừ cái tai AKG ra mấy dòng thấp nó có thèm đặt tên đâu mà thống kê! Làm màu thì Apple vô đối cmnr!
@thangloi Khảo sát trên thì tai nghe sony, akg samsung cũng đc cộng vào thì sao bạn k nói?
@Leubaovitien nói chuyện làm màu thì khác gì m ị vào mồm bọn ss
@nguyenlinh712 Sai rồi bạn, sẽ có bài "Thị phần iOS trên sản phẩn của Apple là cao nhất, vượt qua hẳn các hãng tên tuổi như Samsung, Sony, HTC, LG"
Thông tin này bất ngờ và ngộ quá nhỉ.
Apple là hãng tai nghe....
đến chết với cách dịch của mấy mod tinhte
@tungjty Khi đang nói về tai nghe, nó bán tai nghe thì gọi là hãng tai nghe chứ gọi là gì, ko lẽ hãng mì tôm, cá khô!
@QuanLyNhaNghi mình đang xài max, cũng có earpod nhưng k thích cách bưng bô nhiệt tình của bạn 😁
chủ sở hữu không phải là nam giới 😁
@Your Life By My Side Tôi đọc cái đoạn dịch cuối cùng tôi cũng nghĩ như ông
@pvtq9 Apple is the only top 20 headphone brand whose owners are not majority male

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
56.351 bài đăng
kiendzz+ 78ĐẠI BÀNGkiendzz
744 bài đăng
Trưởng Anh+ 66TÍCH CỰCTrưởng Anh
1.069 bài đăng
ha26+ 59TÍCH CỰCha26
0 bài đăng
qua2007+ 57TÍCH CỰCqua2007
1.794 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019