Apple: lập trình viên toàn cầu đã thu về hơn 70 tỷ USD từ App Store kể từ lúc nó ra đời
ART+
4 nămBình luận: 159
Apple: lập trình viên toàn cầu đã thu về hơn 70 tỷ USD từ App Store kể từ lúc nó ra đời
Ngay trước thềm WWDC 2017, Apple cho biết lập trình viên toàn cầu đã thu về hơn 70 tỷ USD từ App Store kể từ khi kho ứng dụng này lần đầu ra đời vào năm 2008. Mức ăn chia giữa Apple và nhà phát triển là 30:70, điều này có nghĩa là người dùng đã chi hơn 100 tỷ USD cho các ứng dụng (bao gồm cả ứng dụng in-app purchases) trên App Store từ năm 2008 cho đến nay.

Cũng theo Apple, lượng tải về ứng dụng trên App Store đã tăng hơn 70% trong vòng 12 tháng qua, đứng đầu trong số đó là các app ở loại Gaming và Entertainment. Các ứng dụng Lifestyle cũng như Health và Fitness chứng kiến sự tăng trưởng hơn 70%, Photo và Video tăng gần 90%. Số lượng người đăng ký các dịch vụ bên trong ứng dụng cũng tăng 58% trong vòng một năm qua. Nhiều con số cụ thể sẽ được tiết lộ thêm tại WWDC 2017.

Apple cho biết họ sẽ tổ chức hội nghị dành cho lập trình viên, WWDC 2017, từ ngày 5/6 đến ngày 9/6 tại trung tâm McEnery Convention Center, thành phố San Jose, California, Mỹ.

Xem thêm: Anh em kỳ vọng gì ở Apple WWDC 2017? iPad viền siêu mỏng, iOS 11 cho thử sớm, MacBook nâng cấu hình

Home-App-Store.jpg
shinkt
CAO CẤP
4 năm
Thế này thì bảo sao Apple ko giàu, ngon ăn thật 😁
Mà phải công nhận là user ios chịu chi hơn hẳn, kể cả quảng cáo bên ios cũng có giá cao hơn android
@shinkt Bình tĩnh đi bác, Em làm chuyên về iOS native mà có ông cứ vác html với Xamarin đến hỏi 😔
Người ta tưởng cứ là LTV thì cái gì cũng biết
shinkt
CAO CẤP
4 năm
@teutamteu Có phí thì đương nhiên ngon hơn free rồi. Apple dev 1 năm 99$, trong khi android 25$ là acc vĩnh viễn. Thằng apple nó dùng tiền đó để cho nhân viên support dev tận răng, trong khi google nó toàn chơi bot. Support hả? mơ đi, nó toàn cho bot tự động reply, có mấy lần nó warning hay đóng app vì vi phạm policy, mình đọc policy kỹ mà vẫn ko rõ nên email cho nó, nó quăng cái email tự động với cái policy link bảo mình tự đọc đi. Ức cmn chế vãi luôn
Túm lại, Apple nó support tốt hơn vì đa phần là người, nó biết cách lấy lòng cả khách hàng & dev (cũng là 1 loại khách hàng). Còn google toàn chơi bot, mà mấy con bot thì ko thể phục vụ tốt như người được.
@Blackstorm2309 ờ, giờ nhiều người làm cả 3 thứ, như mình cái nào cũng học, dev web android rồi ios, học cỡ 1 tháng là làm đc cả thôi
@shinkt Nếu thế bác chịu khó chuyển qua táo mà kiếm tiền nuôi vợ, chơi kiểu android vậy đói và ức chế lắm.
nhưng không phủ nhận nhờ có nó mà người dùng cũng đại trà hơn, nhất là người chưa có điều kiện. Mình cũng mới mua bản quyền đúng 2 app mỗi cái 1,99$ cho cv trên táo, còn lại free và chấp nhận quảng cáo là chính 😁
Cũng ngon mà bây giờ Playstore đã bắt kịp thậm chí nhỉnh hơn chút rồi. Mà Appstore ở VN mình chậm chậm sao đó. Không biết do sever VN cùi không?
openincs
TÍCH CỰC
4 năm
@truong131433 Đấy là trải nghiệm của bạn vậy, còn trải nghiệm của tôi nó kết quả như thế. Đấy là mới FB, còn một loạt phần mềm khác Android không có hoặc có nhưng chạy cực chuối!
egoz
ĐẠI BÀNG
4 năm
@truong131433 vãi nồi lý luận seeder:
1. gặp chê android: mua android 2-3 củ đòi so với iphone, ngon mua flagship mà xài
2. gặp người dùng flagship (note 4, note 5, s6, s7...) chê android: mua trúng hàng dựng, dỏm, blahhh...
@egoz Mình hiểu vì sao "SHEEPLE" được đưa vào từ điển mà ko phải là seeder rồi ^^! ;), xin thưa bạn mình đang xài ios nhé nên mình được tính là người dùng ios hay là seeder nhỉ ? 😆))
Mình ko hề biết khả năng suy nghĩ của bạn chỉ ở mức đó, cho mình xin lỗi ^^!, mình đang nói ở đây là SO SÁNH 2 ỨNG DỤNG KHÁC NHAU Ở 2 NỀN TẢNG KHÁC NHAU ( và cái ăn roi bạn chê 2 3tr (đó là giá bây giờ còn hồi đó nó có giá 5tr5 và là 1 flagship hẳn hoi nhé) đủ mạnh để dùng cái ứng dụng mà con iphone bạn thần thánh lên đó ( hẳn là mười mấy triệu mới xài mượt cái fb *cười zô mặt bạn cái 😃))) * ( app khác mình không nói bên ăn roi hơn nhưng ở đây là fb và mình đã trải nghiệm thực tế 2 app và mình biết chính xác là fb bên ăn roi cho trải nghiệm tốt hơn , ngay cả messenger vì lý do gì bên ios lại ko có chathead, 1 tính năng tuyệt vời? )
http://www.geektime.vn/2016/11/18/loi-ung-dung-tren-iphone-nhieu-gap-3-lan-tren-android/ và có thể bạn chưa biết tỉ lệ crash trên ios có những thời điểm còn cao hơn bên ăn roi và bạn chê nhé bạn nghĩ sao về "iphone thần thánh của bạn" :rolleyes:
openincs
TÍCH CỰC
4 năm
@egoz S7 mua hàng dỏm thật thì có thằng sếp của FPT bị tôi ăn chửi rồi 😁
số tiền quảng cáo, offer trên app hình như ko tính vào đây thì phải?!? cái đó còn khủng khiếp hơn nữa!
huygapro
TÍCH CỰC
4 năm
@thedeath1883 Chắc đây là tiền mua App với mua trong app. Còn quảng cáo thì chắc không tính vào vì trước đây Apple có iAd mà bỏ rồi, và người ta cũng không xài nhiều
Apple thật hào phóng và vĩ đại. Tạo công ăn việc làm cho nhiều người cho mọi ngành nghề. Riêng đây là lĩnh vực coi trọng chất xám của lập trình viên.
dẽ ăn lắm tiền quảng cáo ânh gồ hút cỏ được mớ đám MMO hút không kém.
Playstore thì cứ để ai muốn up gì thì up.
12 giờ ???
12 ngày ??
12 tháng ???
12 năm ???
@Fbiprohj chắc 12 thế kỉ 😆
Ngon 😁
Android cấm vụ down apk về cài đi là chất lượng lên ngay chứ có gì đâu
HiiamGhost
ĐẠI BÀNG
4 năm
@tuanokvt vậy bạn kể mình nghe SS đóng góp đc chút bảo mật nào liên quan đến app trên Androi đi bạn?
@nguyenminh56547 Thế thì ko gọi là mở rồi
@HiiamGhost Chả hiểu bạn nói cái j nữa. 1 cái hệ điều hành dùng cho thượng vàng hạ cám các thể loại với hàng tỷ thiết bị. Nền tảng mở như vậy thì bảo mật muốn tốt thì mỗi hãng phải tự trang bị thêm cả phần cứng lẫn phần mềm. Ss có giải pháp bảo mật Knox hợp tác vs BB làm và bổ xung thêm cả phần cứng cho các dóng máy mới. Google nó cũng làm rất tốt phần lõi rồi. Vì apple có riêng 1 thiết bị 1 hệ sinh thái thì đương nhiên sẽ làm tốt hơn. Chứ đâu có phải hoàn hảo ko 1 lỗ hổng
HiiamGhost
ĐẠI BÀNG
4 năm
@tuanokvt đùa chứ bạn k hiểu vấn đề ở đây à?
ví dụ 2 chiếc smp chạy Androi 6 của 2 hãng sản xuất khác nhau thì khi tải app về chạy thì vấn đề bảo mật trong app trên 2 máy là như nhau. hãng sx k thể can thiệp vào bảo mật dạng này được. người can thiệp được chỉ có thể là GG.
ở đây mình không nói đến ai hoàn hảo hay k hoàn hảo bạn đừng lái vấn đề qua hướng khác. bạn phải hiểu là vấn đề bảo mật trong app thì chỉ có người chủ quản của store đó có thể can thiệp các hãng sx phần cứng không thể can thiệp được hiểu không?
Lập trình viên ưu tiên app store hơn ch play cũng có lí do cả.
Android nó chèn quảng cáo vô app thấy bực... máy nào yếu lỡ cài vô là đứng bóng ...haha
blackyaa
TÍCH CỰC
4 năm
Mặc dù theo các nhà phân tích trong năm nay Apple đã bị Android vượt mặt về doanh thu của các nhà phát triển. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất từ chính Apple, năm vừa qua hãng này đã chi trả tới 70 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng iOS, tăng 20 tỷ so với một năm trước đó.


http://genk.vn/truoc-them-wwc-2017-apple-tuyen-bo-da-chi-tra-toi-70-ty-usd-cho-cac-nha-phat-trien-ung-dung-trong-12-thang-qua-20170602092109087.chn
Trong khi các ông thu về vài trăm tỷ đô la nhờ họ.

Đúng là ăn quá dày.

Nhưng xin lỗi các ông, lập trình viên cho linux nếu tính tổng cũng chưa chắc đã kém. Và đừng bày đặt đi so với lập trình viên cho Windows :v .
đó là còn chưa tính tới các thu nhập từ quảng cáo ngoài như Google Admob, Chartboost, Facebook Audience
Nói theo hướng chủ quan trong Việt Nam mình thôi, lên cái gian hàng ứng dụng của Android và iOS khác nhau 1 trời 1 vực:
_Người dùng chửi bới, sử dụng ngôn từ nhục mạ, đả kích người khác quá nhiều
_Người dùng nhiều khi tải ứng dụng đó mà không biết đó là ứng dụng gì, họ lại chửi (VD có 1 ứng dụng tên "Code for Call of Duty" thì phần lớn đa số mù chữ, họ tưởng đó là trò chơi, tải về không chơi được thì chửi)
_Người dùng ít chịu chi vì phần lớn Android nó phổ thông đến mọi tầng lớp, mà tầng lớp chửi đổng nhiều hơn hơn mua hay góp ý
_Người lập trình thấy các vấn đề như vậy nên họ không mặn mà lắm với gian hàng trên Android
_Người lập trình không có đủ thời gian để cho ra ứng dụng chất lượng trên Android bởi vì phân mảnh quá nhiều thiết bị
_........

Vậy nên gian hàng ứng dụng iOS vẫn còn phát triển mạnh và lâu dài.
Chàng Còi
ĐẠI BÀNG
4 năm
@luker HAHA, ANDROID xịn hơn IOS của các bạn Android fan là đây =))) đờ mờ ko nhịn nổi cười
chatnever
TÍCH CỰC
4 năm
@luker Cái này là user éo biết gì, chứ ông dev đã nói rõ là Prank rồi chứ bảo thật đâu 😁
@luker dốt tiếng anh là 1 cái tội 😁
@xikiuwant Đúng nghĩa chợ trời 😁
cái ji đụng đến iOS giá cũng cao hơn Android, từ việc develop app, Function, Ads,...cho đến máy móc thiết bị hỗ trợ cho việc làm lập trình viên với iOS/Apple 😁

Nên tụi Android có chém ji chém chứ thực tế vẫn là bằng chứng mà ko thể chối bỏ được:D
ở ko, ăn 30%, đồ ăn dày hút máu
xikiuwant
ĐẠI BÀNG
4 năm
@hoanglam9902 ôi vl thanh niên, rớt não đâu rồi cu.
@hoanglam9902 ĐỊnh mệnh khki nào bạn tạo ra 01 hệ thống kiếm tiền như vậy rồi bạn sẽ nên cân đo như thế nào để ăn lợi nhuận như apple là 30% hay 50% nhé. Cả 01 hệ thống vận hành ko rẻ mạt đâu
openincs
TÍCH CỰC
4 năm
@hoanglam9902 30% là quá rẻ mạt, thử làm một dịch vụ như nó xem, có khi còn đòi ăn 70-80% ấy chứ ngồi đó mà phán ng u!
Nhiều khi vào app store cũng nhiều app tào lào thấy mịa, nhưng so với android thì cũng đỡ hơn hẳn
estendius
ĐẠI BÀNG
4 năm
70 tỷ USD là tiền của người dùng, của Apple quái đâu. Apple ăn ko 30 tỷ $ =)).
Hút máu :v
@estendius Ngon ăn vậy sao Samsung, Microsoft ko mở mà hốt bạc!?!
linhr133
ĐẠI BÀNG
4 năm
@estendius Chuẩn, Appstore là trên trời rơi xuống, Iphone tự có đứa quang thiết kế vào nhà, nhân viên Apple toàn làm không lương, máy chủ Apple được tặng miễn phí, nói chung Apple chả phải trả tiền gì cả thế mà cắn không 30 tỷ, ăn dầy kinh!
Tổ lái thêm: Thằng Google, thằng MS chả làm gì mà cũng học đòi cắn 30%, thế giới toàn bọn hút máu người.
@estendius =.= Chịu. Duyệt apps, kiểm tra chất lượng, test từ đầu tới cuối, tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ, hỗ trợ liên tục. 30% doanh thu + $99/năm mà lập trình viên vẫn chọn Appstore hướng đến đầu tiên, vì đơn giản nó tốt và khách hàng chịu chi.
Suốt ngày mở mồm hút máu với chả hút kinh, nó ép phải làm cho nó, phải mua của nó à, không thích thì sang thằng khác. Ít tiền thì đừng đú rồi bảo nó hút.
duyvankm
TÍCH CỰC
4 năm
@estendius Không có Apple thì chả đứa nào có cái ăn hết
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019