Apple "lỡ tay" quảng bá ứng dụng lừa tiền trên App Store
9 thángBình luận: 122
Apple "lỡ tay" quảng bá ứng dụng lừa tiền trên App Store
Nhiều người dùng tại Úc đã báo cáo rằng họ phát hiện Apple đang quảng bá những ứng dụng “lừa đảo” trên mục story của App Store. Mục story là nơi mà Apple quảng bá những ứng dụng thuộc các chủ đề mà họ cho rằng nổi bật và hay ho; bên cạnh giới thiệu ứng dụng thì các biên tập viên cũng sẽ viết đôi dòng tạo thu hút sự chú ý của người dùng để tải các ứng dụng này. Tuy nhiên các ứng dụng nằm trong story có tên “Slime Relaxations” được cho là không có bất kì công dụng nào, trừ việc lấy của người dùng 10 đô mỗi tuần tiền phí đăng ký.

Điều này đã ít nhiều làm ảnh hưởng đến uy tín của Apple trong mắt người dùng. Apple đã từng chỉ trích việc các cơ quan chức năng bắt họ phải cho phép người dùng cài ứng dụng iOS từ nguồn ngoài vì lo ngại rằng các ứng dụng này sẽ có chất lượng thấp, lừa đảo, gây trải nghiệm kém cho người dùng. Nhưng cuối cùng thì chính Apple đã quảng bá cho những ứng dụng như vậy. Theo nhiều chuyên gia, các ứng dụng scam dạng như thế này có thể giúp cho kẻ xấu kiếm hàng triệu đô la doanh thu. Lấy ví dụ một ứng dụng tên Jelly: Slime simulator ASMR sẽ lấy của người dùng 13 đô mỗi tuần nhưng cơ bản thì app này không có bất kì tác dụng gì.

Hồi tháng 6 vừa rồi, một bài viết của Washington Post nói rằng các ứng dụng lừa đảo hiện đang chiếm gần 2% các ứng dụng có doanh thu cao nhất trên App Store. Tuy nhiên sau đó, CEO Tim Cook đã phản biện lại rằng App Store là một nơi an toàn và đáng tin cậy. Sau khi các phương tiện truyền thông bắt đầu đăng tải thông tin này, có vẻ như Apple đã gỡ story này khỏi App Store. Anh em nào đang dùng store Úc có thể vào link này để xem thử xem sao.
Theo 9to5mac
122 bình luận
Chắc tổ đội duyệt thứ đó ra Story đã trót uống vài chén & ko tự làm chủ được mình chăng? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Anh không biết là mỹ đế nó bị mua đứt rồi sao ? Nay mỹ đế đang gia nhập khối xh.. rồi .
Giờ phải theo qui trình chuẩn y như vn
@Tèo bánh bèo 😆
@Tèo bánh bèo Kiểu như Chim cúc cu mới sang VN học văn nhỉ!
@bravery10 Chim Cúc mới giác ngộ lý tưởng kách mệnh, đã thấm nhuần rồi
lâu lâu lỡ tí làm gì căng 😁 iPhan sẽ bảo vạy
@Nam Air từ lúc đăng đến lúc gỡ thì cái app chắc cũng kiếm đc kha khá rồi 😆
@lehongxuan Vài triệu $ thôi.
vt.marca
TÍCH CỰC
9 tháng
@lehongxuan Biết đâu có ăn chia trong đó ngoài khoản phí bảo kê 30%.
Apple said: Tui biết ứng dụng của anh lừa tiền người tiêu dùng, nhưng tui nhắm mắt cho qua, thậm chí quảng bá lên story, a chia thêm cho tui 10-20% nữa.
Bết lắm thì tui nói tui thiếu sót, gỡ xuống
Xin lỗi vài câu, rút kinh nghiệm sâu sắc
Rồi thôi
Just for laugh!
Cười vô mặt
@vt.marca Mình sai rồi. Mình xin lỗi, bạn hài lòng chưa 😆
Lỡ.... 🙄
@️ mig29f Nếu là sám sùng hay hãng nào khác thì câu từ đã khác 😆))
@️ mig29f chắc do ngắm ảnh gái bác post 😁
@libieu Chắc sẽ dùng từ tiếp tay, chống lưng, đồng lõa...
@️ mig29f 30% lỡ tí làm gì căng
OneNine4
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@libieu nếu là samsung thì không có chữ "lỡ tay" đâu 😃)
Chợ của anh thì anh có quyền làm gì thì làm, tụi người dùng ko dùng thì đi chỗ khác, ý kiến gì. sheeple said
@nguyennhut082013 Ừ! Hèn gì lúc nào trong người của mình cũng có ý nghĩ khinh khinh người xài Android, hoá ra là bị mấy cái này gây nên tự kỉ ám thị!
@nguyennhut082013 Hi! Sheeple thì cũng có gì đâu, có khả năng làm ra tiền, mua đc đt xịn, đi xe xịn, ở nhà xịn, ko phải đóng tiền trọ hàng tháng, hằng ngày ko cần nghĩ đến tiền đâu mua sữa cho con, mua váy cho vợ, mua thuốc cho cha mẹ, âu cũng là phước phần mà các Sheeple đc hưởng. Nhìn mấy ông anh xài Android màn hình ám xanh, có thái độ ganh ghét người giàu thật tội nghiệp
@quocvu089 Khối người dùng android giàu gấp mấy cả họ nhà bạn, đừng có phán bừa. Dùng apple toàn thấy sinh viên, giới trẻ toàn tiền xin bố mẹ, chưa kể các cave... và rất nhiều người đi làm thuê trong đó có mình. Cho nên dùng điện thoại gì chả nói lên điều gì cả, không nên phán bừa.
@quocvu089 bạn có chắc 100% apple fan đều như bạn nói ko?
Rút kinh nghiệm sâu sắc.

"Về vấn đề phản ánh một số ứng dụng lừa đảo xuất hiện trên App Store, tôi vừa có nghe qua và đang xác nhận thông tin này.

Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu, xử lý đến đó, sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý, kiểm điểm các cá nhân và tập thể liên quan để báo cáo lên cấp trên, không bao che, dung túng để tiếp tục sai phạm làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh chung của Apple chúng tôi. " - giám đốc điều hành Apple, Chim Cúc tâm sự.
Đến với AppStore chúng tôi các bạn sẽ có được trải nghiệm một app "không làm gì cả" độc nhất vô nhị
Xóa ngay và luôn.
bảo sao Apple ko muốn cổng thanh toán khác 😆 cứ lâu lâu âm thầm đẩy vài con lừa đảo này ra Story là Apple ăn 30% cũng được cả mớ
@nhimret 10$ mỗi tuần apple ăn 3$ được không nhỉ, tính ra 1k người dùng là 3k$ ah, kiếm xiền thật là dễ khi làm ăn trên sân nhà
Lỗi thằng đăng tin 😆..lêu lêu 😝
Tin lời thằng Apple làm gì "cái gì trong máy của bạn thì ở trong máy của bạn" rồi là App Store là một nơi an toàn và đáng tin cậy nhất
IOS thần thánh. Bảo mật nhất vũ trụ của đám Sheeple
Cười vô mặt
@toihoihan22 liên quan c h ó gì đến bảo mật đâu mà cũng mở mồm bảo mật...
Chắc mấy thằng lãnh đạo thứ đó đã cho Cúc đút đít nên tha hồ quảng cáo
Câu hỏi được đặt ra là Apple có trả lại ít nhất là 30% doanh thu cho người dùng bị lừa đảo hay không? Hay lại nhắm mắt làm ngơ, tiền thầy bỏ túi?
@From Team B With Love thôi đã lỡ rồi thì để mình giữ tiền hộ cho nha, các bạn nhớ rút kinh nghiệm lần sau 😆
@From Team B With Love Zút king nghiệm xâu xắc nào 😆
@From Team B With Love Ngu chi mà trả kaaa. Đưa lên trang nhất mà trả hóa ra nhận sai ah 🤣🤣🤣
Carl
CAO CẤP
9 tháng
Não đám anti chắc không phân biệt nỗi có ít nguy cơ với hoàn toàn không có nguy cơ. Về cơ bản không có việc gì là không có nguy cơ. Đang trong nhà mà động đất hay xe tải lao vô cũng chết như thường, nhưng về cơ bản ở trong nhà ít nguy cơ hơn ra đường. Store của Apple được kiểm duyệt bằng bot lẫn người sẽ an toàn hơn những store khác chỉ xài bot. Những trường hợp lọt app xấu là cá biệt. Bằng chứng là bên Appstore bị phốt nào là lên báo còn các store khác người dùng có bị thế nào cũng coi là chuyện bình thường, chẳng ai quan tâm.
Carl
CAO CẤP
9 tháng
@bravery10 Tôi không hề nói Apple không hề sai sót nhé. Tới chúa còn có sai sót thì Apple là nghĩa địa gì? Tôi chỉ nói Apple ít để lọt lưới ứng dụng xấu hơn Android thôi. Thiệt hại của người dùng iOS là bao nhiêu cứ nhân lên mấy chục lần sẽ ra thiệt hại của người dùng bên Android.

Tôi vốn cũng không thích dùng số liệu làm dẫn chứng, nhưng nhiều khi phân tích định tính lại khó hình dung. Như tôi nói iOS có cơ chế sandboxing để cô lập dữ liệu, từ đó tăng mức độ an toàn lên đấy bạn có hình dung được không? Hay các ứng dụng dù không phải là malware bên Android (như ứng dụng Grab cho tài xế) cũng thu dữ liệu rất nhiều của người dùng so với bên iOS, gây phương hại cho quyền riêng tư của họ, cũng rất khó đong đếm thiệt hại. Nên bạn cứ yên tâm là nguy cơ bên Android cao hơn những gì các con số thể hiện nhé.

Tôi cũng không chủ trương dùng các chỉ số để đo lường con người, dù đó là tiền hay IQ, vì nó rất thiển cận. Nhưng nhiều người còn ngu xuẩn đến mức dùng cái điện thoại để quy chụp nhân phẩm người khác, sẵn sàng miệt thị người khác chỉ qua món đồ điện tử họ dùng thì sao bạn? Nếu bắt buộc tôi chọn giữa ngu xuẩn và thiển cận thì tôi chọn thiển cận vậy.
Carl
CAO CẤP
9 tháng
@bravery10 Những người đã được trích dẫn bằng chính cái trang mà họ dùng để gán biệt danh cho người khác mà vẫn cố tình không hiểu thì tôi cũng ít thấy lắm, hoạ chỉ có mỗi bạn thôi đấy.
@Carl Thì bạn nói Apple sai 1 còn android sai 47 còn gì, vấn đề bạn chỉ biết có từng đó còn cái sai dẫn đến thiệt hại (gọi là cái sai nào tai hại) hơn thì bạn không nói. Người dùng android miễn dịch tốt hơn nên thiệt hại không thể tỷ lệ thuận được nhé. Còn bạn bảo nhân lên mấy chục lần là ra mà có cơ sở thì xin dẫn chứng. Còn sai mà biết để sửa và xin lỗi thì khác, chứ sai mà miệng cứ bô bô là tôi an toàn, tôi tốt thì ai chả ghét, chỉ có sheeple mới bênh thôi. Tôi dùng dùng đồ của Apple nhiều nhưng tôi không bênh, cái gì tốt thì tôi dùng, tôi khen, cái gì tệ thì tôi chỉ trích, vậy thì đồ tôi dùng mới được hoàn thiện, ít nhất cái hệ điều hành lần nào ra cũng phải chờ bản vá lỗi, nhiều thứ không như mong muốn, không như được khen ngợi, nên tôi rất ghét những người cứ khen theo phong trào, gây hại đến niềm tin của người khác, đừng vì cái sản phẩm mình dùng mà phải nhắm mắt bảo vệ nhà sản xuất sản phẩm đó. Càng hài lòng thì họ càng được đà ăn trên ngồi trốc, sản phẩm thì giá cao, lại cắt xén đủ thứ, hoàn thiện thì kém, nhiều lỗi nhưng khi nào cũng bô bô tôi là tốt nhất thế giới, không xứng đâu. Hy vọng các sheeple tỉnh ngộ nhìn thẳng vào sự thật.

Trước bạn là người đầu tiên đưa mức thu nhập của người dùng iOS với Android ra để so sánh cái gì, giờ lại bảo thiển cận.
Carl
CAO CẤP
9 tháng
@bravery10 Cùng với một mức độ lọt lưới app xấu thì thiệt hại bên iOS sẽ thấp hơn, do cơ chế cô lập dữ liệu (sandboxing) của họ giữ cho việc thao túng dữ liệu chỉ diễn ra ở cục bộ, tưởng tượng giống như các app cài trong máy đều được cách ly với nhau. Thêm nữa, thời gian tồn tại các app xấu trên store Apple rất ngắn, một phần do họ kiểm tra liên tục, phần khác do store của họ bị cánh báo chí soi rất kỹ, bất kỳ 1 phốt nào cũng sẽ bị giật tít như bài trên. Do vậy, cùng một số lượng app xấu nhưng thời gian và phạm vi gây hại cho người dùng bên iOS đều thấp hơn Android. Dù là phân tích định lượng hay định tính thì iOS cũng đều an toàn cho người dùng hơn Android. Tôi thấy luận điểm này ngay cả người dùng Android cũng đều công nhận.

Còn bạn nói người dùng Android có miễn dịch cộng đồng là cảm tính rồi. Trái với suy nghĩ thông thường, nhiều người dùng Android không rành gì về công nghệ, như người lớn tuổi, trẻ nhỏ, nội trợ. Ngay như nhiều người trong nhà tôi cũng có thói quen thấy FB quảng cáo game gì là nhấp vào tải luôn, tôi cứ phải nhắc hoài, chứ làm gì có chuyện ai bên Android cũng có tư duy bảo mật bạn? Chỉ có 1 bộ phận người trẻ tuổi, thích vọc vạch thì mới biết cách tự bảo vệ mình thôi, còn lại tôi có cảm giác như bị bỏ mặc, hoạ tới thì chịu. Nên tôi vẫn đánh giá cao cách làm kín cổng cao tường của Apple hơn. Dù mang đến vài bất tiện cho 1 số người nhưng sẽ tốt hơn cho số đông.

Ở trên có mấy thành phần thấy người ta dùng iPhone là gán ngay cái mác sheeple, thì bạn nghĩ tôi nói nhân phẩm mỗi người không quyết định bằng điện thoại họ có nghe không? Biết so thu nhập là dở nhưng không đập vô mặt họ số liệu thống kê thì họ còn tiếp tục già mồm.
hanvt67
ĐẠI BÀNG
9 tháng
trò này thì nó kiểu giả lập slime, bóp bóp trên màn hình, dạng giết thời gian, không có gì thú vị.
Gì căng dữ vậy. Lưới cũng để lọt cá mà. Cơ mà 2% theo Washington post cũng quan ngại đấy
Mày vui tính vãi
Lỡ tay mà...
Kiện thôi, chơi mất dạy thì ói tiền ra trả cho người bị lừa.
MẤy thằng bô bô về bảo mật gần đây dính phốt ê mặt quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019