Apple M4 đạt điểm đơn nhân cao nhất của Geekbench, cao hơn cả Core i9-14900KS

vn_ninja
19/5/2024 3:51Phản hồi: 97
Apple M4 đạt điểm đơn nhân cao nhất của Geekbench, cao hơn cả Core i9-14900KS
Khi những chiếc iPad Pro mới bắt đầu được giao đến tay người tiêu dùng thì rất nhanh chóng điểm chuẩn của con chip M4 cũng đã xuất hiện trên trang chủ Geekbench. Và điểm số cho ra rất ấn tượng, với điểm đơn nhân cao nhất từ trước đến nay của Geekbench, vượt qua cả Core i9-14900KS dành cho máy bàn.

Điểm-Đơn-Nhân-Geekbench-Apple-M4-Core-i9-14900KS.jpg

M4 đạt khoảng 3.700 điểm đơn nhân trong khi Core i9-14900KS xấp xỉ trung bình khoảng 3.300 tuỳ hệ thống test. Con số tương tự của M2 là 2.600 và M1 là 2.300.

Tất nhiên điểm đa nhân của M4 không thể sánh được với Core i9 nhưng điểm đơn nhân thì cao hơn chip Intel khoảng 16%. Con số này khá ấn tượng khi xét về sự chênh lệch số lượng nhân và TDP: M4 có CPU 10 nhân với 4 nhân mạnh + 6 nhân tiết kiệm điện còn Core i9 14900KS có tới 24 nhân với 6 P-core + 16 E-core.

Trong công bố về M4, Apple chọn so sánh nó với CPU di động Core Ultra 7 155H, cho biết có thể mang lại hiệu năng tương tự nhưng chỉ sử dụng ¼ lượng điện tiêu thụ. Core Ultra 7 155H có cấu hình CPU 6 + 8 + 2, với tổng số 16 nhân so với 10 nhân của M4.

M4-Core-Ultra-7-155H.jpg

→ Xem thêm:

Extremetech
97 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ngon lành, render ko cần cắm điện, văn minh loài người tiến thêm nhiều bậc
@Ngoknc Chứ dùng Tab tiến thêm vài bậc tiền điện nữa. Khổ
@GhétBọnNângBi Đúng rồi khổ dâm vãi
@Ngoknc vẫn thua xa amd nhỉ
@Ngoknc Final Cut chạy trên iPad nó mượt thôi rồi 😃
Geekbench thì khác gì chơi giải ao làng, điểm đám A/M lúc nào chả cao chót vót 😆
@haithanh079 Ví dụ thằng A học giỏi toán, thằng B học giỏi văn. Nhưng thằng chấm điểm lại lấy hệ số môn Toán x2 còn môn Văn x1 rồi chốt lại thằng A hơn thằng B là không đúng. Tương tự thằng phần mềm benchmark cũng có một số công việc cho CPU thực hiện và chấm điểm rồi nhân hệ số của từng việc. Mỗi năm thằng Apple tối ưu được công việc gì thì chỉ đạo thằng geekbench tăng hệ số cho công việc đấy thôi mà
@toannguyenkt69 😆 giải thích kĩ hơn thì phải đi vào chính xác geekbench nó test gì chứ không nói môn văn môn toán được. Geekbench nó list rõ những thứ nó test, các tác vụ được coi là "bursty workloads that are common for regular consumer". Nói đại khái theo môn văn môn toán thì là đang so sánh 1 cái xe tải với 1 cái xe đua, nhưng tập user của Apple hoàn toàn là "regular consumer". Tương tự thì bọn intel core I cũng nên như vậy nhưng bọn nó thích thiết kế thêm cho bọn "enterprise consumers" nên tập lệnh của bọn nó mới phải đi lo chuyện bao đồng không cần thiết. Bản thân bọn Xeon Enterprise cũng vẫn là nhân core I giảm xung để chạy server.

Dưới góc độ là "regular users" thì tôi không đánh giá cao bọn Intel tiết kiệm nồi đồng cối đá. Ví dụ muốn tối ưu cho "Pro users" thì làm hẳn 1 bộ xử lí tập lệnh riêng cho render như apple ấy. Đừng gom hết lại xong bảo là tại bọn tao thế này thế kia nên mới chậm.
@haithanh079 Uh thì có ai biết cụ thể geekbench nó test gì, gọi tập lệnh như nào đâu. Chắc chỉ có apple mới biết rõ nhất. Nhu cầu người dùng thông thường là cái thay đổi rất chậm, phần mềm mồm bảo test theo nhu cầu người dùng thông thường mà lại update liên tằng tằng thì lại không thực sự đáng tin cậy.
@haithanh079 Intel có cụm riêng cho render mà
Chờ đấu với Qualcomm thôi chứ intel thì thôi
@mEnO 22 qualcom thì cũng nổ kinh lắm, ra con chip bằng con m2 là cũng thành công rồi
Cười vô mặt
@mEnO 22 qualcom làm ngang ngang m1 là đỉnh dồi
@Cường Vui Vẻ Điểm bằng M3 lun nha kaka 😃
Kiến thức vật lý lớp 10 này chắc 99% ifan ko hiểu : hệ quy chiếu
@tientran517 Thích thì mình so sánh thôi.
Chớ có mấy loại tablet gì gì khác ai hơi đâu rãnh mà quan tâm, so sánh
Ahihi
Vâng ghê quá, con chip của Apple vô địch thiên hạ rồi kìa, ai cũng nên dùng =)))
Geekbench thì té. Nhưng t vẫn công nhận chip M rất mạnh
Geekbench là cái gảii mà chơi dựa trên tiêu chuẩn Apple
vấn đề là geekbench trên ARM và trên x86, thậm chí trên các OS khác nhau có phải là cùng 1 phần mềm đâu =))

Nhưng thiên hạ vẫn cứ thích thôi, marketing mà
@ironic_haha Tham khảo thôi 😃
Nhà bao sài điện nên thôi chỉ mua ipad xem bóng,trader XAU chứ ko phải Điện thủ nên ko quan tâm lắm.
P/S: Xin hỏi các cao thủ REN đờ là khi rendo thì máy nó chạy đơn nhân hay đa nhân vậy các bác?
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Mình nghĩ là do phần mềm của Dev viết nhưng phần lớn đa nhân chứ Render Video nó ngốn tài nguyên ghê lắm !! Mình Render trên Win thấy các nhân nhảy đều hết !!
@Apple Love Paradise đương nhiên là đa nhân chứ chẳng ai chạy đơn nhân cho cái tác vụ như render cả
tt ko còn cái gì để viết ngoài ipad m4 ak?
@vankhoadesign tinhte là cái ổ bú apple rồi thì bạn mong đợi gì nữa =))
Chip mạnh nhất trên máy tính bảng đc tạo ra bởi loài người
Đã xét điểm đơn nhân lại còn "Con số này khá ấn tượng khi xét về sự chênh lệch số lượng nhân" 🤣🤣🤣
@AZwarrior thề đọc đoạn đó lú đéo tả =)))
@hiepBENH Mà cái khía cạnh ngược lại, cùng 1 diện tích die chip, intel nó nhét đc cả mấy chục nhân còn ông táo chỉ nhét đc chừng đó. Suốt ngày ra rả bài ca TDP 😆
xịn thì đúng xịn rồi, nhưng lại không thể chơi GTA, nhất là cái GTA 6 sắp ra mắt 2 năm tới ..... hy vọng lúc đó, M6 có thể chơi GTA 6 ngon lành ở 1440p 144FPS max setting
@sunny_summer Ifan cần gì game, ngồi xem bench điểm thẩm du tinh thần là phê quên lối về rồi <(")
Căng quá intel ơi. Có cao hơi AMD không?
Nhớ trước đây cũng có bài test bảo m2 m3 gì đó hơn cả 3090 hay 4090 gì đó.
Giờ lại thấy bài này, ít hôm nữa lại quay xe cho xem. Hóng
Khôn như mày :D
Screenshot-20240519-125752-Cc Cc.jpg
để mua con i9 xài cho đỡ sợ
Cười vô mặt
Ngày trước so sánh M1 Ultra hơn Core i9 12900K + RTX 3090 đến x lần nhưng thực tế chỉ ngang Core i5 + RTX 3060 nhưng giá hơn 5 7 lần. Làm mình đầu tư hết em Macbook Pro M1 như hạch, chỉ đc tiết kiệm pin khi đi uống cafe, du lịch, còn công việc vẫn phải dùng laptop, desktop windows.
- Sau thời gian M1, M2, rồi M3 chẳng có gì khác biệt giờ quay lại lấy M4 so 14900KS luôn mới chịu, ko chừng sắp tới so luôn RTX 5090 cho đủ combo.
- Nói thiệt chứ giờ laptop windows dùng Meteor Lake đã có thể dùng pin 8-10 tiếng, cuối năm lại có Arrow lake, Lunar Lake tiết kiệm hơn, tích hợp NPU với ứng dụng AI nhiều hơn thì thử macbook M4 làm gì nữa.
- Giờ laptop windows pin cũng trâu cho 1 ngày làm việc với 1 lần sạc, ứng dụng sài thoải mái, rẻ bèo, cấu hình RAM/SSD cao, lại có thể nâng cấp đc với giá nâng lên RAM 32GB/64GB và SSD 2TB/4TB rẻ bèo thì mua Macbook M làm gì nữa. Nếu mình có thử tiếp thì sẽ thử laptop windows ARM.
- Còn đối với ae youtuber du lịch giờ chỉ cần 1 em laptop meteor lake rẻ tiền, nâng RAM DDR5 32/64GB SSD 2/4TB dùng Cap Cut PC làm video nhờ RAM 32-64GB vừa du lịch, vừa làm clip nhanh gọn, đẹp up youtube trong đêm, dữ liệu lưu thoải mái trên laptop với 2-4TB, về nhà từ từ lọc
- Mình cũng dùng Macbook Pro M1 du lịch 2 năm, giờ máy nhận SSD Box hay không là tuỳ tâm trạng của MacOS, cắm SSB box vào muốn nó nhận phải nhiều số lần In/Out với ghệ nó mới chịu, lúc đó mới thấy bất lực vì cần phải copy video lưu trữ từ thẻ nhớ camera, flycam, gopro sang SSD box để còn có thể quay tiếp. Mình dùng Macbook khi du lịch chỉ để truyền file sang ssd box + xem youtube, còn làm video rất bất tiện do RAM/SSD giới hạn, lại phải mua icloud 2TB tốn tiền hết 1 thời gian, vì ko mua thì khỏi làm video. Cần nhớ tốc độ icloud và ssd box thua xa chục lần so với SSD M2 gắn trong.

https://tinhte.vn/thread/apple-m1-ultra-hai-con-m1-max-cong-lai-manh-ngang-i9-12900k-va-rtx-3090.3485744/

Apple M1 Ultra: hai con M1 Max cộng lại, mạnh ngang i9-12900K và RTX 3090

Vậy là phiên bản “khủng bố” hơn của Apple M1 Max là M1 Ultra đã chính thức được Apple giới thiệu. Đây là SoC mạnh mẽ nhất tính đến hiện tại mà Apple ra mắt, theo đó, nó sẽ cho hiệu năng CPU ngang ngửa CPU mạnh mẽ nhất của Intel là i9-12900k và hiệu…
tinhte.vn
@XuyenViet2019 Bạn nói rất đúng, nhưng dài và có dẩn chứng thích hợp nên trong tinhte này sẽ ko ai thèm trả lời bạn đâu.
Thương cảm rep cho bạn 1 cái
@XuyenViet2019 Thực ra cứ nhìn thị phần giảm rồi lại tăng về như cũ là thấy nó kén người dùng rồi!
Giờ Laptop Win cũng mỏng nhẹ ko kém. Pin ko tốt bằng nhưng mà cũng ko phải là tệ! Giờ con nào chả có PowerDelivery mang cái cục sạc bé tẹo!
Quá nhiều thứ đánh đổi chỉ để phục vụ nhu cầu của 1 số ít người dùng đặc biệt thị trường phản hồi sao đã rõ!
@XuyenViet2019 Người ta mua không phải chỉ để làm việc mà còn để thể hiện bản thân nữa. Chỉ cần làm được việc là được, không cần Price Performance tốt nhất. Các cụ phải nâng cao khả năng của nó lên để đỡ phải mang tiếng sỹ diện hão thôi.
@XuyenViet2019 Macbook said: chúng ta không thuộc về nhau. Niềm tin đã mất, giọt nước mắt cuốn ký ức chìm sâu.
Cười vô mặt
phải đem chip đầu bản intel ra mới được ah . chip m nên so với chip M thôi.
mod công nghệ ngáo vãi .
vậy nó có chơi được AOE 2 không . Chơi được thì tôi mua
chứ ipad pro mi 12,9 tôi đang xai thấy chưa chơi được AOE2 rồi , chơi ghenshin lag , choi honkai star rai lag , chơi honkai impact 3 lag , thằng nào nói ipad xài 5 năm , 10 năm đâu .
"Tất nhiên điểm đa nhân của M4 không thể sánh được với Core i9 nhưng điểm đơn nhân thì cao hơn chip Intel khoảng 16%. Con số này khá ấn tượng khi xét về sự chênh lệch số lượng nhân và TDP: M4 có CPU 10 nhân với 4 nhân mạnh + 6 nhân tiết kiệm điện còn Core i9 14900KS có tới 24 nhân với 6 P-core + 16 E-core." đã đơn nhân thì chênh lệch số lương nhân là sao , ủa, alo

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019