Apple mới là người sai trong vụ lùm xum Trade-in

thaohuy84
27/11/2023 12:29Phản hồi: 515
Apple mới là người sai trong vụ lùm xum Trade-in
Mình có đọc bài của bạn @Chaebol về sự cố Trade-in với Apple

Trải nghiệm “bị lừa” Apple Trade-In Iphone 15 Promax tại Apple Online Store VN | Viết bởi Chaebol

Hi anh em, như tiêu đề thì đợt vừa rồi khi IP 15 mới ra mắt thì mình cũng có thử trải nghiệm đặt hàng Iphone 15 Promax 256GB tại Apple Store Online và dùng thử dịch vụ Apple Trade-In cho con Iphone 12 Promax 128GB của mình.
tinhte.vn

Và mình có thấy lấn cấn ở hình này

Dòng khoanh đỏ: “Difference to be charged to: 9.200.000đ”
Chaebol-tinhte.png
Bữa giờ mọi người chỉ nói về việc chỗ này để tiếng Anh khó hiểu dễ nhầm nhưng riêng mình thì dù có dịch ở chỗ này thì Apple cũng SAI!
Dòng này có thể dịch nhanh là: chênh lệch sẽ bị tính phí
Rõ ràng trong trường hợp của bạn Chaebol thì không có khoản phí nào để bị tính phí thêm cả!?

Bạn ấy đã trả phần tiền cần thanh toán trước (7.000.000) phần còn lại là góp qua Momo

Mình có tìm hiểu thêm thì gặp 1 link này
Apple Card Installment plan and trade-in … - Apple Community
discussions.apple.com

[​IMG]
Hình trên thì một người mua iPhone 11 Pro trả góp và có trade-in, khá giống bạn Chaebol
Cụ thể như sau (mình xin phép bỏ qua khoảng thuế má)

Người này mua ở web iPhone 11 Pro có AppleCare+, giá $1548
Sản phẩm người này trade-in được ước tính giá (chưa gửi cho Apple thẩm định): $320
Giá tiền trừ trade in: $1228 - Trả góp qua Apple Card $51,56/tháng trong 24 tháng

Sau đó người này nhận được thông báo là giá trade in thay đổi còn $75, và sẽ bị tính tiền thêm $245 nếu đồng ý với giá này . Trường hợp giống bạn Chaebol

Mình đoán Apple đã thông báo người này
Original instant trade-in credit: $320 (Giá trade-in ước tính ban đầu)

Quảng cáo


Revised instant trade-in credit: $75 (Giá trade-in sau thẩm định)
Difference to be charged to: $245 (Chênh lệch sẽ bị tính phí)

Qua trường hợp người này mình nhận định là quy trình Trade-in trên web ở Mỹ như sau
Người dùng mua máy→chọn trade in→sơ thẩm trình trạng máy (trả lời câu hỏi trên web)→ra mức trade-in ước tính→thanh toán với giá tiền đã trừ tiền trade-in ước tính

Sau đó khi Apple nhận được máy trade-in, họ sẽ thẩm định. Nếu máy được thẩm định đúng giá ước tính ban đầu thì sẽ thông báo cho người mua và dòng Difference to be charged to sẽ là $0
Nếu giá thấp hơn thì giống trường hợp người mua iPhone 11 Pro ở trên, sẽ tính thêm tiền chênh lệch
Nếu giá cao hơn thì sẽ được thêm Gift Card (hiếm khi xảy ra)

Mấu chốt khác nhau giữa người này và bạn Chaebol là người này khi thanh toán được trừ tiền trade-in ước tính còn bạn Chaebol vẫn phải phải thanh toán full, chưa tính gì tiền trade-in

Quảng cáo


Mình có thử vào Apple Store Mỹ làm thử thì đúng vậy, Apple sẽ trừ tiền trade-in ước tính trước.

Screenshot 2023-11-27 at 17.31.42.png
Lý do Apple Mỹ đưa ra cho việc này là để hạ thấp số tiền góp hàng tháng người dùng
Screenshot 2023-11-27 at 19.02.42.png
Trong khi Apple Việt Nam sẽ là refund sau đó
Screenshot 2023-11-27 at 19.04.30.png

Có thể thấy Apple dùng hệ thống thông báo của Mỹ (Trừ trade-in ước tính trực tiếp vào tiền thanh toán rồi thẩm định tính sau) cho Thị trường Việt Nam (trả đúng tiền rồi hoàn tiền sau)

Nên có dịch ra tiếng Việt cũng sẽ sai vì bạn Chaebol không còn khoản nào cần phải trả cho Apple cả (chỉ thanh toán góp cho Momo).

Thông báo đúng chỉ nên là dòng 1 nói số tiền trade-in ước tính, dòng số 2 là số tiền trade-in sau khi thẩm định rồi hỏi người mua có chấp nhận kg, cụ thể trường hợp bạn Chaebol chỉ là 9.200.000 và 0đ. Khi đó bạn ấy sẽ cẩn trọng hơn trong quyết định bấm. Việc có thêm dòng thứ 3 9.200.000đ làm cho bạn ấy bị hiểu nhầm dẫn đến chấp nhận (có thể bạn ấy nghĩ dòng ấy là số tiền cuối cùng được refund)

Rõ ràng Apple Việt Nam rất cẩu thả trong việc vận hành Apple Store Online. Quá trình địa phương hóa rất kém, dịch không đúng, không đủ, và trường hợp này còn dùng sai hệ thống

Update 1: Có bạn bảo rằng ở Mỹ thì trả bằng Apple Card thì mới đc trừ trước, các hình thức thanh toán còn lại phải trả full. Mình xin đính chính lại là trả góp mới đúng nhé. Mình đang so sánh ở trả góp vì bạn Chaebol cũng mua trả góp. Cụ thể
Chọn trả góp khi mua và trade-in thì có 5 lựa chọn
Screenshot 2023-11-27 at 21.14.11.png
2 lựa chọn đầu là trả góp với Trade-in do Apple định giá (1 lựa chọn Apple Card, 1 lựa chọn là vày từ Citizen One)
3 lựa chọn sau là của nhà mạng (AT&T, T-Mobile, verizon)
2 cái đầu Apple định giá iPhone cũ $300 (mình chọn đại iPhone 11 Pro Max), tiền này trừ thẳng vào tiền thanh toán
Screenshot 2023-11-27 at 21.17.24.png
Screenshot 2023-11-27 at 21.26.38.png
3 lựa chọn nhà mạng thì định giá con iPhone cũ $899 (giá ngất ngưỡng!?), và trừ vào hóa đơn điện thoại nhà mạng, tiền thanh toán vẫn full giá
Screenshot 2023-11-27 at 21.17.11.png
Rõ ràng tương đương với trả góp của Momo ở VN là 2 lựa chọn đầu (giá thu vào hợp lý và không liên quan tới thuê bao điện thoại)
Update 2: Mình tìm được vài hình ảnh ở nước ngoài về thông báo thay đổi định giá iPhone cũ
2023-11-27 22.40.27.jpg
Hình này là khi đã trả tiền full r gửi máy cũ thẩm định, thay đổi giá thẩm định, xong mới tiến hành refund. Trường hợp này giống bạn Chaebol nè, đúng ra bạn ấy f nhận được thông báo này, có 2 dòng thôi gồm giá cũ và giá mới, dễ hiểu!

2023-11-27 22.44.10.jpg
Còn đây là thông báo 3 dòng vì đã đc trừ tiền trade-in trược, giá đc thẩm định là 0đ nên sẽ bị charge tiền $900 vô thẻ thanh toán. Cái này giống cái bạn chaebol nhận được.
515 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Apple lua dao
HoanDuc
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nhà Quê Ra Tỉnh mình không bênh, mình chỉ quan tâm cái email apple gửi đúng là rối rắm dễ gây hiểu lầm chứ chả quan tâm đến cái ông kia làm gì. Bạn lên án ai thì kệ bạn, chứ lại móc nối chuyện đó làm nguyên nhân của vấn đề email apple thì nó rất là nhảm. Ông kia có trung thực hay không thì vấn đề của apple vẫn ở đó. Kiểu đi vào đoạn đường xuống cấp bị ngã xong lại bảo 'ai bảo đi vào đây làm gì' vậy.

Với lại nếu đã có tuổi rồi thì nên bỏ cái kiểu nói bù lu bù loa đó đi, nghe nó rất trẻ con tức cười
@HoanDuc Bạn lại đúng, đừng có bù lu bù loa lên như kiểu mình hiểu biết rồi ví dụ linh tinh, nghe rất là thông minh đấy ạ. Chuyện này rất rõ ràng rồi, sao phải cứ tự đưa ví dụ với lượng thông tin giả định hạn chế ra để chứng minh cho phức tạp.
Một lần nữa, bạn lại rất thông minh theo cách của bạn rồi, mình chúc mừng bạn lần nữa nhé. Gia đình trông chờ vào bạn
HoanDuc
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nhà Quê Ra Tỉnh bó tay, chả có vẹo gì. Nghe chẳng khác gì "bạn là nhất, nhất bạn" mà bọn trẻ trâu hay nói trên mạng
@HoanDuc Mình nói vậy thì chỉ cần trí thông minh cơ bản là hiểu thôi, mà mình tin là với trí thông minh như bạn thì thừa sức hiểu. Bạn giỏi lắm, ngoan
Apple Store VN ko sai, 30 sai
@truongan012 Đó lại là vấn đề khác nữa bạn. Còn chuyện máy nứt ngay từ đầu làm sao chủ nhân k biết dc. Nếu bạn nói ngay từ đầu trade in đã báo là 0 thì bạn đâu có trade, cũng đâu xảy ra chuyện như bây h😃 chỉ 1 cái trung thực thôi mà đã giải quyết dc bao nh chuyện rồi😃
dtk89
CAO CẤP
3 tháng
@MoonBreathing trung thực là một cái gì đó khá xa sỉ, nếu có lòng trung thực, thì đã ko có những đại án tham nhũng hối lộ.
@dtk89 Vấn đề là những kiểu ng ko trung thực ntn rất nhiều. Cứ nghĩ k ai kiểm tra. K phải chỉ có apple mà mọi doanh nghiệp khác đều có. Tráo hàng khi trả lại, rút rỉa, tráo phụ kiện, trả lại sp bị defect, nứt vỡ dù lúc trc đó khai là hoàn hảo. Cả những sản phẩm rẻ tiền cũng bị chứ đừng nói sp đắt tiền như smp hay thiết bị điện tử.

Những ng á châu như vn, china hay mễ chuyên gia làm kiểu này. Ai k tin cứ qua us đến những khu ng vn hay mễ trả đồ thử xem sẽ thấy họ check k chừa thứ j. Nhưng cũng món đó qua cửa hàng khu mỹ thì nhân viên chả buồn mở hộp. Ng ta bị lừa 1, 2 lần thôi, qua lần thứ 3 sẽ khôn lên. Chỉ có mấy đứa có tư tưởng thiếu trung thực ms nghĩ ai cũng ngoo cả😃

Ngay cả cái bài chủ máy đăng đàn tập trung tố apple k rõ ràng câu chữ. Đồng ý. Nhưng bản thân ng trả máy có rõ ràng k, tại sao lúc khai ghi hoàn hảo để lấy refund 9.2M, có phải nghĩ apple k check và định qua mặt hay k? Hay nói thẳng cũng khai man thôi. Nếu apple bỏ qua k check trả đúng 9.2M thì ai là ng chịu thiệt. Việc tố apple k rõ câu chữ chỉ là bình phong che đậy thói gian manh. Nếu k gian manh, xin lỗi, khỏi cần đọc thì refund cũng tự về. Thats it😃

Nên mình ms bảo trong mọi vấn đề cứ trung thực ngay từ đầu là xong, chả có chuyện j xảy ra cả, ngay cả apple hay samsung hoặc tất cả các doanh nghiệp khác. Sau vụ này họ học dc 1 vấn đề, check thật kỹ, nếu k trả tiền lại dc cho khách thì trả máy lại cho họ. Apple nên làm vậy là xong.
@P.W vì thế phải neft Akali
noloveonme
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Ai tóm tắt đc không? Đi làm về còn đang nhức đầu 😅😅
zeroabs
TÍCH CỰC
3 tháng
@phuongvh.apple momo có liên quan gì đến 9t2 đâu mà charge hay không? Từ này không có nghĩa trong quan hệ Apple VN - Chaebol, và bị PHỦ ĐỊNH bởi cái email nền trắng sau đó 1 ngày.
Momo đã ứng full 36tr cho Apple VN rồi, có cần chờ khoản tiền 9t2 này để chỉnh lại tiền góp cho ông Chaebol đâu (tk tiền ví và tk tiền góp là khác nhau, 9t2 này phải về ví momo)
@zeroabs Momo đã ứng full tiền rồi, và khi máy dc trade-in thành công, thì số tiền refund sẽ trừ vào khoản vay trả góp của ông khách.

Nói chung làm gì thì làm, nếu máy trade-in thành công, thì ông kia sẽ trả góp ít đi 9tr2. Còn trade 0 đồng thì ông khách vẫn phải trả góp đủ 36tr thay vì 26tr8

Ngay từ đầu thì Apple đã nêu rõ quy định trade-in rồi, sau đó vẫn còn cho lựa chọn tiếp tục hoặc không. Đã bấm OK rồi thì làm sao mà đòi refund lại dc và Apple cũng ko phải trả lại máy cũ cho khách hàng.
Nhiều người cứ nói Apple lừa đảo và phải trả lại máy cho khách ????

Nói chung là mình ko phải bênh Apple. Cách viết mail hiện giờ của Apple là có vấn đề ở VN, dễ gây hiểu lầm. Ngay từ cái đoạn đầu mail đã ghi là "chúc mừng quý khách..." cho nên tâm lý ngta sẽ rất dễ lơ là khúc phía sau mà ko đọc kỹ. Mà đọc kỹ chăng nữa mà ko hiểu rõ ràng thì cũng xong phim.
@thaohuy84 Đừng làm tăng 1 kẻ sai nữa.
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@zeroabs Nói nhiều hắn không hiểu đâu bạn, nếu điều chỉnh góp như hắn nói thì phải có thông báo tiền góp mới hằng tháng là bao nhiêu (báo ngay đầu trade-in chớ kg f sau thẩm định)
Nè như hình này có ghi lại thay đổi góp luôn dù còn 0đ.
IMG-4112.jpg
Đọc bài này càng xoắn não, càng xoắn não càng trade in hời cho Apple
@Dr.Son Hèn gì t dịch ra thấy cấn cấn
Không bao giờ có chuyện Apple sai. Chỉ có người dùng sai. Và iSheep luôn đổ lỗi cho người dùng; lừa đảo Apple…. Nhưng không biết là trả lời những câu hỏi khảo sát chỉ là bước đầu. Apple luôn nắm đằng chuôi và làm bất cứ gì họ thích miễn họ có lợi. Còn iFan thì thờ thần thánh Apple. Đừng bao giờ ai nói apple sai trong Tinh tế này nhé. Bị chửi cỡ mặt đấy
Kahny La
TÍCH CỰC
3 tháng
@russia.usa.lc đúng, cả 2 bên đều có cái sai
và cái sai nhất của người dùng là đã bấm "chấp nhận", nên k kiện cáo gì được, chỉ biết rút kinh nghiệm
và bài của bạn ấy cũng nói là đăng cho mọi người rút kn mà
tóm lại là bài học cho 1 người, nhưng nhiều người được học
david_jony
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@russia.usa.lc nên đổi tên thành trang trại cừu lớn nhất VN
@Kahny La đăng cho mọi người rút kinh nghiệm đừng gian dối như mình, từ đầu bạn ấy trung thực thì đã chẳng có gì xảy ra rồi, còn câu chuyện thì 2 phía đều có lỗi
@russia.usa.lc bạn nói đúng quá, trông này mà chê apple thì ăn đống gạch của ifan não tàn
Rachels
TÍCH CỰC
3 tháng
Ủa...cứ tưởng là sẽ cùng một chuẩn chứ...thế cũng phân biệt Việt và mẽo ah...
zeroabs
TÍCH CỰC
3 tháng
@Thiếu nữ thôn quê tới bước ông kia tài lanh thì rõ là Apple VN không sai.
NHƯNG sau đó 1 ngày thì Apple VN gửi email xác nhận hoàn tất trade-in và ghi rõ giá trị trao đổi cuối cùng là 9t2 (bằng tV) => Apple VN sai rõ rồi, và phải chuyển lại Chaebol 9t2 mới hợp lý.
@zeroabs Thế bạn đó có nhận được email tái chế 0₫ ko bn?
zeroabs
TÍCH CỰC
3 tháng
@Thiếu nữ thôn quê thì mình ghi rõ là khúc ổng tài lanh là Apple VN chưa sai mà. Chỉ xem xét nghĩa từ "charged to" và cái email nền trắng sau đó 1 ngày.
@zeroabs Cứ theo cái mail tb của apple mà đi đòi 9.2tr thôi, TB bằng tiếng việt rõ ràng, là bằng chứng xác nhận việc apple đã đồng ý trả cho Cheabol 9.2tr.
Thôi đừng dạy ng giàu tiêu tiền hay dạy ng đam mê iphone chân chính .
Đây là các câu các bạn sẽ nói còn t thì ai cho thì dùng chứ mua t xiaomi vừa mạnh vừa rẻ, 1 2 năm đổi sang model mới sướng hơn
Chỉ có bọn chưa kiếm tiền bằng chính bản thân hoặc bọn phông bạt, lừa đảo, phò mới xài iphone chứ ng làm nên sự nghiệp bằng đoii tay trắng toàn xài android
@anhlucky2 Xiaomi thì mấy app ngân hàng/vì tiền có quét mặt để đăng nhập, chuyển tiền ko nhỉ?
@anhlucky2 Chả biết pháp luật đâu mà tội phạm nhan nhản thế kia, có bao h bạn tự hỏi k? Sao bạn k ra 1 của hàng di động đứng trc của phát biểu mấy câu này, mình đảm bảo ít nhất là sau hôm đó, bạn k còn răng ăn cháo đấy, nói k suy nghĩ còn hàm ý phân biệt, quy chụp nữa😃
HàLan™
ĐẠI BÀNG
3 tháng
30 sai một thì Apple sai hai rồi
Coi như là bảo vệ môi trường đi 😆
@grozar thật là ghê tởm cách làm của Apple, là Samsung thì họ trả lại máy ngay rồi
Kahny La
TÍCH CỰC
3 tháng
@iCừu 01 mình chưa được thấy trường hợp trade-in không thành của samsung, mong được bạn mở mang tầm mắt
@Kahny La Samsung sẽ gửi thông báo bằng tiếng Hàn Quốc để khách xác nhận nhé.
Kahny La
TÍCH CỰC
3 tháng
@iCừu 01 vậy thì apple thua nó khoản này, chỉ gửi Anh-Việt thôi 😁 tôi chịu
@iCừu 01 Vậy sâm cần thông báo trc muốn trade in nên học tiếng Hàn xẻng😃
Tóm lại chúng nó vẫn xem thường Việt Nam
@Thiếu nữ thôn quê Nhột à bé
@NhatLinhit88 hậu quả việc dân cuồng chúng nó quá (dân trí thâp)
Kiện lên hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng liền.
@tieulinhtieuhan tụi nó là "Hội hãm hại người tiêu dùng" đó ông.
@thaikool Chính xác thì nó là "Hội hãm hại người tiêu dùng VN"
@Kahny La giờ chuyển khoản không hà, không cần có mặt nha.
@NOW NOW Chúng nó nuốt tiền thì nước tương có 3MCPD gấp mấy nghìn lần thành ko có gì 😆😆😆
Phốt này mà làm to thì hay nhỉ, hiện tại thấy vẫn còn bé quá
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@giacmobennguoi chắc chắn là có, trang tin công nghệ lớn nhất VN thì nó chắc chắn có quan tâm
@giacmobennguoi Có chứ, nó có gửi thư mời cho admin & mod tham dự event của nó bên mẽo mà
keolac
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@giacmobennguoi Mình nghĩ là có. Anh Hiệp với Duy Luân đã từng được mời đi giới thiệu iPhone
CuQ
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Thiên_Minh411 Apple nó cho sập trang Tinh tướng luôn
Apple sai thế nào đc, các bác cứ đùa 😁. Đó là tính năng!
Bài phân tích của bạn rất hay. Apple Store Vietnam sai quá sai, không biết là do cẩu thả hay hữu ý nhưng mình vẫn mong Apple trả lại iPhone 12 Pro Max cho bạn @Chaebol.
aladin.huy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Đức leve nó là cty đa quốc gia, nó có quy trình rõ ràng, ko rãnh mà chờ bạn đem vô rồi định giá trị như 1 cửa hàng nhỏ xíu của bạn đc. chấp nhận thì trade ko chấp nhận thì đi ra cửa hàng mà bán. kêu ca cái j ở đây
aladin.huy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Đức leve ko so mà cứ nói cửa hàng tao còn trả dc bao nhiêu này nọ còn apple thì 0đ. vậy là ko so dữ chưa
@MoonBreathing Ko check thì bị ngu à ? Làm ăn chứ có phải cho không đâu mà ko check.
@NongDanChanDat Apple đã từng bị ngoo vài năm trc đây😃
Sói Ca!
TÍCH CỰC
3 tháng
Rồi kêu khóc thì có được trả lại hông!!!
Bố apple ko sai nha!!!
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@phuongvh.apple Refund mà ba. Coi mấy hình này đi, khi đổi giá thẩm định, đều có câu tiếng anh hỏi là bạn có chấp nhận giá mới kg rồi mới bấm accept
2023-11-27 22.44.10.jpg
2023-11-27 22.40.27.jpg
FYHCwRJXEAE5dc9.jpg-large.jpg
C0ggh-VD.jpg.jpg
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@thaohuy84 Còn hình này thì hông thấy hỏi đồng ý với giá mới, ghi ba dòng đó, dịch tiếng việt ra cũng kg có câu nào nói mức refund cả. Các hình tiếng anh kia coi rất dễ hiểu.
Chaebol-tinhte.png
@thaohuy84 Bạn đọc lại bài viết đi. Mấy mail bạn gửi đó là mua bên Mỹ và dùng Apple Card.
Khi tính giá máy mới thì nó đã trừ sẵn phần trade-in lý thuyết rồi. Nên nếu có chênh lệch nó sẽ hoàn trả.
Còn ở VN, mua qua Momo thì nó ko trừ sẵn ban đầu.
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@phuongvh.apple Tôi có đăng cả những cái kg trừ tiền trước, kg qua apple card luôn mà bạn cũng kg chịu thôi =))
hồi hộp chỗ Vn tiền trao cháo múc xong xuôi trước rồi, check cái máy trade của người ta không thoả thì đã húp cháo rồix
@xecatang Khâu này mới hay nè. 30 chưa phải là tết 🤣🤣🤣
SPX
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đt cũ bán ngoài được giá hơn đó.
@ismie11 Chuẩn rồi bác. Đt cũ bán ngoài bao giờ cũng có giá hơn khi bán lại cho apple. Chưa kể đỡ tốn thời gian chờ đợi.
Lấy web ở Mỹ so với VN??? Làm ơn dòm kĩ lại xem web VN ko có giống Mỹ nhé.
Screenshot 2023-11-27 at 20.42.40.jpg
@Thiếu nữ thôn quê Chuyện nào ra chuyện đó thôi bác, đúng thì nó đúng, sai thì nó sai.
Em sai thì bác cứ ý kiến đi, có ai cấm bác đâu.
@bibinguyen Gì vậy mẹ, đang rep tên kia lq gì đến mẹ?
HàLan™
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vo khanh tan Tiêu chuẩn và quy trình hoạt động phải đồng bộ và giống nhau, chỉ có phương thức thanh toán là cần phù hợp với từng quốc gia. Do đó bạn chủ thớt kết luận Apple sai là hoàn toàn chính xác rùi
@HàLan™ Nhưng cái thanh toán sai chỗ nào? Chỉ ra coi?
apple đúng rồi nhé, nếu hãng khác trade được 9tr, thì 0d của apple bằng 9tr của hảng khác rồi. nên giá trị gì của apple cũng hơn mọi mặt, RAM 8GB thì hãng khác phải bằng 32GB... ko có gì lạ hết. nên muốn có 9tr thì mua nhiều iphone nữa là được.
@angle_squall Cmt chuẩn nhất trong các cmt, ví dụ cầm 0đ của Apple đi mua đt Samsung là vừa được quà vừa được giảm 9tr
Cười vô mặt
leno
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@angle_squall Đúng rồi, với bọn 0 brain thì giải thích gì cho mệt. Năm nào cũng ra cái đt y chang rồi chém lên công nghệ hàng đầu là bọn nó xếp hàng mua tuốt, để về mỗi tháng è cổ ra đóng tiền trả góp kk
@angle_squall Chuẩn, nên muốn có đồ apple khoe mẽ thì lột bỏ liêm sỉ đi mượn thôi, tha hồ có máy. Đơn giản lắm😃

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019