Apple Music ca ngợi Pride Month với các nội dung mới vào Chủ Nhật hàng tuần bắt đầu từ tháng 6
AudioPsycho
một nămBình luận: 89
Apple Music ca ngợi Pride Month với các nội dung mới vào Chủ Nhật hàng tuần bắt đầu từ tháng 6
Apple Music bắt đầu kỷ niệm Pride Month năm nay với mảng nội dung mới hướng đến cộng đồng LGBTQ+, được cung cấp từ tháng 6 và quanh năm. Dành riêng cho sự kiện Pride Month, Apple lên kế hoạch sẽ phát hành các nội dung đặc biệt của mình vào Chủ Nhật hàng tuần với các tiêu đề chính gồm Equality, Resilience và Community.

Các nội dung mới sẽ bao gồm những buổi trò chuyện Pride Talk với các nghệ sỹ nổi tiếng như Rob Halford (Judas Priest), Ben Platt, MNEK, Girl in Red... đi kèm cùng chuỗi playlist tán dương phong trào LGBTQ+ được chọn lọc bởi Hayley Kiyoko (Love Her, Lover), Mykki Blanco (RESIST!), Troye Sivan (Strike a Pose), Tayla Parx (Here 'n' Queer) và Claud (Thrive).

Apple cũng lên kế hoạch phát các bản DJ mix độc quyền, radio show và các chương trình đặc biệt trên kênh ‌Apple Music‌ 1, ‌Apple Music‌ Hits và ‌Apple Music‌ Country. Chương trình ‌Apple Music‌ TV cũng sẽ được phát liên tục 24 giờ vào các ngày 6, 13, 20 và 27/6.

Apple cũng có thêm trang riêng Apple Music Pride cung cấp các nội dung video, playlist và interview để kỷ niệm tháng Pride Month. Trang này sẽ được cung cấp quanh năm. Ngoài ra, hãng cũng cung cấp thêm các mẫu dây đeo Apple Watch Pride, watchface, và chắc chắn sẽ có thêm các nội dung dành riêng trên App Store và Apple TV+.

Từ nhiều năm trước, Apple luôn luôn xuất hiện trong các sự kiện diễu hành Pride hàng năm ở San Francisco, một trong những sự kiện Pride lớn nhất ở Mỹ. Sự kiện này đã bị hủy vào năm trước và năm nay tuy nhiên nếu nó được tổ chức lại vào năm 2022 thì chắc chắn sẽ có sự hiện diện của Apple.

Nguồn macrumors
89 bình luận
Nói chung là không phản đối cộng đồng LGBT nhưng cũng đừng nên cổ xuý
@ExVelocity Tôi ko kỳ thị đồng tính, NHƯNG MÀ… 😌
@Kahny La so sánh hài thật. một bên là "dân tộc VN là 1, đất nước VN là 1", cũng là để ghi nhớ hàng triệu người VN các thế hệ đã ngã xuống để đổi lấy độc lập, thống nhất ngày hôm nay.

còn một bên là "nhà nhà đổ bóng, người người đổ bóng"? m thấy sao?
EthanN
ĐẠI BÀNG
một năm
@sushisashimi cổ xúy cho phong trào đấu tranh đòi bình đẳng và quyền con người chứ không phải LGBT. Ở nhiều nước ở vùng quê chuyện cả làng nữa đêm đến nhà lôi người LGBT ra để chém rồi hỏa thiêu là chuyện bình thường, đỡ hơn thì mọi thành tựu nghiên cứu đều bị bát bỏ, hoặc không thể xin dc việc làm.
@vanlinh2905 thấy cậu có vấn đề
chả hiểu cậu gọi bóng là gì, bóng chả đụng chạm gì cậu, mắc mớ gì kỳ thị người ta
cậu ở trên dùng từ "cổ xúy" là k đúng thì tôi chỉnh

người ta cũng bao nhiêu người đổ xuống vì đấu tranh đòi quyền bình đẳng, cộng đồng cả thế giới, nếu tính đến "bao thế hệ ngã xuống" thì tôi k có thống kê, nhưng tôi nghĩ nó k ít hơn "hàng triệu người" người đâu
Cười vô mặt
Nói thật, chưa bấm vô bài đã biết thể nào bên dưới cũng có những comment như thế này. Các ông lúc nào cũng "không phản đối", "không kỳ thị", nhưng cực kỳ trigger mỗi khi nhắc đến vấn đề này. Nếu thực sự không phản đối, không kỳ thị, thì đừng quan tâm. Ấy là còn chưa nói đến, mang tiếng đàn ông thẳng thì cư xử cho ra dáng đàn ông thẳng, ghét thì cứ nhận là ghét, kỳ thị cứ nhận là kỳ thị, tại sao cứ phải "không kỳ thị", "không phản đối" sau đó lại "nhưng..." Cho hỏi có hèn quá không vậy?
@lewisquar Đúng =)) toxic đ chịu được.
@lewisquar Tại sợ bị quánh giá 😌
@lewisquar 😆))) Bởi mới nói. Đạo đức giả thì xã hội này không thiếu đâu.
Chả riêng Apple mà chính phủ rất nhiều nước phát triển cũng kỷ niệm ngày này. Cũng không trách được các thanh niên Tinh tế, vẫn còn ở trong nước chưa đi đâu thì khó có thể đồng cảm.
Happy Pride!
Thực ra chính những cái "dành riêng" như vậy mới dẫn đến sự kỳ thị.
Cuộc sống này chỉ công bằng khi không tôn vinh và không phân biệt.
Nếu không có ngày phụ nữ thì sẽ hiểu ngày nào cũng là ngày phụ nữ hoặc là phụ nữ phụ nam gì cũng như nhau.
Không có những chương trình tôn vinh LGBT thì đồng nghĩ với LGBT vẫn là con người và cá nhân nào xứng đáng thì được tôn vinh
Không tôn vinh da đen thì cũng sẽ đồng nghĩa với da đen da trắng gì cũng là con người cả thôi.

====
Tính trả lời bên dưới mà thấy các bạn quá khích quá, không đồng quan điểm thì thôi. Người mở miệng ra chửi người khác ngu thì ... à mà thôi
@Mr KOP "Cách để chống sự phân biệt tốt nhất đó là ko ai nhắc đến sự phân biệt đó nữa, dù dưới bất kì hình thức nào", đây vẫn là câu nói mà tôi thấy đúng
Non-IT
ĐẠI BÀNG
một năm
@Mr KOP Ngu! Nếu ko có phân biệt, ko có kì thị, ko có đối xử bất công với LGBT thì sao người ta phải đấu tranh??? Tại sao lại có Ngày Độc Lập, tại sao có Ngày Thống Nhất? Tại sao có kỉ niệm Chống Phát Xít? v.v... Nếu ai cũng nhìn LGBT như người bình thường thì chẳng ai rảnh làm mấy chuyện này đâu thím!
@Mr KOP chính vì họ chưa được đối xử công bằng nên mới phải "nhắc" hàng năm
@O.R.A.N.G.E Câu này của thằng nào nói ngu. vậy bác.
@CHANGE dot VN Cuộc sống ko có gì là tuyệt đối, b thấy câu này ngu thì kệ b thôi
@sushisashimi @Ice Never Dies Chắc là các bác phản đối không biết tháng 5 mới qua là tháng kỷ niệm truyền thống và lịch sử người Châu Á và đảo Thái Binh Dương nên mới nói thế. Qua tháng 6 rồi nên người ta chuyển ủng hộ LGBTQ+ mới la lối. Tháng trước báo chí khắp nơi lên án mấy anh Mỹ trắng hành hung người châu Á do nhìn giống Trung Quốc quá có lý do đó.
Tới gần 20/11 báo chí cũng ca ngợi nhà giáo Vietnam hết mức. Các bác thử đăng đàn phản đối cổ xuý nhà giáo xem. 😆
mình cảm thấy không ưa lgbt không biết tại sao 😁
@minoan Nói chung ko ưa những ng mà ng ta ko làm gì ảnh hưởng tới mình thì cũng khổ.
@minoan hoài linh sẽ zòm ngó bạn
Cười vô mặt
@Kahny La hoài linh bị bd à? :-o
@Rainwalker
Cười vô mặt
Cộng đồng này hãy sống như những người bình thường đi, đừng mang cái không bình thường của mình ra để hô hào rồi quay lại hổ báo rằng bị kỳ thị
@TT411 Nếu bạn là người bình thường bạn cũng có thể bỏ qua những gì bạn ko quan tâm đc mà 😁
@TT411 thì họ vẫn sống bình thường đấy thôi, phong trào này được tạo ra với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người chứ có lố lăng gì đâu
Non-IT
ĐẠI BÀNG
một năm
@TT411 Thế nào là bình thường và thế nào là ko bình thường vậy bác? Nếu ko vi phạm pháp luật thì mọi thứ đều bình thường hết bác ơi! Đúng là có những cái em hơi dị ứng nhưng họ ko đụng chạm hay ảnh hưởng tới mình, và nhất là ko vi phạm pháp luật thì em cũng ko quan tâm. Năm 2021 rồi mà còn những suy nghĩ thiếu hiểu biết quá....!!!
bảo sao hôm nay Skype thêm 1 đống reaction LGBT 😁
Thpp88
ĐẠI BÀNG
một năm
LGBT thì cũng như người bình thường có gì mà phải có tháng để ca ngợi. Không hiểu được tư duy này luôn, lol.
@Thpp88 Nếu cũng “như người bình thường” thì tại sao họ lại bị kỳ thị? Mâu thuẫn quá 🤔
@Thpp88 ca ngợi phong trào LGBT, chứ không phải ca ngợi cộng đồng LGBT, mong bạn đọc bài kỹ lại giúp
người bình thường thì bình thường
vì vậy cái gì đặc biệt thì nên được ca ngợi
@6922723pro Khỏi nhắc bạn ơi, phần lớn là bọn kỳ thị LGBT không bao giờ phân biệt được cái này.
😁 Mình làm ở 1 trường quốc tế ở VN. Tháng 6 bên mình cũng đổi logo sang trái tim hình cờ ngũ sắc luôn.
Học viên nhà mình nhiều người tài giỏi, làm CEO các kiểu và họ cũng là LGBT+ nữa, thậm chí còn có ông Giáo sư ở bên Châu Âu cũng là LGBT+, mỗi lần sang VN đều đi với bạn trai. Nói chung mình không phân biệt LGBT+ hay không thuộc giới, quan trọng họ như thế nào chứ không phải "họ là ai". Tuy nhiên rất nhiều người thuộc LGBT+ ngoài kia họ không được may mắn như vậy, gặp phải cuộc sống khó khăn + với kỳ thị xung quanh nên cuộc sống của họ càng khó khăn hơn. Cái tháng 6 Pride Month này giúp xã hội, cộng đồng nhận thức về việc không kỳ thị LGBT+ thôi. Bạn không kỳ thị không có nghĩa rằng những người khác không kỳ thị, bạn có thể thấy nó "ồn ào" thì bạn cứ bỏ qua là được. Hội LGBT+ đâu có thuê chạy quảng cáo FB làm phiền các bạn đâu đúng không?

Mình có gia đình, có con, mình và vợ mình (vợ mình là phụ nữ nhá 😆 ủng hộ LGBT+ rất nhiều về mặt tinh thần, mình có nhiều bạn bè cũng thuộc giới ấy và họ rất dễ thương, tử tế. Điều đó không phải cứ là LGBT+ là dễ thương, tử tế, đừng hiểu nhầm. Mà là LGBT+ cũng giống bất kỳ ai trong chúng ta thôi.

Hôm rồi có một bạn hỏi mình "nếu con trai ông sau này là LGBT+ thì ông sẽ thấy thế nào?", một câu hỏi mang tính chất mỉa mai rất nhiều, nhưng với mình nó lại rất dễ để trả lời: con trai mình thuộc LGBT+ hay không không không quan trọng, vì mình yêu con vì đó là con :D Còn ai đó nếu là LGBT+ nhưng không được bố mẹ yêu thương vì lý do đó thì thật sự bố mẹ đó mới rất đáng thương.
@Rainwalker Tư tưởng của bạn đúng là cấp tiến. Thật vui khi có những người có tư tưởng thoáng như bạn
@Rainwalker Ngta hay nói ko có ai yêu thương mình vô điều kiện như cha mẹ, nhưng nhiều lúc thấy câu này ko còn đúng nữa (nhất là ở VN). Thương con vô điều kiện kiểu gì mà con lỡ có bầu hay đồng tính là đánh đập chửi bới rồi từ con, như thể nó phạm tội gì tày trời vậy. Mấy người đó thương cái sỹ diện của họ hơn con mình thì đúng hơn. Và có một thực tế rất đúng là ở VN người đồng tính bị mặt cảm vì cách đối xử từ gia đình nhiều hơn từ xã hội.
@hakuruno Đúng vậy, rồi còn có người thấy con (ko phải LGBT+ nha) mà không thích lập gia đình, không thích có con rồi cũng cà ràm ngày đêm mặt nặng mày nhẹ. Họ cho rằng con đường mình vạch ra cho con mới là con đường tốt, nhưng ngược đời ở chỗ họ chưa bao giờ sống cuộc sống độc thân thì sao biết nó tốt hay không. Nói chung họ chỉ muốn con cái làm theo ý mình để họ đỡ đau đầu, còn không quan tâm con cái cảm giác như thế nào.
mấy phòng trào phụ nữ quyền , da đen quyền , lgbt quyền biến tướng đến phát ngán
nó đang huỷ hoại thế giới bằng những phong trào này
Các phong trào đó có ý định tốt, nhưng đang tiếc nó đã bị chính trị hóa, bị lợi dụng vào mục đích chính trị nhằm phục vụ việc đấu đá quyền lực giữa các phe, thậm chí nhiều nước còn tận dụng vấn đề này để tấn công, can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác nữa nên thành ra biến tướng, hủy hoại thế giới này. Môi trường chính trị độc hại ngày nay đã cho thấy điều đó
@nghaimin @nghaimin Những vấn đề bạn nói thì trước khi có phong trào Pride nó đã có ;)) Những kẻ làm chính trị muốn vươn mạnh sức mạnh thì có hay không có Pride họ vẫn tìm cách lôi kéo, mua chuộc những party có tầm ảnh hưởng, tôn giáo, phe phái mà thôi.
@Rainwalker Ừ. Và bây giờ những kẻ đó có thêm công cụ là những phong trào này để chống phá đối thủ và chèn ép các nước khác. Và chính vì vậy những điều mà họ luôn rao giảng trở thành đạo đức giả, và vì vậy những cái thứ như nữ quyền, vv khi áp đặt lên các quốc gia khác nó đã trở nên phản tác dụng và tạo ra tâm lý chống Mỹ, chống phương Tây mãnh liệt.
@nghaimin Do ai chống nhỉ?
Hội LGBT+ hay Hội phụ nữ có thấy chống phương tây đâu. Bạn tưởng tượng à?
Nước nào chống phương tây vì LGBT+ với Nữ quyền vậy? Cứ thấy bạn thao thao mà ko có dẫn chứng lmao
EthanN
ĐẠI BÀNG
một năm
"ca ngợi Pride Month" chứ đâu phải "ca ngợi LGBT", mấy bạn kỳ thị + nam tính độc hại + gia trưởng nhiều quá nên mù chữ luôn rồi ????
@EthanN Không phải mù chữ đâu mà là đã kỳ thị rồi thì tư duy bọn nó quá lỗi thời cũ kỹ đến mức chậm chạp nên không biết phân biệt. Những thành phần này rồi sẽ bị chính xã hội đào thải.
Nếu LGBT+ lớn mạnh đc xem như thế lực đối trọng với người bình thường thì nhân loại sẽ tiến vào thời kỳ suy thoái cực mạnh rồi nhanh chóng diệt vong
VD đơn giản là namxnam, nưxnữ thì lấy đâu ra các cá thể duy trì nòi giống => sẽ tiến tới thời kỳ đại tuyệt chủng diện rộng của nhân loại
với lại tụi tui chỉ đơn giản là bị thu hút bởi người cùng giới tính thôi. Chứ muốn sinh con thì đi xin trứng hoặc hiến tinh trùng, đơn giản mà, thời đại công nghệ rồi 🤣
@bachdoc01 Nạo phá thai, đẻ con rồi bỏ cho mồ côi còn chưa giải quyết được mà ở đó lo tới cái thời kỳ đại tuyệt chủng diện rộng của nhân loại mới ghê. Này ko biết là bait hay là thiếu hiểu biết thiệt
@bachdoc01 ủa bạn, LGBTIQ+ là các vấn đề về xu hướng tính dục và bản dạng giới, chứ có phải covid 19 hay dịch bệnh zombie đâu mà lây lan để mà "tương lai có thể đông = 1 nửa số lượng người bth "??? Nói chuyện có não không vậy?
Chuyện mình lo chưa xong, đi lo nhân loại diệt vong
Vả lại, thế giới chưa đủ đông à
EthanN
ĐẠI BÀNG
một năm
@bachdoc01 LGBTQ+ xuất hiện từ thời cổ đại rồi. Google không tính phí bạn ạ
mình mấy cái logo bê đê quá mình k thích
Dù hôm qua đã comment rồi nhưng lại phải tiếp tục comment:
1. Thứ nhất, những bác nào đưa ra luận điểm kiểu "chúng tao không kỳ thị chúng mày, chúng mày cứ sống bình thường đi, sao cứ phải nhao nhao lên làm gì", mình xin nói chỉ gói gọn ở Việt Nam thôi (tự thấy bản thân nhỏ bé, không nói chuyện thế giới): ở VN, tuy cái nhìn của mọi người dành cho cộng đồng LGBTIQ+ đã được cải thiện phần nào, người của cộng đồng không còn bị hành hung về mặt thể xác, nhưng sự hành hung về mặt tinh thần vẫn chưa chấm dứt. Ở một số nơi, một số ngành nghề, công khai mình thuộc cộng đồng LGBTIQ+ có thể khiến bản thân mất việc hoặc không tìm được việc làm (đặc biệt là các bạn transgender và queer). Người thuộc cộng đồng LGBTIQ+ vẫn chưa có những quyền cơ bản nhất như kết hôn hay sửa đổi giới tính (đối với trans). Đến đây thì nhiều bác trai thẳng thượng đẳng lại tiếp tục gào lên: tụi mày cứ dọn về ở với nhau, ai nói gì, sao cứ phải đòi quyền. Vâng, chúng tôi phải đòi quyền, vì đó là quyền cơ bản của một con người, vì để giải quyết những vấn đề cơ bản của cuộc sống. Thế nào là công bằng khi một cặp LGBT chung sống với nhau nhưng không thể lập di chúc để lại tài sản cho người kia khi mất, không thể nhận con nuôi, không thể ký giấy đồng ý phẫu thuật trong trường hợp cần thiết? Chả ai đòi quyền thượng đẳng cả, họ chỉ đòi quyền cơ bản mà họ đáng lẽ phải được nhận.

2. Thứ hai, những bác nào lo lắng ủng hộ phong trào LGBTIQ+ sẽ khiến loài người diệt vong (???). Thì một số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ người thuộc cộng đồng LGBTIQ+ luôn dao động ở mức 4-6% dân số và chưa bao giờ vượt quá con số này. Chúng ta có cảm giác ngày nay có nhiều người LGBT hơn là do xã hội thay đổi, người LGBT thoải mái thể hiện bản thân và công khai nên chúng ta thấy họ nhiều hơn thôi, còn trước đó họ giấu chúng ta không biết tưởng là ít. 4-6% dân số không sinh sản không làm ảnh hưởng đến sự tồn vong của nhân loại, chưa kể tốc độ này hiện tại đã quá cao rồi, ok. Trái Đất này ít người bớt chỉ tốt lên chứ không xấu đi, ok.

Mà viết đến đây mới bỗng chợt nhận ra, có viết dài thế nào thì cũng chỉ những người đã có cái nhìn cởi mở đọc, chứ những đàn-ông-thẳng mang tư tưởng kỳ thị thì cũng chả đọc, chả quan tâm. Đối với họ, chỉ có họ là thượng đẳng. Người đồng tính, người da màu, phụ nữ, người châu Á, người khuyết tật, tất cả đều là rác rưởi xã hội.
Tôi nói thẳng, tôi kỳ thị 😁 vậy đi. Đừng có sử dụng tiêu chuẩn của bạn lên của tôi.
EthanN
ĐẠI BÀNG
một năm
@haithiennn thắc mắc là nếu con bạn hoặc người thân thuộc cộng đồng LGBTQ+ thì bạn có chém rồi hỏa thiêu luôn không??
@haithiennn Không còn ai kỳ thị nữa thì không có tháng này nữa bạn ơi. Tôi không kỳ thị mà khi tiếp xúc tôi thấy kỳ kỳ như kiểu tiếp xúc người khác phái mà mình không có cảm tình đó.
Nhưng thấy họ rất khổ vì xã hội chưa có cho họ đủ quyền như cưới xin hợp pháp, thay đổi giới tính hợp pháp, giới tính tâm lý hợp pháp..... Đó là quyền con người và họ đấu tranh cho điều đó.
@haithiennn Một số ít như bác đi ngược với phát triển của văn minh nhân loại cũng chả sao hết! Bác có kì thì thì họ cũng sống và phát triển ngay trước mặt bác đó thôi. 😃

Và họ, những người trong cộng đồng LGBT+ này, vẫn đã và đang cống hiến cho xã hội này thôi! Doanh nhân, bác sĩ, ca sĩ, diễn viên, kĩ sư,...đều có người trong cộng đồng nhỏ bé này đấy bác ạ, thậm chí họ có thể còn tốt hơn bác rất nhiều! Muốn kì thị 1 ai thì nên tự nghĩ lại bác sinh ra trên đời này đã làm đc gì chưa, tốt đẹp đc ra sao chưa nhé! Đúng là tư duy của kẻ thất phu!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019