iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


Apple Music có thêm những playlists mới dành cho gen Z, có cả Viral Hits TikTok và Do not Disturb
Pnghuy
một nămBình luận: 29
Apple Music có thêm những playlists mới dành cho gen Z, có cả Viral Hits TikTok và Do not Disturb
Dịch vụ stream nhạc của Apple đã phát hành thêm những playlists mới, tập trung hơn vào người dùng thuộc gen Z, cũng như sức khoẻ của người dùng. Nghe rất lạ nhưng thực tế là năm 2020 chúng ta đã trải qua rất nhiều những điều đau buồn và Apple Music muốn đem lại cho người dùng những phút giây thư giãn, quên đi những sự đau buồn ở ngoài kia.

Tập trung vào gen Z


viral-hits-apple-music.jpg

Apple Music rõ ràng đang ngày càng nhắm vào thế hệ Z nhằm cạnh tranh với Spotify. Trong 10 playlists mới của Apple, có một playlists sẽ bao gồm các bài hát đang nổi trên TikTok, gọi là Viral Hits. TikTok là một nơi để tạo trend không thể chối cãi với người trẻ, đặc biệt là thế hệ Z, hầu hết các trend gần đây đều bắt nguồn từ TikTok, các bài hát trong các video ngắn đó đều phần nào tạo ra các trào lưu và lượt nghe vô cùng lớn, cuối cùng Apple đã đem những bài hát đó lên nền tảng của mình, đi kèm là các nghệ sĩ mới toanh. Đây là một bước đi khôn ngoan của Apple khi đem những bài hát viral của TikTok lên nền tảng âm nhạc của mình, giờ đây giới trẻ chỉ việc gọi là Siri và nói “play Viral Hits” là xong 😁.

Hiện tại, có 98 bài hát với gần 5 giờ nghe nhạc trên danh sách phát Viral Hits, bao gồm nhiều bài hát hiện cũng nằm trong bảng xếp hạng hàng đầu của Apple Music. Nhưng các bản nhạc trên Viral Hits không được xếp hạng theo số lượt phát, đó hoàn toàn dựa trên sự sắp xếp của Apple. Playlist này sẽ được cập nhật hàng tuần.

Quảng cáo


Link playlist Viral Hits cho anh em quan tâm: https://music.apple.com/us/playlist/viral-hits/pl.3de89e62aa3340038e08fa325c3f3f01

Viral Hits

Playlist · 100 Songs
music.apple.com


Do not Disturb tập trung vào sức khoẻ tinh thần


DND-Apple-Music.jpg

Ngoài Viral Hits thì Apple Music còn có thêm một số playlists khác cũng tập trung vào gen Z như Superbloom, Lifted, Wildflower, Glow, The Nerve, The Sound,…Và đặc biệt trong đó là Do not Disturb (DND). DND playlist là một nỗ lực của Apple trong việc chăm sóc sức khoẻ của người dùng, nó như một bước tiến trong việc Apple chính thức tập trung vào sức khoẻ tinh thần của người dùng. Nghệ thuật hay âm nhạc nói riêng không chỉ là thoả mãn về phần nghe, phần nhìn mà nó còn có thể giúp chữa trị những căn bệnh tâm lý và tinh thần, giải toả stress rất hiệu quả. Và trong playlist DND mới của Apple, nó nhắc nhở mọi người rằng dù trong thời khắc khó khăn nhất thì chúng ta không hề đơn độc.

Các bài hát trong playlist này đề cập đến những vấn đề sức khoẻ tinh thần mà loài người phải đối mặt. Và các biên tập viên của Apple Music thay đổi các bài hát trong playlist này hàng tuần, với hi vọng đem lại cho người dùng một không gian thoải mái để bạn có thể thả hồn vào trong âm nhạc và với bất kì một điều gì làm cho bạn thấy phấn chấn thêm, bạn có thể thêm nó vào trong playlist.

Âm nhạc là một liều thuốc vạn năng giúp chữa lành mọi vết thương và Apple hi vọng những playlist mới sẽ giúp người dùng một phần nào đó.

Link DND cho anh em quan tâm: https://music.apple.com/us/playlist/do-not-disturb/pl.effcaf18365d4e9f9b066765a0d51573

Do Not Disturb

Playlist · 55 Songs
music.apple.com
apple-music-viral-hits.jpg
upload_2020-11-10_13-35-47.png
29 bình luận
mấy cái này nghe lạ quá, nhưng thôi cứ chung thành với Zing Mp3
@A0kiji Zing đâu có nhiều nhạc nước ngoài đâu 😆)
ồ này ngon này
@Nam Air hihi em cám ơn anh Nam, để em thêm vào bài 😁
dành cho ai ko hiểu: gen Z là chỉ những người sinh 1997 trở đi đến tầm 2000, kiểu biết dùng và sử dụng internet là điều đương nhiên.

Trước đó là millennials (1990- gần 1996).

Đi ăn với bạn bè thì thấy millennials còn chịu khó gắn bó công việc chứ thời Z không ưa sếp là bỏ việc thẳng tay luôn. Milien bỏ việc thì vẫn giữ dc mối quan hệ với sếp cũ chứ Z bỏ là bỏ luôn, thậm chí còn kiểu rất khó chịu.
Mỗi thời suy nghĩ mỗi khác thật.
@megatroll Sinh năm 1997 đến 1996????
db9911
TÍCH CỰC
một năm
@megatroll Nói chung phân chia mấy cái này khá là mập mờ. chỗ thì nói là sau 95, chỗ thfi 96, chỗ thì 97. Và nó chỉ đúng ở Mỹ và các nước tương đương về mức độ phổ cập internet. Đại loại là "the generation reaching adulthood in the second decade of the 21st century. Nhưng ở nước mình thì cái adulthood nó chậm hơn bọn kia và giai đoạn phổ cập internet cũng muộn hơn nên mình nghĩ tầm 95 như mình cũng tính là Z được chứ không hẳn là millenials, hoặc là 1 dạng nằm giữa 2 gen này của lũ tây lông. Trong circle của mình thì phần nhảy việc cũng nhiều hơn phần gắn bó, nhưng dễ bị stress hơn do áp lực của gia đình và việc độ tuổi move ra ngoài không sống cùng cha mẹ cao hơn chứ không phải là 18t là bị sút ra như Âu Mỹ.Mình cũng không tin rằng các nghiên cứu so sánh thái độ làm việc của gen Z là đủ tin cậy vì 97 thì phổ đi làm mới được khoảng 3 năm thôi, số liệu chưa đủ lớn để nói lên tính chất của cả 1 thế hệ.
Nói chung hiểu được đại khác mặt bằng suy nghĩ giữa các thế hệ khác nhau để biết tại sao họ cư xử như vậy và điều chỉnh cho phù hợp thì tốt, chứ đóng khung tất tần tật thành stereotype như 1 số bậc phụ lão quy chụp gen Z lười biếng, gen z cánh tả Biden, helpless generation, gen z nhảy việc.gen z chỉ nghe Billie Eyelash là vớ vẩn.
@megatroll GenZ có rất nhiều khía cạnh chứ không chỉ về vấn đề gắn bó công việc bác ạ. Khác nhau cơ bản nhất là về nhìn nhận bản thân tự do hơn trong mọi mặt cuộc sống chứ không phụ thuộc vào gia đình và không chịu sự ép buộc từ phía gia đình quá nhiều. Còn rất nhiều cái nữa, vấn đề việc làm như bác nói thì cũng chỉ là 1 phần nhưng chưa đủ để đánh giá cả 1 thế hệ
Mình k thích nghe nhạc lên cũng k để ý cái app này
Mà mấy list này Spotify này nọ cũng có lâu rồi mà. Cái giá trị của Apple music theo mình là Beats1 radio.
Để thử mới được! Đẹp quá
Các Playlist trên Apple Music phù hợp với người đơn giản 😁 Mình thường tìm kiếm 1 Playlist chung chung theo cảm xúc, rồi nghe 1 loạt bài trong đó, nghe cả bài quen và không quen thuộc.
Tôi tin em!
Ngon đấy
Của apple cái gì mà chả thần thánh =))
Nghe luôn cho nóng, thanks mod :3
Hun cái nè
nhóm nào ra tiền thì ưu tiên nhóm đó
Gen Z là gì vậy AE ?
Phải chuyển qua ip dùng thôi, androi bất đầu thấy chán rồi
Nhạc nước ngoài chỉ nghe được nhiêu đây !
2D7FCC83-7A57-4898-AEF9-40D78454A151.png
@Apple thần thánh mấy bài này giờ nghe nổi giai điệu lên là nổi da gà vì quá ngán kkkk
fako*
TÍCH CỰC
một năm
AM ko có suggest bài hát cùng thể loại nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019