Apple News+ ghi nhận tăng trưởng thuê bao kỷ lục

Anh Tú.
30/5/2024 6:31Phản hồi: 54
Apple News+ ghi nhận tăng trưởng thuê bao kỷ lục
Ai cũng đều biết iPhone là con gà đẻ trứng vàng của Apple, nhưng ít ai để ý rằng, mảng dịch vụ cũng đang được Apple âm thầm đầu tư mạnh mẽ. Trong số đó, Apple News nổi lên như 1 điểm sáng, mang đến nguồn thu ổn định đồng thời giải bài toán khó cho cả Apple và các nhà xuất bản nội dung. Theo một báo cáo mới đây, tốc độ tăng trưởng thuê bao của Apple News+ nhanh gấp 4 lần so với các những tờ báo lớn khác như The New York Times hay The Wall Street Journal.

Cách đăng ký và sử dụng Apple News+ ở Việt Nam: dịch vụ tổng hợp tin tức ngon nhất hiện tại

Sau 1 khoảng thời gian rất lâu mình dùng Apple News thường thì nhờ con iPad Pro M4 mới đọc tạp chí ngon quá nên mình mới quyết định mua Apple News+. Cái nào rẻ mua trước, Apple News+ 1 tháng có 10 mấy đô, con iPad Pro hơn 1000 đô lận 😁.
tinhte.vn


Số liệu từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy, từ 2020 đến 2024, tỷ lệ người dùng iPhone tại Mỹ đăng ký Apple News+ đã tăng từ 15% lên 24%, một mức tăng trưởng ấn tượng với 9%. Trong khi đó, các tờ báo danh tiếng như The New York Times, The Washington Post chỉ ghi nhận mức tăng 2%, còn The Wall Street Journal nhỉnh hơn đôi chút với 3%.

[​IMG]

CIRP cũng chỉ ra rằng, chính sách hợp tác với Apple News+ đang dần trở thành cứu cánh cho nhiều trang báo mạng đang gặp khó khăn về doanh thu. Thật tế thì ngay cả mình cũng không muốn quan tâm tới việc phải trả tiền cho mỗi tờ báo mỗi tháng, nó quá rắc rối, vào Apple News+ trả 1 lần cho xong, đọc được rất nhiều đầu báo khác nhau.


Lợi thế của Apple News+ đến từ việc Apple đã có sẵn một lượng người dùng khổng lồ. CIRP cũng chia sẻ rằng: chỉ cần có 1/4 số người dùng Apple tại Mỹ đã là một lượng độc giả khổng lồ mà bất kỳ tờ báo nào cũng mơ ước.

Screen-Shot-2019-03-25-at-1.07.01-PM.jpg

Với mức giá 12.99 USD/tháng hoặc 32.99 USD/tháng (gồm trong gói Apple One), Apple News+ mang đến cho người dùng trải nghiệm đọc báo, tạp chí rất đã trên hầu hết những thiết bị của Apple. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là liệu sự tăng trưởng này sẽ là cứu cánh hay là sự đe doạ cho những trang báo mạng ở thời điểm hiện tại.

Trải nghiệm tiêu thụ nội dung trên iPad Pro M4 13 inch: rất ngon, chỉ thua mỗi Vision Pro

iPad là 1 trong những thiết bị mà mình thấy nhiều người dùng để phục vụ chủ yếu cho nhu cầu giải trí, và mình cũng không ngoại lệ, đơn giản chúng ta có thể dùng iPad để giải trí ở bất kỳ tư thế nào, đó là điều mà laptop không bao giờ làm được.
tinhte.vn


Anh em nghĩ sao?

CIRP
54 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nói mấy cái app dìm chết báo mạng nhưng nếu không có báo mạng thì mấy app News lấy nguồn ở đâu? Chắc phóng viên làm tin tức rồi up thẳng lên News
@lhdtt Thằng nào cũng muốn thị phần và lợi nhuận thôi mà bạn. Giờ có app news thì lại tăng thêm doanh thu 😆)))
ôi dào, chuyện trời Tây
cứu cánh?
Cười vô mặt
Done+
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@ntdieu Khéo sắp được thêm vào từ điển vì sai quá nhiều =))
Nguồn tin tức bây giờ quá nhiều và quá ngon rồi, k cần thiết phải trả phí lcho táo niu
@dark_knjght01 Trước đây có magazin của zing news là ngon nhất. Nhưng sau vụ bị bộ TTTT phạt thì ko thấy đầu tư nữa.
@Dragao_ct92 Rách như m thì sâm cộng có ra m có trả k. Nghèo bớt lo cho ng ta có tiền, tụi thuê bao news nó k cần m lo vài đồng lẻ bằng ly cà phê sáng đâu😃
@Dragao_ct92 Đương nhiên là có, đọc kỹ câu trả lời vào, báo VN toàn free thì có gì mà k đáp ứng được? Thử đọc mấy app đọc báo trên Android đi
@dark_knjght01 táo niu có tờ báo VN nào vậy
bilynbk
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Có vấn đề gì mà apple news+ ko triển khai ở ngoài Mỹ nhỉ ?
vừa là đe dọa vừa là cứu cánh, nhưng báo chí đang vào giai đoạn bảo vệ chính mình thôi, apple news có thể là cứu cánh cho cả tờ báo nhỏ nhưng sẽ giết chết báo lớn, vì dần dà tạo thành thói quen cho user không vào trực tiếp trang của tờ báo đó nữa đồng nghĩa với việc trang đó sẽ chết dần và mất quảng cáo, mà mất quảng cáo đồng nghĩa với mất tiền. Trừ phi hai bên nhượng bộ ngồi lại app lấy tít, click vào đọc thì dẫn về địa chỉ của tờ báo thì may rra
@keibad_baoduytion Nó tồn tại song song thôi. Mỗi lần người đọc đọc bài của báo nào trên app thì tiền sẽ được tính cho báo đấy, nó giống như phát hành nhạc trên Spotify, Apple Music hay khi người dùng mua gói Youtube Premium mà không cần xem quảng cáo.
tungldbt
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@gauto988 rồi tự nhiên phải đi trả phí cho thằng Apple trong khi bản thân mỗi tờ báo đã có Page riêng cho mình. Họ còn có thể tối ưu nội dung, bố cục quảng cáo để kiếm tiền. Giờ khách đổ hết về Apple. Mất đi khoản đó còn có nguy cơ người viết bài có thể làm bài viết trực tiếp cho Apple cần gì phải làm cho tờ báo !
kuratto
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Giống như mô hình thuê bao nhạc như Spotify, Apple Music . Tuy nhiên ở đây cần kích thích cạnh tranh chống độc quyền Apple news+. Hiện tại chưa thấy ông lớn nào làm app phân phối tin tức trả phí như vậy.
@kuratto Ko cần thiết lắm, app tổng hợp đầy ra đó
Google News thì nhấn vào tin thì nó đưa thẳng đến trang web tin tức luôn
@nghaimin Bọn GG News làm tin thì ngon mà cái mục đọc thì lại dẫn ra web view, lởm vkl, thua cái app đọc báo 24h trên store, app đấy mình thấy ngon hơn
Mong chờ Apple News đc chính thức ở VN để mọi người cùng nhau đăng ký sử dụng, thèm lắm rồi 😁
@Dragao_ct92 Fake? Cách này sao fake bạn
@Anh Tú. trick để bypass thôi chứ có phải đc xem nội dung trong nước đâu má
@Anh Tú. chuyển ID và 1 nghìn thao tác mới đk dc, đọc lại cmt ngta 3 lần đi
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Tin trong nước thì bạn xài Google News cũng oke đó, giao diện đọc không ngon bằng thoi
mod này chắc đệ ruột của con chuột đã nghỉ =))

tinhte nát rồi
@huykhanh95hup mai-nâu-mi hả 😆
@huykhanh95hup Chuẩn, 2 thằng phong cách giống hệt nhau😆
Ôi dào, cứ báo chí khách mệnh chuyên vú đít cho khoẻ!
bọn dãy chết phải trả phí để đc đọc báo ư?
Đắt quá nhỉ. 100k/tháng là vừa.
Báo mạng có đầy trên web, ứng dụng dưới 2 dạng free & trả tiền. Muốn ngon, đầy đủ phải trả tiền.
Nhờ Tinhte quảng cáo mà.
tin tức giờ toàn thao túng, định hướng, bọn lều báo thì toàn bồi bút
duyhoatn
ĐẠI BÀNG
21 ngày
Nhảm nhí, Apple new ko lấy nguồn từ các báo VN thì có c mà húp đâu ra, lấy nguồn xong lại thu tiền làm như nó làm ra à 😆))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019