Apple nhận được bằng sáng chế màn hình hiển thị hình ảnh 3D không cần kính, có hỗ trợ cảm ứng
ndminhduc
6 nămBình luận: 89
10625-2962-140930-Holograph-1-l.png

Apple vừa nhận được bằng sáng chế cho công nghệ màn hình hiển thị, sử dụng tia laser, các ống kính siêu nhỏ và cảm biến để tạo nên hình ảnh 3D hologram. Đồng thời màn hình này còn có thể nhận biết được người dùng đang tương tác với nó theo thời gian thực và đưa ra phản hồi thích hợp.

Bằng sáng chế do Cơ quan bằng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp cho Apple có tên gọi đầy đủ là "Thiết bị hiển thị hình ảnh hologram tương tác". Đây là thiết bị sử dụng tấm nền 2 chiều có khả năng hiển thị hình ảnh 3 chiều mà không cần sự hỗ trợ của gương phản chiếu quay, hơi nước hoặc các phương tiện khác. Hơn nữa, thiết bị này còn có có thể áp dụng cho màn hình cảm ứng, có thể trên những chiếc iPhone, iPad hoặc thiết bị nào đó của Apple trong tương lai?

10625-2964-140930-Holograph-3-l.png

Về cơ bản, thiết bị trong bằng sáng chế của Apple sẽ dùng các tia sáng để hiển thị hình ảnh hologram. Trong thí dụ đơn giản, một hệ thống render sẽ tạo ra nhiều hình cho một vật thể trên màn hình, mỗi hình ảnh tương ứng với một góc nhìn khác nhau. Dựa trên các thông số này, một nguồn sáng sẽ tạo ra 1 hoặc nhiều tia sáng hướng xuyên qua màn hình LCD và hệ thống ống kính để tạo nên hình ảnh hologram (hình ảnh vật thể trong không gian 3 chiều)) và truyền tới mắt của người dùng. Ngoài ra, bằng cách phối hợp hoạt động của các cảm biến với hệ thống ống kính, thiết bị sẽ biết được vị trí cũng như góc nhìn của người dùng nhằm điều hướng các tia sáng để đưa ra các hình ảnh thích hợp.

10625-2963-140930-Holograph-2-l.png

Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng cử chỉ của ngón tay để thực hiện tương tác như kéo thả, xoay hoặc phóng to, thu nhỏ đối tượng đang nổi bồng bềnh trong không khí. Bên cạnh đó, hệ thống cũng có khả năng phân tích đặc điểm chuyển động của ngón tay và điều chỉnh các hình ảnh nhằm tạo cho người dùng có cảm giác như vật thể có trọng lượng và đang di chuyển theo quán tính thực sự.

Tham khảo Techcrunch, AI, USPTO
k300123
TÍCH CỰC
6 năm
Nếu áp dụng đc cái này vào điện thoại với máy tính bảng thì apple lại làm 1 cuộc cách mạng nữa rồi, hóng :rolleyes:
@tbtvsg cần xem lại vấn đề đọc và hiểu :v
@tbtvsg Bác ko đọc bài viết sao? 3D ở đây là vật thể nổi hẳn trên màn hình và người dùng có thể tương tác với vật thể đó bác ạ, khác hoàn toàn. Cái này trong tương lai bác chỉ cần ngồi nhà nhưng có thể nhìn ngắm 1 đôi giày bác tính mua ở mọi góc cạnh, chỉ có điều không thể mang thử thôi. 😃
@tbtvsg Vãi thánh😕 có đọc bài ko vậyo_O
Jesse.Tse
TÍCH CỰC
6 năm
@tbtvsg Không đọc tý nào đúng ko? bày đặt! google ngay xem hologram nó là cái j đi!
Jack Reacher
ĐẠI BÀNG
6 năm
Ngon ! Hi vọng tương lai iphone ipad sau này được trang bị công nghệ này 😃
tuankts2
TÍCH CỰC
6 năm
Công nghệ của iron man là đây ! apple mua lại Stark rồi chăng =)))
xedieu
TÍCH CỰC
6 năm
Ai rần men phiên bản đời thực! (y)
hy vọng iphone 7 sẽ có
cái này xem JAV cho nó chân thực đây mà 😁
đã nhận được bằng sáng chế bẻ cong chưa...kaka

thấy cái ốp lưng gỗ trong clip khá là chất
minhhaislvl
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Nokfev bản quyền này mua về tích hợp vào iphone thì đẹp quá 😁
@tranvuhoang90 Bác bảo ss sang dạy Apple vụ làm khe tản nhiệt cho đt đi bác. E yêu cái khe đó lắm. Nó giúp bụi bay vào máy giúp lấp đầy khe trống trog máy, nếu có nóng quá thì cho nước vào khe để tản nhiệt cũg đc. Tại ko thiếu trường hợp đi ngoài đường trời mưa nhỏ hoặc tay ướt nhưg vẫn lướt màn hình mà. Chắc mát máy lắm
phungtanson
ĐẠI BÀNG
6 năm
@tranvuhoang90 vãi thánh fix 😆


Gửi từ iphone shit sử dụng app tinhte.
tnquang
TÍCH CỰC
6 năm
Cái này chắc iphone 20 sẽ có. Apple muôn đời đky trước mấy chục năm.
mr33acs
TÍCH CỰC
6 năm
Sẽ có các thánh vào chửi "Apple chuyên đi đăng ký bản quyền để đi kiện hãng khác.... Làm cản trở sự phát triển công nghệ.... Độc quyền bán sản phẩm đắt đỏ.... Ghét và thù Apple, khinh bọn iFan..."
Mời các thánh ạ 😃
Truongbv09
ĐẠI BÀNG
6 năm
Kiểu như phim viễn tưởng, nhưng cũng có cơ sở. Quan trọng là để đăng kí cho nó có cơ sở pháp lý thôi. Còn trở thành phổ biến trong cuộc sống chắc còn dài.
trước dùng htc evo 3d cũng đâu cần kính đâu . hy vọng cái này hơn . mình thấy rằng những cn apple áp dụng cho sp của mình tuy ko phải là đầu tiên , nhưng luôn đc hoàn thiện và chào đón nhất .
Hay thế, Apple nhìu bằng sáng chế thế. 😃
P/S: cái này có phải công nghệ chiếu 3D lên, sau đó cảm ứng trực tiếp ko vậy. Thí dụ ntn.
image.jpg
austindang
TÍCH CỰC
6 năm
Hị vọng sẽ ko lọt khe như ai kia... vãi cả lq 😁:D:D
"Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng cử chỉ của ngón tay để thực hiện tương tác như kéo thả, xoay hoặc phóng to, thu nhỏ đối tượng đang nổi bồng bềnh trong không khí."
devilkut3
TÍCH CỰC
6 năm
Toàn đăng ký liên thiên , xong không làm 😆
@devilkut3 Nói thì chừa đường cho người khác ngu với , ngu hết ko chừa ah , làm xong ra cái dt nó năm trong đó cả rồi chứ ko lẽ giới thiệu cái dt rồi ghi hết mấy cái bằng sáng chế trong đó ra ah
viaipi
CAO CẤP
6 năm
@devilkut3 à cứ nghĩ ra là đăng ký thôi, ko làm cũng chẳng sao, miễn là thằng nào làm giống thì vác ra kiện haha
vinhveo0812
ĐẠI BÀNG
6 năm
@devilkut3 Xin lỗi bạn đi nhé chứ bạn nghĩ để đăng kí được bản quyền công nghệ là dễ như ăn kẹo mút à??? Người ta còn phải trình bày chán chê r chứng minh nó thực dụng và có thể triển khai thực tế trong tương lai, rồi còn phải qua bao nhiêu bước xác minh của hội đồng thẩm định thì mới đăng ký thành công nhé. Bạn có biết công nghệ hologram nó phức tạp như thế nào không mà bảo liên thiên? Bạn giỏi thế cơ à??? Nếu cái này mà liên thiên thì bạn chắc phải làm được cái kinh khủng hơn nhỉ? Còn người ta có làm hay không thì sao bạn biết? Bạn ở trong Apple à? Xin lỗi chứ những người cmt như bạn t KHINH!
Thế này mới biết 1 điều các hãng nội địa nhật luôn đi trước thời đại mà chả bao giờ ầm ĩ chuyện sáng chế. Cái xem 3D không cần kính thì từ thời con 003sh phải cách đây 4 - 5 năm rồi, tuy có thể ko tiên tiến bằng cái bằng cái chế này của apple nhưng thời đó nó cũng bá cmn đạo rồi, vậy mà có thấy sharp ầm ĩ đâu. Còn bây giờ ss và apple thì cứ nghĩ ra cái gì và nghĩ có vẻ hay ho là lại sáng chế này nọ sau đó rồi kiện cáo ầm ĩ cả lên
@ngoctuan2tk Đấy chính là cơ hội để Nokia bá đạo suốt 14 năm đấy bạn ạ ! Thời Nokia các cty không chú ý vụ này nên cứ có gì hay là đua nhau làm !
Samsung ra con đt nghe nhạc đầu tiên thế là Nokia nhảy vào tranh đấu bằng vài chục model tương đương với các loại kiểu dáng làm ai cũng chỉ biết đến Nokia mà quên thằng đi đầu là SS . Tương tự với Shapr là hãng đầu tiên tung ra đt chụp ảnh cũng đã bị Nokia đè bẹp với cả dàn sản phẩm !
@Nokfev xem lại 2 cái phế phẩm tự gọi là con đt nghe nhạc đầu tiên với đt chụp ảnh đầu tiên rồi hãy phán.Có mấy thằng đi sau người ta cả nửa đời người mới nổi lên được vài năm cứ thích chơi trội.Ngày xưa samsung không đi gia công mãi cho Nokia thì giờ đến cái vỏ điện thoại chắc cũng không biết làm ,haizzz
TrungDungSi.
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ngoctuan2tk bạn không biết hai chữ RP cho thương hiệu à ... càng ầm ĩ thì nhiều người mới để í ,và lúc ra thì lắm người mới tranh nhau mua để trải nghiệm xem thế nào( tiền đi kiện không đáng là bao ,nhưng có mặt trên báo chí thì nhiều hơn là chi cho quảng cáo ,cho lên các hãng lớn đua nhau đi kiện là vậy ) ,,, cứ âm thàm như mấy thằng đó thì có mà chết trùm ....
Titaner
CAO CẤP
6 năm
@ngoctuan2tk Nó bán riêng cho nhật lấy cái gì mà ầm với ỉ bác , đem ra thế giới thì chắc nó đăng ký rồi , hay nó đăng ký bản quyền mà ko thông báo thôi .
Apple muốn đăng ký bsc j cũng đc. E chỉ cần anh Tim áp dụng cái bsc sạc pin bằng năng lượng mặt trời vào ip đi cho e đc nhờ :eek:
viaipi
CAO CẤP
6 năm
3D ko cần kính thì LG có từ lâu rồi, chắc Apple phải hợp tác với LG dài dài nếu muốn sản xuất màn hình tiếp theo
@viaipi LG còn đi sau chán sharp nhé bạn, sharp ra con xem 3d không kính năm 2009 thì phải trong khi Lg thì mới cách đây 2 năm
@ngoctuan2tk chuẩn
sharp sắp phá sản rùi
[​IMG]
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019