TIKI Freeship June


Apple nói với Quốc hội Mỹ: các công cụ bảo mật scan liên tục, không phát hiện dấu hiệu của chip cấy
Duy Luân
3 nămBình luận: 150
Apple nói với Quốc hội Mỹ: các công cụ bảo mật scan liên tục, không phát hiện dấu hiệu của chip cấy
Trong một lá thư gửi tới Quốc hội Mỹ, Apple nhắc lại rằng server của họ không bị cấy chip của Trung Quốc và họ không tìm thấy bất kì dấu hiệu nào của việc lấy trộm thông tin. George Stathakopoulos, phó chủ tịch bảo mật của Apple, nói trong thư: "Các công cụ bảo mật độc quyền của Apple liên tục scan những luồng di liệu đi ra khỏi máy chủ của hãng bởi nó là dấu hiệu của malware và các hoạt động có hại khác. Và không có gì được tìm thấy cả". Ông cũng nhấn mạnh Apple không liên hệ với FBI về vấn đề cấy chip như trong bài viết của Bloomberg và nếu cần, ông sẵn sàng tường trình với Quốc hội trong những ngày tới.

Apple trước đó đã phủ nhận việc Bloomberg nói rằng server cung cấp bởi hãng Supermicro bị chính phủ Trung Quốc cấy chip để lấy trộm thông tin mật. Ngoài Apple, Bloomberg cho rằng Amazon và nhiều công ty khác sử dụng server Supermicro trong các data center của họ cũng bị ảnh hưởng. Chính phủ Mỹ đứng về phe Apple rằng không có chuyện đó xảy ra.

Nguồn: The Verge
cover_home_apple_hack_server_phu_nhan.jpg
Ka này phải mời BKAV họ quét cho . Kiểu gì cũng thấy ... cả đống . Chứ Apple chưa đủ trình scan .
khanhtuoi
TÍCH CỰC
3 năm
@chienfz Chảng phải vô ý mà dân việt khinh miệt bkav đâu. Ngày trước khi bản home tiên phong thì scan hàng triệu con, đã diệt hàng triệu con, ngày nào cũng diệt , cuối cùng là méo bắt đc con nào. Bkavpro thì ngu vô đối, tạo công ăn việc làm cho anh em thợ cài win dạo
goldenstar
TÍCH CỰC
3 năm
@khanhtuoi Lâu rồi không dùng BKAV. Hồi xưa quét nó kêu tít tít ra cả đống, xong bấm diệt rồi khởi động lại hết vô Win.
Có lần dùng mấy phần mềm khác quét thì nó báo BKAV là virus mới hài.
muramasa
ĐẠI BÀNG
3 năm
@khanhtuoi Đừng lôi dân Việt vào đây bạn!
khanhtuoi
TÍCH CỰC
3 năm
@muramasa để mình lôi dân TQ vào nhé!
Hoặc trình độ anh kém, hoặc anh ráng im re.
maxdoan
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thanh.vohong Hoặc anh bảo mật tốt nhưng anh cố lơ để theo dõi,dĩ độc trị độc hahaa
@thanh.vohong Trình độ ẩn núp của Tàu vượt qua cả bảo mật Apple thì không phát hiện được là phải rồi :v
goldenstar
TÍCH CỰC
3 năm
@sướng từ nhỏ Thằng China giờ nó khá lắm, nhất là công nghệ ăn cắp thì Mỹ có mà xách dép. Nên k lần ra cũng k có gì lạ. Ha ha
KO2
TÍCH CỰC
3 năm
Không phải thì kiện sập báo nó đi. Lằng nhằng làm gì
HllAMG
ĐẠI BÀNG
3 năm
@emmanuel03082017 Là cái gì thì nó cũng vẫn chỉ là báo thôi ông thần thánh nó quá. kiểm duyệt k có nghĩa là đúng chưa kể là có thể có âm mưu ngay từ việc công bố vấn đề này. còn nói là có bằng chứng thì có lẽ mấy ông nhà báo này vào rã hết máy chủ của AP hay AMR ra để xem rồi á 😁 còn nó cho cổ phiếu cty TQ tụt thì càng phải để ý đến mục đích thật sự của việc công bố vấn đề này đặc biệt là trong giai đoạn 2 nước đang chiến tranh thương mại. (có khi nào là 1 sự thao túng không?)
Kiện SS và GG hay QC có rất nhiều mục đích. k phải cứ thích là kiện ngta phải tính toán % thắng và chi phí bỏ ra kiện xem có lợi hay k rồi mới nói kiện chứ k phải làm vô thưởng vô phạt có khi lại mệt người tốn tiền. có khi nào thắc mắc AP kiện SS vì mấy cái hình dáng đt nhg lại k kiện mấy hãng smp tàu khựa k? trong khi nó sao chép trắng trợn hơn cả SS? người có đầu óc họ tính toán hết. anti cũng nên suy nghĩ thấu đáo chút
goldenstar
TÍCH CỰC
3 năm
@HllAMG Mấy con tàu khựa muốn kiện cũng méo được, vì nó có bán trên đất Mỹ đâu cha nội.
Mây con bán trên đất Mỹ lại méo có gì giống Apple để kiện.
Thằng Apple nó không hiền đâu, tâng bốc làm gì.
HllAMG
ĐẠI BÀNG
3 năm
@goldenstar vậy ông nghĩ bản quyền sở hữu trí tuệ chỉ có giá trị tại mỹ thôi à =)))
vi phạm sở hữu trí tuệ vẫn sảy ra nhan nhản hàng ngày nhưng không phải lúc nào ngta cũng đi kiện hiểu chứ. kiện hay không ngta phải tính toán được mất rồi mới làm.
namtrung70
TÍCH CỰC
3 năm
Apple là phải thế
Apple xạo riết quen. Nếu không có là nó kiện banh nóc chứ ở đó.
@vndkh Cứng họng đuối lý rồi thì rep thế nào được nữa mà tinh tướng 😁
goldenstar
TÍCH CỰC
3 năm
@vndkh Chỉ biết là ông còm cái gì cũng ăn gạch thì nên tịnh tâm suy nghĩ lại chút.
Lùi 1 bước rộng cả bầu trời
Không tin. Tới giờ này thằng Bloomberg không bị kiện vì "tung tin đồn nhảm" thì suy ra có vụ cấy chip thật 100%
@vndkh vấn đề là nó liên quan đến vấn đề nhạy cảm, làm căng thì amazon hay apple đều thiệt, nếu mà họ thừa nhận thì giá trị công ty mất đi còn cao hơn giá trị của cả toà soạn bloomberg nữa, nên im luôn, còn bloomberg họ có nguồn tin 9 xác nhưng lại k có bằng chứng cụ thể nên cũng chỉ nói đến đó, 2 bên đều k0 ai dám kiện ai, chỉ là ai tin thì tin, k0 tin thì thui, chứ chuyện TQ nó giỏi về mấy cái màn sao chép, chôm chỉa thì cả thế giới ai cũng bik rùi, ngay cả bộ quốc phòng us cũng khuyên đừng dùng smp TQ thậm chí còn để ý mấy cty sx drone như dji mặc dù họ cũng k0 có bằng chứng 100% cho thấy dji hack😃
HllAMG
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Khoidang Giả sử chính phủ Mỹ chủ động tuồn tin này cho Bloomberg đăng mục đích là tạo sự hoài nghi cho toàn thế giới về sp công nghệ của TQ, vừa bóp chết các cty cnghe TQ vừa gia tăng nỗi lo đánh mất công nghệ vào tay TQ của các nước khiến họ dịch chuyển việc sản xuất đến nơi an toàn hơn. đặc biệt là trong giai đoạn nóng của chiến tranh thương mại thì có phải TQ ăn đòn đau không?
AP và AMR thì cứ phủ nhận thôi cơ bản là cũng kiểu nói vô thưởng vô phạt ai chứng minh được khi uy tín của mấy cty này thừa đủ lớn để vượt qua gợn sóng nhỏ ntn.
chưa kể bản chất việc cấy chip vào server (nếu có) cũng nhằm mục đích đánh cắp công nghệ và nghiên cứu của hãng chứ chẳng mấy khi nhắm vào dữ liệu người dùng. vì để kiếm thông tin người dùng có nhiều cách dễ, rẻ tiền hơn việc cấy chip này nhiều. vì thế nên người dùng cũng k đến mức dậy sóng nhưng các công xưởng gia công của TQ thì lãnh đủ.
Đây là 1 góc nhìn rất đơn giản về vấn đề này và nó rất khả thi. đấy là mình còn là cái loại ngồi hóng chứ bọn trong cuộc chắc nó còn cả tỉ âm mưu thâm sâu hơn nhiều. chứ nghĩ như bạn đơn giản quá
Go!
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Khoidang Đúng! Làm bốc hơi mấy tỉ đô mà chưa ăn kiện thì Bloomberg đạt chuẩn "cây ngay không sợ chết cháy" rồi 😁
cabk
TÍCH CỰC
3 năm
mấy cái này phải để bên thứ 3 họ điều tra thì mới lòi ra. vụ nổ 7 anh sam cũng test kỹ lắm nhưng vẫn nổ. ko nên tự hát tự vỗ tay tự trao giải
La ầm lên mà k đòi kiện cáo chắc đằng sau có gì rồi.
Chắc phải có 1 hình thức gửi dữ liệu nào để qua mặt, chứ cấy chip mà chuyển dữ liệu trực tiếp qua máy chủ như thế thì chỉ ăn cắp đc của người dùng hoặc mấy cty nhỏ thôi, những tập đoàn công nghệ lớn lại dễ thế à o_O
@kehuydietngo Nó cứ cấy thế, thu thập được gì thì thu thập. Theo lý thuyết thì nếu Apple hay Amazon cấu hình bảo mật chặt chẽ thì khó có luồng dữ liệu đáng ngờ nào có thể gửi ra ngoài được, tuy nhiên nhỡ đâu có 1 con bị lọt hoặc mấy con server vùng DMZ để mở hơn bình thường.
Mr.Seo
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nguy hiểm ghê nhỉ! Tàu ghê thật
Hoặc trình độ anh kém, hoặc anh ráng im re.
cu kum
TÍCH CỰC
3 năm
Liệu có tin được không anh em? Nếu nó đã dính chip thì liệu nó có nói là bị không? Mất uy tín thương hiệu ngay
Vụ này chưa ngã ngũ nên chưa thể quyết định được. Nhưng thực tế lượng thông tin ra vào trên servers đều được kiểm soát chặt chẽ, chứ không phải tạo backdoor rồi vào download dữ liệu đâu
@graphiclancer Thiệt nhiều ông nghĩ backdkoor server rồi vào lấy dữ liệu dễ lắm.
@HuuPhongNguyen1507 Mới có con chip bằng hạt gạo xong hô hào Apple ko dám nhận bị hack, bị lộ thông tin... Seeder cũng biết tranh thủ té nước theo mưa đấy!
@QuanLyNhaNghi Tụi nó còn đòi thu hồi iphone nữa mà 😆))))))
Tổng thống Trump vẫn gọi mấy tờ báo khác ngoài CNBC hay Fox là Fake News mà. Bloomberg hay Washington Post đều là Fake News theo lời ngài Trump.

Các báo rất biết cách viết để Fake News mà vẫn không bị kiện.
keymaster
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vnstockguru Lão làm quá, Fox News với Đảng cộng hòa thì khác gì Tạp chí Cộng Sản ở Việt Nam.
Quan trọng là sự thật dù màu xám hay màu hường
alllove_vn
TÍCH CỰC
3 năm
Từ đó hiểu thằng tàu giỏi cỡ nào scan cả ngày mà không ra
ultimate
TÍCH CỰC
3 năm
Mấy thằng tay nhanh hơn não search xem George Stathakopoulos, phó chủ tịch phụ trách Bảo mật của Apple là ai đi đã. Với những công ty như Apple hay Amazon muốn cấy gì thì cấy chắc. Nó ko chỉ là 1 công ty, nó là cả một đế chế đại diện cho sức mạnh Mỹ, giấc mơ Mỹ nên ko có chuyện muốn hack gì thì hack đâu.
@ultimate bạn chắc không hình dung được bọn Tàu đã làm cái gì nên nghĩ đơn giản quá. Cái Apple có thể làm chỉ là quét luồng dữ liệu, còn bọn Tàu nó hack từ trước khi cái máy chủ được bán cho Apple , nên anh phó phụ trách kia trình có nhất thiên hạ cũng chưa chắc đã nghĩ ra để mà đối phó đâu.
HllAMG
ĐẠI BÀNG
3 năm
@sskkb con chip đc cài vào chỉ có giá trị khi nó truyền tải đc dữ liệu về cho hacker hoặc thực hiện đc 1 thao tác nào đó trên hệ thống và những điều đó hoàn toàn có thể bị quét. không ai phủ nhận khả năng của những hacker nhưng cũng đừng coi thường các lớp bảo mật bảo vệ tài sản giá trị của các công ty công nghệ lớn nhất tg. có những cái chỉ nằm trên lý thuyết thôi việc làm 1 con chip như vậy không hề đơn giản.
@HllAMG Đúng rồi, ở đây mình chỉ đang nói tới khía cạnh việc TQ cài chip có thể qua mặt các chuyên gia một cách không quá khó khăn. Còn con chip đó cài xong có phát huy được tác dụng hay không thì lại do cty sử dụng cái máy chủ đó thiết lập các lớp an ninh một cách sơ sài hay cẩn thận.
HllAMG
ĐẠI BÀNG
3 năm
@sskkb - việc sản xuất 1 con chip như vậy yêu cầu 1 công nghệ không hề đơn giản
- đối với 1 người không có chuyên môn sâu về phần cứng như chúng ta thì việc phát hiện là cực kì khó nhưng đối với những chuyên gia phần cứng thì việc phát hiện 1 chi tiết đc thêm vào cũng không phải là điều quá khó khăn đâu. cũng như các lập trình viên làm việc với những dòng code người k có chuyên môn cao để xác định đc 1 phần code sai giữa 1 đống code khác thì rất khó nhưng có người chỉ cần nhìn qua là đã xác định được rồi.
Chính vì vậy để nói việc cài 1 con chip như vậy và qua mặt rất nhiều cty công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay là hoàn toàn không dễ như việc nói.
và việc BB sử dụng lý thuyết của 1 chuyên gia để nói về 1 sự kiện thực tế đã là không trung thực rồi.
Chú ko chống chế thì cổ phiếu nó rớt SML lun nhá.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019