Apple Notes trên iOS 18 có thể sẽ có thêm 1 loạt tính năng mới, học theo Microsoft OneNote

Anh Tú.
17/4/2024 18:16Phản hồi: 51
Apple Notes trên iOS 18 có thể sẽ có thêm 1 loạt tính năng mới, học theo Microsoft OneNote
Anh em xài iPhone chắc hẳn không còn xa lạ gì với ứng dụng Notes, một công cụ ghi chú mặc định có sẵn trên mọi thiết bị Apple. Dù không được chú ý nhiều như những ứng khác như Camera hay Safari, Apple Notes vẫn âm thầm phục vụ hàng triệu người dùng mỗi ngày với khả năng ghi chú đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Theo một số nguồn tin, Notes sẽ được Apple "buff" cho hàng loạt tính năng mới rất xịn, biến nó thành 1 ứng dụng ghi chú toàn diện hơn về nhiều mặt chứ không chỉ tập chung về ghi chú.

Những thủ thuật sử dụng Apple Notes dễ dàng hơn

Chắc hẳn anh em xài iPhone hầu hết đã ít nhất một lần sử dụng qua ứng dụng Notes mặc định của Apple, thì mình thấy nhiều anh em, bạn bè mình vẫn dùng notes một cách khá cơ bản mà ít biết đến những tính năng mình sắp giới thiệu sau đây.
tinhte.vn


Ghi âm trực tiếp trong Notes


Tính năng đáng chú ý nhất sắp được bổ sung cho Notes chính là khả năng ghi âm ngay trong ứng dụng. Thay vì phải chuyển qua lại giữa Notes và Voice Memos như trước mỗi lần hội họp, sắp tới có thể anh em sẽ được ghi âm trực tiếp vào từng ghi chú riêng biệt. Điều này giúp anh em dễ dàng ghi lại các bài giảng, cuộc họp hay bất kỳ nội dung âm thanh nào khác, sau đó bổ sung thêm ghi chú, hình ảnh minh họa mà không cần phải chuyển đổi ứng dụng.

59335-121097-mockup-xl (1).jpg

Giao diện ghi âm trong Notes được cho là sẽ tương tự như Voice Memos, đảm bảo sự thống nhất và quen thuộc cho người dùng. Các bản ghi âm cũng sẽ được đồng bộ hóa qua iCloud, giúp quá trình làm việc đa thiết bị của anh em trở nên dễ dàng hơn.

Math Notes, đem máy tính vô Apple Notes luôn


Bên cạnh ghi âm, Apple được cho là đang phát triển một tính năng mới có tên gọi Math Notes, cho phép anh em tích hợp thông tin từ ứng dụng Calculator vào ghi chú. Tính năng này được cho sẽ hỗ trợ hiển thị các ký hiệu toán học một cách chính xác, giúp ích rất nhiều cho các bạn học sinh, sinh viên, kỹ sư hay bất kỳ ai thường xuyên phải làm việc với các công thức toán học phức tạp. Math Notes được cho là sẽ ra mắt cùng với một ứng dụng Calculator được thiết kế lại cho macOS, mang đến trải nghiệm làm toán xịn hơn cho người dùng Apple.

59335-121096-IMG-5206-xl (1).jpg

Học theo OneNote


Theo Apple Insider, việc bổ sung ghi âm và ghi chú toán học vào Notes cho thấy Apple đang muốn cạnh tranh trực tiếp với OneNote, ứng dụng ghi chú của Microsoft đã có sẵn các tính năng này từ lâu. OneNote hiện là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store, với gần 900.000 lượt đánh giá cho phiên bản iOS và thậm chí còn giành được giải thưởng Editors' Choice của Apple cho phiên bản macOS, đúng là quá xứng đáng để học theo.

maxresdefault (9).jpg

Rõ ràng, Apple đang muốn biến Notes thành một ứng dụng ghi chú toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, từ ghi chú đơn giản hàng ngày cho đến các ghi chú phức tạp liên quan đến toán học, kỹ thuật. Nếu Apple thực sự sẽ làm mới Apple Notes như những tin đồn trên, thì có vẻ anh em sẽ mất chút ít thời gian để làm quen với những tính năng mới, vì trước giờ Apple Notes đã được xem là 1 ứng dụng đơn giản rồi.

Không biết việc nhồi nhét tính năng này có làm cho iOS trở nên phức tạp như dạo gần đây hay không, cùng chờ thôi… Dự kiến, những tính năng mới này của Notes sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2024 diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

Quảng cáo

51 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mua Notion về tích hợp luôn đi đỡ tạo app rác
@robertkin Notion chi cho nặng nề phức tạp… ng ta cần notes ở sự đơn giản, đồng bộ nhanh, view dễ dàng trên iPhone
@robertkin Bác có hay dùng Excel để tính 1+1 không?
@thinhnguyen1004 Tại nhiều ng khen quá trời. Mà tìm hiểu dùng cũng hay hay phết. Nhưng dùng cơ bản đủ rồi. Trên mạng giới thiêu mấy cái rối não quá nên ko có đú 🤣
@robertkin Thôi, mình cũng tính học Notion mà thấy quá nhiều người nói nặng nề, chậm chạp, nhu cầu của mình cũng k tới vậy
App ghi chú nhanh: Notes
App ghi chú kiến thức: Obsidian

2 cái mình dùng hiện tại.
@nguoi_thanbi Free á bạn
@nguoi_thanbi Free bác ạ. Nó là mã nguồn mở, nhiều plugin từ cả cộng đồng, các note liên kết với nhau được nên tiện cho việc học tập nghiên cứu.
@vicktorbui có thể cho mình xin kinh nghiệm về obsidian ko ạ?
@Nghia0512 Mình cũng toàn xem các youtube chia sẻ về Obsidian thôi bác ơi. Có cả kênh tiếng Việt (chia sẻ cơ bản) và nhiều kênh tiếng Anh (cơ bản, nâng cao) nhất là Obsidian có thể dùng css hay js để code thêm một vài cái tuỳ biến theo ý mình.
Ngạo nghễ tái định nghĩa :v
Có app note nào chuyển chữ viết thành chữ đánh máy ngon không các bro ? đang tìm app dùng với ipad
tpe189
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Đatcỏ114 Ipad nào cũng hỗ trợ mà bạn, app Goodnote đó bạn
@Đatcỏ114 Cứ iPad là có. Hầu hết các app note đều hiện thực tính năng nhận dạng chữ viết tay của nhà táo
App default sao trông cứ thộn thộn đần đần vậy trời
nhìn con app máy tính muốn sọt rác
@tientran517 Mày ngu tới mức 1 ứng dụng cơ bản như máy tính cũng không biết dùng
Mình đang dùng Notion, chỉ dùng note để lưu tài khoản mật khẩu vì độ tin cậy cao hơn
Cải tiến tính năng Notes này cũng tốt!
Cái tởm nhất của OneNote là ko có hàng cột canh chữ, chữ gõ vị trí neo tùy tiện lung tung.
@TonyWu Chỉnh line cho to xong đổ thừa, sao ko chỉnh nhỏ lại? Font size 11 là vừa. Đã ko biết dùng đừng bạo biện kiểu si nhi đó 😄
@noctunalguy Rule line nhỏ của thím đây và font 11 đây.
scr2.png
scr.png
@TonyWu Ngta làm được mà ông loay hoay hoài ko ra thì chỉ có cách tự vọc đi cho xong. Ai rảnh chỉ hoài 😄
@TonyWu Cũng hay xài onenote, confirm là không canh dòng được, nếu được thì làm quá dở vì ít người biết làm.
Btw có note retro thế là PO hay BA hay SM thế
Tính năng ghi âm trực tiếp trên note ngon nha
Tôi dùng Onenote của MS từ 2012 đến nay. Mọi thứ diễn ra khá ổn định. Nhật ký công việc và thiết bị từ rất lâu giờ vẫn đầy đủ và vẹn nguyên!
@Ks.TrongHieu OneNote dở cái là export sang các app khác định dạng tùm lum như rác, xài Obsidian là future-proof
@Tréo Obsidian hay các app hỗ trợ markdown đúng là chuẩn của tương lai. Chia sẻ vừa nhẹ nhàng vừa tiện.
IOS mới nên chú ý nâng cấp những công cụ sẵn có trên ios trước giờ như: apple map, note, nhắc nhở, IM, safari, chỉnh ảnh ... và quan trọng là thêm AI vào chúng vì tất cả app của Apple đều rất mượt và ổn định chỉ mỗi tội nó chưa đa dụng để dùng
Tính năng search trên Notes rất kém. Đây là thứ cần cải thiện nhất.
xịn xịn
Mình chỉ duy nhất Google Keep từ hồi 2014 tới giờ, vẫn ngon và đơn giản. Với thích mấy cái note nó giống như mấy tấm thẻ dán trên tủ lạnh 😂😂

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019