TTBC23

TTBC23


Apple Pay ra mắt tại Việt Nam

user1691663131
8/8/2023 2:26Phản hồi: 5
Apple Pay ra mắt tại Việt Nam

Apple Pay nay đã có mặt tại Việt Nam, mang thêm sự thuận tiện và bảo mật tới cuộc sống hàng ngày của người dùng.


Một phương thức thanh toán dễ dàng, an toàn và bảo mật hơn bằng iPhone, Apple Watch, iPad và Mac nay đã ra mắt.

Hôm nay, Apple công bố khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, Apple Watch, iPad và Mac. Việc ra mắt mang đến một phương thức dễ dàng, bảo mật và riêng tư tới các khách hàng của Apple để thanh toán mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày của họ, bao gồm giao dịch tại nhiều cửa hàng bán lẻ lớn nhỏ, trong ứng dụng và trên web. Apple Pay mang đến sự nhanh chóng và thuận tiện hơn cho cuộc sống của khách hàng, bất kể họ đang mua cà phê tại Rang Rang Coffee, mua hàng tạp hoá tại Annam Gourmet, hay mua hàng trực tuyến trên Shopee. Bắt đầu từ hôm nay, hàng nghìn địa điểm sẽ chấp nhận Apple Pay, với sự hỗ trợ đến từ một số ngân hàng uy tín nhất của Việt Nam, trên các mạng lưới tín dụng và ghi nợ rộng lớn.

“Thanh toán không tiếp xúc đang dần trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của khách hàng tại Việt Nam, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được mang Apple Pay đến Việt Nam cũng như cung cấp cho khách hàng một phương thức thanh toán dễ dàng, bảo mật và riêng tư trên các thiết bị Apple,” Jennifer Bailey, Phó Chủ tịch Apple phụ trách Apple Pay và Apple Wallet chia sẻ. “Cho dù họ đang chạm để thanh toán tại những cửa hàng hàng đầu, hoặc mua hàng trực tuyến một cách an toàn với các nhà bán lẻ trên nền tảng thương mại điện tử yêu thích và các ứng dụng, chúng tôi nghĩ rằng

Apple Pay sẽ phù hợp với thói quen hàng ngày của khách hàng Việt Nam một cách liền mạch."

Bảo mật và riêng tư là giá trị cốt lõi của Apple Pay. Khách hàng sẽ được nhận tất cả lợi ích của việc bảo vệ thông tin cá nhân, dữ liệu giao dịch, cũng như thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với khả năng bảo mật hàng đầu trong ngành mà Apple Pay mang lại. Khi thêm thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, số thẻ thật sẽ không được lưu lại trên cả thiết bị, lẫn máy chủ của Apple. Thay vào đó, một Số Tài Khoản Thiết Bị duy nhất sẽ được gán, mã hóa và lưu trữ an toàn trong Secure Element trên thiết bị của khách hàng, đồng thời mỗi giao dịch sẽ được uỷ quyền thông qua một mã bảo mật động dùng một lần. Apple không lưu giữ thông tin giao dịch có liên quan tới khách hàng. Giao dịch sẽ chỉ diễn ra giữa khách hàng, người bán hoặc nhà phát triển, và ngân hàng hoặc đơn vị phát hành thẻ của họ. Nếu iPhone của khách hàng bị thất lạc hoặc mất cắp, họ có thể dùng tính năng Tìm iPhone để nhanh chóng định vị, khóa, hoặc tạm dừng thanh toán từ thiết bị đó.

Dùng Apple Pay tại các cửa hàng thật nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần nhấn đúp nút sườn hoặc nút Home, xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID, và giữ phần trên của iPhone hay màn hình Apple Watch gần đầu đọc thẻ không tiếp xúc để thanh toán.1

Khi mua sắm trực tuyến, khách hàng có thể sử dụng Apple Pay mà không cần tạo tài khoản người bán, điền những biểu mẫu dài dòng hay nhập đi nhập lại thông tin vận chuyển và hoá đơn. Mỗi giao dịch Apple Pay đều được xác thực bằng Face ID, Touch ID, hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần.

Khách hàng có thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ từ các ngân hàng bao gồm Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân Đội, Sacombank, Techcombank, VietcombankVPBank sẽ có thể sử dụng Apple Pay vào thời điểm ra mắt.2

Khách hàng của một số ngân hàng 3 sẽ có thể đăng ký thẻ ghi nợ trực tuyến thông qua ứng dụng của ngân hàng. Thẻ trực tuyến sẽ được phát hành ngay lập tức và có thể được thêm vào Apple Pay, cho phép người dùng thanh toán ngay lập tức bằng các thiết bị Apple của mình.

Các điểm bán hàng như Adidas, Annam Gourmet, CellphoneS, Decathlon, Điện Máy Xanh, Emart, F.Studio by FPT, FPT Shop, Hasaki, Hoàng Hà Mobile, Kokonic, LOTTE Mart, McDonald’s, Nhà Thuốc Long Châu, Rang Rang Coffee, ShopDunk, Starbucks, Taxi Mai Linh, Thế Giới Di Động, The Pizza Company, TopZone, Viettel Store và Watsons; cũng như các ứng dụng và trang web bao gồm BAEMIN, Be, Mytour và Shopee sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng thanh toán bằng Apple Pay ngay từ hôm nay.

Hiện tại, Apple Pay đã có mặt tại hơn 70 quốc gia và khu vực, đồng thời hợp tác với hơn 10.000 đối tác ngân hàng trên toàn thế giới.

  1. Cần có iPhone 6 trở lên sử dụng iOS 12.5.2 trở lên. Khả dụng trên Apple Watch Series 4 trở lên sử dụng watchOS 9 trở lên. Apple Watch phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên. Một số tính năng có thể thay đổi. Để biết thêm thông tin, truy cập apple.com/vn/ios/feature-availability/#apple-wallet-apple-pay.
  2. Tại thời điểm ra mắt, Apple Pay hỗ trợ khách hàng của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân Đội, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng Visa đủ điều kiện; và khách hàng của ngân hàng VPBank với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng Mastercard đủ điều kiện.

Điều này áp dụng với Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân Đội, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank.
@ Theo Apple Newsroom Vietnam

Quảng cáo

5 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

quá hot 😁
@Tú Bán Sách Bao giờ bán sách hỗ trợ thế anh Tú. Để em làm con IP 14 pro max 1TB chính hãng qua bên anh thanh toán
@zombie01
Cười ra nước mắt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019