Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Apple Pay tại Việt Nam đã hiển thị chi tiết lịch sử thanh toán

18/9/2023 8:40Phản hồi: 142
Apple Pay tại Việt Nam đã hiển thị chi tiết lịch sử thanh toán
Bạn mình dùng thẻ VPBank mới đây cho biết đã hiện lịch sử thanh toán nhưng mình dùng Vietcombank và TPBank cũng đều chưa có, không rõ cái này là do chính sách của ngân hàng hay do Apple quyết định. Apple Pay khả dụng ở Việt Nam đã được gần 2 tháng và mình dùng nó mỗi ngày. Anh em có dùng nhiều không và đã có lịch sử thanh toán chưa chưa ?

142 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tp có ưu đãi gì ko nhỉ
TCB chưa có nha Mod ey
lygjaquan
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Mình cũng VPBank thấy có rồi, mà ko có cái map như của mod nhỉ
@lygjaquan ấm vào từng giao dịch có map đó trừ giao dịch online.
tien.pt
TÍCH CỰC
10 tháng
@hoangkhanh09 hự mấy bạn có thay đổi cài đặt gì không? mình đang dùng Prime + mà không thấy hiển thị giao dịch ...
@tien.pt k cần cài đặt gì. mình cũng prime mà
tien.pt
TÍCH CỰC
10 tháng
@hoangkhanh09 thua luôn, mình không biết tại sao, wallet của mình vẫn báo: Transactions from this issuer are not available in Wallet. For a full account history, check your VPBank statement. Buồn 1000 phút =))
mnx190
TÍCH CỰC
10 tháng
vcb chưa có nha
ủa sao bữa ifan nói bảo mật nên ko show mà =)))))))
@VNPT001 Vì do bank làm nên nó mới là bảo mật, chứ do Apple hiện thì hỏng rồi, vì Apple phải có thông tin thì mới đi hiện được, hoàn toàn trái ngược với cái chuyện chắc gần chục năm trước Apple nó nói, mua gì ở đâu bao nhiêu Apple không biết. Nghĩa là cho dù có thanh toán bằng Apple Pay, 1 sản phẩm của Apple, Apple vẫn không nắm được thông tin, những bên nắm thông tin hoàn toàn không hề thay đổi kể cả khi sử dụng hay không sử dụng Apple Pay.
Em nói rồi, câu chuyện không nắm đầu đuôi nên nó mới xảy ra cớ sự này, đơn giản 1 ông nói, Apple bảo mật, 1 bên nghe chói tai bảo nhảm nhí, đơn giản trong đầu mặc định Apple Pay của Apple, nên Apple nắm hết thông tin, không hiện là lỗi của Apple chứ chẳng liên quan gì tới bảo mật, trong khi thực tế, bảo mật nó nằm ở chỗ Apple chẳng nắm gì, nên chẳng hiện được gì luôn, vậy thôi.
VNPT001
TÍCH CỰC
10 tháng
@bibinguyen " Vì do bank làm nên nó mới là bảo mật" => vậy là bank bảo mật chứ liên quan gì tới Apple bảo mật?
VNPT001
TÍCH CỰC
10 tháng
@bibinguyen Còn về phát biểu app lỗi thì hiểu đơn giản thế này: bạn là người dùng, bạn sử dụng app A nhưng thấy nó thiếu tính năng so với giới thiệu thì bạn hoàn toàn có quyền phản ánh là app lỗi, app thiếu tính năng. Còn nguyên nhân sâu xa của việc đó là gì thì ko phải trách nhiệm của người dùng.

Còn trong trường hợp này bạn đâu thể biết chắc chắn việc ko hiện lịch sử là do bank ko cung cấp thông tin hay do Apple pay khóa tính năng đó (và hoàn toàn cũng có thể là do bị lỗi)
@VNPT001 Không nắm được vấn đề hả bác ?
Bảo mật ở đây không phải là ai làm tốt hơn ai, mà vấn đề nằm ở chỗ là ít người biết thì càng tốt, nghĩa là không phải ngân hàng nắm giữ thông tin thì ngân hàng nó không bị leak, mà vấn đề là thà rủi ro nó xuất phát từ ngân hàng còn hơn là có khả năng xuất phát thêm từ thằng Apple, và để tránh cái rủi ro đó, Apple hoặc mấy thằng Pay khác nói chung, nó phải thiết kế cách thức hoạt động để từ đầu tới cuối, nó hạn chế hết các rủi ro xấu nhất có thể xảy ra. Nghĩa là thằng Apple hoàn toàn có thể đứng sau máy POS lượm thông tin các giao dịch liên quan tới Apple Pay, tự triển khai hết tất cả mọi việc luôn, chả cần thằng bank nữa.
Đơn giản như cái vụ: https://tinhte.vn/thread/ban-ve-chuyen-cac-web-dat-phong-gui-thong-tin-the-tin-dung-cua-ban-cho-khach-san.2763265/ , bác thấy đó, vì cách thiết kế chu trình bên đó làm vậy, là gọi là 1 nơi kém bảo mật. Thằng Apple nó chọn phương pháp không ăn gì không giữ gì, trường hợp xấu nhất thằng Apple bị hack hay cái giống gì đó xảy ra thì cũng là không mất gì, kiểu như vậy.

Bàn về chuyện các web đặt phòng gửi thông tin thẻ tín dụng của bạn cho khách sạn

Mới đây trên Facebook có một người tên Hiền Vũ than phiền rằng họ vô tình thấy thông tin thẻ tín dụng của mình được Booking gửi đến cho khách sạn nơi đặt phòng (đính kèm chi tiết ở cuối bài). Nhưng lạ cái là ảnh đặt qua trang web Agoda…
tinhte.vn

Chẳng ai cấm bác có quyền ý kiến sản phẩm cả, ý kiến là đúng, nhưng ý kiến xong rồi, biết vấn đề nằm đâu rồi thì tiếp thu thôi, nhiều cái nó chói tai mà nó là sự thật thì phải chịu thôi. Mà thực tế nhé, cái ý kiến đó ngay trong cái phần xem lịch sử giao dịch nó cũng đã ghi rõ rồi, chứ chưa cần mò lên web xem đâu, chỉ có là không dùng đi chém gió hoặc đọc không kỹ rồi đi ý kiến tào lao nên nó mới vậy.
Đúng các vấn đề đó không biết chắc, nhưng nó liên quan gì ? Vì vấn đề chú trọng nhất chính là, Apple không nắm giữ các thông tin đó, nên không thể bắt Apple nó hiện lên với cái suy nghĩ dùng Apple Pay của Apple nên nó thuộc về Apple, trong khi Apple nó đã tuyên bố rõ ràng cái việc này là chuyện thằng bank làm, còn bản chất thực tế thằng bank với Apple lỗi, hay Apple nó cấm (như kiểu tpbank bị ra mắt trễ 1 tuần), hay bank nó làm biếng không làm, bank nó triển khai không kịp, hay là lý do gì đi nữa nó cũng không hề ảnh hưởng tới cái quy trình làm việc, và độ bảo mật đã đặt ra ngay từ đầu.
Và xin nhắc lại cho ai không dùng mà đi chém gió, thì cái lịch sử giao dịch này là 1 dạng Optinal cho bên bank, Apple nó ghi rất rõ kể cả trong quá trình dùng, lẫn trang web thông tin của nó.
Hóng ý kiến của các fan hôm trước nói là do bảo mật nên không hiện lịch sử giao dịch =))
Nói cuồng mất tỉnh táo mà cứ chối cãi.
@meohoangdochanh , @bibinguyen
@hoangthanhnt Bác đọc cái cmt của em chưa vậy ?
Có cần em gõ lại những gì đã nói không thế ?
Người cần tỉnh táo là bác đấy, nếu vẫn chưa thông em gõ lại cho bác. Có lẽ bác vẫn còn chưa phân biệt được cái cmt của em viết giữa chuyện Apple không hiện và Apple Pay hiện.
@hoangthanhnt Đọc
IMG-0373.jpeg
@quocvu089 Ừ thì sao bro? Nó nói lên điều gì về bảo mật ?
VNPT001
TÍCH CỰC
10 tháng
@hoangthanhnt Với ifan thì ko bao giờ có chuyện Apple lỗi hay thiếu tính năng nhé, tất cả đều là chủ đích của Apple 😂
dngkhoi
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Vp của mình cũng chưa hiện nha ad
Ko bảo mật đâu ae, tốt nhất nên tắt nó đi ae nhé
Mình dùng TPB cũng chưa thấy
Mình cũng dùng VPBank mà chưa thấy hiện
Sacombank chưa nha.
tcm vẫn chưa thấy gì
tianh2012
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Vậy là k đi KTV đc gòi
vietcombank chưa thấy
Awakagar
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Vẫn đang đợi Vietinbank 😔
@Awakagar Đúng rồi ạ. Ý mình muốn hỏi là thẻ vật lý thanh toán, có loại thẻ thì quẹt, có loại thì chạm chip
Awakagar
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@neuronnetwork Mình xử dụng thẻ vật lý master card chip nè.
@Awakagar Thẻ này viettinbank luôn hả bạn
Awakagar
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@neuronnetwork Uhm bạn
trangnfc
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Hồi đợt 20/07 TP cho xài thử, mình xài cũng có hiện lịch sử.
Bây giờ chính thức lại không có.
photo-2023-09-18 16.58.45.jpg
@trangnfc của bác add vô ví rồi thẻ vật lý có còn xài được không? Thẻ của em giờ đi siêu thị quẹt cứ báo lỗi quài luôn
trangnfc
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@nthphong2610 dạ em vẫn xài bth ạ. đến đợt TP chính thức em vẫn xài bth
ctt
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Dùng Wife Pay vẫn chi tiết, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất các bác ạ 😁.
@ctt nó lại k đc chủ động b ơi =]] hình thức thanh toán này còn phụ thuộc vào thời tiết, sáng nắng chiều mưa tối ẩm ương, thích thì cho thanh toán, k thích thì thôi
ZinoD
ĐẠI BÀNG
10 tháng
MB chưa thấy có gì
tuluan
TÍCH CỰC
10 tháng
Nên ghi lịch sử cho dễ theo dõi. Ko biết chính sách của ai nhưng bổ sung sớm cho người dùng là tốt rồi.
@tuluan hôm bữa tk mình không đủ tiền mà vẫn báo tích xanh làm mình cũng hoang mang quá, nên có để kiểm soát tiền trong tài khoản

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019