TTBC23
Apple Q2/2023: Cái gì cũng giảm trừ iPhone và Dịch vụ, nhưng thế là đủ để nhà đầu tư hài lòng
Apple Q2/2023: Cái gì cũng giảm trừ iPhone và Dịch vụ, nhưng thế là đủ để nhà đầu tư hài lòng Apple vừa công bố BCTC Q2/2023 lạc quan hơn giới phân tích dự đoán ban đầu. Thế là quá đủ để làm hài lòng các nhà đầu tư. Giữa 1 thị trường đang ảm đạm vì nhiều công ty báo cáo sụt giảm, thậm chí bị lỗ, kết quả này vẫn tốt hơn nhiều 1 Apple lao dốc không phanh. Doanh thu: 94.8 tỷ USD. Lợi nhuận hoạt động: 28.3 tỷ USD. Lãi ròng: 24.2 tỷ USD. Doanh thu giảm 2.5 tỷ USD và là quý giảm doanh thu thứ 2 liên tiếp, lợi nhuận hoạt động giảm hơn 1.6 tỷ USD và lãi ròng cũng giảm 850 triệu USD, đều so với cùng kì năm ngoái. Trong khi doanh thu từ dịch vụ tăng 5.5% lên 20.9 tỷ USD, các sản phẩm phần cứng lại chứng kiến doanh thu đi xuống tạo thành lực kéo khiến những con số ở trên tụt nhẹ. iPhone kiếm về 51.3 tỷ USD, tăng 2%. Nó cho thấy Apple là công ty hiếm hoi chống lại được đà suy thoái ở thị trường smartphone, kết quả tốt hơn nhiều dự đoán ban đầu từ giới phân tích. iPhone chịu trách nhiệm cho hơn 54% tổng doanh thu nên đây là thành tích đáng ghi nhận. Chừng đó đủ để thu hẹp mức giảm doanh thu phần cứng xuống 3.5 tỷ USD. Cả thị trường tiêu dùng đang suy thoái và Apple cũng không chống lại được điều đó. Thiết bị đeo và phụ kiện ít ảnh hưởng nên giảm hầu như không đáng kể. Song, máy tính Mac bị giảm tới 31% doanh thu, đạt 7.17 tỷ USD. Hòa chung vào bầu không khí bán hàng u ám của thị trường máy tính, gồm có Intel, AMD và rất nhiều công ty đang chật vật khổ sở để bán CPU, laptop,… Doanh thu iPad cũng tụt 13% so với 1 năm trước, chỉ còn 6.67 tỷ USD. Song, dù dịch vụ lập kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại và đạt mức tăng trưởng lớn nhất, đóng góp doanh thu vẫn kém xa phần cứng. Trong Q2/2023, nguồn thu từ bán iPhone, iPad, Mac,... gấp 3.5 lần dịch vụ. Kể cả "chấp" bỏ qua nguồn thu từ iPhone, các thiết bị còn lại vẫn đem về nhiều hơn - 22.6 tỷ USD so với 20.9 tỷ USD. Nên nghĩ kĩ trước khi nói họ là 1 công ty dịch vụ! Xét theo khu vực địa lý, 3 thị trường lớn của Apple là Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản đều kiếm ít tiền hơn so với 1 năm trước. CEO Tim Cook cho biết đang đặt cược lớn vào Ấn Độ, hòng thúc đẩy thu nhập trong tương lai. Kết quả lạc quan hơn dự đoán đã giúp cổ phiếu Apple bật tăng. Có thể nói, rất nhiều người bây giờ coi iPhone và dịch vụ là 2 nguồn thu quan trọng nhất, được chú ý nhiều nhất và quyết định tăng trưởng công ty. Mac hay iPad có nêu ra cũng chỉ để đủ đội hình, ảnh hưởng mờ nhạt.
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Apple Q2/2023: Cái gì cũng giảm trừ iPhoneDịch vụ, nhưng thế là đủ để nhà đầu tư hài lòng

Apple vừa công bố BCTC Q2/2023 lạc quan hơn giới phân tích dự đoán ban đầu. Thế là quá đủ để làm hài lòng các nhà đầu tư. Giữa 1 thị trường đang ảm đạm vì nhiều công ty báo cáo sụt giảm, thậm chí bị lỗ, kết quả này vẫn tốt hơn nhiều 1 Apple lao dốc không phanh.


Doanh thu giảm 2.5 tỷ USD và là quý giảm doanh thu thứ 2 liên tiếp, lợi nhuận hoạt động giảm hơn 1.6 tỷ USD và lãi ròng cũng giảm 850 triệu USD, đều so với cùng kì năm ngoái. Trong khi doanh thu từ dịch vụ tăng 5.5% lên 20.9 tỷ USD, các sản phẩm phần cứng lại chứng kiến doanh thu đi xuống tạo thành lực kéo khiến những con số ở trên tụt nhẹ.

iPhone kiếm về 51.3 tỷ USD, tăng 2%. Nó cho thấy Apple là công ty hiếm hoi chống lại được đà suy thoái ở thị trường smartphone, kết quả tốt hơn nhiều dự đoán ban đầu từ giới phân tích. iPhone chịu trách nhiệm cho hơn 54% tổng doanh thu nên đây là thành tích đáng ghi nhận. Chừng đó đủ để thu hẹp mức giảm doanh thu phần cứng xuống 3.5 tỷ USD.

Cả thị trường tiêu dùng đang suy thoái và Apple cũng không chống lại được điều đó. Thiết bị đeo và phụ kiện ít ảnh hưởng nên giảm hầu như không đáng kể. Song, máy tính Mac bị giảm tới 31% doanh thu, đạt 7.17 tỷ USD. Hòa chung vào bầu không khí bán hàng u ám của thị trường máy tính, gồm có Intel, AMD và rất nhiều công ty đang chật vật khổ sở để bán CPU, laptop,… Doanh thu iPad cũng tụt 13% so với 1 năm trước, chỉ còn 6.67 tỷ USD.

Song, dù dịch vụ lập kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại và đạt mức tăng trưởng lớn nhất, đóng góp doanh thu vẫn kém xa phần cứng. Trong Q2/2023, nguồn thu từ bán iPhone, iPad, Mac,... gấp 3.5 lần dịch vụ. Kể cả "chấp" bỏ qua nguồn thu từ iPhone, các thiết bị còn lại vẫn đem về nhiều hơn - 22.6 tỷ USD so với 20.9 tỷ USD. Nên nghĩ kĩ trước khi nói họ là 1 công ty dịch vụ!

Xét theo khu vực địa lý, 3 thị trường lớn của Apple là Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản đều kiếm ít tiền hơn so với 1 năm trước. CEO Tim Cook cho biết đang đặt cược lớn vào Ấn Độ, hòng thúc đẩy thu nhập trong tương lai. Kết quả lạc quan hơn dự đoán đã giúp cổ phiếu Apple bật tăng. Có thể nói, rất nhiều người bây giờ coi iPhone và dịch vụ là 2 nguồn thu quan trọng nhất, được chú ý nhiều nhất và quyết định tăng trưởng công ty. Mac hay iPad có nêu ra cũng chỉ để đủ đội hình, ảnh hưởng mờ nhạt.
Apple muôn năm
máy mac m1 ra năm ngoái hot quá làm tăng trưởng năm ngoái khá cao, các năm sau nâng cấp ít vì ko phải lên đời thường xuyên như iPhone nên cứ về lại bình bình thôi
Nhất nhà Táo rồi. Nhưng nếu có tin thằng DIEN-DAM-NHAT1981 nó giảm làm màu và XL thì mới đúng là niềm vui của anh em Tinhte
S23 tốt mà sao ko ai mua? Tại sao? Hả mấy con seeder bên sohoa ơi??? Bên đó tụi bây múa thoải mái, bên đây thử quote t đi, t chữi cho sấp mặt chúng bây
@quocvu089 Mày sang đó mà hỏi.
@quocvu089 S23 tốt nhưng là tốt khi quảng cáo 😆)
@quocvu089 34 tuổi rồi em, trầm lại nè
@quocvu089 Tốt nhưng xài chán, mua chưa được tháng đã bán trở về 14 pro max đây.
@HyH Em dịu dàng với cả thế gian, trừ mấy con cẩu seeder
Mac với ipad làm cho có thôi, 1 cái thì ko so đc với Win, 1 cái thì vô dụng (trẻ con bây giờ ngán ipad). Ip mà ham rẻ xài màn BOE linh kiện tàu thì năm sau còn giảm nữa.
@teaa.k1204 Dân vẽ nào xài ipad, tào lao
iTect
TÍCH CỰC
7 tháng
@Dragao_ct92 Tôi dùng Macbook M1, gần đây chuyển sang dùng Dell XPS 13 chạy win 11 cho nghiệm thảm hoạ.
Tháng sau lại phải quay về sớm với Macbook thôi.
IMG_1460.jpg
Sang.Vip
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Dragao_ct92 Mac không so được vs win mới mở màn câu này nghe chán hẳn vậy mà macbook lọt top bán chạy dị là không so dc vs win dữ chư😂 chán thanh niên
Thật thú vị. Do apple làm quá tốt hay do các hãng đối thủ làm quá tệ đây
anhuy009gl
ĐẠI BÀNG
7 tháng
lợi nhuận vậy chi chút tiền tăng thời gian bảo hành vụ màn hình ip13 prm dùm cái. Sống trong sợ hãi thế này khổ quá
@anhuy009gl Tìm đc cách câu dây đồng rồi cần lo nữa b ơi.
Cười vô mặt
Khi kinh tế khó khăn người ta mua điện thoại sẽ chọn cái nào tốt, ít hỏng vặt, dùng ổn định...và đó là iPhone
@TraiKimThanh Đồ Xiaomi mà bên. Trước mình ham rẻ ăn bao nhiêu quả đắng rồi. Cái dở nhất chính là pin, xài một thời gian ngắn bị sập nguồn là chuyện bình thường. Giờ nghe tới Xiaomi là dẹp
@TraiKimThanh Mua con 5s khi con bé vào lớp 1. Giờ nó lớp 9 rồi mà cái 5s vẫn dùng bình thường. Haiz.
@TraiKimThanh iPhone cũng có đủ dòng, đủ giá thành mà thím. Khi Apple ra đời mới, chính hãng vẫn bán đời cũ (không phải Pro/Pro Max) với giá giảm đi. Bên cạnh đó còn bán cả SE, Apple Watch cũng có SE với giá thành ngon lành hơn rất nhiều.

Tóm lại, đồ Apple bây giờ bao phủ gần như đầy đủ các phân khúc rồi, nên thím kia nói cũng đâu có sai.
@nguyendthong Xiaomi mà không bền. Con Mi Max 1 của tui xài 5 năm, Mi Max 2 xài 4 năm. Mi Max 3 3 năm. Con Mi Max 1 thì pin phồng và chậm quá nên bỏ rồi, Mi Max 2 and 3 vẫn chạy tốt.
Mỗi sáng được lên tt nhìn mặt lãnh tụ ở trang đầu thật hạnh phúc. Apple muôn năm
Nên ghim bài này lên trang nhất 1 tháng !!!
@Apple thần thánh Phải ghim đến khi có BCTC quý 3 mới đúng
Cười vô mặt
@Apple thần thánh Ghim để cho mấy thanh niên quen chém mõm hiểu rằng, mõm để ăn chứ k phải chém gió😃
@Apple thần thánh để lên bàn thờ là được rùi, tem tém lại ông ui ng ta mới biết mình sang
Quý này Apple phải cảm ơn các đại lý tại VN rất nhiều nhé. Nếu các đại lý trên toàn cầu cũng như VN thi nhau đặt hàng vượt dự kiến vì lo làm ko kịp bán rồi về thi nhau giảm giá để kích cầu thì Apple cũng đủ sống khoẻ và vượt qua khủng hoảng mà ko dụng cái lông nào luôn. Tiền Apple vẫn nhận đủ ,chỉ các đại lý là culi chính hiệu.Bctc của TGDD sấp mặt lờ vì điện máy,điện thoại.
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Dù gì vẫn ko chấp nhận đc sự thật cay đắng rằng, người ta sẽ chọn iPhone chứ ko phải là 1 mẫu android cao cấp nào khác! Đó là sự thật! Chấp nhận đi!!!!
Vẫn lời là vui trong tình hình này
dhphucs
TÍCH CỰC
7 tháng
Năm nay tình hình kinh tế khó khăn, thất nghiệp tràn lan, sức mua giảm mạnh so với năm 2022.
Q1 chứ nhỉ, q2 đã hết đâu
@hoasen Tìm hiểu thêm về năm tài chính.
Dịch vụ sau này qua iPhone nữa là oke 😁 Thuê bao là trường tồn :D
ủa hôm trước có 1 bài này rồi mà nhỉ ? Cho lên trang chủ lần nữa để chọc tức fan hãng S nào đó chăng ? ^^
Cơ bản mình xài hệ sinh thái Apple khá ổn
1. Iphone
2. Mac
3. Ipad
4. Apple Watch
5. Tai nghe : thường, pro, Beats
6. Airtag

Phần mềm mua cũng khá nhiều.

Android thì cũng có vài cái... mua chủ yếu đọc tin tức ở Google News. Có trải nghiệm qua OnePlus, LG bên cạnh Samsung.

Ai thích gì xài nấy thôi.... với mình thấy hợp là được
Lâu không vào xem cổ phiếu app, thấy nó tăng ghê thiệt.
tuluan
TÍCH CỰC
7 tháng
Riêng vụ từ chối bảo hành ở Việt Nam là đủ lời rồi 😃