TTBC23

TTBC23


Apple ra mắt Apple M3, M3 Pro và M3 Max

Pnghuy
31/10/2023 0:14Phản hồi: 130
Apple ra mắt Apple M3, M3 Pro và M3 Max
Apple M3 series sẽ là SoC mới nhất của Apple dành cho các thiết bị Mac và iPad, Apple M3 sẽ là con chip được sản xuất trên tiến trình 3nm, gồm 3 phiên bản là M3, M3 Pro và M3 Max, GPU Dynamic Caching, hỗ trợ ray-tracing.

applem3-m3pro-m3max.webp

Apple M3 sẽ là Con SoC “bé nhất” trong gia đình M3 series, so với Apple M2 series, Apple M3 series có sự cải tiến về kiến trúc GPU với Dynamic Caching, công nghệ mới này sẽ giúp cho GPU tự động phân bổ bộ nhớ một cách hợp lý, theo thời gian thực, tuỳ theo tác vụ của người dùng. Dynamic Caching mới của GPU trên Apple M3 series, mỗi tác vụ, mỗi ứng dụng sẽ biết được chính xác bao nhiêu bộ nhớ cần dùng để SoC phân bổ chính xác, vừa giúp tiết kiệm được bộ nhớ cho các tác vụ khác, vừa giúp cho ứng dụng hoạt động hiệu quả nhất, tối ưu tài nguyên một cách triệt để.
Apple-M3-chip-series-efficiency-cores-comparison-231030-big.jpg.large-2x.jpg Apple M3 sẽ có tối đa 8 nhân CPU và 10 nhân GPU, hỗ trợ tối đa 24GB Unified Memory. Apple cho biết GPU trên Apple M3 series có thể render nhanh hơn đến 2.5 lần so với GPU của Apple M1 series, Apple M3 series cũng sẽ là dòng SoC đầu tiên hỗ trợ ray-tracing từ phần cứng. Về CPU, Apple cũng so sánh Apple M3 series với Apple M1 series, nó sẽ có hiệu năng CPU cao hơn lên đến 50% (50% của nhân P-core và 30% của nhân E-core) so với Apple M1.

Apple-M3-chip-series-Neural-Engine-performance-231030-big.jpg.large-2x.jpg
Nhân NPU 16 nhân cũng là những nhân mới, đem lại hiệu năng cao hơn 60% so với Apple M1 series.

Apple M3 Pro sẽ có tối đa 12 nhân CPU và 18 nhân GPU, hỗ trợ bộ nhớ Unified Memory 36GB. Còn với Apple M3 Max sẽ có tối đa 16 nhân CPU và tối đa 40 nhân GPU. Năm nay Apple M3 Max hỗ trợ bộ nhớ Unified Memory tối đa 128GB, như vậy những anh em đang dùng Apple M2 Max 96GB đã không còn là chiếc MacBook mạnh nhất nữa.

Nhờ vào tiến trình 3nm mới, những con SoC Apple M3 series đem lại hiệu năng tốt hơn và hiệu quả năng lượng tốt hơn, đó là điều đương nhiên so với tiến trình cũ, ngoài ra, nó cũng giúp tăng mật độ bóng bán dẫn trên những con chip này, cụ thể thì Apple M3 sẽ có 25 tỷ bóng bán dẫn, Apple M3 Pro sẽ có 37 tỷ bóng bán dẫn và Apple M3 Max là 92 tỷ bóng.

Apple-M3-chip-series-M3-Max-video-editing-231030-big.jpg.large-2x.jpg
Apple M3 Max trên MacBook Pro 14 & 16 có thể hỗ trợ xuất tín hiệu tối đa 4 màn hình, như anh em thấy trong hình là 3 màn hình 6K và một màn hình lớn khác.

https://tinhte.vn/thread/apple-ra-mat-macbook-pro-14-16-m3-mau-space-black-moi-chip-moi-co-ray-tracing.3733679/

Apple ra mắt MacBook Pro 14" & 16" M3: Màu Space Black mới, chip mới có ray-tracing, giá từ 40 triệu

MacBook Pro 14 & 16 M3 mới của Apple không có thay đổi về mặt thiết kế, nhưng được bổ sung thêm màu sắc mới là màu Space Black, mức giá từ 1599 USD và 2499 USD, trang bị SoC Apple M3 Pro và M3 Max. Apple M3 Pro và Apple M3 Max sẽ là điểm nhấn trên…
tinhte.vn


https://tinhte.vn/thread/imac-24-2023-ra-mat-ngoai-hinh-nhu-cu-chip-moi-rat-manh.3733678/

iMac 24" M3 ra mắt: Ngoại hình như cũ, chip mới rất mạnh

Vẫn là thiết kế cũ quen thuộc với 24", iMac 2023 chỉ được nâng cấp cấu hình lên chip M3 và không thêm tuỳ chọn màu sắc mới. Không có gì đặc biệt cả, một phần ra mắt đúng nghĩa “Scary Fast”. iMac 2023 sẽ sử dụng chip M3…
tinhte.vn
130 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ngoài màu mới thì ko có gì cả, thôi ae M1 M2 cứ thế mà dùng tiếp thôi, giá rẻ đc 400 nhưng Ram còn có 8gb, coi như là thay cho bản 13inch pro cũ, nhưng đc thêm cái màn XDR
Imac vẫn 24inch
@lafitte Uh mình mua Macbook pro để làm việc, giải trí thì đã có tv, điện thoại. Nên hầu như chả ngó ngàng các đời mới, trừ khi ngày nào đó thấy máy nó không đáp ứng được cv 😆, chứ giờ M1 max thấy cũng thoải mái rồi.
@duyvua Nên thế. Nếu ko có nâng cấp lớn để cải thiện năng suất công việc thì Laptop bình thường cũng 4-5 năm mới đổi là ít.
@lafitte Chuẩn, mà laptop và macbook thì cũng là laptop như nhau, khác về thương hiệu và cấu hình, hđh thôi, mọi người gọi là laptop "bình thường" nghe phân biệt với macbook quá
TiaMa
ĐẠI BÀNG
một tháng
thế ko ra cùng mac à
@zer0_7 "Apple sẽ gộp mấy chip nhỏ vào thành 1 chip lớn hơn kéo theo nhân xử lý tăng lên x lần"

-> Đúng và sai. Đúng khi có tác vụ nào cần hoạt động đa nhân, còn sai khi tác vụ đó chỉ cần hoạt động đơn nhân. Bạn có thể hiểu như là bạn có 1 công việc, nếu chia cho nhiều người làm được thì nó sẽ nhanh hơn, tuy nhiên nếu việc đó chỉ có duy nhất 1 ông làm được thôi, thì dù có 10 ông khác tham gia thì cũng không nhanh hơn được.

"Vậy chip Intel hay AMD có vụ này k ae? Hay chỉ có mỗi Apple tự thiết kế tất tật chip, mainboard... mới chơi trò này?"
-> Có, Intel đã từng tích hợp CPU và GPU ở đời Kaby Lake (2016) rồi. Tuy nhiên Apple dùng chip ARM nên có toàn quyền thiết kế lại dựa trên nguyên mẫu do ARM cung cấp, do đó nó sinh ra trò ghép nối như hình (công nghệ Apple gọi là Ultra Fusion)

"nhưng nhược điểm của nó là gì ạ? Và có rào cản nào để Apple không thể gộp 4 con M3max thành 1 con M3 super ultra ko ạ ?"

-> nhược điểm là to, vì nó cần diện tích lớn cho bus (do nó tích hợp cả CPU và GPU vào trong SoC). Về việc M3 Super ultra, thì về lý thuyết thì có thể, nhưng chủ yếu là mặt thương mại có cần thiết không (vì giá tiền), và có hợp lý để nhét vào laptop không (vì nó to), với các dòng MacPro hoặc iMac thì chắc không vấn đề.
@zer0_7 Có những mainboard cho phép gắn 2 CPU, cả Intel và amd đều có. Vấn đề vì x2 CPU không đồng nghĩa với x2 hiệu năng và nó phụ thuộc vào việc bạn làm với pc, nên việc phải mua 2 CPU có đáng hay không phụ thuộc vào nhu cầu mỗi người (hoặc bạn thích và có tiều thì không ai cản bạn được cả).
@Galaxy..Star Cảm ơn b nhiều. Não thông tắc thêm được nhiều chỗ ạ !
@Nguyen Thanh 1998 Vâng. Cảm ơn b nhiều ạ
Coi live stream ở đâu vậy bạn?
@thiennlonggne Trang chủ apple
@thiennlonggne
@TyTysalon Live stream của Tinh tế cơ
14 Pro năm nay từ 1599 rẻ hẳn 400 😱
@HyH thời nay. Mới mua giùm nhỏ em vk cái laptop 11tr3 ở thegioididong, Ryzen 5625U+8GB+512GB SDD, còn 1 thanh RAM trống. Cài O365 vô chạy vô tư. Mai mốt gắn thêm 1 thanh 16GB vô được tổng cộng 24GB thì không ngon hơn con MacBook 40tr 7x7=49 lần à. Hoặc dư tiền hoặc ng* mới mua MacBook.
@stevenvmc quạt và pin sao bạn, 2 năm nữa quay lại cmt nha. Nói gì nói, đừng so kiểu đó, 4tr cũng có lap chạy O365 vô tư rồi
Cười vô mặt
@HyH Tui đang xài con Lenovo mua từ 2016 nhé, vẫn chạy vô tư.
@stevenvmc Thì xài đi, bớt bớt cái … lại
Đòn chí mạng cuối cùng vào đám x86 lỗi thời 😁
@lequangquynh Anh tinh vi lắm 😂
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Cút
@Prystal Chuẩn
@lequangquynh Chuẩnn
ko so với m2
lại 10% chứ gì
@nemesis96 Thì mình nói là có so với M2 thôi, còn bạn nói y chang nhưng cùng tiền đó mua M3 vẫn thích hơn M2 chứ.
@heeshun sau 1 năm rồi thì M2 giảm giá chứ sao cùng tiền dc
@song song Trừ khi ra version mới thôi, chứ không ra nó giảm cho bạn?
Trời ơi, chưa bao giờ thất vọng về sự kiện Apple như sự kiện lần này. Sự chây ì của Apple hiện giờ là quá kinh dị. Cần một đối thủ thật sự chứ ko Apple sẽ chỉ còn là lợi nhuận và lợi nhuận mà ko còn những sản phẩm đột phá nữa. Quá đau
@huy9988 làm như tạo đột phá dễ như chú ăn cơm vậy. hài vừa thôi
@Vũ_Optimis Tồn tại những đứa như mày bảo sao bao năm nay thằng táo cứ nâng cấp nhỏ giọt. Cùng là người tiêu dùng, cùng bỏ ra số tiền như nhau. Tao muốn đòi hỏi những thứ tốt hơn cho những người tiêu dùng thì mày(cục sh*t d*g) ở đâu nhảy ra bênh cho bọn hút máu. Chịu cái tư duy.
@Nguyễn_Huy_Hoàng 😆 Ok. Văn hoá m lùn. Không chung đẳng cấp.
@Vũ_Optimis t biết là mi nhục, ko tranh luận đc thì nói nốt câu cho đỡ ngại. Thảm thương thật sự chứ, vô tri đôi khi cũng vô số tội.
Sự kiện ngắn đáng sợ dựng tóc gáy
ĐCM vừa mới mua M2 Max về mà đã ra M3 rồi. Ko biết xem HENTAI có ngon hơn ko.
@Nguyen Minh N Ngon hơn, màn XDR kìa.
Tinhte không live luôn hả? Chờ sáng giờ
@der_titan Chắc thiết bị live stream bị mất mạng
cook gay đã phá nát apple
@vinhhoang244 Đưa cty lên 3 nghìn tỏi Biden, xây cái trụ sở hoành tráng nhất đám công nghệ, là nát dữ chưa? Đâu phải tự nhiên mà Steve Jobs chỉ định đúng Tim Cook làm CEO cho Apple đâu?
Mình lấy ví dụ là bạn kinh doanh một mặt hàng nào đó, mục đích cốt lõi của bạn sẽ là gì? Chẳng phải là lợi nhuận à?
Bọn Anti thì cứ gào mồm lên chửi đúng cái kiểu Chí Phèo còn Apple nó vẫn phát triển vững mạnh theo từng năm 😆 Khổ thân...
@vinhhoang244 Chả hiểu phá nát chỗ nào. Kinh doanh mục tiêu cuối cùng là lợi nhuận, và công ty nào kiếm lời bằng Apple nhỉ?
"cook gay" ? Gay thì sao? Liên quan gì nhỉ?
@intrivil Đúng là không thể tiến bộ nổi với một cái đầu ngập tràn định kiến... bác nhỉ!
ngon, ko bt ipad m2 giảm giá nhiều ko
lại cóp bài không ghi nguồn. Bài 5 xu
Lẽ ra đây mới là chip m2 nếu k dính đại dịch, chờ nâng mb air thôi ;))
cũng ko mạnh hơn M2 là mấy nhỉ.... từ M1 upgrade thì ok, chứ M2 thì 15% k đáng kể.
Apple-M3-chip-series-performance-cores-comparison-231030-big.jpg.large.jpg
@nemesis96 Nó cố tình mà. Vậy mới thúc đám M1 upgrade thôi và vẫn phải đảm bảo doanh số cho đám M2 chứ 😁
@nemesis96 Mấy chiêu này Apple xài hoài, ra một con mới mạnh hơn xíu (M3) nhưng giá hơn nhiều để kích thích người dùng mua bản thấp hơn (M2).
@nemesis96 Ngu gì nó tăng cao. Tăng từ từ còn bào tiền chứ
còn trùm cuối m3 ultra 😆
@Jinnie KTL chắc k có ultra đâu 😃) TSMC còn chạy mệt với cái 3nm mà, đắt nữa. Có chăng sang năm hoặc lên M4 ultra. Mấy con Mac Studio doanh số tầm 1-2% họ nhà Mac thôi
mình nghĩ hiệu năng thực tế như nhau thôi
@trunghieu7393 Mỉnh cũng nghĩ y chang. Chỉ có ren thủ ngon hơn thôi
@KHTN Nobita đúng, mình xài air m1
vừa code vừa render vlog 30 phút thấy hài lòng
Khi Apple chỉ chăm chăm chạy đua cấu hình tức là đã ko còn tí chất xám nào đổ vào cải tiến ngoại hình thiết kế, giao diện, tính năng nữa rồi. Chán
@arisato1508 Thật sự thiết kế MacBook không nghĩ ra nên thay đổi gì luôn
@der_titan Cần nhẹ hơn bác ơi và thêm face id vào nữa
@arisato1508 Thiết kế của Macbook nó ổn định cả 15 năm nay rồi. Khó có gì thay đổi hơn nữa. Từ máy nhỏ đến máy to máy mỏng máy dày có đủ cả cho tất cả các phân khúc.
Chắc còn đúng một thứ là màn hình cảm ứng
@arisato1508 Thêm đảo vào
@laiviet cái giao diện k tối ưu cho cảm ứng thì thôi bỏ đi, mà có iPad r sẽ k bao giờ có macbook cảm ứng, chả để làm gì cả, như cái touchbar ấy, sự sáng tạo đôi khi k phù hợp với thực tế sử dụng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019