Apple ra mắt ARKit cho các nội dung thực tế tăng cường, trình diễn rất ấn tượng
sonlazio
4 nămBình luận: 82
Apple ra mắt ARKit cho các nội dung thực tế tăng cường, trình diễn rất ấn tượng
Mình từng thử ít nhất 2 máy Android được tối ưu hóa cho thực tế tăng cường thuộc Project Tango của Google là Lenovo Phab 2 ProAsus Zenfone AR nhưng rõ ràng trải nghiệm của những thiết bị đó so với cảnh mà Apple trình diễn ở sân khấu WWDC 2017 là không thể so sánh. Studio game của đạo diễn Peter Jackson là Wingnut AR đã tạo ra một khung cảnh kỳ vĩ được dựng trực tiếp từ chiếc iPad Pro mới, sử dụng ARKit của Apple cũng như engine hình ảnh Unity và SceneKit.

Với việc ra mắt ARKit, các nhà phát triển sẽ có thể tối ưu cả phần cứng và phần mềm cho AR. Trước đây đã có một số ứng dụng hỗ trợ AR nhưng khi đó thì hệ thống không được tối ưu, vừa không dùng hết sức mạnh xử lý của máy vừa gây tốn pin không cần thiết.

Theo Apple thì họ sẽ ứng dụng ARKit cho toàn bộ các máy dùng iOS 11, tất nhiên là tùy vào từng máy mà sẽ có khả năng dựng cảnh khác nhau. Tuy vậy thì điều này sẽ giúp iOS trở thành nền tảng AR lớn nhất trên toàn thế giới, vì những thứ như Microsoft HoloLens hơi xa vời còn Project Tango chỉ áp dụng đối với một vài điện thoại.

CV.png
82 bình luận
Đây là cái bá đạo nhất cả năm nay
Từ việc hô biến ra cái ly trên bàn thôi là đã hấp dẫn như thế nào rồi
Apple mà cho JAV tham gia vào thì ngành công nghiệp này sẽ phát triển như vũ bão
Thử tượng tượng các FA sẽ không còn buồn chán nữa... thích là hô biến ra 2 trái bưởi trên bàn luôn. 😁
@coollonelyman Mình thích cách suy nghĩ của bạn :D
Xem Apple trình diễn rất ấn tượng, khung hình rất mượt.
Áp dụng để chọn nội thất, chọn xe, mua đồ,... thì quá đã 😁

Chỉ nghĩ buồn cho tụi trẻ con, rồi lại cả ngày cắm mặt vào cái màn hình, đứa nào cũng 5 6 tuổi đã cận lòi mắt ra.
Kinh dị nhất là cha mẹ cho tụi nó coi mấy cái video Elsa Hulk Superman bla bla gì đấy trên youtube. Không có một chút tư duy và giáo dục nào, nhảm nhảm, đến nội dung còn không có.
Nhớ hồi trước trốn đi coi trộm siêu nhân Nhật còn thấy tự hào chán, phim kịch bản phi logic nhưng nó còn có nội dung giáo dục. Haizz
Tobie_arc
TÍCH CỰC
4 năm
Không biết 7plus có làm được gì hay ho với trò này không. Apple luôn làm sau nhưng tốt hơn nhiều lần người làm trước
cbr150r
TÍCH CỰC
4 năm
@Tobie_arc 7+ chắc chắn hỗ trợ vì chỉ là màn 2D thôi mà, SoC mạnh mạnh tí là render được.
Đám khác không làm 2D, đi thẳng lên 3D nên gặp nhiều chông gai. Nói vậy chứ AR mà màn 2D thì chán quá.
@Tobie_arc Lâu lâu nghe được câu mát lòng 😃 ko như một vài sheeple c "apple luôn là kẻ tiên phong" nữa :p
auductai
ĐẠI BÀNG
4 năm
Thật sự quá ấn tượng. Vượt xa những gì từng được ra mắt trên thiết bị di động.
mramato
ĐẠI BÀNG
4 năm
Rất ấn tượng, cảm thấy Apple đã lên 1 level mới
Sự kiện Apple toàn những thứ hấp dẫn.
linhpham89
TÍCH CỰC
4 năm
Vậy là chỉ có apple nhận ra cách để phát triển AR. Đó là Nội Dung, đưa ra 1 cái kit cực mạnh và để lập trình viên biết "chúng tôi nghiêm túc muốn AR phát triển".
ddhuans
ĐẠI BÀNG
4 năm
Chẳng có gì mới lạ.
Trình diễn thì bh mà chẳng hay
Vẫn còn sơ sài lắm, các hãng khác đã làm từ lâu
khoa471989
TÍCH CỰC
4 năm
@Hoang_HaoMinh hãng nào làm chỉ coi
@supersheep Chủ yếu là bộ kit để người ta viết, chứ liên quan gì đến thiết bị, bạn hãy hỏi tại sao mấy cái khác không hoành tráng như apple trình diễn.
Cho hỏi AR phải có kính thì tới khi nào nó mới phổ biến, còn Apple trong 1 đêm họ đã có cộng đồng AR lớn nhất rồi đó hàng trăm triệu thiết bị ios từ ip5s đến ipad có thể xài AR. Chứ trông chờ vào cái kính AR không chắc tới mùa quýt năm sau sẽ phỗ biến :v
@supersheep ngứa đít
supersheep
TÍCH CỰC
4 năm
@Cuong072nt Tìm hiểu đi bạn, coi thử android nó chơi được bao nhiêu năm và bn thiết bị rồi, cái này đâu đòi hỏi gì khủng, hoàn toàn không khác gì chiếu video, chỉ bắt luoiwts phối cảnh = cam nữa thôi. Đòi hỏi về phần cứng của nó rất ít nhé. Đó là lý do ip5s vẫn xài được, chỉ là chiêu marketing thôi, nếu phải phần cứng tiên tiến thì đời nào IP5s dùng được cái này???
Như mình đã nói, cái AR đó không nằm ở cái tôolkit đó mà là nhu cầu thực sự của người dùng. Nhiều công ty đã ứng dụng bằng cả các công nghệ hiện đại nhất nhưng khách hàng không cảm thấy cần như vậy, bên mảng marketing rõ phần này nhất ở vn cũng có công ty đang tích cực triển khai mà chưa tới đâu. Nó giống như 3D touch đến giờ có ai nhắc hay dùng nó đâu nhỉ?
Vãi cả "Mình từng thử ít nhất 2 máy Android được tối ưu hóa cho thực tế tăng cường thuộc Project Tango của Google là Lenovo Phab 2 Pro và Asus Zenfone AR nhưng rõ ràng trải nghiệm của những thiết bị đó so với cảnh mà Apple trình diễn ở sân khấu WWDC 2017 là không thể so sánh" mình từng thử và trình diễn vãi cả so sánh. Đúng là itinhte có khác
@tinhtuychamvn Đúng là cái thật, trên tay luôn mới kinh chứ, mấy tên google, mf,Samsung thật không có đui hết mới không thấy nhân tài tt hazzi
Hay. Cái này và để xem phim vs chơi 1 số trò chiến thuật góc nhìn thứ 3 rất hấp dẫn. Nhưng đc cái những sp của apple đắt quá. Trong tương lai gần công nghệ ar khó có thể tiếp cận đc những thị trường như vn
Bước đệm cho iphone 8 đây
Lần đầu chơi game thực tế tăng cường là trò tank của ps vita, nói chung là thấy rất thích rồi. Apple thiết kế đoạn phim này tuy chưa phải là trò chơi nhưng đồ họa đẹp hơn nhiều, khung hình mượt mà. Cái này tuy ko mới nhưng hi vọng Apple sẽ thúc đẩy phát triển nhiều nội dung cho nó hơn.
Đã qua. Con air của minh không biết được hỗ trợ sao đây
Nói chung phát triển sau các hang khác nên apple cũng có phần nhỉnh hơn chút , nhưng nó ko quá khác biệt , Nhin chung là mảng AR này sẽ rất phát triển , áp dung cho cả game lẫn dân thiết kế đồ hoạ .
auductai
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cần lắm một nguồn dẫn chứng về sản phẩm làm trước chất lượng như cái của Apple.

Không mới, nhưng chất lượng mới là thứ quan trọng
doithatbuon
ĐẠI BÀNG
4 năm
@auductai 2 năm trước
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019