Apple ra mắt iOS 18: Tối ưu Home Screen, Control Center, tích hợp AI mạnh mẽ nhờ Apple Intelligence

Pnghuy
10/6/2024 17:20Phản hồi: 199
Apple ra mắt iOS 18: Tối ưu Home Screen, Control Center, tích hợp AI mạnh mẽ nhờ Apple Intelligence
Vậy là iOS 18 đã chính thức được gới thiệu, lần này, Home Screen, widget và màn hình khoá có sự nâng cấp lớn khi mà người dùng có thể di chuyển và tuỳ chỉnh vị trí thoải mái trên màn hình chính, Control Center được cải tiến và dĩ nhiên là cập nhật các tính năng mới về bảo mật như người dùng có thể kháo ứng dụng và unlock bằng Face ID hoặc Touch ID.

Tổng hợp tất cả các tính năng AI của Apple

Trên iOS 18, iPad 18 và macOS Sequoia mới ra mắt đêm qua, xương sống vận hành hầu hết các tính năng mới chính là AI (Apple gọi đây là Apple Intelligence chứ không phải là Artificial Intelligence như xưa giờ nhé anh em.
tinhte.vn

AI cuối cùng đã có mặt trên iOS 18

Apple-WWDC24-iOS-18-Apple-Intelligence-type-to-Siri-240610.jpg

iOS 18 sẽ đi kèm với rất nhiều tính năng AI on-device mà Apple sử dụng nền tảng Apple Intelligence để vận hành các tính năng AI, dựa vào phần cứng mạnh mẽ của iPhone 15 Pro (Apple A17 Pro), anh em có thể đọc thêm dưới đây:

Chờ mòn mỏi, cuối cùng AI của Apple cũng ra mắt, tên là Apple Intelligence

Nếu như mọi công bố tính năng mới của iOS, iPadOS, macOS hay cả visionOS đều không mảy may nói đến cụm từ AI hay machine learning. Nhưng Apple Intelligence là một sản phẩm dành cho tất cả mọi sản phẩm công nghệ mà Apple bán ra thị trường.
tinhte.vn


Tuỳ chỉnh màn hình chính Home Screen


Ảnh màn hình 2024-06-11 lúc 00.15.57.png

Màn hình chính bây giờ người dùng có thể di chuyển icon thoải mái khắp màn hình, đây là điều trước đây chúng ta phải sử dụng một ứng dụng bên thứ ba để tạo khoảng trống, bây giờ thì không cần điều đó nữa.

icon trên màn hình chính có thể đổi được màu sắc:
Apple-WWDC24-iOS-18-Home-Screen-dark-effect-240610.jpg

Đúng như tin đồn, icon trên màn hình chính của iOS 18 có thể thay đổi được màu sắc theo theme tuỳ chỉnh, nhiều khả năng sẽ dựa theo hình nền của người dùng, iOS sẽ tự động tìm ra màu chủ đạo và cho phép người dùng đổi màu icon trùng với màu chủ đạo của hình nền. Điều này là tương tự như Material You của Android.

Control Center được cải tiến

Apple-WWDC24-iOS-18-Control-Center-240610.jpg


Người dùng bây giờ có thể di chuyển giữa các trang Control Center, giao diện cũng được thiết kế lại một chút. Ngoài ra còn có “Gallery Controls” mới, cũng sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba cung cấp các tiện ích cho Trung tâm điều khiển.
Apple-WWDC24-iOS-18-Control-Center-Home-controls-240610.jpg
Apple-WWDC24-iOS-18-Control-Center-media-playback-240610.jpg

Cập nhật lớn cho ứng dụng Photos


Apple-WWDC24-iOS-18-Photos-redesigned-240610.jpg
Ứng dụng Photos trên iOS 18 bây giờ cho phép nhóm nhiều người dùng lại với nhau, dễ dàng chia sẻ hình ảnh hơn, bên cạnh đó, ứng dụng Photos cũng được thiết kế lại về giao diện, tập trung hơn vào việc xem hình ảnh, hình ảnh được giãn tràn ra các mép màn hình nhiều hơn.

Quảng cáoỨng dụng Journals hỗ trợ ghi lại trạng thái tinh thần của bạn và theo dõi mục tiêu, chế độ xem Insights View mới và hỗ trợ tìm kiếm.
Apple-WWDC24-iOS-18-Photos-Collections-240610.jpg
Photos cũng sẽ có tùy chọn mới để dễ dàng ẩn ảnh chụp màn hình. Tính năng “Collections” mới giúp theo dõi các ảnh và đề xuất gần đây.

iPhone cập nhật iOS 18 sau cùng sẽ có tính năng ghi âm cuộc gọi

apple-record-transcribe-phone-calls.webp
Một tính năng đã từ rất lâu người dùng iOS mong chờ và yêu cầu Apple bổ sung là ghi âm cuộc gọi, nhưng hầu hết đều phải jailbreak nếu muốn có tính năng này. Bây giờ iOS 18 đã có tính năng ghi âm cuộc gọi dành cho người dùng, nhưng khi thực hiện cuộc gọi, iOS sẽ tự động thông báo cho người ở đầu dây bên kia biết rằng họ đang bị ghi âm lại cuộc gọi, người dùng đó hoàn toàn có thể ngắt máy để tránh bị xâm phạm quyền riêng tư.

Không chỉ ghi âm, sau mỗi cuộc gọi thì Apple sẽ tổng hợp lại nội dung của cuộc gọi đó nhờ vào AI, cũng như biên dịch toàn bộ cuộc trò chuyện từ voice sang text, cũng như nhận biết được tên của những người trong cuộc trò chuyện đó, nhưng hiện không rõ có hỗ trợ tiếng Việt hay không.

iOS đã có chế độ Game Mode


Chế độ tập trung vào trải nghiệm chơi game trên macOS trước đây là Game Mode bây giờ đã có mặt trên iOS 18, giúp iPhone tập trung hiệu năng vào việc chơi game mà không bị các tác vụ khác làm gián đoạn.

Quảng cáoVới Game Mode, người dùng iPhone 15 Pro sắp tới có thể trải nghiệm các tựa game sẽ ra mắt như Assassin's Creed Shadows và Resident Evil 7.

Apple Mail hỗ trợ tính năng phân loại email


Apple-WWDC24-iOS-18-Mail-categorization-240610.jpg
Ứng dụng Mail: phân loại tự động, xử lý hoàn toàn trên thiết bị. Với việc nhắc đến cụm từ xử lý trên thiết bị, mình nghĩ ứng dụng Mail sẽ được ứng dụng AI để phân loại mail, không rõ sẽ hoạt động như thế nào và có hiệu quả như một số ứng dụng mail hiện tại như Outlook hay không.

Khoá ứng dụng và mở khoá bằng phương thức sinh trắc học


Apple-WWDC24-iOS-18-locked-app-240610.jpg
Bây giờ việc khoá ứng dụng trên iOS 18 trở nên đơn giản và dễ dàng với việc sử dụng Face ID hoặc Touch ID để xác thực, đó là những phương thức bảo mật thuận tiện nhất trên các thiết bị iDevices để xác thực sinh trắc học người dùng.

iOS 18 sẽ hỗ trợ RCS, thêm hiệu ứng khi nhắn tin, gửi tin nhắn với iPhone khác mà không cần mạng di động


iOS 18 sẽ hỗ trợ RCS, cho phép người dùng iOS nhắn tin với người dùng Android một cách dễ dàng hơn như những thiết bị Android nhắn tin RCS với nhau.
Apple-WWDC24-iOS-18-Messages-via-satellite-240610.jpg
Một tính năng mới quan trọng nữa là sẽ cho phép sử dụng ứng dụng Messages ngay cả khi bạn không có kết nối Wi-Fi hoặc di động, thông qua kết nối vệ tinh mà Apple đã giới thiệu trên iPhone 14 Pro.
Apple-WWDC24-iOS-18-redesigned-event-tickets-in-Wallet-240610.jpg
Apple Wallet bổ sung tính năng nhấn để thanh toán cho Apple Cash, nền tảng Apple Pay Online mới và cải thiện hỗ trợ cho các vé điện tử dành cho các sự kiện.
Apple-WWDC24-iOS-18-Passwords-app-240610.jpg
iOS 18 cũng có ứng dụng Passwords mới giống iPadOS 18, giúp người dùng quản lý mật khẩu dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Apple ra mắt iPadOS 18: cuối cùng đã có ứng dụng máy tính, còn lại giống với iOS 18

iPadOS 18 ra mắt mà tính năng mà nhiều người có lẽ sẽ bật cười nhiều nhất nhưng lại được Apple giới thiệu như một sự đột phá lớn đó là cuối cùng iPadOS hay iPad nói chung đã có ứng dụng máy tính mới. iPadOS lâu nay vẫn giống như một phiên bản iOS…
tinhte.vn
199 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tpe189
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Tính năng cũ nhưng công nhận apple làm UI đẹp thật sự
@iPhuc Ok cứ thẩm du như vậy đi, miễn bạn sướng là đc
@alphi Nó khen đẹp thì kệ nó, nhưng nó còn chêm câu "tính năng cũ" như kiểu Apple có từ lâu rồi, giờ mới lôi ra.
@Hải Vũ 194 Thì kệ mẹ tôi, liên quan gì ông mà phải này nọ.
@hypous Càng ngày càng giống android. Cũng hơi buồn cười cho apple
Toàn tính năng "mới" quá 😆 nào là edit màu icon, rồi cho đặt icon thoải mái...edit cả control center như live tile nữa 😃)) đỉnh của chóp
nomia
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@21stAugust Nhạt qá nhạt luôn
@21stAugust Thì mình đừng update (nếu xài iPhone cũ) hoặc cứ xài Android tiếp tục được mà.
Khi nào đc lên beta nhỉ
iOS 18: Today Apple will reinvent Android.
Android hóa quả này ae ifan cay chết trc chửi quá h nó bê hết bên android lên 😆)
alphi
TÍCH CỰC
10 ngày
@Phát Dương Minh Có giống android cở nào thì cơ chệ nó cũng khác bot.
@skiller0506 thế hệ Andr thích đổi theme thì nó qua lâu lắm rồi cừu ơi, đổi đén chán ngấy, ip ghẻ giờ còn k cho ấy chứ
@tpe189 Cái đẹp là do thẩm mĩ chủ quan. Android có đến hàng chục hãng tùy biến giao diện. Nó mới là cái đẹp trong đa dạng
tpe189
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@8x hưng yên Trên iPhone bây giờ cũng có đầy áp bên thứ ba tùy biến giao diện và khi iOS 18 phát hành thì sẽ còn nhiều nữa bởi vì nó cho phép app bên thứ ba can thiệp sâu vào giao diện rồi kia kìa 😃
lnmh510
TÍCH CỰC
10 ngày
Ẩn apps nhưng lại đưa vào thư mục Hidden =))). Apple hay thế =))
@lnmh510 Vẫn phải có faceid nó ms hiện app còn k mặc định trống thì làm sao biết đc 😆
@lnmh510 Nó ngu nhỉ, đáng lẽ dấu cái thư mục Hidden đi, hoặc phải thao tác nào đó nó mới hiện. Để chềnh ềnh thế kia đ giải quyết cái gì cả. Hãm
Tim Cook tô màu từ iOS 7 tới bây giờ chưa xong 😃
alphi
TÍCH CỰC
10 ngày
@der_titan Thay đổi cũng nói. Ko thay đổi cũng chê. Mà thay đổi kẻo chết như nokia
@der_titan Cố gắng, nỗ lực để support người LGBT ngày một tốt hơn đấy b. Nếu để hình nền 7 màu lộ quá dễ gây kì thị thì giờ có thêm lựa chọn là đổi icon 7 màu cho tinhte.
Mời mấy con chuột bạch để thằng apple lùa gà nào
@TDCuong_TN sang năm mới có nhé, AI này nó mõm trc thôi
Sửa bàn phím lag khi nhập mật khẩu dùm đi Apple.
fako*
TÍCH CỰC
10 ngày
@Văn Tùng k tôi tưởng là tính năng chứ, khó chịu vkl
@Văn Tùng k Công nhận cái bàn phím stupid kể cả khi dùng bàn phím thứ 3 như gboard hay labankey thi thoảng nó vẫn nhảy ra bàn phím của iOS mặc dù đã xoá hết rồi phải tắt bàn phím đi bật lại thì mới đc
Tới đoạn AI chưa
Apple0508
TÍCH CỰC
9 ngày
@Doan Phu Hoa Thì chuẩn bị iPhone tăng giá thôi.
@HQTRM Chứ ko phải 1 bên thì xác định a thực sự cần thì lên đời để xài. Còn ko thì thôi. Còn 1 bên mồi chài dụ dỗ thả con tép bắt con tôm hả. Ng ta ko có nhu cầu nhưng cứ nhét vào mồm cho dính rồi nghiện.
HQTRM
TÍCH CỰC
9 ngày
@Doan Phu Hoa Hoá ra Cừu bợ chủ tới mức này hả, lên mấy forum khác như reddit mà đọc xem tụi 13 prm hay 14 prm cần AI và chửi Apple như nào, ra khỏi cái itinhte này đi mà mở mang nhận thức 😂😂
Mindset đúng kiểu Cừu khổ dâm chờ Táo ban phát 🤣🤣
@HQTRM Việc gì phải chờ đợi ai ban phát trong khi bạn có thể tự chủ cuộc đời của bạn? Bạn muốn dùng hay ko là quyền của bạn sao phải đợi ai đó chiếu cố quăng cho cục xương mút mát cho đỡ thèm thuồng? Giống như việc android có cái gì đó mà iOS không có nếu bạn cảm thấy nó quan trọng với bạn thì bạn đổi sang android còn cảm hấy có cũng đc ko có cũng chả sao thì bạn cứ dùng iOS tiếp mà ko cần tốn tiền để đổi máy. Thay vì ngồi đấy gào rú đòi quyền lợi trong khi biết chắc bạn chả được tại sao ko xách đít lên tạo quyền lợi cho mình bằng cách mua cái máy khác?

Giống như mình trc đây dùng Windows có cái multiple clipboard xài cực tiện, qua Mac nó ko có cũng ức chế nhưng cảm thấy nó ko quá quan trọng trước đây ko có cũng chả sao nên mình vẫn dùng bt thôi. Thì với AI cả chục năm trc tới giờ bạn có dùng đâu, giờ có hay ko có quá quan trọng với bạn ko? Nếu thực sự bạn cảm thấy nó cực kì quan trọng và ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn thì bạn lên đời để cải thiện cuộc sống. Có thế thôi gì đâu mà cãi 😆 Cái vấn đề mình đang xoáy vào là 1 bên free và 1 bên sẽ phải trả phí. Mấy người ko đc dùng mà gào thét mới là những ng chờ đợi ban phát.

Ko lẽ bây giờ mình cầm 1tr vào nhà hàng gọi món ăn 2tr nhà hàng ko bán trong khi 1tr mình có thể ăn đc cả ngàn món khác nhưng mình nhất quyết chỉ muốn ăn món 2tr thôi thì mình gào lên bảo nhà hàng này nọ?
Rác rồi =))
iOS mới quá nhàm =))
game mode có tốt hơn không nhỉ 😆
Material You trên Android 12 à 😁
@lexcuong mình coppy tý cho nhanh gọn lẹ =))))
Nem7
ĐẠI BÀNG
10 ngày
App mail như hạch thì không nâng, đổi màu icon là hiểu a Cook như thế nào rồi, kỹ trị thương mại, chứ không giữ linh hồn Apple được nữa
Như android, loạn lên hết...
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Nhân đôi ứng dụng của tôi đâu
Giận
@ohzzzz IOS 19 nhé 😆
@ohzzzz Cũng là nhân đôi app, nhưng là bug, nhìn 2 nhưng bấm vào là một =))
IMG-5007.jpeg

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019