Apple ra mắt Safari Technology Preview với nhiều công nghệ web mới dành cho lập trình viên
ndminhduc
5 nămBình luận: 44
Apple ra mắt Safari Technology Preview với nhiều công nghệ web mới dành cho lập trình viên
Apple hôm nay giới thiệu Safari Technology Preview với nhân trình duyệt là sự kết hợp giữa nền tảng hiện tại với WebKit nightly builds, đồng thời các lập trình viên có thể trải nghiệm thử các phiên bản mới nhất của HTML, CSS, JavaScript và WebKit. Ngoài ra bản Safari Technology Preview còn có chức năng đồng bộ với dữ liệu iCloud còn những thông tin khác như bookmarks, cài đặt,... đều giống như Safari chính chủ. Về mặt giao diện người dùng thì gần như không có thay đổi nào so với bản chính thức ngoại trừ icon có màu tím thay vì xanh xưa giờ.

Bên cạnh đó, Safari Technology Preview còn được Apple bổ sung thêm "các cài đặt đầy đủ nhất" của bộ tiêu chuẩn ESMAScript 6 mà nói nôm na là phiên bản mới nhất của JavaScript. Với nâng cấp này, các lập trình viên có thể áp dụng các nguyên mẫu hướng đối tượng trong vòng lặp JavaScript, các hàm API và những đoạn mã của họ. Ngoài ra còn có một trình biên dịch chuyên dụng trong JavaScript là B3, được cho là công cụ có độ trễ thấp, tối ưu hóa thời gian tải trang dựa vào số lượng và cách JavaScript được sử dụng.

Được biết Safari Technology Preview sẽ được Apple cập nhật mỗi 2 tuần một lần hoặc lâu hơn. Hiện nó đã được cung cấp trên trang developer của Apple, có thể cài đặt độc lập với Safari chính thức. Bạn nào muốn dùng thử thì có thể theo đường dẫn bên dưới để tải về nhé.
Tham khảo Apple, Engadget
cv_safari_Tinhte_01.jpg
43 bình luận
_Corei7_
TÍCH CỰC
5 năm
Nhìn icon lạ thật
apple vô tay a Tim Cook thì giao diện càng ngày càng loè loệt màu mè đúng vs giới tính thím cook! giờ thì cả màu tím mộng mơ nữa ấy!

đang định hình cho Apple là sản phẩm dành cho LGBT chăng?
@dennisnguyen0106 Bạn nói thế thì chẳng khác nào mấy người dùng hệ điều khác cũng bê đê sao? :rolleyes:
Đang chứng minh lời nói của bạn đang ảnh hưởng đến người dùng hđh khác! =]]]]
Thế thì dùng đt trắng đen cho men!
@dennisnguyen0106 pê đê mà có xài không?
@Tikis Trầm lần sau nc thì nên phân biệt giao diện hdh và màn hình khoá! vs android thì nếu ko thix có thể tuỳ biến giao diện thông qua root ,cook rom dc nhé! còn ios thì ko trừ khi jaibreak nhưng bị hạn chế nhé! đó là sự khác nhau của hdh đóng và mở ấy!
Nhớ hồi xưa có Safari cho Windows, dùng dỏm quá
@hypous Còn trên mac thì tuyệt vời [emoji28][emoji28]
bango123
TÍCH CỰC
5 năm
@hypous Tại Safari cho win bỏ lâu lắm rồi. Công nghệ cũ của Safari 5.x không ăn thua với web hiện đại bây giờ
@Béo Khùm Khi nào window cũng được vậy
kenh24h
ĐẠI BÀNG
5 năm
có cải thiện về tốc độ gì không nhỉ
Safari chỉ cho ios và mac thì ngon chứ còn trên các hdh khác thì ko ngon. Apple chơi độc quyền
@Đỗ thánh 2014 Safari ngừng hỗ trợ Windows khá lâu rùi 😃
Nói thật Safari là trình duyệt tệ nhất mình từng dùng. Dùng trên Mobile thì ngon còn trên Desk lỗi tùm lum mà cũng chả cập nhật khiến Web design với thằng này rất mệt. Phần lớn toàn là lỗi CSS rất cơ bản, Jquery effect thì giật đùng đùng. Thế nên mỗi lần khách hàng yêu cầu fix, fix thì cũng ok mà ghét cắt luôn những phần không quan trọng sau đó cho report bọn Apple. =)) Trên Mobile thì hiện ngon. Nói thật bọn độc quyền rất bựa, nó nghĩ mình nó sở hữu 1 tỉ thiết bị nhưng lại éo phát triển để fix lỗi thì cũng vậy thôi, khách hàng của mày thiệt chứ éo phải ai khác.Nên nhớ 1 tỉ thiết bị nhưng chưa chắc nổi 50 triệu người dùng Safari :p
@kool_boyjuly Nhà tôi có 4 cái lap. Hai cái Windows và hai con Mac. Đều là anh em designer cả. Nói nghe kiểu khoe mẽ vãi mà thực ra chả biết gì.
tin692
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Doan Phu Hoa Cái save password bác có thể nói cụ thể hơn một chút đc ko? Trước đây mình chuyển dữ liệu từ GC sang nên mình nghĩ nó sẽ đủ cả. Sau thì mình có save nhiều tài khoản, nhưng xoá tên tk đổi tk khác thì đều hiện lỗi ko đúng pass (pass tk cũ).
@Forever1Love Trên win nếu là bản 8.1 trở về trước thì chỉ có GC là ngon nhất rồi. Nhưng sau này win 10 thì có thể dùng Edge của Ms nếu bạn chỉ có nhu cầu lướt web. Có điều nếu bạn là dân lập trình web thì chắc chắn ko thể rời xa GC rồi, cho đến khi các hãng khác cũng có các extensions hỗ trợ dev mạnh thì cứ phải chơi vs GC.
@tin692 Tức là lần đầu login vào 1 trang web nào đó trên Sf nó sẽ hỏi bạn có muốn save pass cho trang đó ko? Nếu ok lần sau nó sẽ gợi ý user và pass cho bạn, nếu bạn đăng nhập nhiều tk khác nhau Sf sẽ save nhiều pass tương ứng cho bạn lần sau nó sẽ gợi ý thành 1 list. Bạn chỉ việc chọn tk và Sf tự điền pass.

Screen Shot 2016-04-01 at 8.58.42 AM.png

Khi bạn đổi pass tk nào thì Sf sẽ hỏi lại bạn có muốn update pass mới hay ko tương tự như lần đầu login vào nếu bạn chọn update nó sẽ thay thế pass cũ. Thực ra Sf dựa vào domain thôi.

Hoặc bạn có thể vào cài đặt password của Sf để đổi bằng tay ko cần vào web.

Screen Shot 2016-04-01 at 9.00.58 AM.png Screen Shot 2016-04-01 at 8.58.42 AM.png
Safải trên Windown đâu có update nữa đâu tr

ời
diendang_
ĐẠI BÀNG
5 năm
ECMAScript chứ không phải ESMAScript, sai chính tả đúng cái tên tiêu chuẩn
@lulzsecd Ghi tắt lại vẫn là ES6 thôi mà :p
diendang_
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Doan Phu Hoa Bác cũng làm về NodeJS à
@lulzsecd Mình cày VueJS mới mò thôi. Nó anh em vs Node! 😁
Debug web bằng safary thấy không hay bằng chrome
HuyLuiSs
TÍCH CỰC
5 năm
mới trải nghiệm trên mac pro 2015 , nhanh phết , tiếc là từ thời bác Job k chơi với flash , tới bây giờ cũng thế nên buồn xíu , mong là sẽ hỗ trợ flash thì thơm ơi là thơ m
osama.lyduc
ĐẠI BÀNG
5 năm
@AnhVOtink chưa hiểu ý bạn lắm, mặc dù mac nó kỵ flash thiệt, xài cái gì mà dính tới flash là máy nóng rất nhanh. Nhưng đâu phải là ko xài đc flash đâu bạn, vẫn cài flash vô xài bình thường mà.
Hay ý bạn nói là cài flash vô xài mà ko gây nóng cho máy.
Cái đó thì khó à, vì kể cả osx hay windows đều như nhau thôi, một khi đã chạy ứng dụng nào dính tới flash thì đều tốn tài nguyên cpu, cpu nhanh nóng lắm.
HuyLuiSs
TÍCH CỰC
5 năm
@osama.lyduc ý mình là tích hợp flash trên Safari đó bác , bác thử lướt như mấy trang haivl xem trên safari OSX đâu có đk đâu , đương nhiên là dính tới flash thì tốn tài nguyên CPU rồi
@AnhVOtink Ngay cả bản thân Adobe còn muốn bỏ Flash thì bạn tiếc nuối nó làm gì! 😁 Adobe hình như còn cung cấp cả tools để convert flash sang html5.
HuyLuiSs
TÍCH CỰC
5 năm
@Doan Phu Hoa giờ mà trangn nào nó cũng HTML 5 thì tôi mừng phát khóc luôn ế
viết HTML/CSS/JS xài chrome là bá rồi 😁 netbeans + chrome :D quá sướng. thằng safari nó cứ tự custom mấy cái input ghét vãi :D
lần sau nc thì nên phân biệt giao diện hdh và màn hình khoá! vs android thì nếu ko thix có thể tuỳ biến giao diện thông qua root ,cook rom dc nhé! còn ios thì ko trừ khi jaibreak nhưng bị hạn chế nhé! đó là sự khác nhau c
xai nhưng iphone 4s ios 6 dc ko? =))
@dennisnguyen0106 Ủa zậy hả?
Mặc định cái giao diện là do rom hãng đó làm cũng lòe nhòe thì hãng đó cũng có ý tưởng "bê đê" như kiểu bạn nói!! "Mặc định rom hãng đó nhé"
Chưa tính nói đến mẫu "icon" bên apps thứ ba!
icon ios đã quá đẹp rồi đâu cần vất vả đổi :rolleyes:
Cái bạn nói, tôi ko thấy có liên quan gì tới giao diện chính chủ của nói cả! :rolleyes: "root, jailbreak => đổi" <= vãi cả liên quan chính chủ!
Chắc cá nhân hóa android giao diện thành hồng phấn => cũng men quá! 😁
binhfunny
ĐẠI BÀNG
5 năm
nhớ bữa ra mac OSX Campiton kèm theo bản cập nhật Safari 9.0 ... từ lúc đó đến h mình sài safari nhanh hơn Google Crom nhiều .... chứ trước sài Safari max chậm


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019