Apple, Samsung đồng thuận: chưa bán Galaxy Tab 10.1 tại Úc, chờ tòa
babybungbu
9 năm trướcBình luận: 117Lượt xem: 10.547

Cuộc chiến pháp lý giữa 2 hãng công nghệ có nhiều duyên nợ là AppleSamsung lại có thêm những diễn biến mới. Vừa qua, Apple đã đạt được một thỏa thuận với Samsung rằng hãng điện tử Hàn Quốc sẽ không quảng cáo và bán chiếc máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Úc cho đến khi tòa án nước này có kết luận rõ ràng về vấn đề bản quyền sáng chế. Nếu Apple thua kiện, họ sẽ phải bồi thường những thiệt hại mà Samsung phải chịu do ngừng bán sản phẩm.

Theo lời luật sư của Apple, ông Steven Burley, phát biểu với thẩm phán tòa án liên bang Úc tại Sydney vào ngày hôm qua thì mẫu Galaxy Tab 10.1 của Samsung đã vi phạm 10 bằng sáng chế của Apple, bao gồm hình dáng và cảm nhận sử dụng bên ngoài cũng như công nghệ cảm ứng mà Apple đã dùng trên iPad. Bên nguyên đang mong muốn có một lệnh cấm bán sản phẩm Galaxy Tab 10.1 không chỉ tại thị trường Úc mà còn ở một số quốc gia khác. Tuy nhiên, Steven không nêu chi tiết những thị trường đó. Như vậy, chiến trường pháp lý giữa 2 đại gia công nghệ đã lan từ Bắc Mỹ sang đến Châu Âu, Châu Á và giờ là cả Châu Đại Dương.

Cập nhật: Samsung vừa cho biết là họ không có kế hoạch bán Galaxy Tab 10.1 phiên bản Mỹ ở Úc. Nên phiên tòa này không ảnh hưởng đến việc bán tablet hay smartphone của Samsung ở Úc. Vậy là nhiều khả năng Samsung sẽ làm một phiên bản Galaxy Tab khác cho thị trường úc. (Theo BloombergAusdroid.net)

Nguồn: Bloomberg

Rồi những hãng khác sẽ cũng bị như samsung thôi, mong htc đang kiện apple vi phạm bản quyền thắng.
Cac bác lớn cứ cãi nhau lam anh hương đến người tiu dùng!
Trời đất! Apple định giết chết SS sao? Apple chơi không đẹp, sở SS va HTC vượt mặt nên tìm mọi cách khống chế!
Nghe đâu đây sắp có mùi thuốc súng :cold:
Thằng Apple đang làm trò mèo gì thế? Hay là muốn đi xuống? Lúc cái thời nó đang phất là đã thấy anti rồi, giờ lại còn làm mấy cái trò này... Ức chế thật. Anti-Apple => Ultra-anti-Apple!
cấm ở đâu thì cấm đừng cấm bán ở vn là được rùi. Ôg apple mà thua kiện này chax mệt mỏi và tốn kém lắm đây.
bác nói thế nào chứ apple mà to mồm ở việt nam thằng q-mobile oánh chết lun 😁
ở đâu độc quyền ở đó kém phát triển
vả vỡ mõm steve job đê
Ở đâu xa xôi, ngay nơi ta ở
tất nhiên Apple sẽ triệt hạ những nguy cơ giành mất thị phần của mình,... nhưng cứ đâm đơn kiện mãi cũng chán nhỉ:cold: Sao bác Job hok dùng thủ đoạn mới ta :sleep:
Tại Mỹ, Apple đã thua trong vụ này 😆 Ko biết tại Úc thì tòa Úc sao nữa. Hy vọng tòa án công minh, và đứng về phía kẻ yếu thế là người tiêu dùng chúng ta
ông apple này lắm trò lắm bạn ơi. Tiền nhiều woa ko piết làm zì kiện người ta chơi. Rảnh nhở
Vi phạm bản quyền thì người ta kiện thôi. K đệp j đâu

 IPad
Sáng thì bài kiện HTC chiều lại kiện samsung. Đề nghị anh em tẩy chay hàng apple cho nó hết kinh phí để kiện là tự giác rút lui thôi mà:mstickle:
Tẩy chay ss thì có
Em nghe nói apple cũng nhiều tiền phết đấy 😆
Sao lại nhẹ nhàng vậy nhỉ? Nếu ở VN mấy ông có chờ mùa quýt. Con bé có thai mà xử lần thứ 7 là tạm hoãn cho nguyên đơn sinh nở....
ai thằng này kiện hoài ghét cả hai , nghỉ bán hết đi.
apple cay cú samsung ghê nhỉ,định triệt mọi đường làm ăn của ss sao
sẽ lại thua thôi :playfull:
Bác nào ở Úc làm đơn kiện App vì không mua được SS GA đi.
Đại loại vì việc đó mà không làm được việc(Không có GA để làm việc vui chơi giải trí..., tồn đọng vốn (chuẩn bị tiền mà chưa mua được..., ảnh hưởng đến tầm thần...)
Tôi đảm bảo nếu có khoảng 1 triệu bác khởi kiện thì khi SS thắng App phải trả một khoản khá không chỉ cho SS mà còn cho các fans của SS nữa.
bị quả táo kiện ra tòa rồi
Topic chém gió toàn tập bắt đầu....
ủng hộ samsung, chán cái cảnh độc quyền của apple lắm rồi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019