TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Apple sẽ phát triển CPU riêng cho MacBook, chip băng tần và vi điều khiển cảm ứng cho iPhone/iPad?
bk9sw
4 nămBình luận: 225
Apple sẽ phát triển CPU riêng cho MacBook, chip băng tần và vi điều khiển cảm ứng cho iPhone/iPad?
Không chỉ muốn tự làm vi xử lý cho iPhone/iPad, Apple cũng đang rất quan tâm đến việc phát triển CPU riêng cho MacBook, chip băng tần cho iPhone cũng như hệ thống xử lý thao tác cảm ứng riêng. Thông tin này được tiết lộ trên Nikkei Asian Review từ 2 nguồn tin công nghiệp thân cận với Apple, cả 2 đều cho rằng đây là động thái nhằm giảm phụ thuộc vào Intel đối với vi xử lý trên MacBook/MacBook Pro. Apple đang tìm cách khai thác các vi xử lý nhân ARM chẳng hạn như dòng chip A-series trên iPhone/iPad hiện tại và tương lai.

Một nhà điều hành đến từ một công ty sản xuất chip giấu tên cho biết: "Những chiếc máy tính đang trở nên mỏng hơn trong khi người tiêu dùng đang yêu cầu tính di động cao hơn và thời lượng pin lâu hơn. Điều này mang lại cho kiến trúc ARM vốn rất tiết kiệm điện năng một cơ hội rất tốt."

Nếu chuyển sang ARM thì Apple sẽ phải khiến macOS hỗ trợ nền tảng ARM, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy sự chuyển dịch này nhưng không gì là không thể. Vào năm 1997 khi mua lại NeXT cùng với NeXTStep - tiền thân của hệ điều hành mang tên mã Rhapsody mà sau này là OS X, lúc đó NeXTStep tương thích với cả 2 hệ vi xử lý là Intel x86 và PowerPC. Thế nhưng đến năm 2006, khi Apple chuyển sang dùng chỉ chip Intel thì giới công nghệ thật sự cảm thấy bất ngờ bởi trước đó có rất ít tin đồn và thông tin rò rỉ. Thế nên biết đâu Apple sẽ cho thế giới bất ngờ một lần nữa với MacBook chạy chip ARM.

Ngoài ra Apple được cho là " đã đầu tư nghiên cứu và phát triển chip băng tần" và nếu đúng như vậy thì khả năng Qualcomm và Intel bị gạt ra khỏi danh sách các nhà cung cấp linh kiện cho iPhone/iPad trong tương lai là rất lớn. Hoạt động phát triển này được cho là đã diễn ra trong ít nhất là 2 năm trở lại đây nhưng Apple phải cần đến "tối thiểu là một ngàn kỹ sư để thực hiện dự án."

Thêm vào đó, việc Apple "để ý" đến các nhân viên của AU Optronics và nhà sản xuất chip điều khiển màn hình cảm ứng hàng đầu của Đài Loan là Novatek là bằng chứng cho thấy Quả Táo đang tìm cách phát triển các công nghệ điều khiển cảm ứng của riêng mình.

Theo: AppleInsiders
Home Apple CPU cho MacBook.jpg
vit_conGMC
TÍCH CỰC
4 năm
công nhận có tiền là có tất cả
@Eric Passion Đồng ý với bác, mấy ông bạn dùng iPhone toàn nhờ mình cài here map để chỉ đường, bọn nó ngu công nghệ mà kiếm tiền khá quá
ComAbu
ĐẠI BÀNG
4 năm
@vit_conGMC Những ai đã dùng bản đồ từ IOS 5 trở về trước đều có một cảm giác vô cùng thích thú vì nó vừa có cái data khổng lồ của Google + độ mượt khủng khiếp do APPLE tối ưu.
Sự cạnh tranh không lành mạnh đã khiến sự trải nghiệm đó tan rã và tới bây giờ chỉ có người dùng là thiệt thòi. Apple maps thì rất mượt mà trơn tru nhưng giao diện quá tệ và độ chi tiết kém một trời 1 vực so với GG, đây là ở vùng thành phố nhé còn về nông thôn miền núi thì Apple maps gần như là 0. Google thì data ngon không có gì để chê, gần như là hoàn hảo và vẫn đang từng ngày hoàn hảo hơn, nhưng đó chỉ là về lượng data thôi, còn độ mượt mà khi sử dụng thì không bao giờ được như trước nữa, di chuyển lúc nào cũng có cảm giác "khựng" lại ( thiết bị mình sử dụng là iphone se chip A9 nhé - không yếu đâu)
Ôi ước gì nó được trở lại như ngày xưa
@ComAbu Xài here maps vừa mượt vừa chi tiết 😁
Zoro kun
TÍCH CỰC
4 năm
@Nguyễn Nguyên hiro Phải nói là cái UI gg map trên android hiện nay là quá ư NGU. Cái view map là cái quan trọng nhất thì bao nhiêu là view khác đè lên, ko nhìn thấy map đâu, đang đi đường mà chỉ muốn đập điện thoại, Tui viết miej cái map full screen dùng riêng cho tui đây này, mấy hôm nữa release ggplay ==!
_ Sau khi Apple tự thiết kế CPU, sẽ tới GPU, mainboard etc và hãng tự thiết kế từ A tới Z để bảo đảm hệ máy Mac chạy dc đủ thứ từ làm việc tới chơi game.

_ Apple vs the world 😁
npdong1994
TÍCH CỰC
4 năm
@iceteazz Mình rất cảm ơn macOS vì có ít game. Có ít game đồng nghĩa với việc không bị lôi cuốn vào game.
htux
TÍCH CỰC
4 năm
@npdong1994 Xài mac ít game làm tốn xiền mua thêm ps4 về chơi 😁
@iceteazz mainboard Apple tự thiết kế mà ta?
Cứ nhìn A11 Bionic là biết khả năng này lớn thế nào. Vừa tối ưu được giữa phần cứng cùng phần mềm vừa không phụ thuộc vào bất cứ ai
futurex125
TÍCH CỰC
4 năm
@anhtuanngoc hỏi ko trả lời được bảo người khác cắn?, rồi một lũ bâu vào chửi xong bảo người khác la làng? mà thôi, tao nhận thua chúng mày rồi mà.
@anhtuanngoc 😁
qloved
CAO CẤP
4 năm
trước thì bỏ powerbook theo intel, giờ là tính bỏ intel, hay tthậ
bkb_ct
TÍCH CỰC
4 năm
@qloved hình như power pc dựa trên arm
htux
TÍCH CỰC
4 năm
@qloved PPC & ARM dựa trên kiến trúc RISC, x86 của Intel là CISC. tập lệnh mỗi thằng mỗi khác nên ko tương thích nhau.
binhyen102
TÍCH CỰC
4 năm
iphone 8 đã chạy nhanh hơn MacBook Air. vậy thì tương lai macbook sáng sủa hơn rồi
@hypous Cái này thì tôi xem rồi, tôi thấy hình như bạn k hiểu cơ chế hoạt động của nó thì phải, của người ta là từ hình ảnh chất lượng cao fix lại cho vừa với độ phân giải của màn hình nhỏ chứ k phải là từ nhỏ rồi nội suy ra lớn nhé! Bạn nên tìm hiểu ý nghĩa từ nội suy
tngocquangtb
ĐẠI BÀNG
4 năm
@willxlazy
Screenshot_20171003-161303.png
binhyen102
TÍCH CỰC
4 năm
@willxlazy Bác này chắc học văn hoặc triết học biện chứng hoặc luật sư ah
up209d
TÍCH CỰC
4 năm
@Eric Passion
Đấy là con iphone 8 nó bé, tản nhiệt kém, thế giờ đem con a11 nhet lên thân macbook air 13 inch tản nhiệt quạt đàng hoàng, lại còn ép thêm ít xung nữa thì thằng nào hít khói, chưa kể thời lượng pin cũng cải thiện rõ rệt.
Khi nào sx màn hình thì không biết giá iphone có hạ hay 1k Trump cho con X như thế này...
traisaigon
TÍCH CỰC
4 năm
ko ưa sự độc tài của Intel nên mong chờ Apple thành công
to hoang 996
ĐẠI BÀNG
4 năm
@traisaigon Độc quyền chứ. Độc tài nghe như lãnh đạo phát xít z :v
minhhq1980
TÍCH CỰC
4 năm
@traisaigon Ngoài Intel vẫn còn AMD nhé bạn, ARM có khủng đi nữa cũng khó đánh bại x86. Kiến trúc tập lệnh khác không so được đâu.
traisaigon
TÍCH CỰC
4 năm
@minhhq1980 AMD tính ra là nhỏ lẻ so intel nên cần thêm đối thủ . Càng nhiều cạnh tranh càng có lợi cho mình mà
traisaigon
TÍCH CỰC
4 năm
@to hoang 996 độc quyền là chỉ 1 mình nó bán cpu , chuyện này thì không vì có AMD . Còn nói nó độc tài vì sự update cpu 1 cách có lệ của nó qua rất nhiều năm
Cho hỏi ngu phát, apple mà làm thế thì liệu mac còn chạy đc bootcamp ko nhỉ? Liệu còn cài đc win trên mac ko?
Longshy
TÍCH CỰC
4 năm
@minhthuvc 1 thanh niên chưa sài macbook cho hay 😆
@Longshy Nhũn não ?
102girlsCom
ĐẠI BÀNG
4 năm
@minhthuvc Đang chạy win phà phà trên macbook pro đây
minhhq1980
TÍCH CỰC
4 năm
@thanhdat3796 Nếu ko cài win được thì mình đoán sẽ có khả năng Macbook sụt giảm doanh số.
ntlvn
TÍCH CỰC
4 năm
Ngon! Ủng hộ Apple tạo ra cuộc cách mạng mới.
buihai
CAO CẤP
4 năm
Apple cứ chơi với ai 1 thời gian là y như rằng sẽ làm ra cái y hệt, lại bảo ông Apple không chôm chỉa gì đi 😆 khổ thân thằng làm chip đồ hoạ cho iP giờ sắp phá sản.
buondoi123
ĐẠI BÀNG
4 năm
@buihai Thanh an gi em cung, da ko biet con thich the hien, chac may cong ty lam an voi apple no ngu lam, neu m gioi the sao ko viet tam thu cho may cong ty do, chac no biet on m lam, khong kheo no moi m ve lam ceo luon
hl80
TÍCH CỰC
4 năm
@buihai Mai mốt có vợ đừng dẫn đi ăn, nhất là ăn phở hay hủ tiếu, vì khi thấy ngon về nhà bảo vợ nấu cho bạn ăn thì ko hay đâu, cái đó gọi là chôm chỉa đó, theo ý bạn nói.
buihai
CAO CẤP
4 năm
@hl80 Thánh về lắp não vào đi, comment nhạt quá.
với việc chip A11 bionic quá mạnh thì sẽ không bất ngờ nếu apple có thể đồng bộ phần chip cho smp,tablet và laptop
baodng
TÍCH CỰC
4 năm
Nếu như Apple chuyển hoàn toàn sang nền tản ARM thì các bạn yêu thích hackintos sẽ ko còn cơ hội nữa.
Uy Bùi Văn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@baodng giả sử như năm sau Apple cho ra dòng Macbook mới với kiến trúc ARM thì Mac OS vẫn phải support những dòng mac đang chạy chip Intel hiện tại, tối thiểu 3-4 năm. Hackintosh có nghỉ chơi có lẽ cũng tầm đó năm sau 😃 Mà tốc độ phát triển của công nghệ, vài năm nữa có khi người ta dùng ChromeOS (nó đang chạy tốt trên ARM) hết rồi thì sao? Bác lo xa thật
hellorobot
ĐẠI BÀNG
4 năm
@baodng yên tâm đi. cho dù có chuyển sang thì các máy chạy chíp intel vẫn dk cập nhật pm nhá.
baodng
TÍCH CỰC
4 năm
@Uy Bùi Văn Các bạn chơi hackintos toàn thích version mới nhất thôi bạn à, mà nếu vậy thì sẽ ko cài được do Apple hết support.
baodng
TÍCH CỰC
4 năm
@ngongoc195 Tôi ko nghĩ vậy vì dùng platform khác hoàn toàn với kiến trúc khác thì intel ko thể update lên được.
Uy Bùi Văn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@baodng ý mình là ngay cả khi phát triển MacOS mới nhất cho ARM vào năm sau, thì ít nhất 3-4 năm tới, Apple vẫn phải phát hành song song ver MacOS cho chip Intel, vì các máy Macbook hiện tại đang sử dụng chip Intel mà, Apple phải support hết vòng đời, không thể đem con bỏ chợ được 😃
không thích điều này , macbook sẽ lại bỏ xa phần còn lại của thế giới
@tobe2405 Lại bỏ xa nữa ah, đã bao giờ hơn win đâu mà lại bỏ xa.
@tobe2405 Bỏ xa chip intel à,mơ đi :v
Mới ăn được con core i5 ghẻ đời cũ cho lap mà đã lên mặt
@Steve*Quảng nghĩ ngắn thế nhỉ 😆
babydown
TÍCH CỰC
4 năm
@tobe2405 Đù, hiện tại đang bỏ xa hả, à, là còn cách Win 1 khoảng xa hả, ra vậy =))
Không thành vấn đề, vì trước giờ & sau này mình vẫn xác định là không dùng Mac.
Đồ Táo hiện tại chỉ dùng mỗi iP SE vì 2 lí do là nhỏ gọn & giá rẻ. :p
@LRA 5s giá rẻ hơn mà =='
npdong1994
TÍCH CỰC
4 năm
@LRA Dùng macOS xong bạn sẽ nhận định khác về thế giới 😁
@ThietKeWebChuyen-Com Rẻ ở đây là tính về mặt hiệu năng/giá thành.
Nếu tính riêng ở các sản phẩm iP từ trước đến nay thì SE là sp có giá hợp lí nhất.
Rồi xét về cấu hình, máy ảnh... so với 6s & các sản phẩm khác bên Android thì cũng hợp lí hơn. Lần đấy nhắm con Sony Z5 compact. Tuy nhiên giá ngang bằng mà lại không sẵn hàng, muốn mua phải đặt, nhân viên tư vấn kiểu như không muốn bán. 😕 Thế là qua chỗ khác xúc luôn SE.
Và cái quan trọng là đáp ứng đủ hết mọi điều kiện của mình: nhỏ gọn (màn 4"), mạnh, thiết kế đẹp, giá cả hợp lí, hỗ trợ nhạc chuông qua tai nghe bluetooth (bên Android nghe nói đến bản O mới hỗ trợ).
minhhq1980
TÍCH CỰC
4 năm
@ThietKeWebChuyen-Com 5s yếu xìu sao so với SE thím?
Cũng hay nhưng không cài dc windows .
Nếu chuyển qua chip gì đó không phải x86 thì hết cài được Windows bằng BootCamp nhỉ 😁
Apple đại đế cmnr
thientongteo
ĐẠI BÀNG
4 năm
@NganTran85 Thánh này top pic nào cũng thấy tung hô apple đại đế...
Cũng mong cái hơn đó tốt, chứ tệ hơn nên ngồi riêng thì cứ ngồi hơn ko ai giành =))))
@Eric Passion Thì ông có xài đâu biết nó có tốt hơn ngày xưa hay không 😁...ngồi chửi đổng thì làm mẹ gì biết dc chứ =))...
@thongphan1989 Làm việc kiếm tiền chứ ai đàn ông mà làm mẹ như ông, haha. Có ai chửi Apple thần thánh của ông đâu, chỉ nói nó chưa thành công vì chưa đủ tốt. Ghê quá, đụng đến là cắn bất chấp dù chả chỉ ra đc mình nói sai cái gì. Thôi chú và ae cứ cố nhé,chăm comment chỉ trích tất cả ý kiến chống đối Apple chắc cũng đủ sống qua ngày. Anh đưa mấy chú vào block list cho nhẹ đầu.
@Eric Passion Làm việc kiếm tiền và ngồi chửi đổng? Cái sai là bây giờ kg xài nhưng vẫn chửi như lúc nó mới ra? Lý do là gì? Thích thể hiện hay chuyên anti quen mồm?
willxlazy
TÍCH CỰC
4 năm
@Eric Passion Bắt đầu chuyển sang tranh luận ko văn minh rồi này 😆)
Đừng bụng ta suy ra bụng người vậy chứ. Apple với "bọn tôi" chỉ là 1 thằng cung cấp dịch vụ ko hơn ko kém =)) Còn tôi tự biết mình ở vị trí khách hàng thượng đế =))
lethangk47
TÍCH CỰC
4 năm
Dùng ipad vs iphone quen mất rồi. Giờ chuyển sang cái khác cũng ngại.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019