Apple sẽ thu 15%(giảm một nửa) phí trên toàn bộ thu nhập từ năm sau đối với các developer...
cuhiep
15 ngàyBình luận: 230
Apple sẽ thu 15%(giảm một nửa) phí trên toàn bộ thu nhập từ năm sau đối với các developer...
Apple sẽ thu 15% phí trên toàn bộ thu nhập từ năm sau đối với các developer có thu nhập ít hơn một triệu đô la Mỹ một năm. Quyết định này ảnh hưởng đến phần lớn các developer mang app lên AppStore bán. Nó sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 này.

Trước đây Apple thu đều 30% cho mọi thu nhập từ AppStore của các developer không kể lớn nhỏ. Một số trường hợp ngoại lệ như Amazon thì Apple có một chính sách khác mà Apple gọi là "premium subscription video entertainment providers" thì sẽ thu 30% cho năm đầu tiên và sau đó là 15%.

Chương trình lần này Apple gọi là App Store Small Business Program.

Liên quan chút thì CEO của Epic Games đã lên tiếng về việc này. Ông cho biết Apple đang có nước đi tính toán nhằm chia rẽ các lập trình viên.
Kelamtro
TÍCH CỰC
15 ngày
@cuhiep epic cũng ko ngờ apple lại có nước đi này 😆
anhvinhtr
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@Black Mamba 😆 đúng là có hứng để làm thêm giờ, xin lỗi vì mình trích nguyên văn ra luôn mà câu văn hơi lủng củng. Mình nhớ ra câu này vì thấy mấy anh Táo đúng kiểu xoa dịu gần như đại đa số nhà phát triển (98%) nhưng quy đổi ra lợi nhuận thì thực chất chỉ là thả con săn sắt thôi.
Cảm thấy tổn thương
@cuhiep Thực ra nếu không có những vụ kiện của Epic hay Spotify thì chưa chắc AP sẽ có động thái này. Tuy nhiên đây không phải 1 thắng lợi của phe Epic, nó giống 1 đòn đáp trả của AP hơn. Nhờ vậy AP đã bớt được tmraats nhiều đối thủ trong cuộc chiến pháp lý.
duongdoi
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@sonha28 Theo mình hiểu là lũ nhân viên có động lực/cảm hứng làm thêm giờ.
Link: https://twitter.com/TimSweeneyEpic/status/1329099573902585863
Em vẫn không hiểu mấy má Epic luôn.
Vô chợ của người ta bán mà lại muốn ăn hết tiền.
Ủa ủa???
@okimdull bạn chỉ mình ông chủ tập đoàn lớn nào, nhà kinh doanh nào hay con người chăm chỉ nào đang ngày đêm thay đổi bộ mặt đất nước đi? Nếu có học hành tử tế môn chính trị trong trường bạn sẽ biết là giai cấp thống trị và bị trị luôn ở hai mặt đối lập nhau và không đấu tranh thì không có phát triển. hahaha có đi học không vậy/
Thành1588
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@okimdull Rau rẻ vì nó thuốc độc quá liều siêu tăng trưởng 2 ngày là có bán rồi.Đi ăn quán thì dầu bẩn tương bẩn, heo hóa chất thì bt nuôi heo 4 tháng giờ nó nuôi 2 tháng mà to gấp đôi, vịt gà cũng vậy,...Có tiền ở VN cũng chết.Đó là lý do bọn nó tham tiền xong cho con du học và mua quốc tịch nước ngoài hết.Miệng bô là xh công bằng dân chủ văn minh nhưng toàn tìm cách thoát thân sau khi vơ vét.
@horse_111 phải chúc là chạy xe máy cả đời " an toàn " chứ =))
@LuckyZu @LuckyZu bọn FB hay MMO hiện đang bị cái khó là nhà nước chưa có công cụ quản lý và kiểm soát hoàn hảo, nên các bố cứ vô tư làm giàu ít phải chịu tổn thất về thuế má. Chứ định mệnh nhà nó nếu có công cụ ngon thì có mà vừa làm vừa khóc 😄
Mình tưởng phải tăng để bắt kịp tốc độ tăng trưởng thuế ở Thiên đường chứ nhể
haopro
TÍCH CỰC
15 ngày
cũg pải chia cho mấy thằng lính lác chút đỉnh chứ, k nó cắn à
Kiện nhau một lúc là thấy có lợi rồi
okimdull
TÍCH CỰC
15 ngày
Hà Lan bấy lâu nay tỷ lệ tội phạm thấp, không có tranh chấp gì, đất nước trung lập mà họ vẫn phát triển đấy thôi, GDP đầu người cao, nhiều công ty nắm giữ công nghệ lõi.
Reah
TÍCH CỰC
15 ngày
@cuhiep Tóm lại phải có chiến tranh như hồi những năm 1900 thì con người mới phát triển được hả?
@TonyWu Thật ra nên bẻ lái sớm hơn nữa... bên trên tranh luận 1 hồi là thẳng luôn xuống vực đó🤣🤣🤣🤣🤣🤣 nên ổng mới bẻ lái lại thôi.🤣
okimdull
TÍCH CỰC
15 ngày
@Reah Rồi khi có tranh chấp, chiến tranh, thì những thằng hô hào như thé lại là những thằng trốn đầu tiên =]]

Lũ nói đạo lý, thường sống không ra gì.
H chính M ẳng lên là Epic tham lam rồi không tôn trọng luật chơi đi? Không tham lam không tôn trọng luật chơi thì có ngày bọn lập trình viên ra đường xin ăn nhá rồi chúng M lấy đâu ra phần mềm Sài? Hài thật! Muốn giàu không thích lại thích táo thu nhiều tiền để nghèo đi.
Thành1588
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Vấn đề chính nếu nói về tình : nó vi phạm thỏa thuận để gây hấn để kiện vì bực tức phí quá cao khác hoàn toàn với nó lén lút vi phạm hợp đồng chỉ để kiếm tiền gian lận.
Mấy fan cuồng ko rõ cái gì nhảy vào chửi epic mất dạy này nọ.....Apple cấm cho chết nó đi. Cho dù là apple đúng epic sai thì với vai trò là người dùng như mình cũng nên ủng hộ epic vì khi apple giảm phí xuống còn 15% thì 15% giảm đó các dev sẽ ít nhất hạ giá sản phẩm xuống 5% còn nó bỏ túi 10% hoặc đầu tư app tốt hơn...Cái đó theo cạnh tranh giữa các dev thèn nào ăn dày thì mình bỏ chơi với nó thôi.Tất cả đều có lợi cho người dùng.Còn apple nó quá giàu rồi cần j ủng hộ nó giàu hơn nữa????
@cuhiep ít ra VN nó thu thuế hoặc gì nó đầu tư cho VN hoặc cho mấy thằng VN tham nhũng nó giàu nó tiêu tiền ở VN cho kinh tế VN phát triển còn hơn cho Pháp nó thu thuế, nó mang về xây dựng đất nước nó. Dân VN ko giàu lên thì còn lâu cái tinh tế của ông mới giàu, hay bọn nước ngoài nó vào nó đọc tinh tế của ông để ông kiếm tiền.
@Thành1588 bạn thuê chỗ mình bán hàng, rồi bạn trưng banner là ra ngoài cửa mua đi giá rẻ hơn 😁 đúng chỗ nào?
Thành1588
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@cuhiep Vãi thiệt chuyện đó sai rõ ràng đã đồng ý. Nhưng xét về mặt tình là nó cố tình gây sự để kiện.Mục đích nó là kiện chứ ko phải mục đích kiếm tiền gian lận. Đây đang nói là nó kiện theo cách đó là ko đúng.Đúng ra hủy Hđ rồi kiện. Nhưng chắc là nó nghĩ tự nhiên đang yên lành đi kiện nó hơi kỳ nên nó tìm cách gây. Ý mình là nó tìm cách kiện thôi vậy nên ko nên săm soi vào đó mà chửi nó bỏ qua chuyện chính ở đây 30% quá cao và Apple tự đưa ra chứ ko cho ai thương lượng.Thích thì cho thèn ámazon thấp còn mấy thèn khác cao.
Tuat Phan
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Cu hiệp lên bài sớm nhỉ
Giảm cũng bị chửi nhỉ
@phucprolangtu Vì không giảm thì nó không biết hoặc đã quên đi nỗi đau rồi. Giảm một cái là nó gợi lại nỗi đau kết hợp với mức giảm chưa hợp lý, ví dụ giảm sâu 20-25% thay vì 15% nên tiện cái mồm thì chửi luôn chứ sao 😄
Rồi các dev có giảm giá vật phẩm khi mua bằng IAP ko hay ăn luôn cái 15% này ?! User vẫn chịu thiệt 😑
@Cơm nguội Nó trừ vào thuế mua đồ mà, đâu cần giảm làm gì. Căn bản thuế nhiều hay không thì nph đâu có chịu mà là người dùng chịu 100% :v
Akinori
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@Cơm nguội Giá thì k giảm đc nhưng có thể tăng giá trị hoặc số lượng vật phẩm lên so với trc
tôi k giảm nhé 😁 Người dùng đã quen trả giá cao rồi, ngu gì tự đi giảm giá thấp. còn cạnh tranh 15% giữa các app k đáng kể đâu. Người dùng khi vào app mà dùng ngon thì họ sẵn sàng trả tiền.
boom94
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@Cơm nguội Các game lớn thì vẫn 30% -> game lớn, thường chơi thì nó sẽ ko giảm 😆)))
@ ict
TÍCH CỰC
15 ngày
Giảm giá chắc nhờ vụ kiện kia chăng 😁
Mị nó thằng epic. Đã giảm giá cho dev rồi còn lên cà khịa. Ko có bữa trưa nào miễn phí đâu con choai.
n.kien
TÍCH CỰC
15 ngày
đánh nhau thì lời lẽ nào cũng hợp lý nhé, đừng nhầm lẫn
boom94
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@n.kien vãi cả cướp trắng. ok ok 😆)))
thegate
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@allianzboys Đối với đất đai thì dân chỉ có quyền sử dụng, không có quyền sở hữu nhé. Còn giá đền bù thấp hay cao dựa vào mức độ quan hệ với chính quyền
@n.kien sao lại cướp bạn ơi? Mọi thứ có trên giấy tờ rõ ràng chứ đâu phải lật lọng mà lại gọi là cướp?
icestars
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Năm 20201 mới đổi nha ae, lâu lắm
Ngầu đấy
"20201" kìa sếp ơi còn lâu lắm 😆)
@gatheringviolet tks bạn, đã sửa.
Ơ, theo ifan phân bua thì Apple trước giờ thu phí rẻ rồi mà.Apple bỏ tiền xây chợ, quản lý, thuê nhân viên cực lắm bla bla, lời chẳng đc bao nhiêu...
@TonyWu Apple thu phí ko hề rẻ, mắc lại đằng khác.
Nhưng đáng!

Làm ăn ko lời thì kp làm ăn.

Nhắm chơi ko đc thì out thôi, vấn đề gì xoắn
@TonyWu Lãi ít hay nhiều thôi.
Bỏ công xây dựng mô hình kinh doanh lớn và hiệu quả để làm từ thiện?
boom94
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@TonyWu win-win
thegate
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@TonyWu Chả có gì phân bua cả, không phải ai xài iphone cũng chơi trò đó, và không phải ai chơi trò đó cũng nạp tiền, nên chúng ăn chia thế nào thì mặc chúng. Còn bảo tôi đăng nhập web và điền đủ thông tin cá nhân lẫn thẻ visa thì nghỉ luôn cho khỏe.
qua2007
TÍCH CỰC
15 ngày
hợp lý gữa gaiuf avf nghèo
dangsieuw
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Giảm càng tốt có lợi cho người dùng. Chúng mày cứ rảnh hơi vãi, người ta kiện Apple thì để toà giải quyết, chúng mày cũng là người dùng mà đi phân bua hộ Apple làm gì không biết. Cứ cái kiểu lí lẽ tao làm theo ý tao mày theo thì theo không theo thì thôi vậy Mỹ sinh ra cái luật chống độc quyền để làm cảnh à.
@dangsieuw Hơi đâu mà nghe các ifan cuồng bạn ơi, mà giảm lần này chỉ lợi cho các dev thôi bạn, người dùng vẫn thiệt
isNHP
CAO CẤP
15 ngày
@dangsieuw Non. Ng dùng k có quyền lên tiếng hay phân tích à??? sống im lặng ngậm đắng quen rồi à nên thấy ai tham gia tranh luận bàn tán gì là dẫy lên vậy?
dangsieuw
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@isNHP Ừ Người ta phân tích thì bọn nó chửi người ta, thử vào lại các bài kiện tụng apple và Epic mà xem nhé
Người dùng có quyền lên tiếng nhưng lũ dở hơi chúng nó theo phe Apple và chúng nó nghĩ chúng nó là Apple. Đúng kiểu đứng trên vai người khổng lồ
Ví dụ bọn nó fan Billgate, chúng nó đi miệt thị người khác “Cái tụi nghèo kiết xác” tuổi gì so Billgate.
Đấy cái kiểu ăn bám hào quang nó thế đấy.
@dangsieuw cái này là giảm cho dev nên chẳng có liên quan gì đến người dùng cả, apple giảm cho dev mà dev chắc gì đã giảm cho người dùng??
giaond212
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Càng tạo ra nhiều thu nhập cho nó nó càng thu tỷ lệ cao hơn, oái oăm nhỉ.
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@giaond212 Giống như cách tính thuế, để người nghèo giàu hơn và để người giàu nghèo hơn --> công bằng ha ha hah ah
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019