Apple sở hữu đến 99,4% doanh số bán ứng dụng di động trong năm 2009
viethung93
11 nămBình luận: 30
Bản báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu Gartner cho thấy Apple, với con bài chủ App Store đã thu gần như hoàn toàn lợi nhuận từ thị trường ứng dụng di động với tổng doanh thu là 4,2 tỉ đô la trong năm 2009. Dựa trên các ước tính của Gartner, Apple sẽ có thể tiếp tục nắm giữ ít nhất 2/3 thị trường ứng dụng di động nếu giữ vững được tốc độ tăng trưởng trong năm 2010.

Apple App Store được mở cửa vào tháng 7/2008 cùng với sự ra mắt của iPhone 3G và phiên bản hệ điều hành iPhone 2.0. Doanh thu của App Store tăng vọt khi bán được đến 300 triệu ứng dụng sau chỉ khoảng 5 tháng (12/2008). Đầu tháng này, Apple công bố doanh thu từ việc bán ứng dụng đã lên đến con số 3 tỉ, nghĩa là người sử dụng iPhone đã tải đến 2,5 tỉ ứng dụng trong riêng năm 2009. Các con số trong bản báo cáo của Gartner cũng cho thấy có 16.000.000 ứng dụng di động khác được bán ra bởi các nền tảng khác như Android (Android Market), WebOS (App Catalog)… Nói tóm lại, Apple đã bán ra đến xấp xỉ 99,4% các ứng dụng di động trong năm 2009.

Gartner cũng dự đoán trong năm 2010 sẽ có 4,5 tỷ ứng dụng được bán ra, đem lại tổng doanh thu lên đến 6,8 tỉ đô la. Trong đó, nếu có thể duy trì tốc độ hiện nay với khoảng 250.000 ứng dụng bán ra/tháng, Apple sẽ đứng vững ở vị trí dẫn đầu với 3 tỉ ứng dụng bán ra, thu lại 67% của con số 6,8 tỉ đô la, tương đương 4,5 tỉ đô la.Phần thu lại của Apple sẽ là 1,35 tỉ đô, phần còn lại thuộc về các nhà phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, rất có thể Apple sẽ còn thu được lợi nhuận lớn hơn nhiều với sự ra mắt của thế hệ iPhone mới và thiết bị máy tính bảng Apple Tablet, những sản phẩm rất được mong đợi trong năm 2010 này.

Dự báo cho năm 2013 thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn với 21,6 tỉ ứng dụng được bán, doanh thu 29,5 tỉ đô la. Công ty này cũng dự báo tại thời điểm 2013, sẽ có đến 25% doanh thu từ ứng dụng di động sẽ là từ các phần mềm miễn phí kèm theo quảng cáo (freeware with ads).
Nguồn: Ars Technica
xtmg1
CAO CẤP
11 năm
nhìn lại cái OVI STORE của NOKIA thật mắc cỡ quá
ứng dụng nghèo nàn chưa từng thấy mà giá trên trời
burgboy
TÍCH CỰC
11 năm
mình nghĩ Nokia chưa làm mạnh Ovi Store thôi. Chứ ứng dụng Symbian cho Nokia không hề ít so với của AppStore đâu.

Bản thân những ứng dụng thực tiễn mà người dùng iPhone hay Touch cũng không nhiều. Mình nghĩ chỉ 20% trong số đó là dùng thực sự.

Nhưng phải công nhận là Apple làm việc này quá tốt. Nhất là sau khi họ tung ra SDK.
kennyminh
ĐẠI BÀNG
11 năm
uh , bạn nói đúng đấy, NOKIA Thật sự hết thời rồi
I_care™
TÍCH CỰC
11 năm
một con số khủng ......................
Nó đi đầu trong lĩnh vực này mà, năm nay và các năm sau sẽ là năm cạnh tranh với adroid và nokia đây
ducpham88
TÍCH CỰC
11 năm
chuản bị có càng nhièu nguòi ghét apple nũa đây.
ptithcm
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mỏ vàng của Apple đây mà ..........
dav_vany
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ấn tượng với chiến lược kinh doanh của Apple trong lúc kinh tế thế giới khủng hoảng.
thanz
TÍCH CỰC
11 năm
Chưa tính số app mà anh em chúng ta xài sau cr@ck nữa 😔
Bài này dự đoán hay quá. Bác tác giả edit lại phần comment số ứng dụng bán ra đơn vị là (tỷ ứng dụng) chứ không phải (tỷ đô la) 😁
traduma
TÍCH CỰC
11 năm
Cho em hỏi 1 câu hơi ngu: Sao số ứng dụng bán ra lại có đơn vị là tỉ đô la ạ?
mỗi ứng dụng sẽ có giá khác nhau, do đây tính doanh số ( doanh thu = số lượt tải xuống * giá trị của từng app) nên sẽ tính bằng tiền, còn số lượng app được tải sẽ thính bằng số lượt tải xuống
kinh thật, dùng máy của app thì chết xiền mất ! :-o
TNgBiz
TÍCH CỰC
11 năm
Nhưng con số ấn tượng thật. Đi đầu là phải vậy chứ. Chiến lược kinh doanh hiệu quả ghê. Đúng là sức mạnh của marketing mà.
nếu tính thêm app ..... nữa thì sẽ gấp 3 lần con số đó
☺♥☻
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bạn xem lại đi. Số ứng dụng bán ra có đơn vị là tỉ chứ ko phải tỉ đôla. Cột vàng đại diện cho số ứng dụng (đơn vị là tỉ), cột đỏ đại diện cho doanh thu (đơn vị là tỉ đôla)

Bạn không hiểu ý câu hỏi của bạn kia rồi.
traduma
TÍCH CỰC
11 năm
Hì, vậy bạn không xem topic này ngay từ đầu rồi, bác chủ thớt edit lại đó.
apple nhà ta thật kinh hoàng luôn làm nhũng cuộc cách mạng ............
;)) Xài tk 200k = 200$ mua tẹt
quantn
ĐẠI BÀNG
11 năm
Hôm rồi mua cho thằng bạn tk 250K = 400$, nua càng tẹt tẹt. Nghĩ mãi, hiểu chết liền.
dib
TÍCH CỰC
11 năm
Mua ACC chôm đấy ! thích thì mua , chả hại ai cả , vấn đề là mình có trung thực với chính mình hay không thôi!
quantn
ĐẠI BÀNG
11 năm
Thị trường thuận mua vừa bán mà bác, người ta còn có quyền cho không, biếu tặng nữa mà (chả hại ai cả). Em có "giấu giấu, giếm giếm" gì đâu, Bác nói nghe "nặng" thế ! Cơ mà phải phục các bạn ấy "lặn lội" thế nào mà bán được rẻ thế không biết (thế mới là trung thực: của rẻ, bán rẻ). Nói có gì sai các Bác nghe chơi, bỏ ngoài tai, đừng mắng, tội nghiệp.
Mong Apple sẽ tiếp tục phát triển app store nhiều nữa! Mình khoái cái app genius lém, nhờ nó mà tìm thêm dc nhiều app hay. Gook luck năm nay Apple!Như thế này cho nó nhanh, đúng là IP thống trị với iTunes (Gì mà 99,4%, thật là không còn thuật ngữ gì để định nghĩa kiểu thống trị này nữa, sao chỉ có cái iTunes mới được thôi nhỉ - em phục lăn anh Job), tuy nhiên hiện nay người ta đang ầm ầm kéo nhau đi để viết soft cho Android.

Android hiện nay được 3 đại gia hỗ trợ là HTC, Motorola và chính Google thông qua HTC. Như vậy thực chất là HTC chủ yếu, vị đứng thứ 2 thế giới về di động là Samsung lại dùng HĐH riêng, vị đứng đầu tiếp tục khai thác "con bò già gần chết" Symbian sau các thất bại thê thảm của các HĐH cấp cao UV dòng N ngày xưa.

Linux không ai phát triển, WM 7 sắp ra đời, như vậy nhiều khả năng HTC sẽ bay sang sân WM quen thuộc vì họ là đối tác đã rất lâu năm, đồng thời M$ đang rất muốn tiêu diệt GG.

Cách làm ăn của GG với N1 vừa qua đã trờ thành đề tài "bàn ra tán vào" của rất nhiều người, cũng có vài hãng danh tiếng tuyên bố ngưng gia công phần mềm cho Android.

Như vậy IP tiếp tục tăng trưởng khủng khiếp với IP OS, có thể WM 7 sẽ trở thành đối trọng chính của HĐH này.
ko sai iphone cung vi ly do nhug ung dung nay gia wa dat, ma neu sau ip ma ko voc may cai ung dung nay thi hoi phi, ma neu sai thi ko du USD. apple la vay day, cai gi cung doc quyen, cai gi cung dat.
Bác mua 1 con iPhone mà xài xem ứng dụng của nó có đắt không cái đã chứ, hàng free trên iTune cũng nhiều vô số, lâu lâu có đợt khuyến mãi được download free nữa. Theo cá nhân tớ thấy nó rẻ cho dù nó độc quyền, có một vài ứng dụng cực kỳ cần thiết cho nghề nghiệp tớ cũng mua, nhưng rất ít và cũng không đắt vì những cái tốt nhất như Bloomberg nó lại free 😁
dib
TÍCH CỰC
11 năm
2 từ thui " Khủng Khiếp "
Còn hơn cả Itune bán nhạc...

@Cái giá 0.99$ thông dụng cho 1 Apps thực sự quá rẻ ...so với bất cứ nơi đâu trên quả đất này...! Ai cũng muốn viết , ai cũng có hứng mua...! 1 ly cà phê - 1 ứng dụng ( ở Mỹ chưa mua nổi 1/2 ly 😁)
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019