Apple tiếp tục đầu tư mạnh trong công cuộc xanh hóa quy trình sản xuất của mình

Hassler
18/4/2024 6:13Phản hồi: 11
Apple tiếp tục đầu tư mạnh trong công cuộc xanh hóa quy trình sản xuất của mình
Trong những quảng cáo gần đây của Apple anh em đều thấy nói rất nhiều đến việc họ đang tăng dần sử dụng năng lượng sạch để làm ra các sản phẩm đến cho khách hàng. Lời hứa của họ đưa ra vào năm 2020 là sẽ trung hòa carbon hoàn toàn vào năm 2030, bao gồm toàn bộ từ chuỗi cung ứng đến năng lượng được dùng cho sản xuất hay sạc sản phẩm. Và theo báo cáo vừa đưa ra vào 17/4 thì có vẻ họ thực hiện đúng theo lời hứa đó.

Với anh em chưa quan tâm thì câu chuyện trung hòa carbon là đề cập đến việc làm giảm lượng phát thải CO qua các hoạt động sản xuất và vận chuyển bằng cách loại bỏ carbon hoặc đền bù carbon. Nó chưa đạt mức không carbon bởi làm được điều đó cực kỳ khó. Chuyện hướng tới môi trường này những năm gần đây là 1 chuyện được nhiều người quan tâm khi các vấn đề về biến đổi khí hậu và khí hậu cực đoan đang ngày càng tác động trực tiếp tới con người. Ở Việt Nam mình chắc anh em cũng thấy chúng ta đang thúc đẩy việc sản xuất và hướng tới bán các tín chỉ carbon trong tương lai.

Quay lại với Apple thì họ chia sẻ bản thân và các nhà cung cấp đã sử dụng hơn 18 gigawatt năng lượng sạch. So với năm 2023 con số này là 13.7 gigawatt và nếu so với năm 2020 con số mới chỉ ở khoảng 6 gigawatt mà thôi. Để đạt được điều này họ đã đầu tư vào mảng điện mặt trời ở Mỹ và Châu Âu, với mục đích hòa nguồn điện đó vào điện lưới chung để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, trong đó có màn sạc điện thoại. Apple cũng đã đạt mức sử dụng 100% nước sạch trong hoạt động ở những khu vực quan trọng. Họ ký kết với các bên có liên quan để có thể cung cấp gần 22 tỷ lít nước sạch trong vòng 20 năm tới, bao gồm việc phục hồi các nguồn cung nước và hỗ trợ các bên truy cập được nguồn nước sạch tự nhiên.

Theo phó chu tịch mảng Sáng kiến môi trường, chính sách và xã hội, bà Lisa Jackson, thì nguyên liệu và nước sạch là những yếu tố tối quan trọng để có được 1 xã hội khỏe mạnh và là trách nghiệm của doanh nghiệp. Để đạt được điều đó họ đang cố hết sức đạt mục tiêu vào năm 2030 nêu trên. CEO Tim Cook cũng có phát biểu hồi tháng 10 năm ngoái về vấn đề này với kỳ vọng Apple sẽ là 1 hình mẫu để các doanh nghiệp khác có thể học hỏi trong việc bảo vệ môi trường.

Đến thời điểm hiện tại hơn 320 nhà cung cấp thiết bị cho Apple đã đồng ý với mục tiêu sử dụng 100% năng lượng sạch vào năm 2030. Việc đầu tư này trả dài ở các quốc gia có đối tác của Apple. Như tại Tây Ban Nha họ đầu tư 1 dự án với ib vogt để sản xuất 105 megawatt điện từ năng lượng mặt trời. Tại Ấn Độ thì làm việc với CleanMax cho các dự án điện mặt trời trên mái nhà để sản xuất 1.4 megawatt, dành riêng cho các văn phòng, cửa hàng và các hoạt động khác của Apple tại quốc gia này. Tại Trung Quốc họ kết nối với hơn 12 nhà cung cấp năng lượng sạch và đã tạo ra hơn 1 gigawatt điện ở hơn 14 tỉnh trên toàn quốc. Biết đâu trong chuyến thăm vừa rồi của Tim đến Việt Nam cũng có những thỏa thuận liên quan đến việc này?

Tham khảo Apple Insider
11 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chắc thế nên sang VN gặp ngay Giáo chủ phá rừng Mỹ Linh để học cách phá rừng nhưng vẫn được iu quý
IMG-5219.jpeg
@airwalker còn chừng táo-nô đớp nha fen 😆
Táo bỏ tiền ra xanh hoá quy trình của nó thì bất cứ ai, miễn là hít vào oxy, thở ra carbonic đều được lợi. Vậy nhưng đám anti cứ chực thấy bài nào nói Apple làm công tác môi trường là nhào vô cắn. Không cần biết làm vậy có đi ngược lại lợi ích cho chính chúng nó và người thân, con cháu của chúng nó không, miễn thấy đã nư là cứ cắn.
@Carl Ghi nhận nhưng không thần thánh hóa. Vì nhiều khi nó chỉ là lớp vỏ ngoài thôi. Như xe điện vậy trong quá trình đi ít phát khí thải. Nhưng pin và nhiều quá trình liên quan cũng độc hại không kém.
Vậy nên hàng phát triển xã hội. Càng hủy hoại môi trường
@Carl Làm thật hay làm màu?
@Leubaovitien Tất cả số liệu của Apple đều được kiểm toán bởi bên thứ 3.
@Carl Mẹ thiên nhiên chúng m
maxresdefault.jpg
@Carl Có cái lol! Bên thứ 3 nào phí thời gian làm? Ai thuê?
Bọn người rừng thích chặt cây phá rừng thấy ai bảo vệ môi trường cay lắm.
@Sút lợn Mẹ thiên nhiên của m
maxresdefault.jpg

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019