Apple tiếp tục treo bảng quảng cáo về vấn đề bảo mật iPhone troll Google
Mikeknowsme
3 nămBình luận: 175
Apple tiếp tục treo bảng quảng cáo về vấn đề bảo mật iPhone troll Google
Apple đã có một bảng quảng cáo lớn tại Las Vegas đợt CES đầu năm nói về vấn đề bảo mật iPhone nhầm troll các hãng Android - "What happens on your iPhone, stays on your iPhone" (những gì diễn ra trên iPhone sẽ được giữ kín trên chiếc điện thoại của bạn, không lọt ra ngoài). Apple lần này tiếp tục treo một bảng quảng cáo khác tại Toronto - Canada, đối diện với Sidewalk Labs, thuộc Alphabet - công ty mẹ của Google.

Bảng quảng cáo mới có nội dung "We’re in the business of staying out of yours" (Chúng tôi đang làm mọi việc để không phải liên quan và đụng chạm đến bạn). Có nghĩa rằng Apple luôn tích cực nhấn mạnh về vấn đề bảo mật người dùng iPhone, không xâm phạm dữ liệu cá nhân, riêng tư. Ngụ ý khi treo đối diện với Sidewalk Labs có lẽ muốn "trêu" Alphabet nói chung và cả Google nói riêng.

Apple_Privacy_toronto.jpeg Apple_Privacy_King.jpeg

Thêm một quảng cáo khác cũng được đặt tại Toronto trên đại lộ Ông Vua (King Street) với nội dung "Privacy is King" (Sự bảo mật là Ông Vua, và đó chính là iPhone).


Xem thêm video quảng cáo bảo mật của Apple:Tham khảo Businessinsider, Twitter
Cover_Apple_troll_google_bao_mat_tinhte.jpg
175 bình luận
hôm rồi có bác nào nói apple ko quảng cáo đâu rồi 😃
@dlv.pro.thick.game Apple nó không quảng cáo ở Việt Nam thôi con ếch ạ. Ra nước ngoài thăm thú cho mở mang đầu óc ra đi. Lại còn "có thấy quảng cáo trên tv, YouTube, Facebook không" =))) Ếch ơi là ếch
@p.a.tuan Thằng đó nó cuồng apple lắm r. Bỏ qua đi bạn.
@Florentino Luật bên Úc nó vậy. Samsung, Sony dính hết.
ChipHero
TÍCH CỰC
3 năm
@dlv.pro.thick.game nói ngu như con bò. ở Mỹ, Châu Âu nó quảng cáo đầy. mỗi năm chi phí marketing của nó cũng ko thua kém thằng Sung đâu. bớt ngu giùm t cái
"We’re in the business of staying out of yours" (Chúng tôi đang làm mọi việc để không phải liên quan và đụng chạm đến bạn).

Vãi cả dịch thuật =))
@Black Mamba Có vẻ bạn ko hiểu rõ những định nghĩa cơ bản nhất của tiếng Anh: "phrase" (cụm từ), "phrasal verb" (cụm động từ) và "idiom" (thành ngữ). Cái này chả cần phải tìm dẫn chứng cũng phải tự hiểu. Nói chung mình cũng ko muốn cãi mấy thứ vớ vẩn, chỉ muốn bạn và nhiều người khác bớt nhặt sạn trong mấy bài kiểu như này, khi mà chính mình còn chưa hoàn hảo.
_20190707_142225.JPG
_20190707_142154.JPG
@FanSkyPantech Bạn nói thế thì bạn lại càng nhầm rồi. Trong ý hiểu của bạn có lẽ "idiom" được hiểu là một câu hoàn chỉnh nhưng có nghĩa bóng chăng? Nhầm rồi bạn ạ. Idiom không nhất thiết là một câu hoàn chỉnh, và một phrase với idiom không nhất thiết là 2 khái niệm xung khắc (đã là cái này thì không được là cái kia). Vì vậy "stay out of" vừa là một phrasal verb, vừa là một idiom chẳng sai ở bất kỳ ý nào. Cho nên mình nói "stay out of là một idiom" thì chẳng có gì là sai cả, và người nhặt sạn sai trong mấy bài kiểu này là bạn chứ không phải ai khác mà bạn nói.

Còn nói về bài viết trên kia, đấy không phải "nhặt sạn", đấy là sửa sai, vì như thế là dịch sai. Hơn nữa, ngay cả việc nhặt sạn của một bài viết trên trang chủ thì cũng chẳng có gì quá quắt cả. Có sạn mà không nhặt, cái gì cũng xum xuê, xuề xòa thì làm sao tiến bộ dần dần lên được.
z1.png
z2.png
@Black Mamba Sau khi tìm hiểu về lý do 1 vài trang web đặt những cụm động từ như "stay out of" hay cụm từ "in the business of" là idiom thì mình thu được kết quả như này: nghĩa của những cụm từ này sau khi được ghép lại với nhau thì sẽ thành 1 nghĩa khác hẳn nghĩa của những từ cấu tạo nên nó (gọi là idiomatic meaning), chứ ko phải vì nó là "thành ngữ" mà gọi là idiom. Thêm nữa, hầu hết các trang dictionary uy tín đều chỉ rõ đây là phrasal verb phrase chứ họ ko hề khẳng định nó là "thành ngữ" (idiom).

Mình cũng chưa từng khẳng định thành ngữ là 1 câu hoàn chỉnh trong tất cả các comment trên, vì vậy có vẻ bạn hiểu lầm phần này.

Cuối cùng là bạn vẫn cho rằng người viết bài này sai khi dịch: "Chúng tôi đang làm mọi việc để không phải liên quan và đụng chạm đến bạn", thì mình cũng muốn nói luôn là câu của bạn: "Công việc của chúng tôi không phải là chõ mõm vào việc của bạn", với 1 người Việt bình thường chưa đọc qua bản gốc tiếng Anh sẽ hiểu nghĩa là tương đương nhau. Vì vậy nói "dịch sai" là không đúng. Mình xin hết.

Nguồn: https://www.uhv.edu/student-success-center/resources/e-p/phrasal-verbs-as-idioms/
@FanSkyPantech Xem xét kỹ link bạn gửi, mình vẫn chưa thấy có vấn đề gì với việc gọi nói là idiom. Ngay site bạn dẫn cũng không hề phủ nhận việc nó là idiom. Có lẽ bạn còn lăn tăn giữa idiom với idiomatic nữa thôi, nhưng giải thích thì dài dòng, mượn Google Translate để đỡ phải gõ lại.
z3.png
Đù. Cũng biết đâm thọt dữ lắm à nghen
"What happens on your iPhone, stays on your iPhone" (những gì diễn ra trên iPhone sẽ được giữ kín trên chiếc điện thoại của bạn, không lọt ra ngoài)- Tưởng là ngững gì diễn ra ở Las Vegas sẽ không ai ở ngoài biết chứa nhỉ? Hồi đó troll sung thì phải?
@dlv.pro.thick.game What happens on your iphone now stay on the fappening =))
Mình vẫn thích dùng ios hơn androi
@Florentino Thôi không dám qua thì cứ nói.
Chị tha cho đó
☺️☺️☺️
Florentino
TÍCH CỰC
3 năm
@Lucy Heart Filia Thôi ko dám inbox anh cái địa chỉ để anh qua thì cứ nói 😃 anh tha cho đấy 😁
@Florentino Thôi. Chị bỏ qua cho đấy
Xuỳ xuỳ
Bay chỗ khác cho sáng sớm chị làm việc nào
Florentino
TÍCH CỰC
3 năm
@Lucy Heart Filia Thôi đừng làm phiền anh nữa nhé. Xùy xùy ra chỗ khác mà cào phím chém gió đi nhá.
Vui đấy. Đâm đau phết
[Zeus]
CAO CẤP
3 năm
Xéo sắc cho lắm lỡ có dính phốt thì tự hốt mà ăn cho hết. 😆
@[Zeus] xui lắm mới bị thôi, lúc đó cổ phiếu sụt kha khá nhỉ. Đa phần người dùng cũng tin tưởng apple qua vụ fbi mở iphone của tội phạm rồi
Có thấy troll ai đâu ta
Apple vẫn tuyệt vời nhất trong thế giới smartphone ❤️❤️ Đã gắn bó cùng apple 8 năm và sẽ mãi là như z
Hầu như các nhà sản xuất nào sx ra thứ gì đó đều phải quảng cáo,quan trọng là họ quảng cáo qua phương tiện gì thôi.
@kawakami thì chủ yếu truyền thông chứ gì
Mong rằng các anh bảo mật iCloud tốt hơn.
What happened on iPhone stay on iPhone
What happened on iCloud stay on Pornhub
@nono9x Đọc bài ba chớp ba nháng. Vớ dc cái tiêu đề chứ chẳng thèm xem nội dung chứ gì?
Các sao nổi tiếng bị lộ ảnh nude không dùng bảo mật 2 lớp, không có sdt + email bảo mật xác thực.
Còn thông tin người nổi tiếng có đầy trên mạng search là ra.
Chứ liên quan gì icloud vậy bạn
@Lucy Heart Filia Vậy mà dính phốt xong âm thầm thêm bảo mật cho icloud. Ko xác thực 2 lớp để hacker nó brute force thử chọn mật khẩu liên tục còn chối. "Lỗi người dùng" sao phải thêm bảo mật 2 lớp vào vậy?.
@Kiến sợ quá Chối gì vậy seeder?
Cưng bị ngáo ngơ à?
Biết brute force là gì không? Hay search gg rồi viết chứ biết gì đâu
Đó là cái thủ thuật tấn công web cũ rích, còn đây là icloud? Thế hacker nhập sai pass là khoá icloud lại giống web ảnh hưởng đến cả cái DT người ta?
Vậy thì chỉ cần ghét ai đó là nhập sai pass là làm khoá icloud người ta à? Vớ vẩn
Còn chuyện thêm bảo mật 2 lớp là xu hướng của thời đại rồi.
Gg, Mic còn xài, mác mớ gì Apple ko dc?
Còn thông tin cá nhân của Sao đầy rẫy trên mạng, đặt câu hỏi bảo mật thì ngô nghê, first love các kiểu?
Cũng đi đá để hãng khác như ai. Thế mà tụi Isheep thần thánh hoá Apple không quảng cáo nói đểu hãng khác bao giờ =))
Florentino
TÍCH CỰC
3 năm
@Lucy Heart Filia Nhưng vẫn ko nhục nhã bằng việc đi kiện láo xong phải xin lỗi đối thủ. Đó là cái nhục nhã nhất ko gì sánh bằng 😁
@Florentino Kiện láo gì cưng?
Kiện tại nhiều nước. Mỗi nước anh phán quyêt còn mấy nước khác cho sml anh Sam
So ra a Sam vẫn nhục vãi linh hồn 😆)
Florentino
TÍCH CỰC
3 năm
@Lucy Heart Filia Cùng 1 vụ kiện chỉ thắng dc bên Mỹ do chính phủ bảo kê và thua sấp mặt bên Anh và phải nhục nhã xin lỗi đối thủ vì kiện bố láo. Vấn đề này cả thế giới đều biết và thừa nhận, chỉ có đám sheeple vẫn đang cố gắng bẻ cong sự thật mà thôi 😁
Tau còn nhớ vết nhơ icloud nha lộ ảnh celeb nha Táu 😁
@noctunalguy Đọc bài ba chớp ba nháng. Vớ dc cái tiêu đề chứ chẳng thèm xem nội dung chứ gì?
Các sao nổi tiếng bị lộ ảnh nude không dùng bảo mật 2 lớp, không có sdt + email bảo mật xác thực.
Còn thông tin cá nhân người nổi tiếng có đầy trên mạng search là ra.
Chứ liên quan gì icloud vậy bạn
Hải Laz
TÍCH CỰC
3 năm
@noctunalguy thêm một thanh niên chỉ biết đọc tiêu đề 😃
@noctunalguy Cái đó bt mà, ở bển chuyện lộ càng giúp nhiều người biết hơn. Lúc trước khoe da thịt thì ít ai quan tâm. Đù sau vụ đó ông nào ở tinhte mà ko tra google mấy hình đó tôi cá chỉ có họ hàng nhà Tim 😃
vanluan24
TÍCH CỰC
3 năm
Mình dùng iphone nhưng ko bgio mình dùng icloud ngoài danh bạ. Ảnh mình dùng one. Còn các lưu trữ ko ko cần backup mặc dù rất tiện.
pvdlcp
ĐẠI BÀNG
3 năm
Apple thì hay troll google hay mẫy hãng android chung chung chung. Còn samsung và rất nhiều hãng android thì chỉ troll apple.
hugo1m8
CAO CẤP
3 năm
@pvdlcp Ngoài apple ra thì còn troll ai đc, ko lẽ ss troll oppo, vivo... 😁
AC 7731
TÍCH CỰC
3 năm
vui thế
s.club2
TÍCH CỰC
3 năm
Tôi đâu quan tâm đến việc đấy, tôi chỉ quan tâm đến ios mà thôi. Nếu một người dùng được chọn một cái máy đã Jailbreak và trên lý thuyết nó có khả năng mất bảo mật hơn thì họ vẫn chọn chiếc máy đó với hàng ngàn tính năng tuyệt vời hơn thôi.
vtkhang
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mấy ông lớn đấu đá nhau, người dùng cao cấp lãnh đủ, giá ngày càng đắt. Êm nhất là phân khúc giá rẻ.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019