Apple Updates #11: nguyên nhân lên iOS 14 bị nóng, lỗi dây SOLO Loop, trải nghiệm giao diện iPhone
Chill With Dan
một nămBình luận: 48
Apple Updates #11: nguyên nhân lên iOS 14 bị nóng, lỗi dây SOLO Loop, trải nghiệm giao diện iPhone
Tuần qua các thông tin về các sản phẩm Apple vẫn chưa hết hot thì các thông tin về iOS 14 lại tiếp tục được cập nhật và xuất hiện liên tục trên diễn đàn. Cùng Tinh tế Update nhanh nhưng thông tin về Apple nhé các iFan


  1. Nguyên nhân khiến lên iOS 14 bị nóng là do phôi sim
5164554_cover_sim.jpg
Mod Tiến đã cập nhật thông tin về việc những chiếc iPhone sau khi lên iOS 14 đã bị nóng máy và lí do chính được tìm ra là do phôi sim tương thích hay không tương thích Cập nhật cho mọi người, theo Mod cho biết: "Cá nhân mình đang xài iPhone 2 SIM vật lý và mình đều dùng cả 2 SIM của nhà mạng Viettel, cả 2 SIM này đều có phôi khác nhau (hình cover) và nếu xét theo thông tin trên Facebook thì mình có một SIM tương thích và một SIM thì không. Nhưng mình không gặp tình trạng iPhone bị nóng sau khi cập nhật lên iOS 14 chính thức hay hiện tại là iOS 14.2 beta cũng không có vấn đề gì.
". Link bài viết tại ĐÂY

2. Dây đeo Apple Watch mới gặp lỗi kích cỡ so với tay người dùng


5164438_cover_sololoop.jpg

Quảng cáo


Mod Trần Hoàng Long cho biết tại bài viết của anh: “Nhiều người dùng phản ánh rằng họ gặp vấn đề với việc mua Apple Watch phiên bản dây đeo Solo Loop, cụ thể đó là dụng cụ và cách mà Apple hướng dẫn người dùng đo đạc để mua dây đeo Solo Loop bị thiếu chính xác trong một số trường hợp. Đa phần trường hợp thiếu chính xác đều khiến khách hàng mua sợi Solo Loop to hơn so với cổ tay”

Hậu quả là: Khi mà sản lượng bán ra hiện đang không đáp ứng đủ đơn đặt hàng, người dùng mua nhầm kích thước dây sau khi gửi trả toàn bộ dây và mặt đồng hồ thì phải chờ đến giữa tháng 10 mới nhận lại được đồng hồ mới.

Bên cạnh đó, bài viết của mod Tiến cũng cập nhật thêm: Apple xác nhận sợi dây Solo Loop trên Apple Watch sẽ giãn ra theo thời gian. Ngoài ra, Apple cũng bổ sung thêm trên phần miêu tả hướng dẫn chọn kích thước của dây Solo Loop nói chung một điểm đáng chú ý - nếu như cổ tay người nào đó có kích thước ở giữa 2 con số, thì nên chọn số nhỏ hơn.

Kết hợp, bạn nên mua kích cỡ nhỏ, chật hơn cỡ tay của mình khi đo 1-2 nấc để khi nhận hàng, dây đeo vừa vặn và theo thời gian dãn ra sẽ phù hợp với cổ tay, từ đó thực hiện các chức năng đo đạc chính xác hơn.

3. Jailbreak iOS 14 trên những máy dùng chip cũAnh em có vẻ rất hóng và hứng thú với thông tin này. Bài viết mod Didu cho biết: “Công cụ bẻ khoá checkra1n vừa cập nhật thông tin với khả năng jailbreak các thiết bị dùng chip A10 hoặc cũ hơn chạy iOS 14. Hiện tại, công cụ này đã có thể jailbreak những máy như iPhone 6s, 6s Plus, SE, iPad Air 2, iPad mini 4, iPad Pro gen 1. Trong khi đó, team phát triển nói họ dự định checkra1n sẽ hỗ trợ jailbreak những máy mới hơn như iPhone 7, 7 Plus thời gian tới.”

Tuy nhiên một số bình luận của anh em cũng cho biết, hầu như đã không còn hứng thú với việc vọc vạch Jailbreak nữa.

4. Trên tay Apple Watch SE


Quảng cáo


Mod Minh Đức cũng đã trên tay nhanh chiếc Apple Watch SE, ngoài việc không có tính năng Always on Display thì mình cảm thấy chiếc đồng hồ này không có cảm giác bị rẻ tiền. Các chức năng khác vẫn khá đày đủ cho đến cả ngoại hình bên ngoài. Với mức gía dễ tiếp cận với nhiều người dùng, khi mà Apple Watch Series 6 mất đi khả năng mới là đo nồng độ Oxy trong máu thì khả năng cao nhiều người sẽ chuyển sang mua Apple Watch SE, đặc biệt là những ai chưa bao giờ đeo chiếc đồng hồ này vì lí do giá tiền. Link video trên tay

5. Trải nghiệm thay đổi giao diện iPhone theo màu5163883_cover_giao_dien_ios.jpg
Mod Vân đã có bài viết về việc Mod trải nghiệm các úng dụng hỗ trợ thay đổi giao diện widget cho iPhone theo màu sắc rất sinh động. Tuy hơi tốn kém một chút, sau đây là 5 ứng dụng mod đã sử dụng để thay áo cho iPhone của mình:
Link bài viết hướng dẫn chi tiết
48 bình luận
Dùng iphone 7 nhưng lên 14.2 không thấy vấn đề gì
myha2k
ĐẠI BÀNG
một năm
@Ngọ Khán Đúng rồi, mình dùng từ beta 5 lên tới 14.2 cũng chưa gặp nóng máy hay lỗi gì
@Ngọ Khán Huhu iPhone 7 của mình từ khi up lên ios14, rồi 14.0.1 bị lỗi app crash và máy tự động tắt. Bật lên lại báo hết pin chỉ còn dứoi 10% và tự tắt. Trong khi máy còn đầy pin. Không cách nào mở lên được. Chỉ có cắm vào sạc thì tự động lên lại. Bạn biết solution k?
Dùng ipx mạng mobi xài bản beta rất okie, lên ios14 final thì nóng kinh và pin tuột ghê lăm, sau lên ios14.0.1 thì đỡ chút chút, kiểm tra thấy phôi sim đúng loại đc hổ trợ.
Lấy sim ra ktra phôi xem thế nào xong gắn lại, giờ kích hoatk imess và facetime mãi k đc, tức thật 😔
@kidwin mình cũng đang k kích hoạt lại được imess và facetime đây 😔
@cường hùng nguyễn Mình chưa thử, vì cả nhà toàn xài mobi 😔
@datit6 Mình vừa kích hoạt đc imess và ft, sau 1 quảng thgian vật vã làm đi làm lại bao nhiêu lần 😔((
@tranvinh90 1 là làm đi làm lại nhiều lần đến khi đc, 2 là ngồi đợi lâu lâu vào kích hoạt chờ may mắn 😆
Chưa thấy thông tin về bản Hermes hay Nike của dòng Apple Watch 6 nhỉ 😁
Bản mới nhất update xài thấy bình thường
.acu.
TÍCH CỰC
một năm
có cái widget nào hiện lịch âm đẹp đẹp không ta, chứ import lịch âm vào calender của ios nó show tomorow không ah
@Acuteboy Có cái lịch Việt đó bác. Nhưng em chả hiểu sao em thì ip thì ko dùng dc widget còn ipad thì ok, còn của người khác dùng thì lại bt, chắc tại con ip chưa update
26CC55AE-422B-4A6E-9C32-09EF2730FD1C.jpeg
Thật không thể tin được. iOS 13 không bị nóng. Lên iOS 14 bị nóng là lỗi của nhà mạng. Apple không có lỗi gì nha anh em.
dhnghia
ĐẠI BÀNG
một năm
@copthuy Có ai nói lỗi do phôi sim hay nhà mạng đâu, người ta nói rõ ràng: nguyên nhân là do ios 14 ko tương thích với phôi sim cũ, nên gây ra nguyên nhân nóng máy hao pin, đây là lỗi từ ios mới, đợi 1 bản update thôi
@dhnghia Đây bạn "Nguyên nhân khiến lên iOS 14 bị nóng là do phôi sim" 😂
dhnghia
ĐẠI BÀNG
một năm
@copthuy lỗi do phôi sim và nguyên nhân do phôi sim sung đột với ios là 2 chuyện khác nhau, “lỗi do phôi sim” là khẳng định phôi sim gây ra lỗi nóng máy và apple ko sai, “nguyên nhân do phôi sim sung đột với ios” thì chưa biết là bên nào ko tương thích với bên nào và bên nào cần phải thay đổi, nhưng trong trường hợp này thì apple lỗi vì ios 13 ko bị mà 14 lại bị.
Cứ esim mà dùng thôi
1/ xài 2 máy đều vina nên ko vấn đề
2/ nên mua nhiều dây theo ngày trong tuần
3/ ios 14 nhưng chip mới nên ko quan tâm
4/ chưa có tiền mua 😅
5/ tính ko thích màu mè
=> mình đã khắc phục được hết mọi vấn đề 😂😂😂
Cái tên Chơi với Đan nghe dễ thương nhề =))
8 ngàn năm rồi mới nghe vụ tương thích phôi sim, chỉ có thể là apple
Coolngo
ĐẠI BÀNG
một năm
Dùng đồ của apple nhưng rất ghét những cái lỗi của chính bản thân lại đi đổ lỗi cho người khác. Giờ lại có cái khái niệm tương thích khay sim
Jiro JR
ĐẠI BÀNG
một năm
có thể iPhone 12 dùng A14 tiến trình 5nm nên sẽ tiết kiệm pin hơn và tương thích all phôi sim 😆)
Lên 14.0.1 vẫn bình thường ko thấy gì mình sài 1 esim 1 mobi vật lý có gỡ ra xem thử thì thấy là phôi sim mới không nóng pin thì vẫn vậy trên iphone 11 pro mã. Của vợ sài 11 thường sim cũ nên chưa dám lên hehe
Quá ngon
nierec
TÍCH CỰC
một năm
Cái title làm mình nhầm tưởng apple phát hiện lỗi rồi. Để cái tít không tinhte.
Xác nhận là máy có bị nóng nếu bạn xem facebook video. Khi nóng lên làm cho việc bắt sóng wifi bị kém đi rất nhiều. Chỉ khi thoát ra để máy nguội thì mới bắt wifi tốt lại được.
Đã thử trên xs max và 8, nóng - hao pin dữ lắm.
nickyuk
ĐẠI BÀNG
một năm
@crazyfox Đã có bản update 14.0.1. Bạn tải về thử xem, mìn mới làm xong thấy cũng mát hơn
@nickyuk Em thử rồi bác. Ko đuọc lên luôn bêta 14.2 mà cũng vậy
Nhiều vấn đề nhỉ
18K
TÍCH CỰC
một năm
Cảm ơn Đan Anh
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019