Apple Updates #9: dự án tuyệt mật của Apple, Apple trị giá 2000 tỷ USD,...
Chill With Dan
1 nămBình luận: 12
Apple Updates #9: dự án tuyệt mật của Apple, Apple trị giá 2000 tỷ USD,...
Apple Updates đã quay trở lại đây, xin mời các bạn xem trong tuần qua với nhiều biến động thì Apple có những thông tin gì nhé!


  1. Phát hành iOS 14

Mod Tiến đã chia sẻ cho anh em về bản cập nhật iOS 14 Developer beta 5 cũng như watchOS 7 beta 5 cũng như cách cài đặt cho những ai đang ở bản iOS 13.

5117228_cover.jpg
Ngòai ra, đây cũng là những sự khác biệt sau khi cập nhật lên bản phát hành mới này, đáng lưu ý nhất là Widgets của app Thời tiết (Weather) và Bản đồ (Maps) đã hỏi người dùng cho phép sử dụng vị trí hiện tại (Location). Trong mục Cài đặt - khi bạn vào 2 ứng dụng này sẽ có tuỳ chọn cho phép sử dụng vị trí khi sử dụng app hoặc cho phép cả Widgets hiển thị và cả khi sử dụng app.
Widgets hiển thị cho Apple News+ có option hiển thị dài cho bạn đọc nhanh các tin tức mới nhất bao gồm Top Stories và For You.

Quảng cáoThông báo lây nhiễm (Exposure Notifications), iPhone / iPad cho phép bạn chọn quốc gia bạn đang sống sau đó thông báo cho bạn biết ở quốc gia đó đã khả dụng tính năng này hay chưa. Như hiện tại ở Việt Nam chúng ta vẫn chưa khả dụng sử dụng được nên sẽ thông báo như hình trên. Nếu quốc gia của bạn đang sống khả dụng tính năng này thì thiết bị sẽ dẫn bạn tới App Store - và bạn cài đặt các ứng dụng có khả năng xác định F0, F1,...

Về bản cập nhật cho Apple Watch, Mod cho rằng: “watchOS 7 beta cho hiệu năng trên Apple Watch rất nhanh, bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm liên tục phần Digital Crown để ra / vào phần app và mặt đồng hồ sẽ thấy phản hồi cực kỳ nhanh chứ không khựng như watchOS 6”.

2. Epic và Apple


Có thể thấy chủ đề Mỹ cấm sử dụng các ứng dụng Trung Quốc tại Mỹ đã gây nên nhiều chấn động, thay đổi và luôn là chủ đề bàn tán sối nổi. Lí do là vì quyết định cấm vận này không những ảnh hưởng đến mối giao thương giữa Mỹ và Trung Quốc mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều về lĩnh vực công nghệ trong tương lai.

5116564_Cover_applevs_epicgames.jpg
Sau Tiktok thì Mỹ lại tiếp tục cấm WeChat không được sử dụng tại Mỹ. Vấn đề là WeChat được sở hữu bởi TenCent, một trong những công ty công nghệ lớn nhất Châu Á hiện nay. Tencent, họ cũng nắm 40% cổ phần của Epic Games - công ty làm ra Fornite và sở hữu game engine Unreal.

Và thế là mới đây, Epic thuộc Tencent (công ty sở hữu Wechat) đã có hành động trả đũa Apple. Mod P.W chia sẻ rằng: “không chỉ ảnh hưởng tới ứng dụng iOS mà việc Apple cắt Epic Games khỏi chương trình Apple Developer Program, họ cũng sẽ không thể xác nhận ứng dụng phát triển trên Mac. Và không chỉ iOS bị ảnh hưởng, mà Fortnite trên macOS có thể sẽ gặp khó khăn hoặc thậm chí không thể phát hành”

Apple từ chối bình luận về nước đi này của Epic Games. Người phát ngôn của Apple dẫn lại tuyên bố vào tuần trước, cho rằng Epic “đã có hành động không may là vi phạm quy định sử dụng App Store” và họ sẽ “nỗ lực hết sức để làm việc với Epic để sửa chữa những vi phạm đó.”

Sau khi gỡ Fortnite khỏi App Store, việc Apple cắt Epic Games khỏi chương trình Apple Developer Program sẽ khiến vụ kiện giữa hai ông lớn này leo thang. Chương trình dành cho dev gần như là cách duy nhất để phát hành ứng dụng trên hệ sinh thái thiết bị của Apple, và sự phổ biến của Unreal Engine trong cộng đồng phát triển game iOS sẽ khiến hậu quả không chỉ mình Epic gánh chịu, mà có thể còn ảnh hưởng tới những nhà phát triển game khác sử dụng bộ công cụ này để phát triển game của họ."

Quảng cáoCác bạn có thể đọc thêm thông tin chi tiết bài viết của mod P.W tại đây và bài viết về việc Apple sẽ khoá không cho Epic Games sử dụng các công cụ lập trình tương thích với App Store nữa tại đây

3. Dự án tuyệt mật của Apple


Câu chuyện khá hay khi mod P.W chia sẻ cho chúng ta biết rằng Apple đã từng muốn biến iPod thành máy đo phóng xạ, chỉ 4 người biết đến sự tồn tại. Câu chuyện đến tận bây giờ mọi người mới biết được khởi đầu vào năm 2005.

5117650_Cover_iPod.jpg
David Shayer là một trong những kỹ sư lâu năm tại Apple, một trong những người góp công phát triển chiếc máy iPod chia sẻ trên TidBits. Cụ thể hơn là, một đối tác sản xuất thiết bị cho Bộ Năng lượng Mỹ đã cố gắng biến một chiếc iPod trở thành thiết bị được cho là có thể đo nồng độ phóng xạ. Điều đáng ngạc nhiên là, chỉ có 4 người ở Apple biết về dự án này, Shayer là một trong số đó.

Shayer chia sẻ thêm: “Chỉ có 4 người ở Apple biết về dự án tuyệt mật này: Tôi, giám đốc phần mềm iPod, phó chủ tịch phụ trách mảng iPod và phó chủ tịch phụ trách phần cứng. Giờ không còn ai trong số chúng tôi vẫn làm ở Apple. Không có bằng chứng văn bản, mọi cuộc đối thoại đều là ngồi với nhau. Nếu bạn hỏi Apple về dự án iPod đấy, bạn sẽ nhận được câu trả lời như thường lệ “miễn bình luận”, và nhân sự PR cũng sẽ nói với bạn rằng Apple thực sự không có thông tin lưu trữ nào của dự án ấy.

Mục đích của Apple muốn là gì với dự án này, tại sao họ không công bố chính thức, để cùng tham gia bình luận sâu, hãy thao khảo bài viết của mod P.W tại đây nhé.

Quảng cáo4. Apple trở thành công ty đầu tiên tại Mỹ có giá trị 2000 tỷ Đô la


Trong khi hàng nghìn doanh nghiệp, công ty đang lao đao phá sản vì Covid-19, thì Apple đã vươn lên dẫn đầu. Theo Mod Tiến, Đây có thể xem như một cột mốc đáng chú ý của Apple trong lịch sử phát triển của công ty, đặc biệt là trong tình hình đại dịch như hiện nay. Cho anh em nào lỡ quên, Apple mất 42 năm để đạt được cột mốc 1000 tỷ đô nhưng sau đó chỉ 2 năm, họ đạt giá trị 2000 tỷ đô. một cú nhảy vọt vượt bậc.

5118423_cover_Apple_2000.jpg
Tiếp đó trong tương lai, với vụ căng thẳng lệnh cấm của Trump lên các lệnh cấm ứng dụng Trung Quốc thì mọi chuyện sẽ thế nào.

Các bình luận đa số rất sôi nổi, bài viết của mod ndminhduc cũng nhận được những ý kiến nổi bật như:

OhOhOhOh
ĐẠI BÀNG
dẫy lên samsung ơi, epic ơi 😁

vanthaopham
ĐẠI BÀNG
Tôi chống mắt lên chờ ngày sụp đổ.
Phát triển quá nóng

nhiều bình luận cũng cho rằng đây có thể là biểu đồ hình SIN, Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những bình luận

5. Apple cho phép các cửa hàng cá nhân có thể tham gia sửa chữa Mac, nhưng phải được Apple kiểm duyệt


Mod Tiến cũng vừa cập nhật, Apple đã bắt đầu cho phép các cửa hàng bên ngoài được phép sửa chữa thiết bị máy tính Mac, tức là các cửa hàng này sẽ có các công cụ và kỹ thuật đầy đủ tiêu chuẩn đã được Apple xác nhận để có thể sửa máy Mac cho khách hàng mà không nhất thiết đến Apple Store hay các bên ủy quyền Apple.

5117449_Cover_mac_repair.jpg
Independent Repair Provider Program, đây là link các cửa hàng muốn tham gia chương trình sửa chữa máy Mac của Apple có thể tham khảo link này để đăng ký
12 bình luận
Dương 1H
TÍCH CỰC
1 năm
Và dự án tuyệt mật này đã bị tinhte phát hiện ra và công bố cho toàn thể mọi ng biết. Tt muôn năm ! :v
nhangeo
TÍCH CỰC
1 năm
@khanhduonggeo Tinh tế phát hiện từ chỗ khác rồi copy về
Tin tốt về Apple luôn đc nhắc đi nhắc lại, còn tin xấu thì dấu nhẹm đi.
@from team b with love Nhân vật chính diện thì dùng apple còn nhân vật phản diện thì không được phép dùng #hollywood
yêu em . thích từ cái nhìn đầu tiên
Đăng tin cũ hoài vậy
Inuk
Trứng
1 năm
Mod này viết bài ngu quá nha! Đọc dell hiểu.
//Đừng rep chửi ngu nha mấy má
nhangeo
TÍCH CỰC
1 năm
Ae nào mách mình phần mềm dịch đoạn này không? " Và thế là mới đây, Epic, thuộc Tencent (công ty sở hữu Wechat) đã có hành động trả đũa Apple (tại Mỹ)." Dịch mãi mà không hiểu và tối nghĩa.
bkpro185
TÍCH CỰC
1 năm
Apple Updates #7: dự án tuyệt mật của Apple; Epic và Apple; Apple trị giá 2000 tỷ USD;... Về học lại cấp 1 cách viết đi mod.
18K
TÍCH CỰC
1 năm
Tinhte có thể cho Đan Anh mượn một chiếc iPad không? Nhìn tội quá
Vthanhlv
ĐẠI BÀNG
1 năm
Bí mật mà lên báo luôn
Vãi cả dự án tuyệt mật. Có cái dự án nào về sản phẩm mới được thực hiện công khai à?
Mà nội dung cũng chả có gì ghê gớm. Trò giật tít rẻ tiền.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019