Apple và Amazon bị phạt hơn 200 triệu EUR tại Ý
Didu
2 thángBình luận: 8
Apple và Amazon bị phạt hơn 200 triệu EUR tại Ý
Ủy ban cạnh tranh Italy vừa quyết định phạt hai công ty AppleAmazon khoản tiền hơn 200 triệu EUR vì vi phạm luật chống độc quyền diễn ra năm 2020. Sự việc có liên quan tới nhãn hiệu tai nghe Beats thuộc sở hữu của Apple, khi họ và Amazon cấu kết để độc quyền bán những loại tai nghe này.

Theo đó, từ năm 2018, Amazon và Apple đã ký một thỏa thuận cấm tất cả các đơn vị bán tai nghe Beats và Apple trên trang web Amazon Ý. Thỏa thuận còn nêu rõ chỉ Amazon và một vài nhà bán lẻ được lựa chọn sẽ được phép bán các sản phẩm này. Điều đó vi phạm quy tắc của liên minh châu Âu, làm hạn chế việc buôn bán xuyên quốc gia, giới hạn quyền lựa chọn của khách hàng. Cơ quan quản lý Italy mở cuộc điều tra năm 2020, thậm chí còn khám xét cả văn phòng hai công ty.

Có tới 70% số thiết bị điện tử tiêu dùng được bán ra tại Ý là thông qua Amazon và 40% là từ các nhà bán lẻ lựa chọn Amazon như là nền tảng kinh doanh chính. Cụ thể thì Amazon bị phạt 68,7 triệu EUR và Apple là 134,5 triệu EUR. Cơ quan quản lý cũng yêu cầu cả hai gỡ bỏ hạn chế này.

Nguồn: Engadget
8 bình luận
Làm ăn lớn cũng khổ, đi đâu cũng bị bọn chính quyền khó dễ hòng ăn "bánh mì" 😁
Vậy khi ký hợp đồng, luật sư 2 hãng ngồi chơi à? Có vẻ bất hợp lý
@Run4yrlife Mình nghĩ đã tính toán trc rồi. Họ căn sẽ bị phạt từng nào, nhưng bù lại doanh thu và lợi ích từ độc quyền bán thừa sức bù nên cứ làm thôi 😄😄😄
@Run4yrlife Case này khá là kì cục, mình thấy Apple chẳng có gì sai khi họ muốn mình là người lựa chọn ai được bán sản phẩm của chính mình
@hypous À nhưng bạn muốn bán ở đâu thì phải theo luật ở đó chứ phải ko
Phạt như muối biển... Cần phạt cỡ 1000 tỷ đô...
ntroppld
TÍCH CỰC
2 tháng
Tại sao Apple không nên bị khuất phục bởi chính quyền Ý 🙄
Aro
TÍCH CỰC
2 tháng
3 năm độc quyền bán beats thì phạt kiểu này chắc hơi ít 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019