TTBC23

TTBC23


Apple và nhân viên đang chuẩn bị cho cơn bão phàn nàn về chất lượng phụ kiện FineWoven

P.W
26/9/2023 13:48Phản hồi: 57
Apple và nhân viên đang chuẩn bị cho cơn bão phàn nàn về chất lượng phụ kiện FineWoven
Tất cả những phản hồi cũng như hình ảnh mô tả chất liệu sợi dệt FineWoven thay thế cho chất liệu da trên những chiếc ốp iPhone, hay những bộ dây Apple Watch mới đều cho thấy, chất liệu này sẽ không thể trở thành một thành công về mặt phản hồi của người dùng. Gần đây nhất, 9to5Mac còn có được cả tài liệu nội bộ mà Apple giao cho các nhân viên đứng quầy tại những cửa hàng Apple Store, với những thông tin để trả lời khách hàng như độ bền, kết cấu vật liệu hay những chi tiết khác của những chiếc ốp FineWoven.

Đoạn memo nội bộ này có đoạn: “Các bạn có thể sẽ nhận được những câu hỏi của khách hàng về vẻ ngoài của chất liệu FineWoven, cách nó bị bào mòn qua thời gian, và cách chăm sóc chất liệu này.” Nói cách khác, những từ ngữ mà những vị lãnh đạo mảng bán lẻ của Apple viết ra cho thấy, họ hoàn toàn hiểu rằng FineWoven không phải thứ chất liệu được mọi người yêu thích, và những người phải gánh chịu cái áp lực từ việc một khách hàng không vừa ý với sản phẩm họ mua, không ai khác chính là những nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách ở Apple Store.

Về những khía cạnh liên quan, Apple giải thích: “Bạn có thể cho khách hàng biết rằng FineWoven là chất liệu microtwill cao cấp, với bề mặt vừa mềm lại vừa bền như da suede.” Về độ bền, Apple cho rằng nhân sự tại Apple Store nên thừa nhận với khách hàng rằng ốp chất liệu FineWoven “có thể trông khác và có tình trạng bị bào mòn trong thời gian sử dụng, khi sợi dệt bị ép lại trong quá trình dùng máy bình thường."

Nhưng đây mới là điều có vẻ chưa ai phát hiện ra vì chiếc ốp này quá mới, chưa ai sử dụng đủ lâu để phát hiện: “Những phụ kiện MagSafe dùng kèm với ốp FineWoven có hỗ trợ MagSafe có thể tạo ra vết hằn nhẹ. Điều này giống hệt như da và rất nhiều những loại chất liệu khác.”

Ở một khía cạnh hữu ích hơn thì Apple cũng đưa ra ba bước để vệ sinh hiệu quả những chiếc ốp hay những bộ dây Apple Watch làm từ chất liệu FineWoven:

  • Nhúng khăn vải không xơ vào nước sạch
  • Vắt khăn tới khi chỉ còn hơi ẩm
  • Lau nhẹ bề mặt ốp FineWoven trong vòng một phút

Apple FineWoven case: lệch tùm lum...

Apple FineWoven case: lệch tùm lum… Hình này anh em member trên group Tinh tế chia sẻ. hai hình của 2 người khác nhau. Cái bên trái thì khoảng cách từ mép vào giữa của bên trái nhiều hơn bên phải nên lộ nguyên cái ốc bên trái ra.
tinhte.vn


Mổ xẻ ốp Finewoven của Apple dưới kính hiển vi: Bền nhưng dễ bị tì vết, khung viền cũng là vải

iFixit đã mổ xẻ chi tiết loại vật liệu mới của ốp Finewoven dưới ống kính hiển vi để xem rốt cuộc loại vật liệu này là gì. Mời các bạn xem hình rất chất lượng: Tấm nguyên trạng trước khi mổ xẻ, không biết ông nào chụp hay chỉnh hình mà sai mất…
tinhte.vn


Ốp lưng vật liệu Finewoven mới của Apple rất tệ

Sau khi dùng các ốp lưng vật liệu Finewoven của Apple khoảng 1 tuần, cố gắng xem xét ở nhiều góc độ khác nhau thì trang The Verge đánh giá vật liệu mới này rất tệ. Ví magsafe vừa khui ra khỏi hộp đã thấy được những đường hằn vải ở các cạnh chứ…
tinhte.vn


Theo 9to5Mac
57 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xperios
TÍCH CỰC
2 months
Mua ốp về dùng mà phải hầu hạ hơn cả hầu mẹ trẻ, đúng là khổ râm...
@Xperios Công nhận, ốp này tay mồ hôi vài hôm thì mùi chua đinh
Son Hyogo
ĐẠI BÀNG
2 months
@Xperios Nhanh trí bán kèm iGie, lãi thêm 19$ 😆)
images.jpeg
Saga0803
ĐẠI BÀNG
2 months
@Xperios Kiểu điện thoại nhàm vl nên làm cái ốp tệ cho thiên hạ bàn tán chơi.
Ốp này cho cũng ko chắc dùng.
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
2 months
@Xperios Phế thải đúng nghĩa bạn ơi.
@Xperios dành cho ifan mà , toàn mua máy về đi hầu pin máy còn mua ốp về hầu ốp hahaha
Chê thì lên phường gặp Mother Nature nhé
123.png
gjn.t1m
ĐẠI BÀNG
2 months
@grozar Dịch là mẹ thiên ... hạ
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
2 months
@grozar Mịa. Cái quảng cáo Mother của apple này đúng như shit ha bạn. Chả hiểu apple nó làm gì.
@grozar đạo đức giả vl là anh Tim Cook, miệnh bảo vệ môi trường mà làm cái ốp nhanh hỏng để ngừoi ta vất ra môi trường nhanh hơn, vậy là bảo vệ dữ chưa?
So với Khắc Tên thì sao ad?
@cadenlid khắc tên dùng vài hôm nó ngấm nước bung mép =))
@cadenlid Khắc tên dùng như shit
wu1503
ĐẠI BÀNG
2 months
@cadenlid Khacten cũng gớm chết mịa. mua cái dây đồng hồ bị dính dơ mà làm mọi cách cũng không sạch.
@cadenlid Dán da dùng cũng tạm, về công năng thì lưng lửng ở giữa, chỉ có ai năm thay 2 cái iphone thì dán da cũng được 😆
@cadenlid khắc tên sao có cửa với khắc táo.
đây là nỗ lực bảo vệ môi trường nhé. ai phàn nàn chứng tỏ ko yêu môi trường, suốt ngày chỉ thích dùng ốp nhựa, ốp da tàn phá hệ sinh thái. đúng là bất kính với Mẹ Thiên Nhiên.

hình ảnh-2023-09-26-210033095.png
@Saga0803 sp ko có gì để nói thì phải làm cái gì dài dài để kéo time sự kiện chứ. chẳng lẻ lên giới thiệu mới khác sp cũ 15phút là xong . coi sao dc 😆
@AmbitiousMan Ko theo dõi sự kiện Apple năm nay, nhưng cái clip nhảm nhí dữ vậy, cringe vãi linh hồn mà Apple cũng thông qua được à?
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
2 months
@AmbitiousMan Mới coi tối qua. 50k lượt like lận mà, nhiều người thích lém đó

Cái nhìn qua lượt dislike: 70k. Tự nhiên cảm giác bị xúc phạm ghê, Apple làm gì cũng đỉnh mà, sao kì vậy ta 😆😆😆😆
ectn
ĐẠI BÀNG
2 months
@AmbitiousMan cái ốp vải gần 2 củ
Kinh vãi
lafitte
TÍCH CỰC
2 months
Thực ra vấn đề rất đơn giản, cái xe tốt nhất là cái xe đang đi, càng sx thì càng phát thải, bảo vệ môi trường là dùng cái máy cũ đến khi nó hỏng, nhưng mà Luật "thế hệ mới" lại nghĩ ra một cụm từ rất hay là "phát thải ròng" ... Vẫn là phát thải, nhưng lại mua chứng chỉ từ các nước nghèo, và thế là chuyện lại ko có gì. Và mkt có một "thế hệ Tesla", --phát thải nhiều nhưng lại không phát thải gì--.
Năm nay Apple dính 2 vết đen, viền titan với cái ốp vải, công nghệ chip, màn hình, rồi hệ điều hành cũng tới giới hạn rồi, có khi nào lại là cuối con đường thời kì vàng son rồi ko.
@lafitte Có khi nào tự huỷ bằng chính sự thông minh của mình. Cố tình nâng cấp chậm vì vẫn bán được rồi gây ra sự lười biếng hoang đường, lụt tay nghề của chính đội kỹ sư Apple, không còn khả năng phát triển sáng tạo nữa.
lafitte
TÍCH CỰC
2 months
@iCừu 01 Thực tế nhiều năm ko để ý các hãng android trừ SS ra con Flip. Nhưng mà năm nay có suy nghĩ là "phân vân" S23 hoặc S24 năm sau.
@lafitte S23U dùng khá ngon, nhưng cảm giác cầm nắm nó vẫn không chắc tay. Một là nó to quá mà viền lại vát mỏng, màn cong nên cầm nó vẫn ko chắc.
Phú1991
TÍCH CỰC
2 months
@iCừu 01 thì giống intel đó. nhưng cừu hãng A nhiều lắm nên chắc ko sao đâu. st mà còn thì nó chửi cho nghe
Thực ra vấn đề rất đơn giản, mua thêm cái ốp hãng thứ 3 khác về đeo thêm 1 lớp nữa thành 2 lớp cho chắc chắn, vừa bảo vệ ốp FineWoven vừa bảo vệ gấp đôi cho iPhone
Phú1991
TÍCH CỰC
2 months
@Cừu con có ai mặc 2 cái quần sịp bao giờ
@Phú1991 Nếu bạn hay ko kiểm soát đc bản thân với 1 quần sịp quá mỏng và dễ rách thì bạn nên mặc 2 quần sịp
sau một 13 năm sài ốp từ thời mua cho con ip 3gs thì kết luận 1 câu, ốp silicon siêu mỏng luôn là chân ái.
@Delete_ducthinh_dn Tư duy gì lạ vậy 😆 Tiền tôi kiếm được chứ có phải tiền trên trời xuống đâu mà không thấy tiếc. Thằng công ty giàu nhất thế giới nó còn cắt củ sạc / cắt lỗ 3.5, tiết kiệm vài USD để tăng lợi nhuận kia kìa.

Xài ốp lưng cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều, mà lợi ích mang lại thì lớn, có chỗ gắn thêm Ring phía sau để cầm cho chắc hơn, có chỗ để nhét thẻ xe, bảo vệ chống va đập tốt hơn => Ai thích xài thì xài thôi. Đừng lan truyền tư tưởng của thằng admin diễn đàn nào đó nữa.
@hypous Thằng đó cũng dán da đấy thôi, vài hôm nó thấm mồ hôi, ngấm nước bong mép nhìn tởm bomera, silicon vẫn lag chân ái, bền mà rẻ, mấy chục nhìn thấy cũ thì thay
@hypous Thì bạn cứ mua thôi!

Mình nói là không nên mua, không nên chi nhiều tiền cho thứ mà nó vượt khả năng của mình, rồi lại đi phục vụ nó thay vì nó phục vụ mình. Nó mang lại sự bình yên trong tâm trí bạn! Giống như ốp lưng nó mang lại sự an toàn cho bạn vậy đó. Bạn có thời gian quan tâm, làm việc khác. Còn đó là đam mê, sở thích của bạn thì sao phải xoắn?

Mình cũng đâu có phê phán hay đánh giá gì ai sài ốp lưng?

Mình hỏi 1 câu cho bạn dễ suy nghĩ nè: giờ bạn mua cái điện thoại 200 nghìn (ví dụ thôi, điện thoại giá đó ko sài đc rồi), bạn cố mua ốp lưng bảo vệ nó không? hoặc vì sao cái ốp lưng nó xước, nó vỡ bạn không tiếc? tại sao bạn không làm 1 cái lớp bảo vệ cái ốp lưng nữa?

Trong đầu tư người ta nói bạn nên đầu tư với số tiền mà bạn willing to lose, chứ không ai có ý là đầu tư để mất tiền cả. Nói chung ý mình ko phải cái ốp lưng mà là để vật chất nó phục vụ mình.
@Delete_ducthinh_dn Mình bảo vệ nó tốt, thì nó phục vụ mình tốt hơn 😆 Đó là quan hệ 2 chiều chứ không phải là "nó phục vụ mình" hay "mình phục vụ nó". Chỉ cần việc mình bảo vệ nó không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng bình thường là được. Điện thoại giờ là công cụ kiếm tiền nữa chứ không còn là đồ nghe gọi đơn thuần, nên bảo vệ nó tốt một chút không thành vấn đề.

Còn quan điểm của bạn thì cũng nhiều cái đúng, mình cũng phản đối một số hành vi như:

- "Giới hạn pin điện thoại xuống 80% cho pin khỏe hơn" => Tự tay chặt đi 20% công lực.
- "Điện thoại sạc nhanh 30 phút, nhưng lấy sạc chậm mong pin khỏe hơn" => Tự nhiên phí mất 2 tiếng đồng hồ đời người cho nó.
....
vải thì viết là vải đi
wô ven wô vủng ngứa hết cả ...
Đắt+ chất lượng dở tệ. 2 điều này ko thể đi đôi đc. Làm cái ốp.UAg đi các bạn. Ko thất vọng đâu
Rách việc, đã làm cho tụi nó cái ốp xài bằng bạn bằng bè mà hở chút ý kiến ý cò. Apple nên dẹp moẹ nó hết ba cái ốp đi, đã ko biết cách dùng còn kêu, chán !
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 t sẵn sàng mua tặng b 1 cái xong 1 tuần sau bạn show ra t xem bạn dùng ntn , ko chơi để im trong hộp nhé
lưu xacơ
ĐẠI BÀNG
2 months
Có cái ốp có cái đéo j đâu dt mấy chục củ nó còn phải dùng thêm ốp mua ốp về bảo vệ dt mà lo về chăm sóc vật liệu sợ bào mòn thôi nghỉ mẹ khỏi dùng dt đi mệt vl
Made in gì đây :v
mua có cái ốp mà phải chăm nó hơn chăm cái đít của em bé mới đẻ nữa.
Apple sắp ra một cái ốp trong suốt để đeo bên ngoài cái ốp này để bảo vệ nó.
maicasio
TÍCH CỰC
2 months
Đặt cái tên khó đọc vãi.
Chất liệu gì như miếng giẻ chùi lolz của chị Bar vậy đó
FineWoven = nùi giẻ
Thành1090
ĐẠI BÀNG
2 months
Vẫn luôn trung thành silicon
NTA369
ĐẠI BÀNG
2 months
Móa cái tiêu đề nó hài vê lờ. Cái ốp da thì xuống màu, bong tróc nhanh vãi lồng z mà đéo có bài nào chê, quá lắm thì chỉ có phàn nàn về việc đổi màu quá nhanh.
Đằng này cái ốp mới ra chưa xài được quá 2 tháng mà đánh giá như đúng rồi
@NTA369 Vì khacten bán ốp da nên ko dám nói xấu ốp da chứ sao bồ
NTA369
ĐẠI BÀNG
2 months
@hypous chắc vậy rồi. Bản thân mình cũng thích loại da của khacten chọn nó mềm còn sản phẩm thì ưng được 1 vài món.

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019