TIKI Freeship June


Apple và Samsung đồng loạt rút kháng cáo về lệnh cấm bán của ITC
bk9sw
7 nămBình luận: 53
apple-vs-samsung-court-013.jpg
Tuần qua, AppleSamsung đã đồng loạt gởi 2 lá đơn lên Toà phúc thẩm khu vực liên bang (CAFC) với mục đích gỡ bỏ các đơn kháng cáo của đôi bên về lệnh cấm bán do Uỷ ban thương mại quốc tế (ITC) ban hành trước đó trên một số sản phẩm của Samsung. Cả 2 cũng đã đi đến quan điểm chung rằng sẽ không có lợi nếu tiếp tục theo đuổi vụ kiện.

Thông tin mới về thoả thuận giữa 2 bên được Samsung công bố đầu tiên vào thứ 5 khi công ty điện tử Hàn Quốc đã tự nguyện rút đơn kháng cáo trước lệnh cấm bán của ITC ban hành từ tháng 8 năm ngoái áp dụng lên các thiết bị Samsung vi phạm 2 bằng sáng chế của Apple. Theo đó, đơn kháng cáo được Samsung gởi lên CAFC nhằm mục đích huỷ bỏ lệnh cấm nhập khẩu của ITC. Ngay lập tức, Apple cũng đã đệ đơn kháng cáo nhằm phản đối các quyết định của toà khi cho phép Samsung đưa ra các phương thức giải quyết về bản quyền công nghệ vi phạm và ngăn cản ý định trì hoãn lệnh cấm của Samsung.

Apple cho rằng động thái rút đơn kháng cáo của Samsung có nghĩa lệnh cấm và lệnh huấn thị của Uỷ ban thương mại quốc tế vẫn còn hiệu lực lên các sản phẩm liên quan của Samsung. Tuy nhiên, cách giải quyết của Samsung về 2 bản quyền vi phạm đã vô hiệu hoá mọi lợi ích thương mại từ phán quyết của CAFC. Theo kết luận gần nhất của CAFC thì Samsung phải bồi thường 120 triệu USD cho Apple.

Hồi tháng 6 năm ngoái, Samsung đã đạt được lệnh cấm của ITC áp dụng trên các thế hệ iPhone và iPad cũ mặc dù quyết định này đã bị phủ quyết bởi tổng thống Mỹ Barack Obama sau đó 2 tháng. Với việc rút đơn kháng cáo để tránh bồi thường, có vẻ như không công ty nào trong vụ kiện sẽ hưởng lợi ích thương mại từ các phán quyết tương ứng của ITC. Động thái mới nhất của 2 công ty có thể xem là kết quả từ quá trình đàm phán dài hơi giữa đôi bên nhằm chấm dứt hoạt động kiện tụng về bằng sáng chế.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về 2 đơn kháng cáo của Apple và Samsung tại liên kết nguồn.

Nguồn: Apple Insider
Apple tập trung ra iphone 6 đê, năm sau kiện tiếp.
LYSM
TÍCH CỰC
7 năm
Thứ nhất sợ kẻ anh hùng
Thứ hai sợ kẻ cố cùng liều thân
Thôi thì cứ chung sống hòa bình để tập chung cho sản phẩm vậy
uandpc
ĐẠI BÀNG
7 năm
Cấm toàn đồ cũ đâu còn sx. Rút là phải
2 thằng này hát CL hoài chắc giờ khan họng cmnr :p
hamyty
CAO CẤP
7 năm
sau khi sam thất bại thảm với s5 vỏ nhựa dẻo đục lổ, apple có lẻ đả thấy đc sam ko phải là đối thủ của mềnh 😃
@tam son - tu son ko liên quan đên tôi..họ đến việt nam vì giá nhân công rẻ như bèo..công nhân lai chăm chỉ dễ sai bảo..ko có sam thì cũng có thằng khác đến..lần trước định tuyển vào LG VN thấy bảo lương 2,8 tr 1 tháng mình gút bai..ở nhà nghịc cũng ra 5 tr 1 tháng..tiếng di lam công ti to mà bèo bọt...vậy mà vẫn tranh nhau thi tuuển..dân mình còn khó khăn thật..:oops::oops:
longchitchit
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Lee Độc Quyền Mình cũng mua S3 đời đầu, và lúc đó mình mua mình có cảm giác thời điểm đó không có con điện thoại nào được như nó cả. Mình rất thích màn hình của nó khi chơi game, rất đẹp và mịn. Chức năng chụp ảnh liên tiếp chọn ra ảnh đẹp nhất khi mình nhảy từ trên cao xuống. Chiếc S3 là chiếc điện thoại mình thấy đáng mua nhất lúc đó. Hiện giờ mình đang dùng HTC ONE và mình cũng hài lòng với nó tuy không dám chơi game (10 phút thì nóng 50 độ) và chụp ảnh (tím ngắt) nhưng được cái rất đẹp. Sắp tới sẽ đổi sang IPhone 5.5. Nhưng có lẽ chiếc S3 là chiếc đem làm cho mình vui nhất có lẽ vì nó là chiếc đầu tiên mình dùng. Những điều bạn nói về S3 cũng hoàn toàn đúng, nhưng là về mặt tiêu cực của nó.
@longchitchit Thì e cũng mua s3 vì ss pr là đt mạnh nhất thời đó. Và công nhận là vậy. Nhưng sau mấy tháng sử dụng thì xót xa cái máy. Nhìn như bị ghẻ vậy. Và ngay cả bây h ss cũng chưa thèm khắc phục cái lỗi bong tróc đó.
DK Master
TÍCH CỰC
7 năm
@hamyty Sao biết thất bại vậy thưa 'chuyên gia kinh tế học'?
Làm như vậy là đúng vì cấm bán sản phẩm cũ gần như không tác dụng gì mấy về mặt thương mại. Còn về pháp lý thì cả Apple và SS đều có những thắng lợi nhất định, tất nhiên là Apple có vẻ vẻ vang hơn vì giành được nhiều lợi ích về kinh tế hơn.
Đánh rồi đàm, đàm rồi đánh.

Hehe, chỉ yếu phục vụ nhu cầu giải trí, chém gió của người dùng
@htpcty Có giống hai ông anh Đ cộng s ko nhỉ (viết đủ khéo ban)

Fire from my F86 Sabre with auto targetting system
Chắc đang tạm ngừng bắn để chuẩn bị cho một vụ kiện khác chăng, kiểu như là những sản phẩm mới sẽ được đưa lên thớt 😁
Tinhte tạm "đình chém" tập trung coi World Cup !
Hòa bình đi rồi cùng nhau ra ip7. Lúc đó ss thiết kế và lắp ráp phần cứng, apple ra os 9 cài vào. Bán kiếm lời được bao nhiêu cưa đôi.
lovestone
TÍCH CỰC
7 năm
Mình mê SS lắm nhưng từ khi nó ra S5 tướng tá xấu quá làm mình tụt hứng, đến giờ chỉ còn để ý tơi LG và Sony thôi.
minoan
CAO CẤP
7 năm
Bước đầu tiên trong kế hoạch thâu tóm apple của samsung đã thành công. Chúc mừng Sam
mình nghi 2 thằng này âm thầm bắt tay nhau cố tình tạo xì căng đan để PR lắm, sau khi đạt mục đích rồi lại huề cả làng, cả 2 cùng lợi -_-
toidq
ĐẠI BÀNG
7 năm
đau đầu vì 2 thằng nhà giàu 😃
XÚC nhau đê
Tạm ngừng QC. Đợi S6 và Note4 ra lại bắn tiếp. Xem nhiều nó cũng nhàn rồi.
kiện hết thì lấy gì kiện tiếp, chờ sắp tới sản phẩm hot ra kiện tiếp mới có cớ pr chứ 😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019