Apple vẫn chưa từ bỏ việc phát triển sạc không dây cho đa thiết bị giống với AirPower
2 thángBình luận: 52
Apple vẫn chưa từ bỏ việc phát triển sạc không dây cho đa thiết bị giống với AirPower
AirPower được xem là một dự án thất bại của Apple khi họ lần đầu giới thiệu nó vào năm 2017 nhưng đến nay thì bản thương mại vẫn chưa thấy đâu và Apple nói rằng họ đã huỷ bỏ kế hoạch phát triển sản phẩm này. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple vẫn đang phát triển một thiết bị sạc không dây cho nhiều thiết bị cùng lúc, tương tự với mục đích của AirPower.

Đây không phải là lần đầu tiên Bloomberg nói về kế hoạch này của Apple. Hồi tháng Sáu, tờ này cũng nói rằng Apple đang phát triển một thiết bị sạc cảm ứng sau sự thất bại của AirPower. Cây bút Mark Gurman nhấn mạnh rằng thiết bị này sẽ rất khác so với MagSafe Duo đang được bày bán.

Tầm nhìn Apple về sạc không dây sẽ có tiêu chuẩn cao hơn so với các thiết bị đang có trên thị trường. Cụ thể, khoảng cách để bắt đầu nhận sạc sẽ xa hơn, đồng thời cả đế sạc lẫn thiết bị được sạc sẽ không bị phụ thuộc nhiều vào vị trí tiếp xúc. Apple cho rằng đây mới thật sự là “truly wireless” chứ không phải như hiện tại, vẫn dính dáng ít nhiều đến dây nguồn.

Ngoài ra, Gurman cũng nói rằng Apple đang muốn phát triển một hệ sinh thái phần cứng đồng bộ để tất cả các thiết bị đều có thể sạc qua lại với nhau, ví dụ iPhone có thể sạc cho AirPods hay đồng hồ và Macbook có thể sạc cho iPhone khi đặt lên phần kê tay chẳng hạn.

Cho anh em nào chưa biết, ý tưởng về AirPower đã được Apple vẽ ra rất đẹp, khi mà họ đặt nhiều cuộn cảm khắp bên trong bề mặt của đế sạc để người dùng có thể sạc khi đặt điện thoại lên bất kỳ nơi đâu. Nguyên mẫu của sản phẩm này cũng đã từng được một nhà sưu tầm mua lại và đúng là cấu trúc bên trong của nó tương đối phức tạp. Tuy nhiên thất bại của Apple nằm ở chỗ nhiệt lượng toả ra trong quá trình hoạt động của AirPower là tương đối cao và họ không thể nào kiểm soát được nó.

[​IMG]
Theo 9to5mac
52 bình luận
Đến giờ vẫn chưa thấy sạc ko dây lợi thế nào ngoài việc tương lai bỏ cổng sạc có dây. Chừng nào sạc được xa 1-2m thì ok chứ vừa sạc vừa dùng đt thì đến thua
@kobebryant Bác đi oto thì mới thấy ko dây nó tiện , bên mỹ thì 100% có oto rồi nên chuyện hướng đến sạc ko dây thay thế cho có dây là tất yếu
hungtrumno
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Doan Bugatti Cái công nghệ đó nó xa vời quá, quan trọng là công nghệ sạc hiện tại vẫn đáp ứng đủ để dùng, vì cục pin dự phòng của thằng Apple nó đủ nhỏ gọn để vừa sạc vừa xài rồi.
p700i
CAO CẤP
2 tháng
Apple nên phát triển thật tốt cái sạc 5W, bán sẽ chạy lắm, vì đâu có cần nhanh hơn làm gì. Chỉ mấy thằng Android liều chết sống gấp mới cần phải sạc nhanh thôi, cho bọn nó chết sớm.
@Micron C hắn nói kháy đấy
Micron C
TÍCH CỰC
2 tháng
@trungduca8vn Biết rồi, mà bạn bảo tôi tin cái gì?

Bạn biết câu trên của tôi ý là gì không? Không biết đúng không?

Thế tôi viết rõ ra nhé, thằng trên là cuồng anti cứ cái gì dính đến Apple là nó vào khịa, mà khịa toàn câu nhạt nhẽo nên tôi mới viết là: “Nhạt lắm cuồng anti ạ”. Hiểu không bạn? 😃

Tôi không nghĩ là phải giải thích cho bạn hiểu đâu, bạn trẻ ạ. 😃
p700i
CAO CẤP
2 tháng
@Micron C Bạn thông minh quá. Nhưng mà hôm nay sao chửi ít vậy?
Micron C
TÍCH CỰC
2 tháng
@p700i Có gì mà thông minh, không thông minh bạn ơi, người thường thôi!
Tự nhiên bình thường sao lại chửi? Chửi là khi nào có đứa láo toét mất dạy trước thì mình trả lại cho chúng nó nhiều hơn. Còn không thì đâu cần thiết, đúng không bạn? 😃
Bạn muốn thấy tôi chửi không? Lấy nick clone lần trước giả bộ đóng vai 1 người khác vào láo toét đi tôi chửi cho mà nghe!
Phát triển éo gì, đợi thằng nào nó làm rồi đi copy cho nó nhanh
@If you dont mind đang đợi Samsung làm để copy mà chưa có nè!
@angle_squall Anti điên loạn
@Lucy Heart Filia Nó nói đúng mà !
@If you dont mind Hàng tàu ra trước nhiều rồi bạn 😆
Có ý tưởng
Tưởng sạc ko dây xa 2 - 3 mét chứ như này thì bình thường ko có gì đặc biệt
@baomat1585 Nói ng thế
Tìm hộ cho cái sạc không dây nhiều thiết bị mà có thể hoán đổi bất cứ vị trí nào với nhau mà vẫn sạc được không?
SilverA
TÍCH CỰC
2 tháng
@Lucy Heart Filia Nomad Base Station Pro và Xiaomi. . .
Có 2 năm nay rồi đó!
@SilverA Mấy cái đó nó không có smart, tất cả đều sạc không dây ở công suất thấp vì nó không đủ thông minh để định vị đâu là Phone đâu là Pod
Thế chán lắm, ai cũng có thể làm mà
aerislimit
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cả Magsafe hiện tại cũng đang sạc quá nóng ~> Chai pin quá mau thì cũng ko mê sạc không dây lắm ngoại trừ nó tiện lúc tối đi ngủ khỏi phải lọ mọ tìm lỗ chọt.
@aerislimit đúng ùi, điện thất thoát trong quá trình sạc nên nó ko ổn định đc 100% như dây
aerislimit
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tonivo05100 đã có nam châm cố định đĩa từ rồi đó mà sạc nóng gần như bỏng tay. So với Android nó tiến hoá quá nhanh sạc chỉ âm ấm mà còn nhanh hơn Apple nữa. Khúc này phải chê Apple là làm đẹp, xài tiện mà hiệu quả kém.
@aerislimit Làm cái xạc hít như của macbook cũng ngon mà nhỉ.
Đã tk có nam châm thì gắn cái nam châm đó vô đế sạc luôn đi, bày đặt vẽ vời đặt đâu cũng được, trong khi mấy hãng khác nó làm từ lâu rồi.
miếng mồi béo bở sao bỏ được
móa, nhìn cái đế sạc thấy khắm quá, có cần thiết phải phức tạp thế không? đánh đổi quá lớn so với tính năng!
Hóng
Chậm mà chắc. Tôi tin Apple sẽ làm được và thấm chí còn xịn xò
ntroppld
TÍCH CỰC
2 tháng
Chúc Apple sớm tái định nghĩa sạc không dây của Xiaomi
@ntroppld hehe, may mà lộ được cái mạch của apple chứ ko Xiaomi có mùa quít!
ntroppld
TÍCH CỰC
2 tháng
@QuanLyNhaNghi Ụa tưởng Apple chi nhiều tiền chống rò rỉ thông tin lắm chứ, thấy báo đăng quá trời? Hóa ra làm màu chả được tích sự gì
bangtoto
TÍCH CỰC
2 tháng
Tất cả thiết bị Apple dùng cổng C là mình thấy hạnh phúc rồi
Đúng Apple chỉ đưa đến tay người dùng khi sản phẩm thực sự chỉn chu
chắc Apple đang hướng tới việc bỏ cổng sạc đây mà
Lên thẳng sạc không khí luôn đi or chờ thằng nào làm ngon rồi copy về 😑
HungVu23
ĐẠI BÀNG
2 tháng
thôi ông làm cho tôi chuẩn Type C cho tất cả thiết bị là được rồi. Vừa sạc macbook, airpod, iphone, ipad một cọng thôi, di chuyển cho đỡ lằng nhằng.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019