Apple Watch trong tương lai có thể phát hiện khi người dùng đuối nước và kêu gọi trợ giúp

Anh Tú.
14/4/2024 19:3Phản hồi: 52
Apple Watch trong tương lai có thể phát hiện khi người dùng đuối nước và kêu gọi trợ giúp
Apple Watch qua bao năm phát triển thì giờ nó dần trở thanh 1 công cụ hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ người dùng. Nhờ vào hàng loạt tính năng theo dõi sức khỏe, Apple Watch có thể theo dõi nhịp tim, phát hiện nhịp tim bất thường, tự động gọi dịch vụ khẩn cấp khi người dùng gặp tai nạn hoặc té ngã.

Apple Watch cứu sống một sinh viên khỏi nguy cơ ngộ độc khí Carbon Monoxide

Apple Watch trước giờ vẫn nổi tiếng nhờ các tính năng cảnh báo nhịp tim bất thường và phát hiện ngã, nghe chừng chỉ là những tính năng đơn giản nhưng nó đem lại sự an toàn ở một mức nhất định cho người sử dụng nó.
tinhte.vn


Gần đây, Apple đã nộp một đơn xin cấp bằng sáng chế mới, hé lộ về một tính năng biến Apple Watch thành một "nhân viên cứu hộ ở hồ bơi". Bằng sáng chế này mô tả cách Apple Watch có thể sử dụng các cảm biến để nhận biết các dấu hiệu bất thường trong hành vi bơi lội của người dùng, từ đó phát hiện nguy cơ đuối nước. Nếu phát hiện tình huống nguy hiểm, đồng hồ sẽ tự động gửi thông báo đến nhân viên cứu hộ, phụ huynh, nhân viên hồ bơi, hoặc bất kỳ ai xung quanh để kịp thời hỗ trợ và gọi dịch vụ khẩn cấp.

Screenshot 2024-04-15 at 2.06.jpg

Để thực hiện điều này, Apple Watch sẽ được "huấn luyện" thông qua một mô hình ML, giúp nó phân biệt hành vi bơi lội bình thường và bất thường dựa trên các dữ liệu thu thập được từ cảm biến, bao gồm nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, và các chỉ số vận động khác. Ví dụ, khi một người gặp sự cố dưới nước, chẳng hạn như đau tim, hành vi bơi lội của họ sẽ trở nên bất thường, phản ánh qua các chỉ số sức khỏe và vận động. Lúc này, Apple Watch sẽ nhận biết được nguy hiểm và đưa ra cảnh báo kịp thời.


Screenshot 2024-04-15 at 2.07.jpg

Bên cạnh việc phát hiện đuối nước, tính năng này còn có thể được sử dụng để cảnh báo phụ huynh hoặc nhân viên cứu hộ khi trẻ em đi vào khu vực nước sâu ở hồ bơi, giúp ngăn ngừa những tai nạn đáng tiếc. Theo Apple, tại Mỹ mỗi năm có khoảng 3.500 người chết đuối. Mặc dù hiện nay đã có một số hệ thống sử dụng camera kết hợp với phần mềm nhận dạng hình ảnh để phát hiện người gặp nạn dưới nước, nhưng những hệ thống này vẫn còn tồn tại những hạn chế như dễ đưa ra cảnh báo sai hoặc bị che khuất tầm nhìn.

apple-watch2-swimming-big.jpg

Tuy nhiên, việc Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế không đồng nghĩa với việc công nghệ này sẽ chắc chắn được đưa vào sử dụng. Quá trình cấp bằng sáng chế thường mất nhiều thời gian, và ngay cả khi được cấp, Apple cũng có thể cân nhắc nhiều yếu tố khác trước khi quyết định tích hợp công nghệ này vào Apple Watch. Việc Apple Watch có thể cứu người nó đã diễn ra từ rất lâu trước đây rồi, anh em có thể bắt gặp những tin tức như Apple Watch cứu người leo núi, tai nạn xe hơi, v.v. Việc trang bị khả năng phát hiện đuối nước cũng cho thấy Apple vẫn luôn chú trọng vào các tính năng bảo vệ sức khoẻ người dùng, và có thể nói họ là 1 trong những brand đi đầu trong lĩnh vực này.

Tin đồn mới nhất về Apple Watch X: thiết kế mỏng hơn, đo huyết áp, phát hiện ngưng thở khi ngủ

Apple được cho là đang dự định mang nhiều thay đổi lớn lên Apple Watch thế hệ tiếp theo nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt giống với chiếc iPhone X, bao gồm nâng cấp tính năng sức khỏe và thay đổi thiết kế hoàn toàn mới.
tinhte.vn


Những tính năng cứu trợ nào trên Apple Watch anh em thấy hữu ích?

Phone Arena
52 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

chắc chắn không có nhé, cần cảm biến ô-xy máu mà 😆
@tpe1893 Thế thì lúc đó tim dừng rồi bác 😆
@disme.crazy AI Siri lúc đó sẽ thông báo:
Bạn có khả năng đang bị đuối nước. Tuy nhiên, lúc này năng lượng của tôi chỉ còn 10%. Bạn có muốn bật chế độ Năng lượng thấp?
@tpe1893 hết pin nên chưa kịp đo nhé
@dtk89 con me. nó, ục ục ... 😑
Chắc định vị kêu người tới đưa về nhà sớm hơn 3 ngày, chứ đuối nước thời gian vàng tính bằng giây bằng phút
@farcry2708 Bạn cứ nghĩ đơn giản như có thêm một bên start up xây dựng hệ thống nhận tín hiệu ở bờ biển, apple watch phát tín hiệu bên này cho cano đi ra cứu. Việc sống bay chết chưa biết nhưng đảm bảo nếu áp dụng sẽ nhanh hơn thông thường đc 5-10p
@farcry2708 Có còn hơn không, có thể khả năng cứu được thấp, nhưng ít ra cũng dễ tìm xác, chứ nhiều tai nạn 3 ngày sau mới thấy lận.
Đẳng cấp nhưng pin yếu sl
@chickeyone Apple watch 9 2 ngày, ultra lâu hơn. Vậy là được rồi, vì nó cài được nhiều app
Cũng hay, vớt sớm đỡ lạnh lẽo
@xecatang Gần đây đã ko còn đeo Apple Watch mà thích đeo con Omega và Longines hơn rồi.
AW cảm thấy thừa thãi
Cứu kịp hay ko thôi chứ chạy ra thì ngỏm cmnr
@Ngoknc Sớm hơn 5 - 10p thì xác cũng đỡ lạnh lẽo mà bác.
@Ngoknc Mình thấy nói trên là gửi thông báo cho những người xung quanh, nếu đc như vậy cũng ổn đó
Thông báo mà không ra cứu kịp thì cũng vậy. nếu có tính năng dự đoán trước sẽ đuối nước trước 30ph thì mới là tuyệt hảo
APPLE LUÔN VÌ NGƯỜI DÙNG !
Người dùng:
IMG-3382-Original.jpeg
@para-hạ-sốt hô hào mõm nó khác mà ông! này làm sp để bán! người dùng tự quyết định mua hay không! phải phân biệt được nguòi ta đang nói về cái gì
Dưới nước sóng đâu mà gọi? Xạo
@Nam Air Phát hiện đuối nước trong bơi lội chứ có phải lặn tàu ngầm đâu. Mà gọi điện cho người thân hoặc bác sĩ. Thì lúc đó vớt lên mang đi hong khô rồi hạ thổ luôn rồi.
Theo bằng sáng chế. Cái đó là moden khi phát hiện người dùng bị đuối nước sẽ thu phát tín hiệu SOS qua con chip đó đến thiết bị lân cận. Nên chắc ko cần sóng. Mà cần kết nối Bluetooth hoặc các thiết bị cùng công nghệ thôi sếp
@Sịp Rách Bluetooth dưới nước cũng không bắt sóng dc á bác
@Nam Air Viettel phủ sóng cả nước mà.
Sợ không kịp thôi :v
ae hầu hết đang nghĩ đến việc apple watch gửi thông báo đến phụ huynh, nhân viên cứu hộ mà không nghĩ là với hệ sinh thái của táo, nó có thể gửi thông báo đến bất cứ thiết bị apple nào ở gần dù người đó là ai! cơ hội sống của người đeo là cao hơn rất nhiều
@vqt907 Nói chung là nếu nó làm thì là tốt mà bác. Dù là nâng chỉ 0.1% cơ hội sống cũng là tốt. Chưa rơi vào các tình huống nguy hiểm thì chưa biết chứ lần trước bơi ở bể bơi chính mình đã cứu một đứa nhỏ nó đuối nước, mà lúc đó nhân viên cứu hộ chỉ ko để ý có một chút thôi, còn phụ huynh thì ngồi cắm mặt vào điện thoại. Với xưa mình chơi leo núi rock climbing, nhiều tình huống nguy hiểm mình trải qua rồi nên là cứ có tăng 0.1% cơ hội an toàn đều là tăng, đều là quý thôi. Còn mấy bố ở đây chê thì cứ chê thôi.
@vqt907 Mấy anti ngoài cay cú có được tích sự gì đâu.
Tim Cook qua Việt Nam rồi kìa. iFan đâu hết rồi quẩy lên nào
Tính năng hay nếu kịp thời, mà spO2 đang bị cắt rồi cũng khó phết nhỉ.
định vị tìm xác, chứ cứu gì kịp nữa. Mà với tình trạng pin hiện nay thì chắc là mất xác luôn.
Vào đây đọc thấy nhiều đứa máu lạnh thật sự, đúng là bọn mọi rợ.
Công nghệ giúp cuộc sống an toàn hơn, trong 100 trường hợp có nguy cơ chết đuối, cứu được 1-2 người vì có cảnh báo trên AW cũng là thành công rồi. Mạng người như vàng, vậy mà chúng nó có thể nói ra những từ ngữ máu lạnh được. 😆
@thaikool Nói chung là nếu nó làm thì là tốt mà bác. Dù là nâng chỉ 0.1% cơ hội sống cũng là tốt. Chưa rơi vào các tình huống nguy hiểm thì chưa biết chứ lần trước bơi ở bể bơi chính mình đã cứu một đứa nhỏ nó đuối nước, mà lúc đó nhân viên cứu hộ chỉ ko để ý có một chút thôi, còn phụ huynh thì ngồi cắm mặt vào điện thoại. Với xưa mình chơi leo núi rock climbing, nhiều tình huống nguy hiểm mình trải qua rồi nên là cứ có tăng 0.1% cơ hội an toàn đều là tăng, đều là quý thôi. Còn mấy bố ở đây chê thì cứ chê thôi.
@vicktorbui Thì tôi nói mấy đứa trên này còn chưa có sản phẩm trên tay đã bỉ bôi chê lấy chê để. Anti là một chuyện, tính năng cứu sống người lại là chuyện khác. Bọn đó máu lạnh thật sự luôn. T.T
@thaikool Bác đọc một loạt comment là nhặt xác này nọ là thấy đó bác. Tụi đó đúng kiểu anti nhưng mất não.
cê, báo cho cái vị trí vớt xác
Ko biết bơi và còn ko có cả aw

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019