Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Archer Aviation gấp rút chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho việc triển khai taxi bay

Frozen Cat
22/6/2024 9:59Phản hồi: 18
Archer Aviation gấp rút chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho việc triển khai taxi bay
Ngày 20/6, nhà sản xuất máy bay điện cất và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) Archer Aviation của Mỹ đã công bố kế hoạch tạo ra một mạng lưới di chuyển trên không kết nối 5 thành phố thuộc khu vực Vịnh San Francisco. Cụ thể, Archer dự kiến phát triển các cơ sở cho việc cất và hạ cánh máy bay điện ở Nam San Francisco, Napa, San Jose, Oakland và Livermore. Công ty hứa hẹn sẽ thay thế việc lái xe từ một đến hai giờ đến các thành phố xung quanh Vùng Vịnh bằng các chuyến bay chỉ mất khoảng 10-20 phút.

Để củng cố mạng lưới, Archer đã ký một biên bản ghi nhớ với nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Mỹ Kilroy Realty nhằm chỉ định Oyster Point – một khuôn viên rộng 20,2 hecta bên bờ vịnh ở phía nam San Francisco – làm sân bay chính trong mạng lưới đi lại trên không của Vịnh San Francisco.

Oyster Point là một khuôn viên đa chức năng và rất giàu tiện nghi ở trung tâm hệ sinh thái công nghệ sinh học Vùng Vịnh. Theo bản ghi nhớ, Archer sẽ có quyền sử dụng nơi đây làm trung tâm cất và hạ cánh ở Nam San Francisco để kết nối với các sân bay đã được quy hoạch của Archer tại 4 thành phố còn lại là Napa, San Jose, Oakland và Livermore.

ban-do-khu-vuc-quy-hoach-vung-vinh-san-francisco-cho-dich-vu-taxi-bay-cua-archer.jpg
Năm thành phố trong mạng lưới taxi bay tại Vùng Vịnh San Francisco, bang California.

Ngoài ra, bản ghi nhớ này cũng đề ra việc phát triển “Cảng Biển” cho Archer - một trung tâm di chuyển ven bờ vịnh cung cấp dịch vụ phà chạy điện và chuyên chở bằng eVTOL cho tất cả các công ty tại Oyster Point. Cảng này sẽ được cung cấp năng lượng tái tạo, đem lại các lựa chọn vận chuyển trên không và đường thủy cho nhân viên của các công ty nằm trong khuôn viên.

Sân bay trung tâm Oyster Point có thể mở cửa sớm nhất vào cuối năm 2025 và hai công ty đang khám phá tiềm năng mở rộng sang các địa điểm khác nằm trong danh mục đầu tư bất động sản của Kilroy.

khuon-vien-oyster-point-2.jpg
Phối cảnh một góc khuôn viên Oyster Point.

Mục tiêu của Archer là chuyển đổi việc di chuyển trong đô thị, thay thế việc đi lại bằng ô tô mất 60–90 phút bằng các chuyến bay bằng taxi điện ước tính kéo dài 10–20 phút, an toàn, bền vững, ít tiếng ồn và có chi phí cạnh tranh với xe cộ trên mặt đất. Chiếc Midnight của Archer chở được bốn hành khách cùng một phi công, đồng thời có thể thực hiện các chuyến đi từ 32 đến 80 km, với thời gian sạc pin chỉ 10 phút giữa các chuyến bay. Archer gọi những chiếc Midnight của họ là “taxi bay”.

Hồi năm 2023, Archer đã huy động được thêm 215 triệu USD từ Stellantis, Boeing, United Airlines và ARK Investment Management, nâng tổng số vốn đầu tư vào việc phát triển phương tiện bay điện (EAV) của công ty này lên tới 1,1 tỷ USD. Để sản xuất hàng loạt EAV, một nhà máy quy mô lớn đang được xây dựng ở bang Georgia, dự kiến có thể sản xuất tới 650 máy bay mỗi năm.

Theo [1], [2].
18 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

rất hay kiểu như sân bay mini dễ triển khai ở các toà nhà
Chuẩn bị đến thời kì ngoài nhìn xe cộ lưu thông còn phải nhìn cả lên trời xem có cái nào đang rơi không, rồi thì đang ngồi trong nhà tử vong cả gia đình do xui máy bay rớt vô nhà =]]
@theon2709 Chắc bay băng qua rừng, hoặc bay qua biển trong thôi chứ bây trong đô thị thì hơi ghê
Cách mạng là đây, tầm 20 năm nữa là bay rợp trời như trong phim viễn tưởng
Âu_Mỹ đã mở taxi bay trên trời còn các "cường cuốc" Nga_Tàu vẫn còn lếch dưới đất 😁
@para-hạ-sốt Tq quảng cáo rồi nhé, nó làm dễ hơn Châu Âu với Mỹ vì hạ tầng của nó đang mới hết chứ không cũ như Châu Âu, Mỹ. Còn Nga thì khỏi bàn
Non-IT
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@para-hạ-sốt Âu là cả châu Âu hay chỉ 1-2 nước triển khai hết rồi? Cho xin link cái! Rồi Nga Tàu nó lếch đâu thì kệ mịa nó vậy chứ đố cả Mỹ dám đụng vô 2 thằng này! Nghe rõ chưa thằng 3/// sống nhục!
Chạy bằng điện cơ đấy
Giờ đi đường ngoài nhìn trước ngó sau thì ải thêm nhìn lên trời mỗi phút 1 lần. Không đùng cái máy bay rớt vào đầu
Phim khoa học viễn tưởng là có thật
nó k nói chở được mấy người, độ cao bao nhiêu và 80km có vẻ ngắn nhỉ, hi vọng nâng tối đa lên 150km thì tuyệt
Kiểu gì cũng có nhiều vụ tai nạn giao thông trên bầu trời cho mà xem
hoanlkpr
TÍCH CỰC
22 ngày
@Emranhieulam1990 khó đấy, giờ công nghệ data hết rồi, nếu cùng 1 hãng có sever khóa vị trí bay, chưa kể hệ thống tránh nhau trên không cũng có từ lâu rồi.
Mẽo vài năm nữa triển khai thì VN chắc 80 năm nữa
Đợi VN với các bạn ơi . Ơi
bên đó dân cực khổ cuộc sống khó khăn nên toàn nghỉ ra mấy thứ như vậy , thiên đường sung sướng k cần nhé nghèo mà hạnh phúc là được ^^
Non-IT
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@nefertem Bên đó cho dân giàu nó đi, cỡ làm nail làm vườn thì đi bằng…niềm tin! Ha ha
Very good

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019