Honda winner x


ARM giới thiệu chip Cortex-A17 tầm trung, xung nhịp linh hoạt từ 1-2GHz, 32 bit, hỗ trợ big.LITTE
cuLong
8 nămBình luận: 35
ARM-Cortex-A17.jpg

Cortex-A17 là nhân xử lý tầm trung vừa được ARM giới thiệu hôm nay, 11/2. Theo ARM thì Cortex-A17 được cải thiện hiệu năng cao hơn tới 60% so với Cortex-A9, và mặc dù có số lớn hơn nhưng nó lại được định vị thấp hơn Cortex-A15 trước đây. Mặc định theo kiến trúc của ARM thì Cortex-A17 sẽ hỗ trợ chip đồ họa ARM Mali-T720 chạy ở xung nhịp 695MHz, tương thích Open GL ES 3.0, khử răng cưa FSAA 4x. Chip MT6595 được sản xuất theo tiến trình 28nm và kiến trúc ARMv7, do đó đây vẫn là chip 32 bit chứ không phải 64 bit như Cortex-A53 hoặc Cortex-A57.

Hiện ARM đang có vài tùy chọn sẵn cho các đối tác OEM khi sử dụng chip Cortex-A17, tuy nhiên nếu họ muốn thì cũng có thể tùy chọn riêng thành con chip SoC cho mình, Cortex-A17 cũng đồng thời hỗ trợ công nghệ big.LITTE. Các tùy chọn sẵn có cho Cortex-A17 là:

Theo công nghệ big.LITTE cho smartphone cao cấp cho năm 2015:
 • 4 nhân Cortex-A17 xung nhịp 2GHz đi kèm với 4 nhân Cortex-A7.
 • 2 nhân Cortex-A17 xung nhịp 2GHz đi kèm 4 nhân Cortex-A7.
Theo công nghệ big.LITTE cho smartphone tầm trung cho năm 2015:
 • 2 nhân Cortex-A17 xung nhịp từ 1,5GHz - 2GHz đi kèm 4 nhân Cortex-A7.
 • 2 nhân Cortex-A17 xung nhịp từ 1,5GHz - 2GHz đi kèm 2 nhân Cortex-A7.
Dành cho smartphone tầm trung năm 2014:
 • 4 nhân Cortex-A17 xung nhịp 1.0 - 2.0GHz.

ARM-Mali-T720.jpg

35 bình luận
vinhokss
TÍCH CỰC
8 năm
tiến tới toàn 8 nhân, có cần như thế không?
minhbm
ĐẠI BÀNG
8 năm
@vinhokss tất nhiên là cần và còn cần nhiều hơn nữa. nếu ko thì ngày nay đâu có cái gọi là "smartphone" để mà xài. còn những ai ko cần thì nên kiếm cái máy đi ngược thời gian quay về 20 năm về trước mà sống cho an phận.
@minhbm thực ra cũng tùy, các nhà sản xuất họ có tính toán riêng, vấn đề ko phải ở số nhân đâu bạn
Nếu nói về sức mạnh thì PC hiện nay phổ biến nhất vẫn là 2 và 4 nhân đâu cần lên 8 hay 16 đâu hay 2 nhân của Apple hiệu năng cao hơn 4,8 nhân của Samsung, xấp xỉ 4 nhân cao cấp nhân của của Qualcomm đây thôi
Công nghệ chíp càng ngày càng phát triển.
chắc 10, 12, 16 nhân sẽ sớm
Chỉ có những người k bít gì về lợi ích của 8 nhân mới chỉ trích nó như vậy
giá kể pin cũng nâng lên 8 lần thì tốt
Hiện tại mình thấy kiến trúc 4 nhân của Qualcomm vẫn rất tốt, các nhân có thể tắt bớt để tiết kiệm điện năng. Như chip 8 nhân Big.litte của Samsung, quảng bá để tiết kiệm điện năng nhưng thời lượng sử dụng còn thua 20% so với 4 nhân của Qualcomm.
Chưa thấy chip 8 nhân hoạt động đồng thời nhỉ 😃
@hiepthong có r bác nhé mtk


Gửi từ iPhone của tôi sử dụng Tinhte.vn
@hiepthong Media Tek MT6592
Khè Thiên Hạ là chính
@galabuon 64 bit làm đc j hơn rồi kể cho mình đi
tonion
TÍCH CỰC
8 năm
@galabuon Ngồi đáy giếng lại cứ nghĩ mặt trăng là nhỏ...
DRhohaho
ĐẠI BÀNG
8 năm
@galabuon Chưa ra mắt chính thức, chưa có review, chưa được trải nghiệm đã phán thánh. Bó tay.
capuchino92
ĐẠI BÀNG
8 năm
cho em hỏi có con a53 a57 nào chưa các bác ?
@capuchino92 S410 của Qualcomm nhưng chưa ra mắt
A7 của Apple được làm dựa theo A-57
...
Kocoji
TÍCH CỰC
8 năm
@capuchino92 Có rồi, nhưng ms dùng cho máy chủ.
kinh quá, thế mới thấy apm nó phát triển 8 nhân từ vài năm trước mà đầu năm sau mới có khả năng ra trên thị trường . Khó khăn có dư.
2 nhân ngon, 4 nhân cùi như trên note3 neo ấy nhỉ.
Muốn giảm xung CPU dùng soft nào vậy?
Pin thì ko thấy ra công nghệ mới nhỉ, ví dụ như ngắt 1 tý cở đầu que tăm Uranium (giống như Tàu chạy năng lượng nguyên tử: Tàu ngầm, Mẫu hạm...) để cho pin chạy 1 vài năm rồi hết, sau đó sạc tiếp 😁
noridomi
TÍCH CỰC
8 năm
@TACOMPUTER pinn nguyên tử có rồi bạn nhưng kích thước còn lớn k bỏ vào phone đc,thứ nữa là người ta dùng nguyên liệu khác có tính phóng xạ thấp hơn,dùng uranium rò rỉ phát mà tiêu ah.
M3ga
CAO CẤP
8 năm
@TACOMPUTER Chất phóng xạ ko có cách nào để ngừng phân giã cả, chỉ có cách giảm thiểu phóng xạ phát tán ra ngoài bằng norton thôi. Bê được hệ thống cản trở phóng xạ và làm mát vào được trong 1 smartphone bé tí gần như là điều ko thể. Kể cả có làm được, chỉ cần 1 lỗi kỹ thuật nhỏ là coi như xong
Viettungitpt
ĐẠI BÀNG
8 năm
@TACOMPUTER Bạn ý tưởng rất hay, nhưng mà điện thoại ko phải sạc thì lo là sẽ sử dụng liên tục, chỉ sợ mua máy mà cục sạc chưa dùng bao giờ đã hỏng main trước rồi :D
marilonluu
TÍCH CỰC
8 năm
một cuộc chạy đua vũ trang phần cứng để bù đắp lỗ hỗng của android
Chóng mặt với các con chip di động luôn
Hehe, ý tưởng thôi bác 😁
Em thì cần cái nắp pin có dùng tấm thu năng lương MTroi de sac pin vào ban ngày.
noridomi
TÍCH CỰC
8 năm
@TACOMPUTER Theo thông tin mình biết thì đã có pin nguyên tử rồi,và cũng làm đc kích thước nhỏ để bỏ vào điện thoại được rồi.chất phóng xạ đc dùng là Nitrium,bức xạ của nó gần như k ảnh hưởng tới sk con người.Vấn đề hiện tại chỉ là giá cả mà thôi,1viên pin giá khoảng >1000 lần cái smartphone.
Không biết trên đt thế nào chứ mảng pc thì soft chạy tốt đa nhân rất ít vì khó lập trình.
chetnhacon
TÍCH CỰC
8 năm
Ko quan tâm nhân gì . Ngon bổ rẻ là chơi thôi

Sent from my IM-A850S using Tinhte.vn mobile app
asimo7777
TÍCH CỰC
8 năm
Ít tiêu thụ pin là được.
Các bạn trình bày rõ hơn về lợi ích của 8 nhân trên smartphone cho bà con mở mang đầu óc đi. 20 năm trước MS tung ra Windows95 làm chao đảo thế giới mà cần dek gì tới 8 nhân đâu, bạn @minhbm có làm được gì với 8 nhân chưa mà tinh tướng thế.
minhbm
ĐẠI BÀNG
8 năm
@sskkb Nếu ai cũng như bạn thì bây giờ thế giới này vẫn còn đang ở thời kỳ đồ đá! Theo bạn Win7, win8 bây giờ khác win95 như thế nào. Bạn đã thử lấy máy có cấu hình thời win95 mà cài win 7 chưa (nếu chưa thì hãy thử đi sẽ có câu trả lời). Trí tuệ của chúng ta ko bằng một phần nhỏ của họ thì đừng nên ngồi đó mà phán xét, chê bai họ (đó là bản chất của đa số người Việt Nam ngày nay "nói thì nhiều nhưng làm thì chả được bao nhiêu, nhưng chê thì giỏi"), mà đúng ra ta phải cảm ơn họ mới phải, bởi có những người như họ mà chúng ta được hưởng thụ những thành tựu công nghệ như ngày hôm nay. Kết lại : lợi ích CPU đa nhân thì thời gian sẽ trả lời! Còn chúng ta, những người chưa làm được (ko làm được) gì cho nền công nghệ Việt Nam và tg thì chúng ta hãy cổ vũ và cảm ơn những người đã làm làm ra nó và sau cùng là chúng ta và con cháu chúng ta có cái mà hưởng thụ.
minhbm
ĐẠI BÀNG
8 năm
@sskkb Nãy giờ viết bài mà chưa kịp đọc bài trên tinhte. Bạn và những người như bạn hãy đọc và và hỏi họ "tại Sao" http://www.tinhte.vn/threads/intel-tiet-lo-ve-cpu-intel-xeon-e7-ivytown-danh-cho-server-voi-15-nhan-va-30-luong-xu-li.2250508/
vipcasper
TÍCH CỰC
8 năm
Trên tài liệu internal của ARM gửi Mediatek thì trong năm 2014 với tiến trình 28nm thì hy vọng mức xung nhịp đạt 2GHz+ và 22nm thì 2.5-2.7Ghz+. A17 ra mắt để thay thế A15 đang gặp vấn đề lớn về tiêu thụ điện năng. DÙ tung ra 8 lần revision mà vẫn chưa thể đạt mức kì vọng.








 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019