Artifact: Game thẻ bài dựa trên thế giới DOTA 2 ấn định ra mắt tháng 11
P.W
2 năm trướcBình luận: 136Lượt xem: 14.218
Artifact: Game thẻ bài dựa trên thế giới DOTA 2 ấn định ra mắt tháng 11
Cuối cùng thì Artifact, game đầu tiên của Valve tự phát triển trong nhiều năm qua kể từ sau sự ra mắt của CS:GO năm 2012 đã được ấn định ngày mở cửa thử nghiệm trên Steam. Cụ thể hơn, ngày 28/11 tới đây, game thẻ bài lấy bối cảnh những hero của DOTA 2 sẽ chính thức ra mắt. Trước đó tại sự kiện PAX West ở Seattle, Mỹ, game sẽ cho phép anh em tham gia sự kiện này chơi thử và có cơ hội nhận được key game bản quyền miễn phí khi Artifact chính thức mở cửa.


Không giống như DOTA 2 cho anh em chơi miễn phí, để đảm bảo độ cân bằng và không biến game trở thành pay to win như Hearthstone, Artifact yêu cầu người chơi mua key bản quyền giá 20 USD mới được vào game.

Tổng cộng trong game ban đầu sẽ có 540 lá bài với sức mạnh khác nhau. Mục tiêu của game là tạo ra một cỗ bài 54 lá để đấu với những người chơi khác, sử dụng chiến thuật tương ứng với sức mạnh và ưu khuyết điểm của từng lá bài.

Tinhte_Artifact1.jpg

Như đã đề cập, bản thân game dựa trên thế giới DOTA 2, và 44 trong số hơn 100 hero của DOTA 2 cũng sẽ góp mặt trong game, từ Axe, Phantom Assassin cho đến Sven. Các lá bài được chia thành 4 dạng cơ bản, đỏ, xanh lá, đen và xanh lam, với các hiệu ứng khác nhau. "Sàn đấu" cũng được chia thành 3 lane hệt như trong map DOTA 2 thông thường. Lối chơi của Artifact tuy khác biệt với nhiều game CCG (collectible card game) khác trên thị trường, nhưng nếu đã từng chơi DOTA 2, anh em sẽ thấy khá quen.

Tinhte_Artifact2.jpg

Từ việc đặt thẻ hero, creep và sử dụng kỹ năng riêng của từng hero, cho đến các phase từ tấn công, phòng thủ đến mua vật phẩm tăng sức mạnh cho các thẻ bài hero có trên bản đồ, Artifact tạo ra trải nghiệm giống như một mình bạn đang cầm cả 5 hero để phá nhà chính của đối phương thay vì cùng 4 người đồng đội như trong DOTA 2.

Tinhte_Artifact3.jpg

Dự kiến game sẽ ra mắt trước trên 3 nền tảng máy tính là Windows, MacOS và Linux. Hai phiên bản cho iOS và Android sẽ ra mắt trong năm 2019 tới đây. Chi tiết anh em có thể tham khảo tại đây.
Cover_Artifact.jpg
Rất đáng để mong chờ đây 😃
Bắt chước wargaming à 😃
Hóng quá, mong rằng kì TI sắp tới sẽ hé lộ thêm vài thông tin nữa
@luong3012 23.4 mil rồi 😔 gà béo mỗi năm lại béo thêm
@IQ52 là bác bị béo thêm ah 😁 =))
@adagioleonard gầy đi vì hiến máu chứ 😔
download.png
game trả phí
@trungking Ui đẹt, đọc lướt qua tưởng ý bài à game Hearthstone phải trả 20USD còn game này thì không chứ. 20 USB cho game thẻ bài thì dẹp cho rồi
@Lý Văn Dũng AT Bạn ko chơi thì ko thiếu người như mình sẵn sàng bỏ 20- 50$ mua để chơi, từng đó chả thấm gì so với mấy cháu khăn quàng đỏ nạp vcoin quay báu vật CF
@Mạnh Tiệp So với dota 2 thì game thẻ bài chắc chắn ít người chơi, độ hấp dẫn cũng không bằng trong khi dota 2 free còn thẻ bài lại tới 20$
@Flazh Nhìn đã không có cửa để cạnh tranh với hearthstone pay to win rồi 😆
Nhìn có vẻ giống Yugi - Vua trò chơi nhỉ
@Minh Hoàng Blog em toàn vào zalo chơi yugi h5
@Minh Hoàng Blog Yugi H5 chơi ko vui lắm, tải thử nghiệm vài ngày cũng gỡ
@anhtuanngoc A chỉ đọc truyện thôi chứ ko chơi game này hi
@IQ52 Thế có hóng trò này ko bạn 😁
@Minh Hoàng Blog có char doto phải hóng chứ :D
Giống thể loại OCD bên Gameloft đã làm ko nhỉ?
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gameloft.android.ANMP.GloftBTHM

Capture.PNG
@NguoiVoHinh18 mới đầu nhìn thì em thấy giống Gwent
Nhắc đến DOTA thì tuổi thơ lại ùa về 😔
@Lý Văn Dũng AT này đang nói dota 1 thôi, sang dota 2 mới gọi ES
@IQ52 Dota 1 tụi tui cũng gọi là ES mà có gọi là raigor hồi nào đâu
@Lý Văn Dũng AT con này bọn đánh net cùng gọi bằng 2 tên, 1 là bò sửa do giống 1 con tương tự bên dday, 2 là raigor. Sau này dota 2 mới thấy gọi es
@IQ52 chắc mỗi quán net mỗi văn hóa, như Naga có đứa lựa cái tên để đọc là Slithice, mà đọc ko chuẩn thành 'li thít', còn gyro đọc là 'v-ãi cu' theo tên vlaicu. Đỡ éo nổi.
Với mình thì đều thua Heartstone hết, còn nếu như kiểu này thì khuyên nên chơi Gwent trong The Witcher 3 thấy còn hay hơn.
@tiencoi1988 Gwent hay thật 😁 hồi đó có chơi Heartstone vì thích tạo hình char từ WoW mà cách đánh của card ko sinh động lắm nên chuyển qua Gwent
@IQ52 Giỏi lắm, nhiều tgian vãi =))
@tiencoi1988 chơi game này chưa mà phán như thánh vậy =)))
có cho MacOS là vui rồi =))))))))
@dark_knjght01 game của Valve support ca Win vs MacOS
Được làm HLV của team, không sợ bị đồng đội bóp.. ;))
@DäuGäucaca Ai ngờ giờ chính mình bóp team
@Lý Văn Dũng AT Tự mình bóp chính mình cảm giác hơn.. ;))
@DäuGäucaca Haha, tự bóp còn hơn để người khác bóp =))
Không biết mod này có biết mặt mũi Hearthstone thế nào không mà bảo là game pay to win...
@Jean12 Đã nói rồi, bác trải nghiệm rồi chém gió sau.
Bác nói nghe thì xuôi tai đó, có điều, làm sao để thằng full bài gặp thằng mới lập nick kia, đào đâu ra thằng mới lập nick trình độ ngang thằng full bài ?
Game thẻ bài mạnh yếu là 1 chuyện, có điều phía sau đó rất nhiều yếu tố khác nhau.
Đâu phải cứ ........ cầm 3 heo là chắc thắng.
@bibinguyen Tui đâu ns là bài nhiều mà ngu chắc thắng mà là 2 ng trình độ (tức các yếu tố khác tương đồng) như nhau thì nh bài có lợi thế rõ ràng. Thằng full bài cũng là nick ms nó bỏ tiền nó mua thì có j mà ko gặp đc thằng nick ms ko có bài. Mấy game kiểu này bản chất nó là pay to win nên ko ns nó pay to win xấu dở j hay nhiều tiền có thể cân cả bản đồ nhưng về cơ bản bỏ tiền luôn có lợi thế hơn, nhiều lựa chọn hơn, đỡ phải bỏ time cày cuốc.
@Jean12 Đã bảo rồi, bác chưa trải nghiệm thì đừng chém gió, bài full thì chỉ có cơ hội trải nghiệm nhiều về game hơn mà thôi, free to play, vẫn craft được 1 deck mạnh vì khi bắt đầu game này blizz thưởng cho cũng kha khá, craft được 1 deck là chuyện bình thường.
Trình độ là trình độ, yếu tố khác là cac1 RNG, RNG mà bác đòi cũng giống nhau thì quỳ.

Và thực tế thì để kể cho bác nghe 1 expansion 3 tháng ra 1 lần có 135 card mới, thì có 32 card thuộc dạng quý hiếm (legendary), nhưng trong đó có 18 card được chia ra đều cho 9 class khác nhau (nên chung quy 1 class trong 1 expansion mới thì chỉ xài được 7 card loại này), có điều trong 7 card đó thì hầu như chỉ cần 1-2 card là cao rồi, còn các loại card khác kiếm dễ lắm, và thực tế game này bài mạnh yếu không quan trọng mà quan trọng là các style đánh counter nhau, có những deck rẻ, cực kỳ rẻ, chỉ 1-2 con legendary mà thôi, nhưng có khi vẫn win các deck 4-5 legendary, và các deck này đều xuất hiện trong việc đánh giải quốc tế chứ không chỉ cho newbie chơi đâu nha bác. Nên nói thẳng free to play kiếm 1 deck thuộc dạng top tier để quẩy trong 3 tháng là chuyện khá bình thường, không có gì đặc sắc cả.
Có khi nào sau này RIOT cũng ra trò như thế này với các tướng trong LOL :v
Lại nhớ về Yu-Gi-Oh.
không biết như nào nhưng em thì thích mấy dạng game thẻ bài như này lắm. chắc sẽ trải nghiệm thử
hi vọng ko như pay to win giống như heartstone
@idontknow19987 Lạy thánh, em đang chơi. Cần đêk gì phải search google mới biết.
@idontknow19987 Bác trải nghiệm chưa mà tự nhiên lấy kết quả search của gg đem ra dẫn chứng thế, cái này còn tệ hơn dẫn nguồn từ wiki ấy.
@bibinguyen nó ko phải sự thật nhưng nó thứ mà người ta nghĩ và search về nó nhiều nhất nên cũng gần sự thật :v Mà về cơ bản là mấy game thẻ bài bán pack như vậy chẳng bao giờ có thể ns là ko pay to win đc, 2 thằng trí tuệ như nhau thì thằng nào giàu hơn thằng đấy thắng.
@Jean12 Giữa việc search và thực tế thì chẳng liên quan gì nhau.
Mà nhìn bác cmt thì đúng kiểu đứng ngoài rồi chém gió cho vui thôi chứ độ chính xác trong thực tế chắc chẳng có.
Thật đáng sợ, từ khì nào Hearthstone thành game pay to win thế?!
Thật không thể tin được trình độ thẩm game như vậy mà viết bài được lên trang chủ!
@gfsrhgfdgf1 Xin lỗi bạn nhé, hy vọng không phải trong chuyện nào bạn cũng đứng nhìn và phán như vậy.
@vth102 rất vui lòng giúp b hiểu đc vấn đề thôi 😃 không có gì
@gfsrhgfdgf1 Vâng, bạn không ăn nhưng cố thuyết phục người đang ăn rằng món ăn không ngon. Mình rất ấn tượng.
@vth102 Tôi cũng vô cùng ấn tượng với pha nhét chứ vào mồm vừa rồi của ông thần. Chỗ nào t chê HS ko hay (món ăn ko ngon) không? Chỉ ra đây cái.
Đánh giá khách quan thì HS là game hay, t ko chơi vì thấy không đáng đầu tư (thời gian cày gold hoặc tiền pay to skip) chỉ để nhận lại được core game, thứ lẽ ra tất cả cùng được hưởng.
Và nói thêm là từ đầu đến giờ tất cả comment của t để chỉ ra HS nó là game pay to skip. Tiền $ để rút ngắn thời gian kiếm set.
sao ghét mấy game thẻ bài kiểu này thế k biết :|
@phồng tép2 vì đéo biết chơi chứ sao :|
Creep nhìn ngầu vl
lại nhớ về game thẻ bài YUGI OH
@Nguyen Cong Thao game YIGI OH giờ vẫn còn nhiều người chơi lắm !
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019