TIKI Freeship June


Artur Akmaev Battle City: Anh em có thấy cả tuổi thơ ùa về trong chiếc đồng hồ?
P.W
7 thángBình luận: 48
Cover_Akmaev.jpg

Cứ tưởng chiếc Joker nổi tiếng của Konstantin Chaykin với hai mắt hiển thị giờ và phút là đủ hài hước rồi, nhưng tác phẩm mới nhất của một nhà sản xuất đồng hồ độc lập gốc Nga khác là Artur Akmaev thậm chí còn vui hơn. Tác phẩm này lấy tên của chính trò chơi bắn xe tăng trên điện tử 4 nút mà mình nghĩ rất nhiều anh em đều đã từng mê mẩn hồi bé: Battle City. Để nói thêm vì cái tên này khá mới đối với nhiều anh em, Akmaev sinh ra tại Moscow, Nga, và tới sống ở Los Angeles từ năm 2017. Anh là một nghệ nhân điêu khắc trang sức, và tự học cách làm đồng hồ. Trước đây, không ít tác phẩm của Akmaev lấy cảm hứng từ những tác phẩm giải trí đương đại, từ Batman cho đến Avengers. Còn bây giờ đến lượt Battle City cũng được hình tượng hóa trong một cỗ máy thời gian.

Tinhte_Akmaev1.jpg
Tinhte_Akmaev2.jpg

Mặt trước và mặt sau của chiếc đồng hồ được em gái Artur, cô Dinara thiết kế. Cô cũng là một nhà thiết kế chuyên về đồ trang sức. Tất cả những chi tiết trên mặt số cũng như bộ máy lộ đáy đều được khắc bằng tay và tráng men, hoặc mạ vàng tỉ mỉ. Nhìn mặt số ở một góc nghiêng bất kỳ, chiều sâu của Battle City rất khó chê bai. Từ kim giờ phút lấy mô hình chiếc xe tăng và mô phỏng giống hệt “vụ nổ kinh khủng” mỗi khi đạn bắn trúng đối phương, kim rốn cũng là một chiếc xe tăng khác, cùng những chi tiết tường gạch hệt như trò chơi anh em thưởng thức gần ba chục năm về trước:

Quảng cáo


Tinhte_Akmaev9.jpg
Tinhte_Akmaev10.jpg
Tinhte_Akmaev11.jpg
Tinhte_Akmaev14.jpg
Tinhte_Akmaev15.jpg

Cái khó nhất mà Akmaev làm được, đó là khoảng không gian từ mặt số đến đáy mặt kính sapphire của chiếc đồng hồ chỉ có 1.5 mm, nhưng vẫn bật lên được chiều sâu đáng nể. Bộ máy trang bị cho Battle City là ETA Unitas 6498, lên cót tay, trữ cót 56 tiếng đồng hồ, chống nước 100m. Điều bất ngờ nhất là, dù kỳ công đến vậy, nhưng Akmaev không “hét” giá như nhiều nhà sản xuất đồng hồ độc lập khác, mà chiếc này chỉ có giá từ 7.000 USD thôi, rẻ hơn Rolex.

Tinhte_Akmaev4.jpg
Tinhte_Akmaev5.jpg

Trước khi tạo ra Battle City, Akmaev đã cùng một vị khách tạo ra vài chiếc đồng hồ lấy ý tưởng từ trò chơi điện tử những năm 80 của thế kỷ trước. Bản thân Akmaev trong những năm thiếu niên cũng rất mê mẩn chơi game. Chính sự đam mê này đã khiến em gái của Artur, cô Dinara, hiện đang học năm cuối chuyên ngành mỹ thuật và thiết kế, tạo ra hình tượng trò chơi bắn xe tăng và đưa nó vào mặt số đồng hồ, và coi đây là dự án tốt nghiệp năm cuối của cô.

Tinhte_Akmaev3.jpg

Anh Akmaev nói: “Quãng năm 90, tôi đi học những lớp lập trình máy tính, kế bên là một căn phòng lớn với những cỗ máy tính và máy game Nintendo. Có vài trò để chọn chơi, tôi đã thử hết, nhưng Battle City thực sự khiến tôi lôi cuốn, có lẽ vì tôi chơi giỏi trò đó ngay từ đầu. Tôi biết chắc chắn nó sẽ là trò chơi để phóng tác cho chiếc đồng hồ.”

Quảng cáo

Cuối cùng, mời anh em chiêm ngưỡng những chi tiết cận cảnh mô tả sự kỳ công của anh em nhà Akmaev, từ khóa đồng hồ cũng được khắc và phủ men, mạ vàng, cho tới quá trình mạ vàng bằng cách cán dây vàng mỏng xuống bề mặt khắc thép để vàng bám vào, chứ không phải mạ theo kiểu mạ điện dùng dung dịch muối vàng như thông thường.

Tinhte_Akmaev6.jpg
Tinhte_Akmaev7.jpg
Tinhte_Akmaev8.jpg
Tinhte_Akmaev12.jpg
Tinhte_Akmaev13.jpg

Theo Watches by SJX

Quảng cáo

Tưởng 700 usd , chứ 7000 là đau ví lắm man
Mr_Khuyen
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@convoi9999 Ý tưởng hay, mà làm ra xấu, quá xấu
@Mr_Khuyen Xấu thế nào vậy bạn?
@Mỹ.
TÍCH CỰC
7 tháng
Rẻ hơn rolex là đương nhiên. Rolex đẳng cấp thế cơ mà 😁
Dân kỹ thuật nên nhìn thấy bộ ruột chạy ở trong là khoái rồi.
zzvilzz
TÍCH CỰC
7 tháng
Phong cách retro đẹp quá 😁
Nhớ con game Battle City quá, một thời ăn ngôi sao để chiếc xe tăng to ra -_-
Quá đẹp và độc đáo
Game "bảo vệ đại bàng" ngày bé chơi tay cầm lúc mua đầu đĩa nó tặng cho cặp tay với mấy đĩa game.
Tiền đâu mà mua
Tiền đâu mà mua
halinh82
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Độc đáo quá
True Man
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Đẹp và chất
Đẹp vậy
đẹp ghê, hóng phiên bản Mario.
Hun cái nè
Không, tuổi thơ mình chơi bài tây
Thật sự là muốn sở hữu 1 cái vl, hồi bé cũng suốt ngày bắn tank với bố, hai bố con chơi suốt trước lúc ăn cơm, tối ăn xong thì bị bắt học bài, học xong xuống bố mới cho chơi cùng 😔 Tiếc là cái giá này mình không với được, và có khi không phải có tiền là mua được dễ dàng.
Đây là sự ma mị của game 8bit, ko bao giờ hết cuốn hút 😆.
Đạp quá. Cơ mà giá thừa 1 con số 0 thì phải =))
Giá quá cao cho một hãng k tên tuổi 😔
Đây ko phải là đồng hồ, đây là một công trình nghệ thuật 😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019