AsiaD: Kazuo Hirai của Sony nói về TV3D, điện thoại, máy chơi game
Didu
9 nămBình luận: 39

AsiaD là hội thảo mở rộng từ D: All Things Digital do đơn vị chủ quản là tạp chí phố Wall (Wall Street Journal) tổ chức. Đây là nơi mà các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong thế giới công nghệ sẽ đến để nói về chiến lược phát triển công ty do hai nhà báo Walt Mossberg và Kara Swisher thuộc All Things D trực tiếp phỏng vấn. AsiaD 2011 được tổ chức tại Hồng Kông từ 19 tới 21 tháng 10. Sự kiện là nơi mà ta được nghe thông tin từ các vị lãnh đạo của các công ty công nghệ như Twitter, NVIDIA, Yahoo, Sony, ASUS, Google, Microsoft, HTC... Tinhte.vn sẽ bao quát sự kiện với một số nhân vật quan trọng và những chủ đề đáng quan tâm.

Được mời tới AsiaD không phải CEO [TAG]Howard Stringer[/TAG] mà là một người Nhật, Hazuo Hirai, hiện đang là chủ tịch uỷ quyền của tập đoàn [TAG]Sony[/TAG]. Trước đây ông này từng là người đứng đầu mảng thiết bị chơi game của Sony, thế nhưng lúc này thì quyền lực của Kazuo Hirai chỉ mỗi vị CEO Howard Stringer mà thôi. Kazuo Hirai sẽ nói về công nghệ [TAG]3D[/TAG], mảng điện thoại, tablet và năng lực cạnh tranh của tập đoàn trên phạm vi toàn cầu.

[IMGl]http://media.tinhte.vn/photo/var/resizes/Anh-Bai-/kazuo-hirai-380x285.png?m=1319211216[/IMGl]Nói về mảng kinh doanh [TAG]TV[/TAG] - cụ thể với công nghệ 3D - Kazuo Hirai cho rằng đó là một ván bài mà kết quả sẽ phụ thuộc vào chất lượng và số lượng nội dung dành cho người dùng. Sự phát triển của công nghệ 3D trên TV sẽ phụ thuộc vào nội dung, nếu nó nhiều và phong phú thì sẽ rất hấp dẫn nhưng ngược lại, nếu nội dung nghèo nàn sẽ là một thất bại. Hirai cho rằng công nghệ 3D có thể phát triển tốt trên ngành công nghiệp game. Nó dành cho giới trẻ và không bị ràng buộc bởi nội dung trực tiếp. Hiện nay Sony đang cạnh tranh với [TAG]Xbox[/TAG] và họ tỏ ra thắng thế tại Nhật Bản và thị trường châu Âu nhưng tại Mỹ thì PlayStation không mạnh bằng Xbox. [TAG]PS3[/TAG] đã xuất hiện từ lâu và Sony hy vọng nó sẽ đạt vòng đời 10 năm, Hirai mong muốn nó sẽ là một hệ máy console bán ra nhiều hơn bất cứ hệ máy hiện tại nào khác.

Nói về iPhone, iPad, Android... những thiết bị đang lấn sân game di động. Hirai cho rằng nó có ảnh hưởng tiêu cực tới ngành công nghiệp game truyền thống nhưng lợi thế mà nó mang lại đó là tạo ra lượng khách hàng mới cho ngành công nghiệp game. Sony đang mang game [TAG]PlayStation[/TAG] lên nền tảng [TAG]Android[/TAG], điển hình là [TAG]XPERIA Play[/TAG] đã được chứng chỉ về khả năng chơi game chuyên nghiệp của nó. Hiện tại mới chỉ có thiết bị của Sony Ericsson nhận được chứng chỉ PlayStation nhưng Hirai cho biết họ cũng đang thương thảo với các nhà sản xuất phần cứng khác. Nhóm khách hàng mà chiếc máy chơi game cầm tay [TAG]PlayStation Vita[/TAG] hướng tới sẽ là người dùng PSP cũng như những người chơi game trên điện thoại, tablet...

Mảng di động của Sony đã có liên minh [TAG]Sony Ericsson[/TAG] và hãng đang có ý định mua lại [TAG]Ericsson[/TAG]. Hirai cho biết khả năng này được đưa ra bởi CEO Sony và CEO của Sony Ericsson khi Sony quyết định tái cấu trúc tập đoàn vào tháng 4 vừa rồi. Khi được hỏi tại sao Sony lại bán cảm biến ảnh cho [TAG]Apple[/TAG] [trên [TAG]iPhone 4S[/TAG]], Hirai hỏi lại rằng hãy định nghĩa thế nào là sự cạnh tranh trong bối cảnh như này. "Chúng tôi bán cho Apple. Chúng tôi mua từ [TAG]Samsung[/TAG]. Chúng tôi bán cho Samsung".


Nguồn: All Things D

cuticuti
TÍCH CỰC
9 năm
sony hình như hơi bảo thủ,họ bứoc chắc nhưng chậm thì phải😃
Hac Long
TÍCH CỰC
9 năm
Nhắc đến thương hiệu Sony thì không ai không biết òi, bi giờ mà mua lại Ericsson nữa thì đúng là quá pro
anhduy010
ĐẠI BÀNG
9 năm
Nó mua lại cổ phần của Ericsson trong cái liên doanh sản xuất điện thoại di động thôi chứ có mua lại hãng viễn thông kia đâu . SE trước đây là một thương hiệu mạnh trong làng dtdd , đặc biệt là với thương hiệu Walkman và Cybershot nhưng đáng tiếc là khi làng điện thoại có nhưng thay đổi với thiên hướng cảm ứng , hệ điều hành và ứng dụng thì SE tỏ ra quá chậm chân . Hi vọng trong tương lai khi chỉ còn một mình Sony thì thương hiệu SE sẽ lại hồi sinh 😁
Lies
TÍCH CỰC
9 năm
Mua lại Ericsson và tập trung vào smartphone,tablet là quyết định đúng đắn,ủng hộ Sony.
sao mình yêu sony thế kg biết.
Thế này là sao nhỉ. Thế nào mà lại mua từ samsung lại bán cho samsung.
nghĩa là sau khi mua của Samsung, Sony hoàn thiện lại và bán nó cho các đối tác, trong đó có cả Samsung. Như bạn có cái bộ rễ cây đẹp, bạn bán cho tôi. Tôi đục đẽo tạo dáng, bào nhẵn sơn PU thành bàn ghế, đồ trang trí rồi đem bán lại cho mọi người, trong đó có bạn tới mua. Thí dụ có thú dzị ko?
anhxton1705
ĐẠI BÀNG
9 năm
Giả sử bạn đã hiểu đúng và đưa ra đc ví dụ thì đưa ví dụ thực tiễn đi bạn, Sony mua linh kiện gì của Samsung và bán sản phẩm gì lại cho Samsung. May ra như vậy thì nói mới thú vị nỗi ;))
Đừng nói với mình là Sony mua màn hình rồi bán lại tivi cho nhân viên samsung coi nha.
Hài lòng với em ARC S,hài lòng với SE đang làm hãy cố gắng nhiều hơn nữa
conanmk
TÍCH CỰC
9 năm
sony mọi thứ đều chất lượng nhưng mà giá nó cũng chất lượng quá 😁
Hội thảo bốc phét thì có.Từ nvidia,sony cho đến win phone,nokia đều là những kẻ nói dóc vô địch.Chỉ trừ apple ra.
dotapro
TÍCH CỰC
9 năm
bạn nói thế là ý j? "trừ Apple ra"? nói dóc? đừng nói những điều mình không am hiểu nhé...😃
thế bạn đang làm gì đây =))
Dạo này nhìu kẻ nguy hiểm thế nhỉ =)) tên này mới đúng là trùm bốc phét đây =)) lạy bố tha topic này đi ,ifan thì về chỗ ifan mà chém
Lại xuất hiện thêm 1 nhà bác học tài ba nữa 😆
thyutinh
ĐẠI BÀNG
9 năm
nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm, e muốn tránh xa những phát biểu thế này mà khó thế không biết...vẫn nhảy vào để mà "con mừn lại" với bác này
sony từng một thời phải liên kết vs Ericsson để tồn tại; bây giờ đủ lông đủ cánh rồi muốn mua lại đây mà
Không đúng, tập đoàn Sony khi gia nhập 1 ngành nào đó sẽ liên kết hoặc mua lại với một công ty chuyên về lĩnh vực đó, chẳng hạn như hãng phim Sony Columbia pictures là điển hình. Nghe bạn nói biết bạn chưa biết sự khổng lồ của Sony, nó liên quan đến cả chính phủ Nhật bản đấy @@ - mà Nhật là chủ nợ của thế giới ##. Bạn hiểu rồi chứ. Bạn biết tại sao Sony hay bán đồ mắc không, vì bán ở tại thị trường Nhật là nó đủ giàu rồi.
phát biểu mang tính không biết gì =))
Cảm phiền google search trước khi phát biểu.
anonymousk
TÍCH CỰC
9 năm
Câu cuối nghĩa là sao /😃

Sent from my iPad using Tinh tế
Ai đã chơi God of war hay Final Fantasy series trên Playstation rồi thì sẽ thấy Playstion quả vô đối, xbox vẫn trùm ở Mỹ đơn giãn vì rẻ hơn nhiều so với PS3 (Mỹ nghèo đi trong nhiều năm nay nên người ta mua đồ đắt tiền ít đi), ngay cả ở nhà anh mình cũng mua xbox360 (tại lúc trước bản quyền đĩa game PS3 mắc quá - bèo bèo 6-7 trăm nghìn 1 đĩa - lúc đó đĩa game PS3 chưa hack sao chép dc). PS3 là chùm độc quyền về games, nếu bạn là một tay nghiện chơi game (giống mình) thì sẽ thấy PlayStation rất nhiều game khủng độc quyền hơn hẳn xbox.
Còn bạn "gachapon" quả là 1 cao thủ chém gió, tập đoàn Sony là 1 tập đoàn đa ngành, bạn mang apple ra so sánh với SE hay Sony computer entertaiment thì còn dc chứ bạn móc cả Sony ra so thì tội nghiệp cho Apple quá, giống như so sánh 1 trái "Táo" với một rừng trái cây vậy =<. Hi vọng sẽ có nhiều cục gạch được kê...cho bạn...=))
anh nào có biết bức ảnh ông Kazuo Hirai ở trên. kiểu ảnh như in trên những đồng tiền là thể loại ảnh gì ko ạ. tạo ra bằng phần mềm gì nữa chứ.
Càng ngày có càng nhiểu người thích cho người khác biết "IQ" của mình nhỉ(....?) =)) Mong các bạn hãy search Google xem Sony nó là cái gì đi rồi hãy chém, không người ta lại chửi cho là "ngu còn bày đặt nguy hiểm".
Cái hội thảo này nghe các ông lớn phát biểu chung chung ghê.
SE chậm chân nhưng vẫn luôn có những fan trung thành lắm
thtri74
CAO CẤP
9 năm
Ifan luôn có những hành động và phát biểu rất khác người . . . Đỉnh cao nhất là tâm sự với 1 cái phone . . . Nên cứ comment trên tinhte những câu dỡ hơi . . .
kém quá ông ơi....ông kia trùm anti apple đó....vậy mà cũng mắc lừa 😁
Còn bác thì lại là tầng cao mới của nói dóc đấY. Người ta đâu có sánh bằng bác ……

---------- Post added at 09:18 AM ---------- Previous post was at 09:13 AM ----------

Hahaha bác làm mình buồn cười quá .. haha
Mình thì mong chờ em tablet S 3G của sony -😁-
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019