ASUS giới thiệu máy tính AI mới vào ngày 20 tháng 5, chạy Snapdragon X Elite?

Pnghuy
5/5/2024 14:44Phản hồi: 23
ASUS giới thiệu máy tính AI mới vào ngày 20 tháng 5, chạy Snapdragon X Elite?
ASUS đăng tải thông tin trên các mạng xã hội của họ cho biết, ngày 20 tháng 5 theo giờ Seattle họ sẽ ra mắt một mẫu AI PC “next level”, nhiều đồn đoán cho biết những mẫu laptop mới của ASUS sẽ được trang bị SoC Snapdragon X mới, bao gồm 2 biến thể Snapdragon X EliteSnapdragon X Plus.

Những mẫu laptop chạy Snapdragon X sẽ bắt đầu xuất hiện dần dần từ bây giờ cho đến cuối năm, mà đỉnh điểm người dùng có thể được thấy những mẫu laptop này tại Computex 2024 sắp tới. Như vậy, nếu đúng ngày 20 tháng 5 này ASUS ra mắt laptop chạy Snapdragon X thì cũng sẽ cùng ngày với Microsoft khi họ giới thiệu Surface Pro 10 Surface Laptop 6 cũng sẽ chạy Snapdragon X.

Snapdragon X sẽ là niềm hi vọng mới cho người dùng Windows mong muốn một chiếc laptop có hiệu năng tốt khi không cắm sạc, đồng thời pin dùng cũng sẽ lâu hơn nhiều so với các mẫu laptop hiện nay. Đó chính xác là những gì mà người dùng macOS đã được trải nghiệm từ suốt năm 2020 đến nay trên những mẫu Mac Apple Silicon.

Hiện có thông tin cho rằng những con số benchmark của Qualcomm là không chính xác, nhưng tạm thời chúng ta cứ bỏ những con số benchmark qua một bên, chờ có những mẫu laptop chính thức, lúc đó sẽ biết được ngay hiệu năng của Snapdragon X ra sao.

Qualcomm Snapdragon X Plus chính thức: 10 nhân Oryon, NPU 45 TOPS, cuối năm nay có máy thương mại

Đúng như dự kiến, Qualcomm hôm nay chính thức ra mắt SoC ARM Snapdragon X Plus dành cho laptop Windows, với tối đa 10 nhân Oryon, định vị phân khúc của Snapdragon X Plus sẽ thấp hơn so với Snapdragon X Elite…
tinhte.vn

Windows Central.
23 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Snapdragon X Elite sẽ là tương lai của laptop Windows.
Bần đạo đang nói đến các máy ultrabook mỏng nhẹ, pin lâu và vẫn cần hiệu năng tốt. Đây là thứ mà Snapdragon sẽ đánh bại Intel, AMD để dần dần thay thê hoàn toàn.
Cái quan trọng nhất bây giờ là Microsoft hãy thay đổi để thích nghi vì Windows đang hỗ trợ app Arm quá kém.
Cần đầu tư 1 cách bài bản và thần tốc để không bị Apple bỏ quá xã trong mảng ultrabook ( Macbook air đang độc chiếm thị phần ở mảng ultrabook toàn cầu).
Thôi thì thế này thay vì chính phủ Mỹ bơm 10 tỷ đô cho Intel làm chíp, giờ chia đôi lấy nửa cho Quancomm thì chả mấy mà 1 chín 1 mười với Apple
keangoo
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@Doãn_Chí_Bình app nào của MS đang hỗ trợ ARM kém vậy Doãn đại hiệp?
@Doãn_Chí_Bình Cô cô của Doãn Đại Hiệp đây
FB-IMG-1714834140144.jpg
@Doãn_Chí_Bình hóng dimen với exynos hơn
@Doãn_Chí_Bình
Hun cái nè
Cái khác biệt lớn nhất giữa MacOS và Windows khi chạy chip ARM đó là

Windows hỗ trợ chạy ảo hóa ứng dụng Intel 32bit và 64bit. Cho nên những phần mềm cũ hay game cũ đều chạy được hết trên Windows ARM ko khác gì bản Intel.

Ví dụ như các Game cũ AOE, Half-Life, Diablo II, Warcraft III, DotA hay phần mềm Office 2007, Adobe Photoshop CS3, Winamp chạy trên nền tảng Intel 32bit đều sử dụng tốt trên Windows ARM
codeblock
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@centernc Ủa thì mac cũng chạy dc app cũ cho chip intel mà, khác gì nhau đâu
@centernc Ờ, rất tốt nên đến giờ nửa nạc nữa mỡ, nói chuyện toàn tương lai, sắp tới, sẽ là, thời cơ, vận mệnh, được cho là, có thể là, sắp sửa là....
@codeblock Mac chỉ chạy đc ảo hóa app 64bit thôi
@centernc mac, ios gì nó ko hỗ trợ app 32bit và nó đã kêu chuyển hết lên 64bit từ đời nào rồi kêu ko giả lập đc 32 bit! bệnh ngáo ngơ
@QuanLyNhaNghi Phần mềm và game cũ vẫn là 32 bit, ko bao giờ có thể thay đổi đc.

M hiểu cái bài viết dưới này ko? hiểu thì comment tiếp

"Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp máy tính đã không còn sử dụng các ứng dụng Arm 32 bit. Và đến năm 2024, Microsoft cũng đã chính thức ngừng hỗ trợ chúng trên Windows 11. Kể từ thời kỳ Windows 8 thì cũng đã không có bộ xử lý Arm 32 bit nào được sản xuất cho PC Windows, và các ứng dụng chưa chuyển đổi sang 64 bit cũng đã được coi là lỗi thời.
Điều đó có nghĩa là không có nhiều thứ để mất khi ngừng hỗ trợ các app Arm 32 bit."

https://tinhte.vn/thread/6-tinh-nang-cua-windows-se-bien-mat-vao-nam-2024.3778184/

6 tính năng của Windows sẽ biến mất vào năm 2024

Microsoft vẫn đang tiếp tục cập nhật Windows 11, bổ sung thêm nhiều tính năng mới như Copilot và các công cụ AI khác. Năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm đáng chú ý cho Windows khi phiên bản Windows 11 24H2 sắp tới dự kiến sẽ đem lại nhiều cải tiến đáng…
tinhte.vn
Screenshot 2024-05-06 at 12.31.19.jpg
Mấy thằng cuồng intèo ngày xưa chê Apple Silicon đâu rồi. Nay bố Microsoft cũng đu theo thì đàn con bơ vơ biết đi về đâu ;))
quanhui
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Cái trackpad đặt từ vị trí từ phải sang so với khấc mở máy ở giữa trông ngứa mắt phết nhỉ ?.
@quanhui Đấy là kiểu đặt của những máy có phím số riêng do trackpad phải để dưới space bar, thành ra bị lệch. Cũng có thể đây là lỗi photoshop.
@Nguyen Thanh 1998 quảng cáo máy mà bảo lỗi photoshop ngáo vãi
@nguyen trung hieu thor Bạn trên nói trackpad lệch thì mình nói do thiết kế nó vậy hoặc lỗi photoshop lệch, thế thì ngáo ở đâu? Hay do bạn bị lé nên không thấy? Hay do bạn cũng có vấn đề nhưng không được chữa?
chiếc laptop có hiệu năng tốt khi không cắm sạc, đồng thời pin dùng cũng sẽ lâu => cái này thì bao đời nay ai cũng muốn rồi. nhưng chưa thay đổi gì nhiều ở mọi hãng
Reah
TÍCH CỰC
22 ngày
Thế rồi cái máy tính AI ở chỗ nào? Toàn bộ bài viết ngắn cũn cỡn đều chỉ đề cập đến con chip Snap X là niềm hi vọng cho windows nhưng cũng không giải thích gì cả. MS muốn dùng chip ARM không phải mới nhưng hiện tại thì chả đâu vào đâu cả.
taidv1994
ĐẠI BÀNG
21 ngày
@Reah Chắc mấy cái AI tạo sinh đang trend, kiểu nhữ xóa font, tạo hình, sinh từ chatgpt, mô hình ngôn ngữ dịch ngược, ... như trên đt sài 8gen3 đó bác.
Lại spam từ AI ròi
qujl0p21
ĐẠI BÀNG
22 ngày
Từ ngày động vào AMD, sáng mắt ra, Má intel tổ nóng máy, làm nhanh trai pin, tốn điện....
Lâu lâu vẫn thấy bài minh họa kinh điển về Asus đá đít Dell vì dell giao hết, nhưng quý vừa rồi top 5 doanh số PC chả thấy mặt mũi ông Asus đâu, còn Dell vẫn vững vàng top 3.
hóng Zenbook chạy X Plus giá dưới 30tr, X Elite chắc k có cửa dưới 30tr rồi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019