Bàn chải điện Sonic WhiteningAsus sẽ ra mắt một chiếc laptop với trackpad là màn hình cảm ứng, có app riêng để điều khiển?
Duy Luân
3 nămBình luận: 39
Asus sẽ ra mắt một chiếc laptop với trackpad là màn hình cảm ứng, có app riêng để điều khiển?
Trên Microsoft Store có 1 ứng dụng của Asus tên là ScreenPad, nó là một giao diện để chạy nhanh app, điều khiển việc chơi nhạc, mở lịch, chạy app máy tính. Có thể giao diện này dành riêng cho một kiểu trackpad mới mà Asus sắp đưa vào những chiếc laptop của mình, khi đó trackpad sẽ giống như một màn hình cảm ứng vậy và ngoài việc rê chuột bạn có thể chạm thẳng lên các icon luôn. Ý tưởng này hơi giống Touch Bar của MacBook nhưng không nằm riêng mà tích hợp thẳng vào chuột. Độ phân giải của ảnh chụp trên Microsoft Store cũng đạt mức Full-HD nên có thể tấm trackpad mới này sẽ sở hữu cùng độ phân giải như vậy.

Cũng có một khả năng nữa là ScreenPad sẽ được bán như phụ kiện rời, nhưng như vậy thì không mấy ấn tượng và cũng chưa nghĩ ra tình huống sử dụng là gì và liệu có nhanh hơn so với việc click icon trên màn hình hay không.

Để chạy được app này, máy tính Asus phải có driver ASUS PTP và màn hình cảm ứng, GPU NVidia GTX970 trở lên, ngoài ra còn yêu cầu chip tín hiệu hình ảnh TC358870XBG và vi điều khiển ITE8225. Những yêu cầu này rất đặc thù, có lẽ dành cho 1 dòng laptop nhất định nào đó chưa được giới thiệu.

ausus-launcher.jpg
Nguồn: Windows Italy
cover_home_Asus_screenpad.jpg
ta_y0un
ĐẠI BÀNG
3 năm
cái màn bé tí (nếu có) mà cũng làm fullHD á? có cần xem gì nhiều ở đó đâu nhỉ
ntnguyen4
TÍCH CỰC
3 năm
@uniqvinh Đâu, thời gian đầu nhiều người cũng nói vậy mà, và sự thực đúng là vậy thật. Cái touch bar ngoài cái phải nhìn còn phải cố với tay lên nữa ấy chứ :rolleyes:
Booooozyer
TÍCH CỰC
3 năm
@uniqvinh touch bar vô dụng thấy mẹ 😆 Mình dùng 1 năm nay và chức năng duy nhất vẫn là tăng giảm âm lượng, (không khác gì cái dãy FN cũ)
À có tác dụng khác là hồi mới mua mọi người hay "ồ... à.... touch bar đây à? xịn thế" =)) Nhìn chung nó là 1 cái vô thưởng, vô phạt, nhìn cũng vui mắt và hiện đại, Ứng dụng thì k cao (mặc dù mình dùng những phần mềm đồ hoạ của adobe hỗ trợ touch bar khá sâu nhưng thói quen cũ 10 năm không thay đổi được và thấy cũng k cần thiết)
ductoanvt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ta_y0un Thì chắc là đặt cái điện thoại ế vào đó mà !
up209d
TÍCH CỰC
3 năm
@micheal9000 Rất có thể touchpad mới này chỉ cho dòng gaming của Asus, dòng gaming ko yêu cầu phức tạp về pin mà cần điểm nhấn ấn tượng từ cấu hình tính năng tới thiết kế, rất nhiều laptop gaming làm màn hình phụ rồi.
mình thấy cái trackpad màn cảm ứng cũng tiện, ví dụ có thể thay bằng phím số
tuy nhiên nhu cầu của mình dùng trackpad cũng ít nên mình vẫn thích truyền thống cho giá thành rẻ 😁
Dành cho những ai không thích sự nhàm chán. Số đông những người thích màu mè sẽ thích. 😁
tr4n
TÍCH CỰC
3 năm
3 7 21 ngày là lên dĩa thôi. ASUS ko đủ lực làm mấy thứ tinh vi đó.
Như vậy, một phần pin sẽ phải được sử dụng để nuôi cái trackpad kiêm touchscreen này. Chưa rõ tác dụng thiết thực của nó. Phải chờ ra mắt sản phẩm mới biết được 😁
@hoangle111193 Nếu cái trackpad đó xài màn amoled thì cũng không thực sự tốn điện nếu giao diện của nó thiết kế ổn.
Con Lenovo Yoga bàn phím cảm ứng sống ko thọ ko biết tạo ra mục đích là gì. Giờ Asus chơi nhiều sản phẩm cũng sáng tạo mà chưa thấy ra hồn
gần giống ý tưởng touchbar nhỉ

màn hình trên touchpad có khi còn hay hơn
Nếu được thì màn hình chính vẫn để hiển thị công việc, còn màn hình touchpad để vừa xem jav, tiện vl.
_ Đòi GPU 970 trở lên thì chắc là loại gaming laptop rồi, laptop mỏng nhẹ cho văn phòng và dòng business không nhiều loại có dGPU, workstation thì may ra :v

_ Gaming laptop thì mình không rõ, nhưng laptop Asus dòng media anh chị em cẩn thận nhé, rất nhiều người mình biết mua về dùng rồi ôm cục tức :v Asus làm VGA và mainboard ngon bao nhiêu thì những thứ còn lại chán bấy nhiêu :v
có thể tùy biến để loại bớt hay thêm icon khác vào không ta ?
tiendat_dhpt
ĐẠI BÀNG
3 năm
nó mà to như trackpad của Macbook Pro Touchbar thì phê lắm đấy...:rolleyes:
xlive
TÍCH CỰC
3 năm
Từng có suy nghĩ như vậy, và giờ thành hiện thực, hỗ trợ thêm dc nhiều tính năng tương tác nếu lập trình và phần mềm viết cho nó tốt
@xlive copy cuả razer mà. có lâu rồi
tdinhamj
TÍCH CỰC
3 năm
Cũng hay đó asus...nhưng kệ thôi
cũng chưa hẳn hay và thực dụng đâu! Đang xài laptop Asus phải dùng phần mềm nó cung cấp vô hiệu hóa track pad để xài chuột đây!
Trong quá trình gõ văn bản track pad ko bị vô hiệu hóa dễ bấm nhầm lắm, rất khó chịu! Cứ xài cái track pad kiểu này 1 thời gian, cứ gõ rồi ngón tay cái nhấm nhầm vào app sẽ thấy cực kì khó chịu!
tdinhamj
TÍCH CỰC
3 năm
@MrDuc2010 Cám ơn bạn chia sẻ kinh nghiệm...cá nhân thì thấy ý tưởng hay nhưng chưa bao giờ có ý mua lap asus...
Nghiên cứu bộ đôi Laptop + smartphone sao cho khi dùng riêng thì mạnh ai nấy xài còn khi ghép đôi thì điện thoại sẽ biến thành sceenpad cho laptop, vậy sẽ hay hơn
theo cá nhân thấy đây là một ý tưởng rất hay và sáng tạo. so với touch pad của MBP thì có vẻ hay hơn. Nhưng asus phải giải quyết được nhiều giải pháp như làm sao đừng để nhận lầm giữa chạm và tay quệt. phản hồi phải nhanh, chậm là chết. làm nó thành luôn điện thoại mà không cần nghe gọi càng hay. nếu nó có thể thay đổi phụ thuộc vào ứng dụng như cách apple làm thì quá tuyệt. Và làm nó to rộng thì đỉnh của đỉnh. Bất quá mình cũng không thích asus lắm.
GragonV
CAO CẤP
3 năm
Dự là sẽ nóng chỗ để tay 😆)
Trông ngon hey


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019