Atomos phát triển cảm biến có khả năng quay video 8K mới

Nhà Của Cáo
25/10/2022 3:49Phản hồi: 14
Atomos phát triển cảm biến có khả năng quay video 8K mới
Atomos thông báo họ đã phát triển thành công một cảm biến hình ảnh có khả năng quay video 8K hoàn toàn mới, để sử dụng trong các máy quay phim điện ảnh, chỉ còn một vài bước nữa để được thương mại hoá.

Dành cho anh em chưa biết thì Atomos là một công ty nổi tiếng về việc làm màn hình rời cho các máy quay hơn là làm camera hoặc cảm biến. Các màn hình của Atomos có chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu chuyên nghiệp và đặc biệt là có khả năng ghi nhận tín hiệu hình ảnh thông qua HDMI (external record) với các chuẩn video rất khủng như 4K RAW 12bit, 4K RAW 16bit…

Tin tức này được công bố cho các nhà đầu tư vào đầu tháng này nhưng đến thời gian gần đây thì thông tin này mới được biết đến rộng rãi.

Atomos hiện chưa cung cấp nhiều thông tin nhưng mà họ khẳng định họ đã hoàn thành việc phát triển và cảm biến mới mang “tầm vóc thế giới - world-class”, cho khả năng quay 8K internal.

Atomos cho biết họ đã mua lại quyền sở hữu trí tuệ và đội ngũ kỹ thuật từ công ty Grass Valley cách đây 5 năm cho mục đích phát triển cảm biến 8K này.

Grass Valley hiện đang được điều hành bởi nhóm vốn đầu tư Black Dragon, và dường như không có mối quan hệ nào với Atomos, vì vậy rất có thể Atomos đã mua một công cụ, công nghệ cụ thể từ Grass Valley trước khi phần còn lại của công ty này được Black Dragon tiếp quản.

Atomos hiện đang tích cực tìm kiếm khả năng thương mại hoá loại cảm biến này, và đang thương thảo với một số hãng camera giấu tên để phát triển loại cảm biến này sớm đến tay người tiêu dùng.

Hiện tại các máy ảnh, máy quay trên thị trường có khả năng quay 8K đang rất nhiều, các máy ảnh tầm trung như X-H2 đã có,… cao cấp hơn tí thì có Sony A1 và R5, hoặc các máy quay thì nhà RED, Sony,… đều đã có, nhưng video 8K chưa thực sự phổ biến rộng rãi. Phần hạn chế đầu tiên là thiết bị đầu ra, việc trang bị màn hình 8K, tivi 8K chưa thực sự phổ biến, phim điện ảnh chuẩn 8K cũng vậy, máy chiếu 8K cũng đã có nhưng mà cũng chưa hoàn toàn phổ biến. Thứ hai nữa là nhu cầu người dùng, hiện nhu cầu để xem video 8K, phim 8K chưa thực sự nhiều, từ đó các khoản đầu tư cho thị trường này chưa thực sự rộng rãi.

Có thể đây như là một bước mở rộng thị trường và quy mô sản phẩm của Atomos, họ nói về sản phầm này khá hoành tráng nhưng chưa có nhiều thông tin là sản phẩm này có ưu thế gì và cạnh tranh như thế nào với các ông lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh như Sony hay Arri, và đặc biệt là ông hoàng thông số RED camera.

Theo: petapixel.com
14 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

2k 4k 8k cũng có đủ loại option, vd như iphone 14 pro max qc quay video 4K đỉnh cao mà xem ở mức 2K còn ko sắc nét so với chuẩn FullHd .
@Dragao_ct92 toàn lùa gà bác nhỉ,hic
quay 8k xịn xuất ra 4k xịn dc , bây giờ là thời của 4k chứ chờ tới phổ biến 8k còn xa lắc
@Trịnh Quang Hân cách đây vài tháng có làm hội nghị ở cgv thì nó chi có 4k thôi làm gì có 6k . phần mềm điều khiển của ql chỉ có opt 4k , bạn cho mình tham khảo rạp nào 6k với , rất cám ơn bạn
@traisaigon Bác đi xem imax thì chắc chắn độ phân giải cao hơn rồi. Nghe bảo tiêu chuẩn 18k nhưng e cũng chịu không phân biệt được
@Trịnh Quang Hân Hình như bạn nhầm lẫn gì đó , giống như xem 1080 trên dt và xem 1080 trên con tivi 100 inch hay xem trên con màn 300 thì nó vẫn chất lượng 1080
@traisaigon Nó khác mà bác. Với rạp thông thường thì nhìn ngay hàng đầu điểm ảnh nó cỡ nửa ngón tay. còn màn imax thì nhỏ hơn nhiều. Quan trọng do con mắt từng người nữa.
Ái chà ngon

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019