Audeze DSP presets đã có mặt trên Roon
Knah
3 năm trướcBình luận: 0Lượt xem: 757
audeze.JPG
Audeze mới đây vừa thông báo rằng họ đã hợp tác thành công với Roon Labs để tích hợp sẵn DSP preset cho các tai nghe của hãng. Những preset này được Roon sắp xếp theo bộ lọc để có thể dễ dàng lựa chọn tùy thuộc vào người dùng đang sở hữu chiếc tai nghe Audeze nào. Như vậy là từ nay người dùng Roon có thể sử dụng thêm những preset này để có một trải nghiệm âm thanh tốt hơn bên cạnh tùy chọn "flat (no EQ)

Ngoài ra, nếu thích, người dùng có thể tinh chỉnh các preset này bằng cách sử dụng EQ của Roon và trong crossfeed setting. Điểm đang lưu ý là những preset này đều được cân chỉnh để tránh tình trạng resampling ở các sample rate phổ biến từ 44,1kHz cho đến 768kHz. Audeze cho hay để làm được điều họ đã dựa trên kinh nghiệm làm việc với Audio Precision cũng như có sự góp sức của các kỹ sư phần cứng lẫn phần mềm của hãng.

Audeze cũng cung cấp 1 Code để tăng thời gian dùng thử của Roon từ 14 ngày lên 16 ngày. Bạn có thể dùng code sau để gia hạn :HDF1-VJM7-WU9Z

Q&A
Những preset này chỉ hoạt động với các tai nghe của Audeze?

Tất nhiên, những preset này được tối ưu dành riêng cho các tai nghe của Audeze, và nó hoàn toàn miễn phí.

Có phải những preset này sẽ cho chất lượng âm thanh tốt nhất?
Chắc chắn là không. Các tai nghe Audeze vốn dĩ được thiết kế để cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Những DSP có thể nói sẽ cho thêm một chút gia vị vào, góp phần làm tăng thêm giá trị cho tai nghe Audeze mà người dùng đang sở hữu. Điều này có nghĩa là nó chỉ cho một trải nghiệm người dùng khác, vẫn sẽ có người thích chất âm khi không có bất kỳ tác động của EQ, và sẽ có người yêu thích những preset này, chúng tôi chỉ đơn giản là cung cấp thêm cho người dùng thêm một sự lựa chọn.

Những preset này đơn giản chỉ là những tùy chỉnh?
Không. Đây chỉ là giai đoạn khởi đầu. Chúng tôi đã thử nghiệm một số thuật toán mô phỏng âm thanh phát ra từ loa. Sắp tới, Audeze sẽ cung cấp cho khách hàng thêm nhiều tính năng hơn nữa.
monospace-audeze-Roon.png
Tại sao lại là DSP?
Ở Audeze, chúng tôi tạo ra những chiếc tai nghe với âm thanh tốt nhất có thể. Điều này giúp thúc đẩy chúng tôi tạo ra những đột phá về công nghệ và vật liệu để cho ra những sản phẩm ngày một tốt hơn.

Những năm vừa qua, chúng tôi làm việc, đo đạc hằng trăm mẫu tai nghe. Kinh nghiệm của việc này giúp chúng tôi có thể áp dụng các kỹ thuật DSP nhằm tối ưu hóa hiệu suất của tai nghe, đưa đến một trải nghiệm mới với người dùng thông qua việc sử dụng DSP. Việc sử dụng DSP yêu cầu các driver tai nghe phải có độ méo tiếng cực thấp và đồng thời tốc độ phản hồi nhanh, chính vì vậy không phải tai nghe nào cũng đáp ứng tốt với DSP. Các tai nghe Audeze với driver planar magnetic đáp ứng được những yêu cầu này vì vậy khi sử dụng với DSP cho hiệu quả rất tốt.

Công nghệ ngày càng phát triển, việc này cho phép chúng tôi tích hợp các thuật toán xử lý tín hiệu lên một sợi dây tai nghe bằng việc cho ra đời Cipher cable. Thông qua Cipher, chúng tôi chứng minh được rằng DSP có thể mang đến những giá trị vượt trội so với những giải pháp chuyên nghiệp trong một kích thước nhỏ và giá thành cực kỳ hợp lý.

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng Head-fi về Cipher cable, chúng tôi mở rộng quy mô hơn và quyết định đưa DSP lên hệ thống máy tính thông qua Roon. Tuy nhiên, những người chưa dùng DSP bao giờ có thể sẽ hơi bối rối một chút thời gian đầu.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tìm kiếm các nền tảng DSP tốt hơn, cho phép chúng tôi có thêm nhiều tính năng hơn trong tương lai, từ đó cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất có thể. Thông qua việc kết hợp với Roon để cung cấp DSP đến người dùng, Audeze có thể coi đây là một nền tảng lý tưởng tích hợp DSP vào máy tính để chơi nhạc.

Nguồn: head-fi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019