Audirvana Plus hỗ trợ thêm network streaming
AudioPsycho
4 nămBình luận: 0
monospace-audirvana-plus-v3.1-network-streaming-1.jpg
Người dùng Mac và USB DAC với mong muốn tìm kiếm một trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo sẽ rất hài lòng khi sử dụng phần mềm Audirvana Plus. Tuy nhiên nếu họ đang cần một giải pháp tiện dụng với các tính năng như auto-tagging, auto-metainfo hay network streaming thì Roon sẽ là lựa chọn thích hợp hơn do Audirvana Plus không hỗ trợ network streaming. Dường như nắm bắt được nhu cầu này của người dùng, mới đây Audirvana vừa tung ra phiên bản Beta Audirvana Plus v3.1 giới thiệu tính năng mới network streaming UPnP nhằm thăm dò thị trường trước khi chính thức ra mắt phiên bản mới


Đây là một tin rất tốt lành cho các fan lâu năm của Audirvana Plus. Kết nối mới UPnP (Universal Plug n Play) sẽ có khả năng tương thích với phần lớn các thiết bị âm thanh có hỗ trợ stream đang có mặt trên thị trường. Lấy ví dụ với KEF LS50 Wireless sở hữu tính năng stream tuyệt vời nhưng lại có giao diện điều khiển quá cơ bản, lúc này Audirvana Plus sẽ là một thay thế mạnh mẽ để điều khiển và tận dụng hiệu năng của nó đến mức cao nhất.

Phiên bản Beta Audirvana Plus v3.1 còn biết tự động phân tích mạng lưới thiết bị UPnP và hiển thị trong danh mục thiết bị USB. Tuy nhiên người dùng vẫn cần cung cấp chính xác thông tin sample rate cho PCMDSD để phần mềm có thể làm việc chính xác nhất. Với LS50 Wireless, phần PCM sẽ là 192 kHz / 24-bit và không có DSD.

Giao diện điều khiển mới của Audirvana Plus v3.1 Beta cũng rất trực quan với các điều khiển chơi nhạc, dừng nhạc hay tìm kiếm được thực hiện một cách nhanh chóng và hoàn toàn không bị trễ, tương tự với phần mềm trả phí A+ Remote. Một điều cần lưu ý là Gapless Playback hiện vẫn chưa được hỗ trợ, chí ít là trong trường hợp của LS50 Wireless. Người dùng sở hữu dòng sản phẩm micro / ultra Rendu của Sonore vẫn sẽ tương thích tốt chức năng này như bình thường.

monospace-audirvana-plus-v3.1-network-streaming-2.jpg

Theo ông Plisson (Sonore) cho biết, “Audirvana Plus 3.1 cho phép truyền tải tập tin nhạc đến đầu chơi nhạc để có thể đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất ngay cả khi máy Mac không kết nối với dàn âm thanh đang sử dụng. Tập tin FLAC sẽ được giải mã sang WAV bởi phần mềm Audirvana Plus trước khi bắt đầu truyền tải nhằm giảm thiểu chu trình xử lý cho CPU của thiết bị micro / ultra Rendu, từ đó hạn chế được nhiễu điện vào dòng tải của DAC qua giao diện USB. Tất cả các định dạng PCM khác cũng sẽ được truyền tải qua dạng WAV không nén nhằm tránh trường hợp đầu chơi phải giái nén và làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Ở trường hợp DSD cũng sẽ được giải nén thành PCM nếu hệ thống không hỗ trợ DSD.”

Chu trình giải mã này cũng sẽ được áp dụng với các bộ filter như upsampling hay hiệu chỉnh tần số đáp ứng. Định dạng MQA cũng được hỗ trợ giải mã trước khi truyền tải đến Rendu hay LS50 Wireless. Bạn đọc quan tâm có thể tải về phiên bản beta tại đây.Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019