TIKI Freeship June


Bác sĩ tim mạch: iPhone 12 và phụ kiện MagSafe sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị trợ tim
4 thángBình luận: 7
Bác sĩ tim mạch: iPhone 12 và phụ kiện MagSafe sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị trợ tim
Apple đã từng đề cập về việc từ tính của MagSafe trên dòng iPhone mới và các phụ kiện MagSafe có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị trợ tim. Tuy nhiên mới đây, một lần nữa các bác sĩ tim mạch ở Mỹ đã nhấn mạnh về tác động của nam châm từ iPhone 12 lên máy trợ tim. Gurjit Singh, bác sĩ của Viện Tim và Mạch máu Henry Ford và các đồng nghiệp đã tiến hành thử nghiệm để đánh giá rủi ro của vấn đề trên.

Theo ông Singh, có hơn 300 ngàn người ở Mỹ đã phẫu thuật để đặt máy trợ tim mỗi năm. Mặt khác có khoảng 25% điện thoại thông minh bán ra vào năm ngoái là chiếc iPhone 12. Ông và đồng nghiệp đã tiến hành lấy một chiếc iPhone 12 Pro và đưa nó lại gần ngực của một bệnh nhân đang sử dụng máy trợ tim.

“Khi tôi đưa iPhone lại gần ngực bệnh nhân, máy khử rung tim đặt trong ngực của người này đã ngừng hoạt động. Theo dõi hoạt động của bộ phận điều khiển, tôi thấy rằng máy đã bị treo và ngừng hoạt động. Sau đó tôi đã lấy iPhone 12 ra xa thì máy khử rung tim hoạt động trở lại ngay lập tức."

Thử nghiệm này làm cho những người thực hiện khá sốc vì mặc dù máy khử rung tim khá nhạy cảm với từ tính, song, họ không nghĩ nâm châm trong chiếc điện thoại đủ mạnh để có thể tác động đến công tắc từ của máy trợ tim. Nhóm nghiên cứu đã lập tức làm báo cáo và gửi về cho tạp chí y khoa HeartRhythm và bài báo đã được xuất bản vào ngày 4 tháng 1 năm nay.

Phát hiện và cảnh báo này là đặc biệt quan trọng. Không ít người có thói quen bỏ điện thoại vào túi áo trước ngực. Tuy nhiên nếu chúng ta đang đặt máy trợ tim thì máy có thể dừng hoạt động và điều tệ nhất xảy ra là có thể gián tiếp gây chết người. Cho anh em nào chưa biết thì máy khử rung tim có tác dụng phát hiện nhịp tim không đều và nó sẽ sốc tim để duy trì nhịp đập bình thường. Còn máy tạo nhịp tim có tác dụng giữ cho tim đập bằng dòng điện. Cả hai nói chung đều thuộc vào thiết bị trợ tim.

Nếu anh em có người thân bị tim thì nên lưu ý điều này nhé!

Đọc Thông tin an toàn từ Apple
Tham khảo macrumors
cuonghmu
TÍCH CỰC
4 tháng
May quá chưa có ip 12 xài 😃
@cuonghmu
Cười vô mặt
Mình vẫn đang dùng 7+ nên chưa lo lắm
@hunglx212
Cười vô mặt
Đang dùng 12pro 😆
trontu20
TÍCH CỰC
4 tháng
đáng lo ngại cho các bác sử dụng máy trợ tim, nam châm của ip12 mạnh thì nó hút mới chắc cái sạc ko dây đc 😁
vậy là không sao


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019