[Bác sĩ tư vấn] Điều trị viêm niệu đạo nam đơn giản nhất

Oanhnguoimau123
26/1/2019 4:20Phản hồi: 0
[Bác sĩ tư vấn] Điều trị viêm niệu đạo nam đơn giản nhất
Viêm niệu đạo nam giới không chỉ gây phiền toái khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt mà còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm liên quan đến khả năng sinh sản. Vậy để điều trị viêm niệu đạo nam uống thuốc gì và cần chú ý điều kiện nào? Xem ngay 3 đơn thuốc được bác sĩ tư vấn sau.

Đơn thuốc điều trị viêm niệu đạo

Tùy theo loại vi khuẩn khiến bạn bị viêm niệu đạo mà các đơn thuốc các bác sĩ kê sau khi thăm khám sẽ có những sự thay đổi khác nhau. Chủ yếu, viêm niệu đạo nam bị gây nên do một số vi khuẩn như viêm niệu đạo do lậu cầu (GCU) và viêm niệu đạo do nongonococcal (NGU).

Theo báo cáo phân tích dữ liệu mới nhất từ Dự án giám sát cách ly Gonococcal Isolate (GISP) của CDC :

Đơn thuốc điều trị viêm niệu đạo do GCU


Các lựa chọn kháng khuẩn trong điều trị GCU bao gồm ceftriaxone 125 mg IM liều đơn hoặc cefixime 400 mg PO liều duy nhất. Các lựa chọn thay thế bao gồm một cephalosporin đơn liều, chẳng hạn như ceftizoxime 500 mg IM hoặc cefoxitin 2 g IM với probenecid 1 g PO, hoặc cefotaxime 500 mg IM hoặc Spectinomycin 2 g IM đơn liều (dành riêng cho bệnh nhân bị dị ứng với cephal hiện có sẵn ở Hoa Kỳ). Azithromycin đơn liều 2 g PO cũng là một thay thế, nhưng nó có thể gây ra rối loạn tiêu hóa và có tỷ lệ kháng 5% ở một số vùng.

Nếu có thắc mắc hay những vấn đề cần được bác sĩ tư vấn trực tiếp bạn có thể LIÊN HỆ TẠI ĐÂY hoàn toàn MIỄN PHÍ.
Kháng Quinolone đã tăng trên toàn thế giới, hiện khoảng 21% và phổ biến ở Châu Á, Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông cũng như ở một số vùng của Hoa Kỳ. GCU kháng Quinolone cũng phổ biến hơn ở nam giới có quan hệ tình dục với nam giới. Do tăng sức đề kháng, quinolone ví dụ, ciprofloxacin 500 mg PO liều duy nhất, levofloxacin 250 mg PO liều duy nhất, hoặc liều ofloxacin 400 mg PO hiện không được khuyến cáo bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Điều trị viêm niệu đạo nam do vi khuẩn nongonococcal (NGU)

Theo các nghiên cứu cho rằng một liều duy nhất azithromycin 1g uống hoặc doxycycline 100 mg uống hai lần mỗi ngày trong 7 ngày đã được đề nghị điều trị NGU và cả hai đều có tỷ lệ chữa bệnh lâm sàng tương tự, lần lượt là 76% và 80%.

Doxycycline có thể có tốc độ thanh thải cao hơn đối với Chlamydia so với azithromycin. Tuy nhiên, azithromycin có thể hiệu quả hơn doxycycline đối với M genitalium và U urealyticumnhiễm trùng.

Quảng cáo


Do lo ngại về tình trạng kháng macrolide của cơ quan sinh dục M sau khi dùng azithromycin đơn liều 1 g, một số khuyến nghị điều trị ban đầu với 7 ngày doxycycline 100 mg uống hai lần mỗi ngày hoặc chế độ azithromycin mở rộng (500 mg ban đầu, sau đó 250 mg mỗi ngày trong 4 ngày uống).

Điều trị viêm niệu đạo tái phát hoặc kéo dài


Các triệu chứng tái phát có thể liên quan đến việc quan hệ mà bạn tình mắc bệnh nhưng không phát hiện, không tuân thủ, viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn mãn tính hoặc nhiễm trùng âm đạo T, cơ quan sinh dục M hoặc U urealyticum .

Lúc này, bạn nên sử dụng một liều metronidazole 2 g đường uống, hoặc tinidazole 2 g đường uống (đặc biệt nếu không dùng ban đầu) khi nghi ngờ Trichomonas. Tỷ lệ thất bại sau khi điều trị bằng doxycycline rất cao và tình trạng kháng azithromycin và thất bại đang gia tăng.

Do đó, khuyến cáo sử dụng azithromycin đơn liều 1g nếu trước đó bệnh nhân không nhận đủ azithromycin. Moxifloxacin 400 mg mỗi ngày trong 10 ngày được khuyến nghị nếu bệnh nhân trước đó đã nhận được azithromycin.

Trên đây chỉ là một số đơn thuốc chung cơ bản nhất, tuy nhiên từng người sẽ có tình trạng cơ thể khác nhau và có thể dị ứng với một số thành phần của thuốc. Chính vì vậy, hãy liên hệ với các bác sĩ để được tư vấn sức khỏe và nhận đơn thuốc chính xác nhất.

Quảng cáo

Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019