Bắc Triều Tiên thêm nhiều trường hợp tử vong do "sốt", chưa chính thức báo dịch bùng phát cho WHO
Hassler
5 thángBình luận: 114
Bắc Triều Tiên thêm nhiều trường hợp tử vong do "sốt", chưa chính thức báo dịch bùng phát cho WHO
WHO hôm qua cho biết họ vẫn chưa nhận được báo báo chính thức từ phía Bắc Triều Tiên về việc covid-19 bùng phát tại quốc gia này dù nước này cũng nằm trong 194 quốc gia thành viên của WHO và có nghĩa vụ phải báo cáo khi có tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng trong vòng 24 giờ cho tổ chức này.

Vào đầu tháng 5 Bắc Triều Tiên đột ngột thông báo bắt đầu có ca mắc covid đầu tiên và ngay sau đó đưa ra lệnh phong tỏa toàn quốc. Liên tiếp các ngày sau những số liệu cho thấy đã có hàng chục nghìn rồi hàng trăm nghìn ca mắc mỗi ngày. Cho đến hiện tại (theo số liệu ngày hôm qua, 16/5) họ đã có hơn 1,5 triệu người "có triệu chứng sốt" và 50 ca tử vong do sốt. Phía chính phủ vẫn không nói rõ có bao nhiêu ca có triệu chứng sốt được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại kho thuốc quốc gia của Bắc Triều Tiên đã được mở và tất cả các nhà thuốc chuyển sang chế độ hoạt động 24/24 để phục vụ nhu cầu thuốc men của người dân. Ngoài ra quân đội cũng được điều động để tham gia kiểm soát và hỗ trợ giúp ổn định nguồn cung cấp thuốc đến các địa phương. Tuy nhiên WHO lo ngại dịch sẽ không dễ gì chấm dứt ngay khi biến thể Omicron giờ đã ra đến "phiên bản" BA.4 và BA.5, là 2 biến thể đã được Châu Âu đưa lên mức biến thể đáng lo ngại bởi khả năng lây lan nhanh và lẩn tránh trước hệ miễn dịch của mình. Chưa nói đến việc tốc độ tiêm vaccine tại quốc gia này vẫn còn quá chậm, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine còn quá ít bởi họ vẫn chưa có được nhiều thuốc để triển khai các dạng chiến dịch tiêm chủng toàn dân. WHO cũng đang thể hiện sự lo ngại có thể loại virus đang lây lan ở đây là 1 dạng biến thể mới.

Được biết phía Hàn Quốc cũng đã liên hệ với đề nghị hỗ trợ thuốc men, vật tư y tế chống dịch nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Bắc Triều Tiên.

Tham khảo NYT
114 bình luận
hy vong dịch bệnh sẽ qua đi trên toàn thế giới
td79
TÍCH CỰC
5 tháng
Hết ngạo nhễ làm bố đời. Có khi nào do con virus tí tẹo làm bọn khủng bố sập nhanh hơn dùng vũ lực
td79
TÍCH CỰC
4 tháng
@Kiến sợ quá Nếu là chủng BA.4, BA.5 thì vaccine mất tác dụng nhé. 2 chủng này đã xuyên thủng phòng tuyến miễn dịch, chưa kể lây nhanh hơn Omicron. Tầm 1 tháng 360 tr người bị nhiễm hết thôi
td79
TÍCH CỰC
4 tháng
@ntherol Dân làm nô bộc, phục vụ bọn độc tài. Dân bị nhiễm hết bọn độc tài tự làm nô bộc ?
@baotuan Nó ngoan với chính phủ nó thôi .. chứ nó hiếu chiến với nước khác, ví dụ rõ nhất là dân trong chính phủ độc tài rất ủng hộ Nga xâm lược Ukr .. cổ vũ cho Nga dùng vkhn
@shinnosuke9999 Nghĩ sao mà mong cho người khác chết vậy B. Xem lại nhân cách
CellonC
TÍCH CỰC
5 tháng
Ko biết a ủn sẽ làm gì đây. Còn cái nịt ngu dốt này heehee
@CellonC Tiêm cho ai bị sốt 1 liều AK 47, đảm bảo hết chứ sao
trungmum
TÍCH CỰC
5 tháng
đã kêu gọi China trợ giúp rồi. cơ mà theo đuổi Zero Covid như anh hàng xóm là thấy mệt mỏi rồi. Dân Thượng Hải cũng phải chạy nạn.
@trungmum HQ kêu giúp đỡ mà nó còn ko chịu, chơi với tụi TQ thì có mà chết.
Dai_NB
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@JerryKist Thì là độc tài mà bạn, 1 cái đầu không bao giờ suy nghĩ thông suốt được đâu (kể cả IQ có là thiên tài)
Mong tất cả được phủ Vaccine sớm để cuộc sống trở lại bình thường. Giờ lại thấy khỏe re không cảm thấy sợ COVID nữa 😁.
@russia.usa.lc Hồi dịch cũng nhiều thành phần mõm kêu gào tẩy chay Vacxin các thứ giờ thấy cũng im ko thấy nói gì nữa nhỉ.
Virus covid quá kinh khủng
Cả thế giới khỏi đến triều tiên dính
zoro1tuoi
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Triều Tiên sẽ là ổ dịch mà covid có thể lây ra cho cả thế giới hằng năm vì họ ko chích
sigemura
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@zoro1tuoi và mỗi năm thả ra 1 ít cho mấy a tư bản dùng cho đỡ buồn kkk
@sigemura Kg nghĩ là nó lây qua VN luôn à 🇻🇳? Tư bản méo gì mà ở đó trù ẻo 🤣
sigemura
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Louis Tran 2019 Trol tý làm j căng kkk
bao giờ dân triều tiên mới hết khổ đâu, ủn này hèo thì ủn khác lại thay thôi
@kekedaine lãnh tụ kiệt xuất - dân kiệt sức - kinh tế kiệt quệ..
Nhiều kẻ vẫn thần tượng lãnh tụ còn gì...
Nhưng người khác không giống mình thì lồng lộn lên..
Con kiến cũng không thể lọt vào triều tiên nhưng Virus tất nhiên là được và gây bệnh cho họ
@CdqHung1901 vì con kiến to hơn, dễ kiểm soát hơn
từ đầu dịch mình đã ko tiêm vắc xin , không khẩu trang và không phòng chống dịch cho cá nhân tý nào và có tham khảo qua khá nhiều và thấy bác sỹ lương trường sơn ông đã nói chính xác và lên dây cót cho những người tin ở ông , và cuối cùng bây giờ có sao đâu , cuộc sống về bình thường , chẳng thấy chống dịch như c hống gi ặc nữa nhỉ , miền nam bị việt á nó làm cho tan hoang ra rồi , cuối cùng đâu lại vào đấy , cứ chê mỹ nhiều ca nhiễm chứ thực sự bệnh này sớm hay muộn cũng là bệnh cảm cúm thông thường , bây giờ hầu như chẳng thấy tin covid nữa , thế mới lạ chứ
@paNda[fg] Thì rõ ràng là như thế nhưng mà ở nhà mà ko thở dc thì cũng chết thôi. Quan trọng vẫn là Vacxin có nói kiểu gì thì cũng tiêm vacxin xong thì ko bị nặng.
@airwalker Hoan hô. Xin hỏi Bạn có ở TP HCM ko? Lúc đỉnh dịch xin đi cách ly tập trung còn ko dc vì ko còn chỗ trống kia kìa. Nằm nhà mà ko thở dc thì xác định là Chết nha B. Người BT chỉ mất 2- 3 ngày là Mất chỉ đơn giản là ko có Oxy để thở. Chăm sóc ở nhà khi đã tiêm vacxin bị nhẹ chứ ko có Vaxin thì ở đó mà chăm sóc.
@daivigold Mỹ chết hơn 1 triệu mạng vì Covid chỉ đơn giản mỗi cái việc ko chịu đeo khẩu trang với tiêm vacxin đấy. Cuối cùng rồi sao. Vẫn phải đeo khẩu trang và tiêm vacxin. ^^!
@hoanghung.tb Có thể bạn gặp may thôi. Nhưng may mắn ko có nghĩa là may mắn nhiều lần nha B. Và Covid vẫn còn đang lây lan chứ chưa hết hẳn.
Lại dính bên anh Khựa lây sang rồi ... Anh Ủn béo lắm, dính là dễ toi
@buihai83 Anh Ủn chắc phải chích...7 mũi rồi.
@HaiChin chắc phải chích toàn moderna và pfizer =))
haingoc7x
ĐẠI BÀNG
5 tháng
bảo thủ,QT vện trợ không nhận,chả nhẽ cấm hết cả đời,khổ dân
1,5 triệu ca sốt, ca không sốt thì sao, vacxin chưa tiêm, có chết nhiều cũng chả được báo cáo đâu. vẫn là thắng lợi vẻ vang cho bắc Triều Tiên thôi.
manhnh20
TÍCH CỰC
5 tháng
Bắc Hàn quả này toang thật rồi, vacxin thì k tiêm, hệ thống y tế thì kém
ghê chời. a thả virus qua đó
Cần giáo dục cho người dân Triều Tiên rằng covid, nhất là chủng omicron này ko có gì phải sợ cả, tiêm cũng đc mà ko tiêm cũng chả sao.
@airwalker bên đó chắc cũng tuyên truyền vậy rồi , chứ triều tiên lấy đâu ngoại tệ mà nhập vắc xin , tiền đó đầu tư làm tên lửa hết rồi
Ủn nhanh trí lấy AK để trị cho khu nhà bệnh nhân bị “sốt”
boyplay
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Tưởng chữa bằng thuốc đồng chứ 😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019