Bạc xỉu, một trong những cafe đặc trưng của người Sài Gòn

Rubi Lee
20/3/2023 6:47Phản hồi: 176
176 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Miền Tây cũng bạc xỉu bán đầy mà. Chỗ có người Hoa sống là có bán bạc xỉu à
mình tưởng bạc sỉu ở đâu chả có, mình ở Hà Nội cũng thấy dân tình uống bạc sỉu từ rất lâu rồi. Nên món này mình thấy đâu phải đặc trưng riêng của SG, khi vùng khác cũng có?
bạc xỉu: uống đá vào là xỉu.
Mày vui tính vãi
Bạc sỉu là cafe VỢT + sữa ông Thọ ...Tại sao là cafe vợt vì cách làm và vị khác hoàn toàn với cafe lấy từ fin hay máy fa cafe .Người hoa Cholon có những lò rang cafe với công thức trộn khác hẳn cafe người Việt ,họ rang và đóng trong các thùng thiếc 20kg giao cho khách ..Từ những năm 70 tui vào các lò rang Cafe của mấy ông Hoa là họ rang trong các chảo gang 2m khi về họ kính cẩn tặng cho 1 bao "gửi cậu Hai .."
Từ Bạc sỉu là nói lên đây là thức uống người hoa ,nên ai dùng cafe thương hiêu đóng bao mà pha cho khách là chả biết gì về Cholon
Ly cafe pha bạc sỉu phải tưới nước sôi trước ,để khi bỏ sửa đặc vào là nó "mềm " dể tan ,cafe phải nấu trong vợt từ nước dão ,trút qua lại để tạo bọt chứ không phải lấy que đánh .....Người viết bài nên lên Hocmon có quán cafe ngay bùng binh Củ chi còn quán chính hiệu này ly có 15k ...tham khảo thêm
Mệt xỉu. Món dành cho chị em.
mrqd
TÍCH CỰC
một năm
thực chất nó là 1 thứ đồ uống với chính vị là sữa. Nên có thể gọi nó là sữa cà phê, kiểu như sữa chocolate hoặc cacao vậy. Uống kiểu này vị sữa thơm béo hoặc ngọt là chính. Còn thì cà phê nguyên kiểu classic, ta đen tuyền, tây đặt cạnh tí đường và sữa cho thêm 1 chút nhưng vẫn là cà phê. Nguồn gốc phin tôi nghe kể thì đầu thế kỉ 20 do các cụ nhà ta không có dụng cụ như tây (họ pha cà phê bằng hơi nóng nước qua bột cà phê rồi ngưng lại ở phía bên kia, không cho nước tiếp cà phê) nên chế ra phin, xuất phát tiếng Tây filtre và được chuyển âm bồi là phin, gần như chỉ có người Việt mình pha cà phê cách này và giờ người ta gọi cà phê phin để phân biệt với cà phê uống liền hay cà phê tan. Cà phê phin cũng là 1 thuật ngữ chỉ những kẻ keo kiệt chi tiêu nhỏ giọt như cà phê phin.
Quê tui cũng có chứ riêng gì Sài Gòn, hình như cả miền Nam đều biết món bạc xỉu này.
trong nam ăn uống ngọt vậy mà họ k sợ bị thừa cân hay tiểu đường nhỉ. đợt sống trong đó vài tháng mà thấy họ ăn uống quá ngọt luôn @@ nên toàn phải tự nấu là nhiều vì sợ ngồi văn phòng lại uống nhiều đường dễ teo chim 😆
sniper87
ĐẠI BÀNG
một năm
cho hỏi là bên nước ngoài nó có sữa đặc Ông Thọ như ở mình ko nhỉ ?
Bạc Xỉu ngon Xỉu á các ae 😆
Món ngon cho ai mê ngọt ngào buổi sáng sớm.hihi
lần đầu tiên mới biết đến vụ ăn quẩy uống bạc xỉu nha , chưa từng thử combo này nên không rõ thế nào
Dạo này mình chuyển bạc xỉu qua americano cho đỡ dư đường.
Cười vô mặt
Rubi ngọt thì anh chịu, còn cà phê ngọt thì anh chịu. Anh thích Rubi ngọt hoà lẫn với cf ko đường hơn.
J000
TÍCH CỰC
một năm
Uống bạc sỉu chắc đái tháo đường 😆 có hồi nhỏ hay uống vì vẫn chưa uống cf được thôi
Thấy pha sữa đặc ảnh hưởng mùi vị cf nên thường dùng sữa tươi không đường thôi
Gốc là nhiều sữa ít cà phê ra nó.
Bạc xỉu còn gọi là cà phê trắng
giờ ra quán goi bạc xỉu chỗ ngon chỗ uống dwox tệ

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019