Bấm móng tay và tai nghe cách âm là hai thứ không thể không mang theo...

cuhiep
29/3/2024 2:32Phản hồi: 181
Bấm móng tay và tai nghe cách âm là hai thứ không thể không mang theo...
Hai món này không liên quan trực tiếp đến công việc, không sử dụng nhiều hơn các món khác, nhưng lại là hai món mà không thể thiếu và là hai món giúp mình thoát khỏi hai tình huống mà mình rất khó chịu.

1 - Móng tay dài


Là một anh hùng bán phím, việc gõ phím của mình là không thể tránh được, nó có thể xem là nghiệp của mình rồi. Cho nên mình tìm cách hạn chế tối đa những điều gì đó làm cho việc gõ trở nên khó khăn, chia trí hoặc trải nghiệm kém.

Mình đã mua và custom những bàn phím tốt nhất mà loài người có được khi dùng máy để bàn ở nhà. Mình đôi khi cũng mang chúng khi đi công tác, nhưng việc phải gõ bàn phím máy tính xách tay là khó tránh nên mình vẫn dùng cả bàn phím laptop.

Móng tay khi dài ra một chút là sẽ chạm phím trước khi phần thịt đầu ngón tay chạm vào phím. Đó là cảm giác khó chịu và tạo ra trải nghiệm kém cho việc gõ, nhất là gõ với bàn phím laptop.

Vậy nên đã từ lâu mình luôn có một kìm bấm móng ở bên mình, trong balo hay trong túi đựng phụ kiện của mình. Kìm bấm móng cũng có hàng vạn kiểu dáng, chất lượng, thương hiệu khác nhau nên để phục vụ cho việc di động mình đã chọn một chiếc nhỏ gọn của Victorinox và làm ở Swiss Made. Mình từng thử các kìm của Nhật, Đức, Việt Nam, Trung Quốc rồi, nhưng ở khúc nhỏ gọn và di động thì không có cái nào hơn cái này của Thụy Sỹ.

Bam-mong-tay-airpodspro-tinhte-cuhiep-06.jpg
Bam-mong-tay-airpodspro-tinhte-cuhiep-07.jpg
Bam-mong-tay-airpodspro-tinhte-cuhiep-09.jpg

2 - Sự ồn ào của loài người


Mình thích ngồi quán cafe một mình nhưng không phải lúc nào cũng thích nghe âm thanh xung quanh ở đó. Đó là lý do mình hay đi quán cafe mình thích từ rất sớm (6 hay 7 giờ sáng) và về từ khoảng 9 giờ… khi mà loài người đến đông.

Hầu hết các nơi công cộng hay quán cafe ở VN thì đều gặp những người, những nhóm người nói lớn hoặc giọng lớn… Và thêm một điều nữa là tai mình nhạy hơn tai người thường khoảng 20% nên mình nghe được nhiều hơn và mình lại là người quan tâm đến người khác nên những câu chuyện của họ hay làm cho mình bị phân tâm, khó chịu. Lúc này một chiếc tai nghe chống ồn, cụ thể là AirPods Pro giúp mình vẫn có được không khí của quán và chặn được các âm thanh từ loài người mà mình không mong muốn. Một số âm thanh của loài người khác cũng bị chặn theo, chịu thôi.

Mang theo tai nghe còn phục vụ một thói quen mình đã duy trì mấy chục năm nay là theo dõi tin tức. Mình đọc báo, nghe đài, nghe podcast… về tin tức hàng ngày, hàng giờ. Với tai nghe mình nghe được tin tức, hiểu hơn về vấn đề gì đó… trong khi vẫn làm được các việc khác của mình.

Mình cũng hay dùng tai nghe chống ồn để nghe nhạc nhẹ, nghe thánh ca và chìm vào giấc ngủ giữa ngày.

Bam-mong-tay-airpodspro-tinhte-cuhiep-01.jpg

Quảng cáoBam-mong-tay-airpodspro-tinhte-cuhiep-04.jpg
Bam-mong-tay-airpodspro-tinhte-cuhiep-05.jpg
Bam-mong-tay-airpodspro-tinhte-cuhiep-08.jpg
Bam-mong-tay-airpodspro-tinhte-cuhiep-10.jpg
Bam-mong-tay-airpodspro-tinhte-cuhiep-11.jpg
181 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

drizzles
TÍCH CỰC
2 tháng
Có ai hay bị viêm ở kẽ móng tay như mình không?
@drizzles Không thấy bọc da cái bấm móng nhỉ 😁
@drizzles Này phải rút hết móng ra cho nó khô rồi tạo móng mới (rút ra thì rất là đau nha) !! Bữa mình xém đứt 4 ngón vì máy uốn sắt xây dựng !! May sao chỉ có ngón giữa và ngón trỏ bị thối móng xanh đen !! Mình rút móng ra luôn đâu đó 6 tháng nó hồi phục lại như mới luôn !! Công nhận tạo hoá tuyệt vời !!
@xecatang Ngón giữa là cái chắc
@Mr_Khuyen Bài nào của chủ tịch lên cũng phải khoe đồ da của khắc tên mới chịu 😆
Hợp lý. Nhưng mà nói về độ ồn ào thì bọn khựa số 2 ko ai số 1. Bữa đi ăn Buffet gặp 1 đám 5-6 đứa khựa, xí xô xí xào, ồn ào, nói chuyện điện thoại thì như hét, đúng là cái đám vô văn hóa !
@cuhiep Sao phải dấu bạn? Nói về độ ồn ào và vô ý thức VIỆT NAM số 2 méo nước nào có cửa mà dám đứng số 1 luôn (mình dám khẳng định, đến Khựa vs Hàn còn méo dám so ý chứ), ra nước ngoài họ còn mang theo cái vô ý thức đó
Nhất là cái đám loa kẹo kéo, loa những ngày rảnh háng và đám mõm nhậu, ở nước ngoài thì đám kẹo kéo đỡ nhưng đám mõm nhậu thì vẫn y nguyên cái độ vô ý thức
hnt.n007
TÍCH CỰC
2 tháng
@jimbo89 Cơm tụi tao ăn no rồi mốc có sao đâu, tụi tao vừa ăn cơm vừa nhậu cho khoẻ bao tử, đâu như đám pake uống cho thí xác xong mới ăn cơm, mà có sức méo nữa đâu mà ăn 🤣
manucian86
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@para-hạ-sốt Nay đi cafe cũng gặp một nhóm Tàu khựa mồm to như cái chậu.
fishaker
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@para-hạ-sốt Nước nào chả có người nọ người kia. Không chỉ có TQ mà VN cũng chẳng thiếu những người ăn to, nói lớn nơi công cộng, ăn buffet lấy đầy đĩa rồi thừa bừa phứa, ngồi để chân lên ghế tại sảnh sách khách sạn, đi tiểu thì vung vít ra sàn vệ sinh công cộng, ...
Mình thì chỉ có 2 thứ không thể không mang theo: 1. Điện thoại; 2. Ví! Bước ra khỏi cửa là phải sờ đít (xem đã mang ví chưa) & sờ đùi (xem đã mang điện thoại chưa)! 😆
@truong.smile Để các loại card bạn a 😃
@Methanol He he! Mình giờ ít dùng tiền mặt 😃
@geoterre Mình chỉ cần đt thôi, ví giờ cũng ít cần 😃) à chìa khoá xe nữa
Ozil10
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@geoterre Y chang mình 😃))). Ngay trước khi ra khỏi nhà là sờ túi trái xem có điện thoại, sờ túi phải xem có ví và chìa khoá xe chưa, rồi sờ lên mặt xem có khẩu trang chưa. Hết 😃).
giỏ đi làm mình có kềm Nghĩa, ngon bổ rẻ, ủng hộ hàng tốt Vn
AP1GczOY9WhPuzx2UOQmziq5dJe2Xprg.jpg
@╰‿╯ Kềm dễ cắt, cắt ngọt, cắt đc móng gần khóe, cắt đc phần da dư, da bị chai, nhất là cộng lực mạnh nên cắt đc móng chân ngon lành...chưa nói là cần cắt gì linh tinh nhẹ nhàng cũng có thể cắt
@xecatang Bấm móng tay của Nghĩa thích cực
hnt.n007
TÍCH CỰC
2 tháng
@xecatang Dùng bấm móng tay của Nghĩa thì đỉnh của loài người rồi
sonsky
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuhiep 100% của VN, chủ cũng là người Việt gốc Việt luôn, chỉ có vật liệu là nhập từ Nhật, xưởng sản xuất tại Củ Chi gần 2000 người đó a.
Mình cũng xài bấm móng tay nhưng ko mang theo bên người, thay vào đó mình để ở nhà, khi nào cần xài mới động đến, còn tai nghe chỉ khi nào đi xa mới tha theo 😃
IMG-4823.jpg
@crazysexycool1981 Tôi thấy rồi
video.mp4
@crazysexycool1981 móng dài quá 😆
Đi công tác hay du lịch đâu mà ko có cái bấm móng tay mang theo, lỡ đúng vào lúc nó mọc dài thì cực hình. Nhìn nó bẩn bẩn khó chịu gì đâu! mấy em gái để móng dài còn làm móng chứ mấy ông đực rựa mà nhìn có móng tay thấy gớm!
@Heisenb3rg Thấy anh Hiệp khen cái bấm móng tay kia quá trời mà m thấy loại bấm móng tay ko giữ được móng tay bay ra khi cắt kiểu như kia rất bất tiện. M thích loại có phần đựng vụn móng tay hơn. Bấm xong chỉ việc mang bấm ra thùng rác đổ cái là xong, cực kì tiện và gọn. Kiểu dáng to hơn 1 chút ko đáng để tính tới.

Mà để chung bấm móng tay với đồ khác cùng túi kiểu gì cũng bị cà xước tùm lum.
cn-11134207-7r98o-lp1qgy83go6407-tn.jpg
@zer0_7 Mình cũng dùng cái này. Vừa sắc, bền, lại tiện.
@zer0_7 mình cũng từng xài nhiều loại bấm rồi, cả loại xiaomi, loại Nhật,....nhưng vẫn quay lại cái này. nó nhỏ, gọn, dễ cắt mà không bị sắc, cắt xong hầu như không cần dũa. giá rất phủ lý, hàng tạp hoá bán đầy 20k 😃
00cbf7bd68bd84496890eb5a67356311.jpg
@zer0_7 Mình dung cái này đầu nó hơi hẹp.
Tưởng anh hùng bàn phím gõ liên tục thì móng tay không dài ra nổi
@lhdtt
Cười vô mặt
jimbo89
TÍCH CỰC
2 tháng
@lhdtt "tai mình nhạy hơn tai người thường khoảng 20% nên mình nghe được nhiều hơn và mình lại là người quan tâm đến người khác nên những câu chuyện của họ hay làm cho mình bị phân tâm, khó chịu"
Hóng thì nói mịa đi cho vuông, bày đặt nhạy với cả quan tâm, bất thường nhưng lúc nào cũng nghĩ mình phi thường 🤣
@lhdtt Sao cái comment của bác nào đc nhiều like nhất lại bị xoá nhỉ. Nói lên sự thật tởm nợm về ông mod thì bị xoá. Thật là đạo đức giả quá mà.
@lhdtt Sân nhà hắn mà, chứ lên fb là bay acc ngay đấy, hắn đã từng bị rip cái fb gần trăm ngàn follow =))
Cái loại người đầu trọc này ko biết lọt top 1% giàu VN chưa nữa, suốt ngày cứ cho bản thân thượng đẳng hơn người nghe phèn ỉa =))
Bác vẫn ổn chứ.e thấy quan ngại cho bác ))
HNTattoo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Dương 1H Tóm tắt trang web của Galaxy tốt bất ngờ. Xếp luôn Ad anh hùng bàn phím
Screenshot-20240329-173928-Samsung Internet.jpg
đúng là nơi công cộng có nhiều nhóm ồn rất khó chịu hay gặp nhất là bọn chơi game la um tỏi.mà dùng từ loài người thì hơi quá,chỉ chiếm phần nhỏ dân số TG thôi hoặc là phần lớn trong một nhóm dân tộc quốc gia thôi sao có thể quy chụp gọi là loài người dc
@hao hao nguuyen Bởi vậy bạn ơi! Mình cũng lớn và tham gia tinh tế cũng lâu rồi và rất ít khi cmt; nhưng cuhiep rất nhiêu phát ngôn gây sốc và gây war( ko biết cố ý hay vô tình để câu view- like ); nhưng nói chung rất phản cảm ko đúng tinh thần của trang công nghệ
@quachtinhaaa thực ra đấy là kiểu nói phóng đại funfun mang thương hiệu cuhiep thôi, có gì đâu ae để ý quá
treble
TÍCH CỰC
2 tháng
@hao hao nguuyen Đọc vui thôi bác, ổng bị lên đồng mà trách gì
Cho em hỏi anh dùng bộ lọc màu nào mà nhìn hình nó trong sáng vậy anh?
tpe189
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Apple0508 Đầu tiên bạn phải chụp bằng MÁY ẢNH, không phải ĐIỆN THOẠI nhé hihi
@yuehying Ra vậy
Chúng ta là loài người, vậy hóa ra chúng ta đang làm ồn "loài" khác đang ngồi cắt móng tay à?
Lắm chuyện thật
Mình thì luôn mang theo bật lửa (dù ko hút thuốc).
Mr Do
TÍCH CỰC
2 tháng
Tai bác nhạy hơn tai loài người 20% làm em liên tưởng tới con quái vật trong The Quite Place
Anh này đang giống kẻ bề trên quá vậy, đọc giống như ko muốn cùng thở chung bầu không khí, chạy trail cùng, ăn uống cùng với loài người hạ đẳng mà ổng cũng là loài người. Dùng từ như tụi "Thiên Long Nhân" Thượng Đẳng trong Vua Hải Tặc vậy.

Em thấy anh viết bài hay review rất ok, nhưng anh dùng từ ngữ đọc chút nữa là ok.
@NGUYỄN TRỌNG ÂN Chủ tịch cứ tưởng vậy là hay ho á mà 😆
@NGUYỄN TRỌNG ÂN Sân nhà hắn mà, chứ lên fb là bay acc ngay đấy, hắn đã từng bị rip cái fb gần trăm ngàn follow =))
Cái loại người đầu trọc này ko biết lọt top 1% giàu VN chưa nữa, suốt ngày cứ cho bản thân thượng đẳng hơn người nghe phèn ỉa =))
Dragon7x
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bấm móng với mình ko cần lắm vì mình thường cắt ở nhà, nhưng tai nghe chống ồn thì thực sự hữu dụng và không thể thiếu khi ra khỏi nhà.
ohmarion
ĐẠI BÀNG
2 tháng
sao phải đem theo bấm móng vậy, tối về nhà bấm không kịp hả
Anh nên xuống giọng một chút, không nên tỏ ra thượng đẳng như vậy. Anh chỉ cần nói rằng không thích tiếng ồn và cần 1 cái TW để giải quyết điều đó là được, không cần phải giải thích nghe tốt hơn người thường 20% rồi chặn âm thanh ko mong muốn từ loài người... Nghe tốt hơn 20% và không thích âm thanh của loài người thì chỉ có loài dơi, loài chuột thôi.
@Orange.Juice Ông ấy thích thế và vẫn nói thế đấy, tôi cũng thấy buồn cười. Nên để con mắt mình nhìn điều mình muốn bạn ạ ;) đừng để nó vô dụng,
@airwalker Thật tiếc khi bạn chỉ sử dụng được con mắt và lại cảm thấy "không hợp gu" với những người sử dụng được tất cả những công cụ khác của bản thân để biểu đạt quan điểm của họ. Ông Hiệp hay chủ cái cmt bên trên đang thể hiện quan điểm của mình, chỉ có bạn đang yêu cầu 1 trong 2 dừng điều đó lại, người duy nhất ở đây không đóng góp được gì đó chính là bạn đấy 😆
@caocaolatre199x Sân nhà hắn mà, chứ lên fb là bay acc ngay đấy, hắn đã từng bị rip cái fb gần trăm ngàn follow =))
Cái loại người đầu trọc này ko biết lọt top 1% giàu VN chưa nữa, suốt ngày cứ cho bản thân thượng đẳng hơn người nghe phèn ỉa =))
@airwalker Tinhte ko phải mxh, tự nhận vơ thôi. Mxh là phải như fb, yt, insta, điểm mấu chốt là ko biết admin là ai nên ko có chuyện admin cay cú xoá bài/cmt. Tinhte chỉ là forum như voz, reddit thôi =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019