Tet22

Tet22


Bản cập nhật mới của Android sẽ hỗ trợ công nghệ Bluetooth Smart Ready, ra mắt "trong vài tháng tới"
Duy Luân
9 nămBình luận: 21
Android_Bluetooth_Smart_Ready.jpg

Tại Google I/O, Google đã thông báo rằng hệ điều hành Android sẽ được cập nhật lên bản mới để hỗ trợ công nghệ Bluetooth Smart Ready (còn gọi là Bluetooth Low Energy - LE). Việc hỗ trợ chuẩn này giúp cho các smartphone, tablet chạy Android tận dụng tốt hơn khả năng tiết kiệm điện của những thiết bị sử dụng Bluetooth Smart, chẳng hạn như đồng hồ Pebble, thiết bị theo dõi sức khỏe Fitbit Flex. Nhà phát triển sẽ được sử dụng những hàm API phiên bản thứ 18 để kết nối máy Android với các thiết bị Bluetooth Smart bằng cách gửi từng "xung" dữ liệu chứ không phải liên tục duy trì kết nối Bluetooth như hiện tại. Trong thông cáo báo chí của Hiệp hội Bluetooth, họ nói rằng "phiên bản mới nhất của Android" sẽ được tích hợp Bluetooth Smart Ready. Chưa rõ "bản mới nhất" ở đây là gì, có thể là Android 4.3 mà cũng có thể là 4.2.3, chúng ta chỉ biết rằng chúng sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

Tìm hiểu thêm về Bluetooth Smart và Bluetooth Smart Ready

Như các bạn đã biết thì hiện tại Bluetooth 4.0 là phiên bản mới nhất của kết nối Bluetooth. Để phân biệt các thiết bị Bluetooth 4.0, Hiệp hội Bluetooth đã chia các thiết bị sử dụng Bluetooth 4.0 thành loại/công nghệ khác nhau, bao gồm:
  • Bluetooth Smart: bao gồm các thiết bị ngoại vi sử dụng Bluetooth 4.0, trong đó có thể kể đến các thiết bị theo dõi sức khỏe, theo dõi nhịp tim, đo nhiệt độ,... Nói chung đây là những thiết bị đóng vai trò "cảm biến" và cần phải dùng chung với một máy khác để có thể chạy đầy đủ các chức năng. Chúng sẽ có một con chip single-mode để thu phát sóng Bluetooth 4.0 và chỉ có thể kết nối với các máy Bluetooth Smart Ready. Hai ví dụ cho thiết bị Bluetooth Smart đó là đồng hồ Pebble và thiết bị theo dõi sức khỏe Fitbit Flex.
  • Bluetooth Smart Ready (Bluetooth LE): bao gồm các thiết bị có bộ thu phát sóng chạy được hai chế độ (dual-mode), tức vừa hỗ trợ Bluetooth Smart, vừa dùng được các tính năng truyền thống của Bluetooth như gửi file, kết nối tai nghe, truyền tải âm thanh. Hiện nay nhiều smartphone, tablet và máy tính đã hỗ trợ Bluetooth Smart Ready. Ví dụ, iPhone 4S là một máy Bluetooth Smart Ready. Nó có thể kết nối đến Fitbit Flex (là một thiết bị Bluetooth Smart) cũng như hoạt động được với những tai nghe Bluetooth, dàn loa Bluetooth (là các tính năng truyền thống của Bluetooth).
Bluetooth.jpg
Bảng tương thích của các thiết bị Bluetooth Smart Ready, Bluetooth truyền thống và Bluetooth Smart.
21 bình luận
Dạo náy toàn tin vui cho Androi nhi? quyết định dùng SS của mình thật sáng suôt
@www.timdaily.com BT liên quang j SS ? :eek:
@www.timdaily.com chả liên quan :p
ko dùng mấy dịch vụ này nên chưa quan tâm lắm. khi nào chất lượng đời sống người Việt phải cao lên đã
lbrolken
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hóng là chính chứ mình cũng ít khi bật bluetooth, nếu mà có cái loa bt thì sẽ bật thường xuyên 😃
Chẹp, chỉ mong nâng đời được lên 4.2 thui, chưa mong gì hơn cả 😔
chà, phân khúc bluetooth cũng nhiều ghê nhỉ
Phan_Quan
TÍCH CỰC
9 năm
Chẳng mấy khi bật hay sử dụng Bluetooth.
lecongcuong
ĐẠI BÀNG
9 năm
Ứng dụng của Bluetooth Low Energy rất hay, ví dụ như cái này:
http://www.indiegogo.com/projects/button-trackr-find-lost-items
Giờ đâu có sài đến blt

Sent from my C6602 using Tinhte.vn
@hominhcuong Mình dùng hàng ngày đây. Mỗi tài liệu chỉ có 1vài MB (bác nào đi làm đều đồng ý chỗ này) không lẽ lấy dây cáp hay airdroid hay email......
Không có cái j share tiện như bt (kể cả nfc, wifi direct)
●●● Fan of Life ●●●
Từ khi dùng dt đến giờ ngoài mấy con ngày xưa chỉ có bluetooth mới dùng. Còn từ lúc xài smartphone đến giờ chưa bao giờ em bật bluetooth cả 😁
Giờ mới sắp cập nhật?
vanphong1
ĐẠI BÀNG
9 năm
Các pro cho hỏi công nghệ bluetooth để kết nối và truyền dữ liệu internet giữa máy đt blackberry với playbook là công nghệ gì. Mình thấy dòng máy nokia cũng kế nối bluetooth với playbook và playbook vào mạng qua điện thoại nokia được nhưng mình thử trên dòng máy htc chạy android thì lại không được.
Xin tư vận giùm
Vài tháng tới nữa mới có Android mới, thế mà cứ tưởng sẽ có trong kỳ này luôn chứ
4.1.2 còn chưa nữa giờ tới bản này nữa.chắt chờ moi co lun
mình cảm giác có 2 nick vào đây clone
nnhphong
ĐẠI BÀNG
9 năm
máy nào có smart ready này
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019